Cuộn ngón tay là gì (và chúng có phù hợp với bạn) không?

Thế giới chăm sóc tóc xoăn đã bùng nổ với những phương pháp độc đáo để chăm sóc cho những lọn tóc xoăn của bạn, cho dù chúng là những lọn tóc xoăn mềm như nhung hay những lọn tóc xoăn sóng của nàng tiên cá. Thật thú vị khi khám phá các phương pháp này và thử các kỹ thuật mới.

Tìm kiếm tất cả những cách mới để quản lý các lọn tóc của bạn có thể khiến bạn tự hỏi liệu cuộn ngón tay có phù hợp với tóc của mình hay không.

Ngón tay cuộn là gì?

Tạo cuộn tóc bằng ngón tay là một kỹ thuật tạo kiểu tóc để đạt được những lọn tóc xoăn xác định mà không cần nhiệt. Quá trình này diễn ra trong vài giờ và kéo dài trong vài ngày. Chăm sóc một người đứng đầu những lọn tóc đôi khi có thể cảm thấy giống như một công việc toàn thời gian.

Nhưng nó cũng thể hiện tính linh hoạt tạo nên một hành trình chăm sóc tóc hấp dẫn hơn. Bạn có thể thử các phương pháp khác nhau để thuần hóa bờm của mình và xem kết quả nào bạn thích nhất. Cuộn ngón tay là một kỹ thuật DIY dễ dàng mà ai cũng có thể thành thạo.

Những người yêu thích trò chơi tóc xoăn cũ và những người mới có thể tận hưởng kiểu tóc xoăn bồng bềnh, không cần nhiệt với phương pháp này. Hãy tiếp tục đọc để biết hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cuộn ngón tay. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước, mẹo và thủ thuật cũng như câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp.

Ngón tay cuộn tóc của bạn: Tóm tắt

  1. Gội đầu và dưỡng tóc
  2. Thêm dầu xả vào tóc
  3. Gỡ các phần tóc của bạn
  4. Chia tóc thành nhiều phần bằng nhau
  5. Thêm kem hoặc gel làm xoăn cho từng phần
  6. Hình thành các cuộn dây
  7. Làm khô tóc hoàn toàn
  8. Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ trên một chiếc áo gối lụa

Cách cuộn tóc bằng ngón tay

Bạn có thể bỏ qua thẩm mỹ viện bằng cách sử dụng kỹ thuật cuộn ngón tay. Bạn sẽ không cần nhiệt hoặc hóa chất để tạo ra những lọn tóc xoăn bồng bềnh, xác định. Bạn phải mất một vài công cụ và sản phẩm mà bạn đã có trong tay và một vài giờ dành riêng cho quá trình này.

READ  Retinol, Retin-A & Retinoids: Sự khác biệt là gì?

1. Rửa và điều kiện

Bắt đầu bằng cách gội đầu và dưỡng tóc. Quy trình này hoạt động tốt nhất trên tóc ướt nhưng không nhỏ giọt. Vắt tóc bằng khăn sợi nhỏ hoặc áo thun cotton cũ. Bạn cũng có thể cuộn tóc vào những ngày không gội bằng cách xịt nước để ngâm tóc.

Tuy nhiên, nếu gội đầu vào ngày hôm sau, các cuộn tóc sẽ không bị mòn nhiều như bạn có thể. Vì bạn sẽ mất vài giờ để cuộn tóc, bắt đầu từ ngày gội đầu sẽ giúp kéo dài tuổi thọ hơn.

2. Dầu xả dưỡng tóc

Thoa dầu xả lên tóc ướt. Điều này giúp khóa ẩm và tránh xoăn cứng. Đặc biệt chú ý đến phần đuôi tóc để đảm bảo bạn trải đều sản phẩm xuống các sợi tóc.

3. Gỡ rối

Nếu bạn đang cuộn tóc sau khi gội, rất có thể bạn đã tháo xoắn tóc trong khi dưỡng. Nhưng bạn có thể chải một chiếc lược răng thưa qua nó để đảm bảo rằng không có mớ rối nào ẩn nấp.

Nếu bạn bắt đầu gội đầu bằng cách xịt tóc, hãy gỡ rối tóc bằng lược răng thưa. Nó sẽ làm cho phần còn lại của quá trình dễ dàng hơn nhiều.

4. Phần tóc của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ dùng lược để chia tóc thành nhiều phần và thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình trên từng phần riêng lẻ. Bạn làm bao nhiêu phần tùy thuộc vào độ dày của tóc.

Bắt đầu bằng cách chia nó ở giữa từ trán đến gáy của bạn. Chia từng phần đó một lần nữa để làm bốn. Bạn sẽ chia các phần này tùy thuộc vào độ dày bạn muốn tạo ra các cuộn dây. Các phần lớn hơn tạo ra các lọn tóc dày và lỏng lẻo trong khi các phần nhỏ hơn tạo ra các lọn tóc nhỏ và chặt chẽ.

Đừng lo lắng nếu các phần không có cùng kích thước chính xác. Bạn đang chia đầu tóc của mình thành các phần có thể quản lý được. Chia từng phần này thành các phần phụ khi bạn tiếp tục. Nhằm mục đích tạo ra các cuộn dây với phần tóc 5-2 inch vuông.

Một số biến thể sẽ tạo ra sự sắp xếp các lọn tóc trông tự nhiên hơn. Chọn một phần để bắt đầu. Bạn sẽ thực hiện hai bước tiếp theo một cách có hệ thống trên từng phần tóc cho đến khi bạn cuộn hết tóc.

READ  Làm thế nào để xác định loại tóc của bạn và chăm sóc cho nó?

5. Thoa Kem hoặc Gel làm xoăn

Lấy phần tóc đầu tiên của bạn và thoa một lượng kem hoặc gel làm xoăn cỡ 1/4 búp bê. Bạn có thể cần nhiều hơn nếu bạn có mái tóc đặc biệt dày. Lược qua để có độ che phủ đồng đều.

6. Tạo cuộn dây

Trong bước này, bạn sẽ tạo các lọn tóc bằng cách cuộn một lượng tóc nhỏ quanh ngón tay. Chia phần thành một phần phụ có kích thước ưa thích của bạn. Nếu cần thêm một chút kem hoặc gel làm xoăn, hãy thêm một lượng nhỏ bằng hạt đậu.

Bắt đầu xoắn phần tóc xung quanh ngón tay của bạn gần gốc. Khi nó cuộn lại, hãy di chuyển bàn tay của bạn về phía ngọn tóc trong khi tiếp tục xoay tóc quanh ngón tay của bạn.

Lặp lại chuyển động này với cùng một phần cho đến khi nó vẫn cuộn lại khi bạn thả nó ra. Bạn có thể cuộn tóc theo một trong hai hướng. Nếu bạn muốn tách các cuộn dây lớn hơn sau đó, bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn xoắn tất cả chúng theo cùng một hướng.

7. Tóc khô hoàn toàn

Hai lựa chọn của bạn để làm khô là khuếch tán bằng máy sấy tóc hoặc để khô trong không khí. Bạn có thể cắt giảm tổng thời gian bạn cần bằng cách khuếch tán. Sau khi tóc khô, những lọn tóc bạn đã tạo sẽ giữ được vài ngày. Bạn có thể tách một số cuộn dây để có cái nhìn đầy đủ hơn. Bạn cũng có thể thêm nhiều kem hoặc gel làm xoăn để tạo kiểu cuối cùng.

8. Ngủ trên Lụa

Bạn vừa làm việc chăm chỉ để có được những lọn tóc xoăn bồng bềnh, không xoăn cứng. Giữ chúng sắc nét trong vài ngày bằng cách tuân thủ một số quy tắc cơ bản dành cho tóc xoăn. Ngủ trên một chiếc áo gối lụa hoặc buộc tóc của bạn trong một chiếc khăn lụa để ngủ.

Mất bao lâu để cuộn tóc bằng ngón tay?

Lập kế hoạch một hoặc hai giờ cho quá trình cuộn. Có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn có mái tóc dài hoặc dày. Thời gian khô phụ thuộc vào việc bạn khuếch tán hay sấy khô bằng không khí. Ngay cả việc khuếch tán tóc dày cũng có thể kéo dài thêm một giờ vào tổng thời gian của bạn.

READ  5 Lợi ích Của Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân + Cách Sử Dụng Chúng Đúng Cách?

Bạn có thể nghỉ một vài phút trong quá trình này để cánh tay được nghỉ ngơi. Lau nhanh phần tóc khô với nước để chúng sẵn sàng vào nếp. Tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch cho các bước rửa tay trong một ngày khi bạn có thể dành thời gian cho kỹ thuật này.

Một buổi sáng cuối tuần sẽ rất tuyệt nếu bạn muốn phơi khô trong không khí bởi vì bạn sẽ có thời gian còn lại trong ngày để để các móng tay làm công việc của chúng. Bạn cũng có thể sấy khô tóc và ra ngoài vào buổi chiều để tận hưởng ngày cuối tuần.

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ bạn đã biết cách cuộn tóc bằng ngón tay, đây là một số câu hỏi và câu trả lời phổ biến.

Cuộn ngón tay có phải là phong cách bảo vệ không?

Không, đó không phải là kiểu bảo vệ vì các đầu của bạn vẫn còn lộ ra. Tuy nhiên, nó tạo ra một phong cách bảo trì thấp và kéo dài trong nhiều ngày.

Cuộn ngón tay có thể làm việc với tóc gợn sóng không?

Đúng. Các lọn tóc kết quả sẽ không chặt chẽ như của ai đó với những lọn tóc tự nhiên chặt hơn. Nhưng việc khôi phục kiểu tóc xoăn của bạn là điều đáng làm, đặc biệt là sau khi duỗi tóc. Cuộn ngón tay có thể làm việc với tóc thẳng không? Có, mặc dù bạn sẽ có thể gặp phải những cơn sóng lỏng lẻo như bãi biển hơn là những cuộn dây hoặc vòng tròn chặt chẽ.

Làm thế nào để bạn làm mới cuộn ngón tay?

Xịt nước hoặc xịt làm mới tóc vào nếp và vò nhẹ tóc bằng tay. Lật ngược đầu và rũ bỏ gốc rễ sẽ giúp bạn giảm âm lượng trở lại.

Bạn nên vặn cuộn ngón tay bao lâu một lần?

Nếu bạn đang giữ cuộn ngón tay như kiểu tóc thông thường của mình, bạn có thể giữ chúng trong vài ngày giữa các lần cuộn. Xịt bất kỳ phần nào mà bạn muốn vặn lại.

Vậy, cuộn dây ngón tay là gì?

Cuộn ngón tay là một phương pháp uốn tóc đơn giản, tự làm, không cần nhiệt hoặc hóa chất. Mất 1-2 giờ để cuộn tóc của bạn với vẻ ngoài kéo dài vài ngày. Chúc bạn tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general