Cocamide MEA trong Dầu gội là gì? Hướng dẫn chi tiết

Mọi người đang xem xét kỹ hơn các thành phần trong dầu gội của họ và họ đang cố gắng sử dụng các sản phẩm hiệu quả và an toàn. Bạn có thể đã đọc về các thành phần khác nhau và tự hỏi, “Cocamide MEA trong dầu gội đầu là gì?

Đừng lo lắng – nếu bạn thấy thành phần này được liệt kê trên nhãn chai dầu gội đầu của mình và tự hỏi nó là cái quái gì, thì bạn đã đến đúng chỗ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả những gì bạn cần biết (và hơn thế nữa) trong hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

Cocamide MEA trong Dầu gội là gì?

Cocamide MEA trong đồ họa dầu gội đầu là gì

Cocamide MEA là một hợp chất được tổng hợp từ dầu dừa và ethanolamine. Nhiều công ty nói rằng nó tự nhiên vì nó có nguồn gốc một phần từ dầu dừa, nhưng điều này không hoàn toàn đúng như vậy.

Nó hoạt động như một chất tạo bọt và giúp làm đặc dầu gội. Đó là một chất màu trắng, dạng sáp, và nó giúp lan truyền dầu gội đầu của bạn qua tóc. Có khả năng bạn muốn biết thêm về thành phần này.

Nhiều người có câu hỏi, bao gồm những câu hỏi sau:

  • Cocamide MEA được sử dụng như thế nào trong dầu gội?
  • Có lợi ích gì không?
  • Những rủi ro là gì?
  • Ai nên tránh thành phần này?

Chúng tôi muốn tìm những câu trả lời này, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những điều bạn cần biết về cocamide MEA trong dầu gội đầu.

Bạn cũng có thể thích:
  • Lauryl Sulfate trong dầu gội là gì?
  • SLS trong Dầu gội là gì?
  • Sodium Sulfate trong Dầu gội đầu là gì?
  • EDTA trong dầu gội là gì?
  • DEA trong dầu gội là gì?

Cocamide MEA được sử dụng như thế nào trong dầu gội đầu

Tương tự như nhiều thành phần khác, cocamide MEA là một phần trong công thức sản xuất dầu gội đầu. Nó hoạt động như một chất tạo bọt, vì vậy nó làm tăng khả năng tạo bọt của dầu gội, giúp dễ dàng thoa đều khắp tóc.

READ  Quy trình chăm sóc da ban đêm cần thiết mà bạn không nên bỏ qua

Điều này cho phép sunfat trong dầu gội đầu để thực hiện công việc của chúng là loại bỏ bụi bẩn, dầu và các chất khác khỏi tóc của bạn. Cocamide MEA làm đặc dầu gội của bạn, giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Nó giúp làm sạch tóc kỹ lưỡng hơn bằng cách hỗ trợ các chất hoạt động bề mặt.

Nhờ đó, nó có thể hồi sinh những mái tóc xỉn màu và bết. Nó cũng là một chất hoạt động bề mặt vì nó giúp xáo trộn bề mặt của sợi lông để các thành phần khác có thể kéo các tế bào da chết, bã nhờndầu, v.v. từ từng sợi tóc.

Lợi ích của Cocamide MEA trong Dầu gội

Người phụ nữ dùng dầu gội có chứa cocamide trên tóc

JavierR / Shutterstock

Có những lợi ích khi sử dụng thành phần này. Nhiều người muốn cảm giác sạch sẽ mà họ nhận được từ một loại dầu gội đặc và kết dính tốt, đồng thời nó giúp tóc sạch sẽ, không còn bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác.

Cocamide MEA giúp người khác chất hoạt động bề mặt, thông thường sunfat, làm công việc của họ tốt hơn. Bằng cách tạo bọt và làm đặc dầu gội, nó cho phép các sulfat xâm nhập và thực hiện công việc của chúng. Một lợi ích khác là nó có thể giúp hồi sinh mái tóc bết và xỉn màu của bạn.

Đôi khi tóc bị đè nặng bởi sự tích tụ của sản phẩm và các mảnh vụn khác được bã nhờn thu thập, và thành phần này giúp nâng đỡ tóc của bạn và giúp dầu gội dễ dàng làm sạch tóc hơn. Nó cho phép các thành phần khác trong dầu gội của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Rủi ro khi sử dụng Cocamide MEA trong dầu gội

Có một số rủi ro khi sử dụng cocamide MEA trong dầu gội đầu. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn gội đầu hàng ngày và để dầu gội ngấm vào tóc. Một số công ty nói rằng đó là một thành phần tự nhiên vì nó có nguồn gốc một phần từ dầu dừa, nhưng điều này không đúng.

READ  9 tư thế yoga để chống lại chứng thoát vị

Cocamide MEA có thể chứa một số dấu vết nhất định của cocamide DEA, có thể gây ung thư ở liều lượng cao. Cũng có những lo ngại về khả năng gây kích ứng của hợp chất hóa học này. Bang California đã liệt kê Cocamide DEA là chất gây ung thư từ năm 2012.

Và nếu dầu gội có chứa cả dấu vết, thì đó là vi phạm luật của tiểu bang. Đây là mối quan tâm đối với một số. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là an toàn để sử dụng trong các sản phẩm rửa sạch, chẳng hạn như dầu gội đầu, bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm.

Ai Nên Tránh Cocamide MEA trong Dầu gội?

Thành phần này đã được chứng minh là an toàn trong dầu gội đầu, vì vậy bạn không cần phải tránh nó. Nếu bạn bị dị ứng với dừa, bạn nên cân nhắc. Tuy nhiên, những người đang tìm kiếm một loại dầu gội tự nhiên không nên nghĩ như vậy.

Thành phần này một phần được làm từ dầu dừa, nó là tự nhiên. Nó không phải là một sản phẩm tự nhiên; nó là một hợp chất hóa học. Có những rủi ro liên quan đến việc sử dụng bất kỳ hóa chất nào trên tóc của bạn, chẳng hạn như tóc bị mất nước, hư tổn, v.v.

Nếu bạn sử dụng dầu gội có thành phần hóa học, bạn nên nhớ không để chúng quá lâu. Chỉ cần tạo bọt và rửa sạch ngay lập tức. Bạn cũng nên giảm thiểu tần suất gội đầu với những sản phẩm này và luôn dùng dầu xả để bổ sung độ ẩm cho tóc.

Đọc Tiếp theo: Dầu dừa có tốt cho tóc của bạn không?

Các câu hỏi thường gặp

Cocamide MEA có giống với cocamide DEA không?

Hai thành phần này có công thức khác nhau. Cocamide DEA là cocamide diethanolaminetrong khi cocamide MEA là cocamide monoetanolamin.

Cả hai đều là chất tạo bọt, nhưng cocamide DEA được biết là chất độc với liều lượng cao và có thể gây ung thư. Mặc dù đây không phải là trường hợp của cocamide MEA, nhưng nó có thể chứa dấu vết của cocamide DEA, điều này khiến một số người lo ngại.

READ  Làm thế nào để hết tóc đỏ. Hướng dẫn từng bước một

Cocamide MEA có an toàn trong dầu gội đầu không?

Có, cocamide MEA đã được xác định là an toàn trong việc xả sạch dầu gội đầu và an toàn với nồng độ lên đến 0% trong các sản phẩm còn sót lại. Điều này đã được xác định bởi Hội đồng Chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm.

Những người bị dị ứng dừa có thể sử dụng dầu gội có cocamide MEA không?

Những người bị dị ứng dừa nên tránh các sản phẩm có thành phần được chiết xuất từ ​​dừa. Nó có thể gây viêm da tiếp xúc ở những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm. Dị ứng dừa nói chung rất hiếm, nhưng nếu bạn đã biết bị dị ứng, hãy tránh thành phần này.

Vì vậy, Cocamide MEA trong Dầu gội là gì?

Cocamide MEA là một trong những thành phần được thêm vào nhiều loại dầu gội. Nó hoạt động cùng với các chất hoạt động bề mặt khác, chẳng hạn như sulfat, như một chất tạo bọt. Nó giúp tạo bọt dày hơn cho dầu gội và dễ dàng tán đều hơn.

Nó phổ biến với các nhà sản xuất vì nó làm cho dầu gội hiệu quả hơn. Nó không phải là một thành phần tự nhiên; nó là một hợp chất hóa học.

Những người đang tìm kiếm dầu gội tự nhiên nên tránh các sản phẩm có chứa thành phần này. Tuy nhiên, nó làm tốt công việc làm dày bọt để cho phép sulfat làm sạch tóc của bạn.

Đọc tiếp: Cách làm dầu gội tự nhiên

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general