Có việc làm ngay sau khi du học Đức

Du học Đức luôn là một điểm hấp dẫn sinh viên quốc tế không ngoại trừ các bạn trẻ Việt Nam, không vì Đức có các chính sách rất ưu đãi cho sinh viên du học hay vì sự tiên tiến và hiện đại trong phương pháp giảng dạy với kiến thức chuyên sâu, bằng cấp ở các trường đại học ở Đức rất có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới, môi trường sống các dịch vụ y tế tai Đức cũng làm cho du học sinh an tâm hơn về độ an toàn và anh ninh của đất nước này, mà là khi tốt nghiệp chương trình du học tại Đức cơ hội việc làm rất rộng mở kể cả ở Đức và các quốc gia khác trên toàn thế giới.

 Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đức
Có việc làm ngay sau khi kết thúc du học Đức

 > > Xem thêm: Những thuận lợi khi chọn du học Đức

Tổng quan về thị trường lao động tại Đức

Số lượng sinh viên quốc tế ở lại Đức sau khi tốt nghiệp ngày càng tăng. Theo số liệu thống kê vào năm 2014 của German Academic Exchange (DAAD), 50% sinh viên quốc tế quyết định ở lại Đức để làm việc. Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chỉ cần bạn có được tấm bằng đại học Đức thì việc kiếm việc tại đây không quá khó khăn. Hơn nữa, chính phủ và người dân Đức luôn mở rộng vòng tay đón chào nguồn lao động quốc tế chất lượng cao, nhất là với các ngành như dược, kĩ thuật, công nghệ thông tin và khoa học.

READ  Cách học tốt IT hiệu quả nhất

Liệu bạn có thể làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp?

Các sinh viên du học tại Đức không đến từ những quốc gia Châu Âu hoặc các nước thuộc khối Liên minh Châu Âu chỉ được phép ở lại Đức để tìm việc làm nhiều nhất là 18 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là khoảng thời gian lí tưởng mà bạn phải tận dụng hết mức có thể để bạn có thể kịp tìm được một công việc phù hợp với chuyên ngành mình đừng quan tâm đến tiền lương hãy cố gắng làm việc hết mình thu nhập của bạn sẽ tự động tăng lên thôi. Trong quá trình bạn tìm kiếm công việc toàn thời gian tại Đức, bạn hoàn toàn có quyền làm bao nhiêu việc cùng một lúc cũng được (chẳng hạn như việc làm thời vụ, part-time,…) để có thể tự nuôi sống bản thân trước khi nhận được công việc chính thức.

Cơ hội việc làm tại Đức 
Việc làm sau khi du học Đức

Các ngành nghề có cơ hội việc làm tại Đức cao nhất: điều dưỡng, kế toán, kiểm toán, bộ phận quản lý, tổng giám đốc, y tế, dược phẩm – trợ lý kỹ thuật, cố vấn tiêu dùng, thiết kế trang trí nội thất, thu ngân, kế toán, công ty khoa học, xử lý dữ liệu, thông dịch viên, thư viện, các nhà báo, chuyên gia bảo tàng, thợ lắp điện, sửa chữa điện tử, thợ cơ khí, kỹ sư, chuyển tiếp đại lý, môi giới, tài sản, quản lý, chuyên gia quảng cáo, luật sư và luật sư, tòa án, bác sĩ, dược sĩ, bác sĩ nha khoa, chuyên viên cố vấn, xã hội, giáo dục, xã hội công nhân, xã hội, chăm sóc, nhà trẻ, giáo viên, giảng viên, đầu bếp, trợ lý kỹ thuật, nghiên cứu sinh học. vật lý, hóa học, thư ký trong ngành ngân hàng, bảo hiểm.

READ  Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc như thế nào?

Một số mẹo khi tìm việc làm tại Đức

Hãy nộp hồ sơ xin việc càng sớm càng tốt. Chắc chắn rằng bạn bắt đầu nộp hồ sơ trong học kì cuối cùng của mình. Hãy cố gắng tạo sự khác biệt trong hồ sơ. Bạn có thể tham khảo bí quyết viết CV của HCVN. Hãy tận dụng mọi sự trợ giúp từ trường bạn theo học. Trò chuyện với các chuyên viên hướng nghiệp, tham gia các ngày hội việc làm cũng như các sự kiện giao lưu học hỏi càng nhiều càng tốt.

Nên đăng kí học một khóa tiếng Đức. Bạn có thể học một chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Đức, việc sinh viên du học tại Đức có thể sử dụng tiếng Đức cơ bản là vô cùng cần thiết. Cố gắng trau dồi kĩ năng nghe nói đọc viết tiếng Đức trước khi bạn nộp hồ sơ xin việc. Việc này không những giúp bạn làm việc tại Đức dễ dàng hơn mà còn cho các nhà tuyển dụng thấy được sự cam kết của bạn trong việc ở lại Đức làm việc trong thời gian dài.

Hãy đến sớm trong buổi phỏng vấn. Người Đức vốn nổi tiếng trong việc đúng giờ. Bạn nên đến “tiền trạm” địa điểm phỏng vấn của mình trước để biết đường đi và nhớ “trừ hao” giờ khi đến phỏng vấn nhé (chẳng hạn như thời gian bị kẹt xe).

READ  Cách học tiếng Hàn đối với người mới bắt đầu

> > Xem thêm: Điểm hấp dẫn khi du học Đức

Du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Đức 
Du học Đức mở ra nhiều cơ hội cho bạn

Những trang web hữu ích trong việc tìm kiếm việc làm tại Đức

Công việc nghiên cứu tại Đức http://www.research-in-germany.org/careers

The Local http://www.thelocal.de/jobs/

Stellenboersen http://www.stellenboersen.de/

Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Đức. Chúc các bạn thành công trong công việc!

Tags: cơ hội việc làm tại đức, du học đức hay nhật, các ngành dễ xin việc ở đức, nên học nghề gì ở đức, sách du học đức, du học sinh đức, nên đi du học đức, du học chlb đức

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general