Có nên du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3?

Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến là một đất nước vô cùng xinh đẹp và có nền kinh tế vô cùng phát triển. Đặc biệt hơn nữa, chất lượng về giáo dục rất tốt ở Hàn Quốc là một điều mà không ai không nhắc đến trước khi quyết định đi du học. Hiện nay, hầu hết những phụ huynh đều muốn cho con của mình đi du học để phát triển tương lai sau này. Chính vì thế, Hàn Quốc luôn là lựa chọn tốt những bạn có ý định đi du học. Ngoài ra, Hàn Quốc có rất nhiều học bổng và những chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh tại Hàn Quốc. Nhưng vấn đề mà hôm nay chúng tôi muốn nói với các bạn đó chính là có nên đi du học cấp 3 tại Hàn Quốc hay không? Hãy cùng tôi tìm hiểu xem nhé! 

Có rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn “xứ sở Kim Chi” là môi trường học tập cho con từ bậc THPT. Thế nhưng cũng có không ít bậc cha mẹ còn đang phân vân không biết nên cho con đi du học cấp 3 tại Hàn Quốc hay không. Việc gì cũng có 2 mặt ưu và nhược điểm riêng. Hy vọng qua bài viết phân tích sau bạn sẽ có một cái nhìn thỏa đáng hơn về vấn đề này.
 

Du học Hàn Quốc cấp 3
Du học Hàn Quốc cấp 3
 

> > Xem thêm: Làm hồ sơ ở trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

READ  3 bước để bắt đầu học tiếng Hàn

1. Lợi thế khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc

– Hàn Quốc có một số nét tương đồng với Việt Nam về văn hóa cũng như lịch sử. Đất nước này cũng đã từng trải qua các cuộc chiến tranh và một thời bị ngoại bang đô hộ. Đồng thời nền văn hóa Hàn Quốc theo Khổng giáo giống với Việt Nam. Do đó khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc, các em học sinh sẽ phần nào thích nghi dễ dàng hơn khi du học ở các nước châu lục khác.

– Chính phủ Hàn Quốc luôn lấy giáo dục là quốc sách hàng đầu. Các trường THPT tại đây luôn đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất cũng như phương tiện giảng dạy. Ngoài phòng học, phòng thí nghiệm khang trang, các trường còn có các khu thể dục thể thao riêng để học sinh rèn luyện thể chất.

Du học tại Hàn Quốc sớm để các em có cơ hội hòa nhập với môi trường nước ngoài. Đặc biệt là tại đây, các du học sinh sẽ có nhiều thời gian để trau dồi tiếng Hàn cũng như tiếng Anh.

– Rèn luyện kỹ năng sống, biết tự chăm sóc bản thân và tự lập. Đó chính là những lý do quan trọng mà các phụ huynh muốn cho con đi du học từ cấp 3. Khi biết tự lập, các em sẽ trưởng thành hơn và có thể tự định hướng cho sự nghiệp của mình sau này.

READ  Mới bắt đầu học tiếng Đức với một số lời khuyên bổ ích

– Riêng về đội ngũ giáo viên tại các trường THPT của Hàn Quốc, cứ 5 năm họ sẽ được luân chuyển công tác một lần và bắt buộc phải đến một ngôi trường mới. Điều này tạo ra sự công bằng và dân chủ. Đặc biệt, mọi hoạt động giảng dạy của giáo viên đều được theo dõi rất chặt chẽ. Sau mỗi kỳ họ sẽ nhận được số điểm đánh giá chất lượng giảng dạy. Vì vậy bạn có thể yên tâm du học Hàn quốc nhé.

2. Những trở ngại có thể gặp khi du học hàn quốc

Đối với học sinh có tính nhút nhát và không đủ tự tin thì việc đi du học Hàn Quốc sớm có thể trở thành con dao 2 lưỡi. Nếu không thích nghi kịp ở xứ người, chắc chắn các em sẽ bị “shock” và có những suy nghĩ tiêu cực.

Hơn nữa, ở Hàn Quốc chương trình giáo dục rất “nặng”. Học sinh ở một số trường học 16 tiếng một ngày bởi tỷ lệ cạnh tranh vào đại học rất cao. Các học sinh luôn phấn đấu hết mình để vào con đường đại học dễ dàng hơn. Do đó, nếu không thật đầy đủ sức khỏe và không siêng năng, bạn khó mà hòa nhập được với môi trường giáo dục nơi đây.

Không hẳn như những hình ảnh học đường dễ thương xuất hiện trên phim. Ở các trường THPT Hàn Quốc, kỷ luật thân thể luôn được áp dụng nghiêm khắc. Nếu học sinh vi phạm kỷ luật nhà trường, có hành động thiếu tôn trọng với giáo viên và với bạn bè, giáo viên sẽ sử dụng “thước phạt”. Đây được xem là hình phạt răn đe hiệu quả trong nhà trường.
 

READ  Bật mí bí mật học tiếng Hàn hiệu quả qua phim có phụ đề

Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc
Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc

> > Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín tại quận 1

Tóm lại tùy theo mục đích và điều kiện gia đình, các phụ huynh sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn đầu tư giáo dục cho con cái. Các bạn trẻ khi chuẩn bị du học cấp 3 tại Hàn Quốc tốt nhất nên chuẩn bị tâm lý thật vững vàng và giữ gìn sức khỏe thật tốt để đảm bảo quá trình học tập diễn ra suôn sẻ.

Tags: du học cấp 3 tại hàn quốc, học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3, học bổng cấp 3 hàn quốc, chương trình học cấp 3 ở hàn quốc, các chương trình đào tạo cấp 3 ở hàn quốc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general