/ Blog Du Học / Du học nghề Đức

Có nên đi du học nghề Đức?

Du học sinh Việt Nam đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc du học nghề Đức. Lượng sinh viên Việt Nam hằng năm đến đất nước này cũng ngày một tăng cao. Vậy nên việc sinh viên Việt Nam có nên đi du học nghề Đức không là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để cùng tìm hiểu việc có nên đi du học nghề Đức không?

03 tháng 03, 2020

Sinh viên Việt Nam có nên đi du học nghề Đức?


Du học sinh Việt Nam đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc du học nghề Đức. Lượng sinh viên Việt Nam hằng năm đến đất nước này cũng ngày một tăng cao. Vậy nên việc sinh viên Việt Nam có nên đi du học nghề Đức không là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để cùng tìm hiểu việc có nên đi du học nghề Đức không?

1.Du học nghề Đức – môi trường giáo dục đạt chuẩn hàng đầu thế giới


Một trong những đặc trưng nổi trội của nền giáo dục tại Đức đó chính là có sức hút khá lớn với các bạn học sinh, sinh viên ngoại quốc và trong đó có cả các bạn sinh viên Việt Nam. Với chương trình du học nghề Đức chuẩn quốc tế, đảm bảo về chất lượng đầu vào lẫn đầu ra kết hợp với hệ thống tài liệu và phương pháp giảng dạy hiện đại chắc chắn sẽ khiến cho mọi du học sinh phải thích thú ngay từ những buổi đầu tiên.

Một khi lựa chọn loại hình du học nghề này, bạn sẽ được trải nghiệm song song cả học tập lẫn thực hành làm việc, ứng dụng những kiến thức được học ngay vào thực tiễn ở doanh nghiệp trong suốt thời gian học nghề.
 

du học nghề đức
Môi trường giáo dục tại Đức đạt chuẩn chất lượng hàng đầu thế giới
 

> > Xem thêm: Chi phí du học nghề Đức

a. Cơ sở vật chất đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn học viên

Đến với du học nghề Đức, bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì về cơ sở vật chất trong suốt quá trình học tập. Tất cả các giờ giảng dạy lý thuyết đều sẽ được thực hành trên các modul thật hoặc bài giảng 3D trên màn hình chứ không phải lý thuyết chay. Với sự tiến bộ này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về sự nhàm chán trong các giờ học hay nỗi lo về sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tiễn cũng như những khó khăn khi vận dụng lý thuyết vào thực hành công việc vì tất cả các bài học đều được giảng dạy một cách trực quan, sinh động, đơn giản, dễ nhớ, dễ hiểu nhất.

b. Nội dung và phương pháp học tập đảm bảo chất lượng, hiệu quả

Khác với những loại hình du học khác, với du học nghề tại Đức, ngoài việc bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến nghề nghiệp sẽ làm sau này, chương trình còn đào tạo và nâng cao khả năng tiếng Anh kinh tế và tiếng Đức cho bạn. Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ được đánh giá bởi Phòng Công nghiệp Đức theo chuẩn thống nhất quốc gia và khi tốt nghiệp các bạn sẽ nhận được chứng nhận là công nhân lành nghề với mức lương khởi điểm dao động từ 1900-2500 EURO/người/tháng.
 

du học nghề đức giá rẻ
Phương pháp học đơn giản
 

2. Những ưu điểm giúp bạn quyết định có nên du học nghề Đức


Nhu cầu về nguồn nhân lực Đức cao cũng là một trong những lý do tác động đến các bạn du học sinh rất lớn. Nó sẽ giúp cho các sinh viên khi vẫn băn khoăn có nên du học nghề Đức đưa ra quyết định. Ngoài lý do này, mọi người còn du học nghề Đức vì những lý do sau:

Khả năng đậu Visa cao

Khác với việc xin đi du học Đức có nhiều thủ tục vất vả. Sự khan hiếm nguồn nhân lực khiến tỷ lệ đậu Visa khi du học nghề Đức rất cao.

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Là một quốc gia phát triển về tất cả mọi mặt, giáo dục được xếp hàng đầu trên thế giới. Học nghề ở Đức, các bạn sẽ được kết hợp học cả lý thuyết và học nghề. Và điều này giúp cho học viên khi ra trường có thể làm việc ngay.

Tình hình nhân lực tại Đức

Trái với tình hình nhân lực ở  Việt Nam, dân số Đức đang ngày càng già hóa. Tỷ lệ sinh ở nước này đạt mức rất thấp và tuổi thọ của người già ngày càng cao. Rất nhiều ngành ở Đức vì điều này mà thiếu nhân lực trầm trọng như ngành điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, ngành ẩm thực, ngành công nghệ thông tin,... Chính vì thế, nếu bạn đi du học nghề Đức ngành quản trị nhà hàng, du học Đức nghề điều dưỡng, du học nghề làm bánh ở Đức, … thì cơ hội việc làm của các bạn sẽ rất cao. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho các bạn sinh viên quyết định có nên du học nghề Đức.
 

du học nghề đức nhanh chóng
Những ưu điểm khi du học nghề Đức
 

> > Xem thêm: Du học nghề Đức ngành đầu bếp

Cơ hội định cư ở Đức

Học viên sau khi có 2 năm đi làm đúng nghề được học thì có thể xin định cư ở Đức. Chính vì thế mà cơ hội được sinh sống ở Đức khi du học nghề rất cao.

Chi phí du học – vấn đề cản trở việc có nên du học nghề Đức

Nhiều bạn sinh viên vẫn chưa biết du học nghề có đắt không? Chi phí để sang đây có cao như các nước phát triển khác? Chính vì vậy nên họ vẫn chưa thể quyết định được có nên du học nghề Đức hay không. Số còn lại thì thắc mắc liệu chi phí có thấp như lời đồn đoán.

Đức là nước đầu tiên trên thế giới miễn học phí chương trình du học. Hơn nữa, khi bạn thực tập ở các doanh nghiệp còn được trợ cấp. So với các nước phát triển tương đương thì chi phí du học nghề Đức phải nói là thấp nhất. Do đó, nếu bạn còn băn khoăn có nên du học nghề Đức vì vấn đề chi phí thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tất cả chi phí khi bạn đi du học nghề Đức chỉ mất khoảng 200 triệu bao gồm cả sinh hoạt. Tuy nhiên, sau khi ra trường, bạn có thể hưởng mức lương lên đến 2400-2500 USD. 

có nên du học nghề đức
Chi phí du học nghề Đức vô cùng hợp lý
 

Trên đây là những thông tin liên quan đến du học nghề Đức. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên du học nghề Đức hay không. Đặc biệt, bạn cần phải chọn đúng ngành khi đi du học vì việc chọn các ngành du học nghề Đức phù hợp với bản thân là rất cần thiết. Chúc các bạn thành công. 

Tags: du học nghề Đức, có nên đi du học nghề Đức, vì sao nên đi du học nghề Đức, các ngành du học nghề Đức, chi phí du học nghề Đức, du học nghề Đức ngành khách sạn, học tiếng đức miễn phí