Có nên đi du học Đức ngành kiến trúc hay không?

Ngành kiến trúc tại Đức đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

Đức từ lâu được biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục với chất lượng cao, tỉ lệ sinh viên ra trường thì hầu như tuyệt đối. Với chính sách hoàn toàn miễn học phí hay có thể thu học phí với mức thấp nhất thì hiện nay Đức nằm trong số quốc gia rất nhiều sinh viên Việt Nam đến theo học và làm việc. Và chắc hẳn rằng bạn có nhiều thắc mắc hỏi đáp du học Đức và ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp các bạn gỡ rối nhé.
 

Số lượng du học sinh tại Đức tăng trong những năm gần đây
Xu hướng du học Đức
 

Du học Đức những điều cần biết dành cho bạn

Hiện nay ngành đang được nhiều bạn sinh viên hướng đến theo du học tại Đức không ngành nào khác là kiến trúc và nội dung thay đổi thường xuyên cũng như là chính nhiệm vụ, công việc của ngành này.
Các môn học trong ngành này đó là: thiết kế, lịch sử kiến trúc, kỹ thuật chụp, lí thuyết kiến trúc, xây dựng, quản lý xây dựng, xây dựng và nghệ thuật, vật liệu, vật lý xây dựng và kết cấu bê tông cốt thép cũng có cả kết cấu gỗ, kết cấu thép đặc biệt,… Cũng giống như các môn về quy hoạch đô thị hay là luật xây dựng, đất đai và quản lí đất đô thị, thiết kế nội thất kiến trúc cảnh quan,…

READ  8 lý do chọn Đức để du học

Du học Đức ngành học kiến trúc sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ những kiến thức cơ bản và cần thiết, giúp cho sinh viên trở thành một kiến trúc sư trong tương lai. Không những cung cấp kiến thức cho sinh viên mà còn đào tạo những kỹ năng hay chiến lược và có cả kỹ thuật làm việc được đánh giá cực kì quan trọng.

“Tại Đức, bạn có thể theo học ngành kiến trúc công trình tại các trường Đại học kỹ thuật Tổng hợp (Uni) và Trường ĐH Khoa học ứng dụng (FH), ngoài ra một số trường Đại học tổng hợp và ĐH Nghệ thuật cũng có ngành học này. Các trường đào tạo ngành kiến trúc tốt tại Đức: Khối các trường Đại học kỹ thuật tổng hợp hàng đầu TU9, Universität Weimar, BTU Cottbus, MSA Münster,… Hình thức đào tạo: Bachelor-Master hoặc Diploma. 

Mặc dù hầu hết các trường đã đổi chương trình đào tạo kiến trúc truyền thống là Diplom sang Bachelor (6 kỳ) và Master (4 kỳ) thì nhiều ĐH vẫn giữ hình thức này (10-11 kỳ) như TU Dresden, Bauhaus Universität Weimar.”
 

Du học sinh tại Đức
Trường đại học Đức nơi thắp sáng tương lai
 

Quy trình du học Đức bạn nên biết

Sau chương trình học thì sinh viên ở trường đại học Đức vẫn chưa có thể trở thành một kiến trúc sư chính thức và thực thụ. Bạn cần kinh nghiệm làm việc ít nhất khoảng một vài năm, thì từ đó trở đi bạn sẽ có tên chính chức trong hiệp hội kiến trúc sư của quốc gia.

READ  Học tiếng Đức dễ dàng qua bài hát

Mỗi giáo sư có những hình thức giảng dạy ở từng bộ môn là khác nhau. Trong những môn học yêu cầu truyền đạt nhiều về mặt lí thuyết thì các bài giảng với các buổi ôn luyện hay là làm bài tập sẽ được thực hiện ở ngay trong giảng đường lớn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xin Visa du học Đức cực kì dễ dàng
 

Các trường đại học tại Đức
Du học tại Đức
 

Ngoài ra, thời gian học tập trên lớp sinh viên cần phải dành nhiều thời gian tự học trong thư viện của trường, tham gia những chương trình thực tế sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như tay nghề chuyên môn. Trước những kì thi quan trọng, các bạn sinh viên cũng thường tụ tập học nhóm điều này sẽ giải quyết những vấn đề mà sinh viên thắc mắc.
 

Thời gian học của ngành kiến trúc

Điều kiện du học Đức trước tiên là thời gian học, nó phụ thuộc vào mỗi trường đại học và có hình thức tốt nghiệp khác nhau. Nếu tốt nghiệp với bằng Diploma thì ở Đức vẫn còn trường có chương trình đào tạo bậc học Diploma, thì chương trình học dài chỉ khoảng 4,5 năm ở trường đại học tổng hợp còn đối với trường đại học ứng dụng chuyên ngành thì 4 năm.

“Mỗi trường ĐH đưa ra cho sinh viên muốn theo học ngành kiến trúc một điều kiện khác nhau, nhưng hầu hết các trường đều có những yêu cầu cơ bản sau:
Numerus Clausus: Điểm giới hạn vào trường, là trung bình cộng số điểm tốt nghiệp phổ thông và điểm thi Feststellungsprüfung được uni assist tính để làm điểm xét. Số điểm này nên rơi vào khoảng 2,5 trở lên để có nhiều cơ hội nhận Zulassung hơn.

READ  Phương pháp học trọng âm hay nhất từ trước đến nay

Portfolio Mappe: Bản vẽ của cá nhân thể hiện khả năng hội họa và tư duy nghệ thuật (thường không có yêu cầu cụ thể gì, gợi ý có thể là các bản vẽ phối cảnh các công trình mà bạn ưa thích, tĩnh vật, phong cảnh,…).

Eignungstest: Bài kiểm tra chung về kiến thức tự nhiên, khoa học kỹ thuật hoặc thực hiện một yêu cầu thiết kế cơ bản.

Phỏng vấn: Ngoài ra nhiều trường đại học Đức còn đòi hỏi giấy chứng nhận thực tập (Vorpraktikum) tại một văn phòng kiến trúc hoặc xưởng thủ công, mỹ thuật, xây dựng mà bạn phải có khi nộp đơn xin học hoặc trước khi làm đồ án tốt nghiệp.”

Tags: du học đức ngành xây dựng, học thạc sĩ kiến trúc ở đức, du học thạc sĩ đức, du học đức sau đại học, học thạc sĩ kỹ thuật tại đức, học thạc sĩ công nghệ thông tin tại đức, du học thạc sĩ y khoa, du học đức ngành điều dưỡng

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general