Có bao nhiêu sợi tóc trên đầu? | Đó là rất nhiều!

Nếu bạn đã truy cập vào trang này, hoặc bạn đang thực hiện một dự án nghiên cứu, bạn đã thua cược, hoặc bạn chỉ tò mò. Trong mọi trường hợp, chúng tôi là chuyên gia về tóc và bạn có thể đặt cược rằng chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn và nhiều thông tin khác bên dưới. Đọc để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết!

Có bao nhiêu sợi tóc trên đầu?

Người phụ nữ cho chúng tôi xem có bao nhiêu sợi tóc trên đầu người điển hình

Bokeh Stock / Shutterstock

Trung bình, một người có hơn 100.000 sợi tóc riêng lẻ trên đầu của họ. Mặc dù bạn rụng khoảng 25-50 sợi tóc mỗi ngày nhưng chúng liên tục được thay thế bằng những sợi tóc mới mọc với tốc độ tương tự.

Nếu bạn đã từng chải tóc và nhìn những sợi lông mọc ra trên bàn chải, bạn có thể sẽ có một số thắc mắc.

Tại sao số lượng tóc trên đầu của bạn dường như không thay đổi? Bởi vì tóc của bạn đang thay thế chính nó với tỷ lệ bạn rụng. Có bao nhiêu sợi tóc trên đầu của bạn được gọi là mật độ tóc.

Hãy cùng tìm hiểu sâu về một số câu hỏi phổ biến nhất về mật độ tóc.

Mật độ tóc

Mật độ tóc là số lượng nang tóc bạn có trên da đầu. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tổng số lượng tóc phù hợp trên đầu của bạn. Vì một điều, cuộc đua của bạn là một yếu tố góp phần.

Người da trắng có mật độ tóc cao nhất, trong khi người Châu Á có mật độ tóc thấp hơn đáng kể. Người da đen có mật độ tóc ở đâu đó giữa hai loại, nhưng tóc của họ có vẻ dày hơn nhiều do kết cấu.

Một yếu tố khác góp phần vào mật độ tóc là màu sắc tự nhiên. Tóc vàng là màu tóc tự nhiên hiếm nhất; những người có mái tóc vàng có xu hướng có khoảng 150.000 sợi tóc, trong khi những người có mái tóc nâu có khoảng 100.000.

Tóc đỏ có ít tóc nhất vào khoảng 90.000. Điều thú vị là giới tính sinh học không ảnh hưởng đến mật độ tóc, mặc dù nam giới có xu hướng mọc tóc nhanh hơn phụ nữ.

Tuổi tác không phải là một yếu tố ảnh hưởng đến mật độ tóc. Bạn có cùng một số lượng nang trứng cho cả cuộc đời của bạn. Tuy nhiên, tóc bạn mọc ít hơn khi bạn già đi. Thực tế này làm cho tóc của bạn có vẻ mỏng hơn và ngắn hơn.

Chu kỳ phát triển của tóc

Chu kỳ phát triển của tóc cho một phần có tiêu đề là có bao nhiêu sợi tóc trên đầu

ONYXprj / Shutterstock

bốn giai đoạn trong chu kỳ phát triển của tóc. May mắn thay, không phải tất cả các sợi lông sẽ ở cùng một giai đoạn cùng một lúc, nếu không con người sẽ trải qua một kiểu thay lông tương tự như loài chim.

READ  5 lời khuyên tuyệt vời cho da nhờn vào mùa hè

Thay vào đó, các nang lông của chúng ta bị so le, đó là lý do tại sao chúng ta rụng khoảng 50 sợi tóc mỗi ngày. Hầu hết tóc của bạn sẽ ở trong giai đoạn phát triển vào bất kỳ thời điểm nào. Có bốn giai đoạn phát triển của tóc:

1. Anagen, Giai đoạn Phát triển

Anagen là khi tóc thực sự đang phát triển. Giai đoạn này xác định độ dài tối đa của tóc. Nó kéo dài từ hai đến bảy năm.

Thật buồn cười khi nghĩ rằng một số sợi tóc trên đầu của bạn có thể dài ra như vậy, nhưng đó là sự thật! Giai đoạn anagen của bạn càng dài, tóc của bạn có thể dài ra và dày hơn.

2. Catagen, Giai đoạn chuyển tiếp

Trong khoảng mười ngày, nang lông sẽ co lại và tách ra khỏi lớp biểu bì. Nhú da là những phần mở rộng nhỏ của lớp hạ bì vào lớp biểu bì. Chúng cư trú bên dưới nang lông, nhưng các nhú da ở khắp nơi trên da của bạn.

3. Telogen, Giai đoạn Nghỉ ngơi

Trong thời gian telogen, tóc của bạn sẽ được nghỉ ngơi. Tại thời điểm đó, nó không phát triển hoặc sẵn sàng rơi ra. Chỉ lên đến 15% sợi tóc trên đầu của bạn đang ở trong giai đoạn nghỉ tại một thời điểm, phần còn lại của chúng ở trong ba giai đoạn khác.

4. Exogen, Giai đoạn Tóc mới

Exogen là khi tóc bạn rụng. 50 sợi tóc bạn rụng mỗi ngày là một cách tự nhiên trong giai đoạn rụng tóc. Khi tóc rụng sẽ tạo chỗ cho tóc mới mọc lên. Khi bạn già đi, độ dài của giai đoạn anagen giảm xuống một cách tự nhiên.

Do sự thay đổi giai đoạn này, những người lớn tuổi có xu hướng có mái tóc mỏng và dễ gãy hơn những người trẻ tuổi. Điều đó nói rằng, có những điều chúng ta có thể làm để giảm thiểu tác động này. Ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của tóc.

Bạn vẫn còn tò mò? Nhấp để tìm hiểu về các màu tóc phổ biến nhất

Các loại vitamin tốt nhất cho tóc của bạn

Hình ảnh hiển thị một loạt các vitamin tăng trưởng tóc tốt nhất cho một phần có tiêu đề Có bao nhiêu sợi tóc trên đầu

Danijela Maksimovic / Shutterstock

Nếu bạn quan tâm đến vitamin để giữ cho tóc khỏe và dày, thì đây là một số chất dinh dưỡng bạn nên tham khảo:

  • Biotin: Biotin là một loại Vitamin B cho tóc và móng tay của bạn.
  • Sắt: Thiếu máu có thể là một nguyên nhân gây rụng tóc. Nếu bạn bị kinh nguyệt ra nhiều hoặc bị thiếu máu vì bất kỳ lý do nào khác, thì việc bổ sung sắt có thể giúp ích cho bạn với mái tóc của mình.
  • Vitamin C: Sắt sẽ không giúp ích gì nếu cơ thể bạn không hấp thụ nó. Vitamin C giúp cơ thể bạn xử lý sắt.
  • Vitamin D: Vitamin này rất quan trọng đối với sức khỏe của xương mà còn là sức khỏe của mái tóc của bạn. Các bác sĩ liên kết mức độ vitamin D thấp với rụng tóc.
  • Kẽm: Đây là loại vitamin mà cơ thể bạn không thể tự sản xuất. Bạn phải lấy nó từ thực phẩm và có thể từ các chất bổ sung vitamin. Thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến khứu giác, vị giác và gây hại cho tóc.
READ  8 Dấu hiệu Nghiện Tình dục Và Khi Nào Cần Trợ Giúp

Ngoài ra còn có các loại vitamin tổng hợp mà bạn có thể nhận được để cân bằng đặc biệt cho sự phát triển của tóc. Xem xét những gì có trong chúng và xem xét điều gì có thể khiến tóc bạn mỏng đi trước khi đưa ra quyết định chọn loại nào.

Huyền thoại về mật độ tóc

Người phụ nữ cầm một chiếc bàn chải trước máy ảnh cho một tác phẩm có tiêu đề Có bao nhiêu sợi tóc trên đầu

ShotPrime Studio / Sutterstock

Bạn có thể đã nghe cha mẹ, ông bà, hoặc có thể là cô hoặc chú của mình những điều nhất định về tóc và cách hoạt động của tóc. Có hàng tá điều mọi người nói về tóc không đúng sự thật. Chúng ta hãy xem xét một số trong những cái phổ biến nhất dưới đây.

Nó có thể làm cho tóc của bạn dày hơn

Mật độ tóc là số lượng nang trên da đầu của bạn. Không có cách nào để đội trên đầu nhiều nang hơn bạn đã có, con số đó là hữu hạn.

Mặc dù có nhiều cách để làm cho từng sợi tóc nặng hơn và tạo độ dày, nhưng bạn không thể làm cho tóc dày hơn hiện tại.

Nếu bạn cạo râu, lông sẽ mọc lại dày hơn

Đây là một câu chuyện được ưa chuộng của thế hệ cũ. Tôi nhớ khi tôi được dạy cạo râu, mẹ tôi đã nói với tôi rằng ‘Khi con cạo lông chân của con sẽ bắt đầu mọc dày như lông đàn ông.’

Điều đó không bao giờ xảy ra, và nó không xảy ra. Nếu bạn cạo lông tay, nó sẽ không làm cho cánh tay của bạn nhiều lông hơn, đó không phải là cách hoạt động của lông. Các sợi lông riêng lẻ có thể bị hư hại theo thời tiết và bắt đầu mỏng hơn vì nó.

READ  Lợi ích của nước dừa đối với nam giới

Nguồn gốc có thể xảy ra của huyền thoại này là một người trẻ tuổi khi cạo râu đã nhận thấy lông mọc lại sau đó khỏe mạnh hơn và có vẻ dày hơn ban đầu.

Tóc mịn và tóc mỏng là những thứ giống nhau

Tóc mỏng liên quan đến mật độ tóc. Đó là điều liên quan đến số lượng tóc bạn có trên đầu và điều đáng lo ngại về tình trạng hói đầu.

Tóc mịn là điều xảy ra khi từng sợi tóc mỏng hơn mức trung bình. Bạn có thể có một mái tóc mịn và vẫn còn nguyên cả đầu. Dầu gội làm dày sẽ hữu ích hơn đối với tóc mịn và không có tác dụng gì đối với tóc mỏng.

Tất cả rụng tóc là không thể phục hồi

Một số loại rụng tóc là không thể phục hồi. Ví dụ, chứng hói đầu do di truyền ở nam giới không thể đảo ngược được. Tuy nhiên, hầu hết các nguyên nhân gây rụng tóc ở cả nam và nữ đều có thể điều trị và đẩy lùi, kích thích mọc tóc trở lại.

Ít nhất nếu bạn đang gặp phải tình trạng tóc thưa hoặc rụng thì bạn nên xem xét và tìm hiểu xem liệu bạn có thể làm gì để khắc phục tình trạng đó hay không nếu đó là điều bạn muốn làm.

Bạn có thể tăng số lượng nang tóc mà bạn có

Mặc dù tóc trên đầu của bạn có thể thay đổi, nhưng các nang tóc của bạn vẫn như cũ. Có hàng trăm nghìn sợi tóc trên đầu của một người bình thường.

Con số chính xác khác nhau ở mỗi người, giống như số lượng nang tóc chính xác của mọi người. Nhưng bất kể số lượng nang tóc mà bạn sinh ra, chúng vẫn giữ nguyên trong suốt cuộc đời của bạn.

Vì vậy, có bao nhiêu sợi tóc trên đầu?

Mọi người có xu hướng có khoảng 100.000 sợi tóc trên đầu. Điều đó nói rằng, có rất nhiều yếu tố có thể làm cho con số đó thay đổi rất nhiều.

Mọi người đều khác nhau, vì vậy tóc của mọi người cũng vậy. Hãy để ý đến các loại vitamin của bạn, đừng chải quá nhiều, và không có lý do gì bạn không thể có một mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh trong nhiều năm tới.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general