Chương trình Dự bị đại học khi du học Đức

Chương trình du học và điều kiện dự bị đại học Đức.

Ở Việt Nam, tất cả các sinh viên nếu chưa học hết 4 kỳ của Đại học thì khi sang Đức du học đều phải học Dự bị 1 năm, sau đó mới vào chương trình Đại học chính. Trong trường Dư bị, các bạn sẽ học những môn đại cương liên quan đến khối ngành của mình. Ví dụ: Bạn học Dự bị khối W (Kinh tế), bạn sẽ học những môn như Tiếng Đức, Toán, Kinh tế quốc dân, Kinh tế quản trị,… Bên cạnh việc học lý thuyết trên lớp, các trường Dự bị cũng thường xuyên tổ chức những buổi tham quan ngoại khóa để các bạn có cái nhìn thực tiễn nhất về ngành học của mình.

Mới đây nhất, cô bạn Đinh Thị Thanh Hiền – học sinh khóa mùa đông 2015 hiện đang theo học Kinh Tế tại trường Dự bị Coburg đã có buổi tham quan ngoại khóa đến thành phố Frankfurt am Main. Tại đây cô bạn đã được ghé thăm Sàn chứng khoán Frankfurt – sàn chứng khoán lớn nhất Châu Âu. Chắc chắn các bạn sẽ rất lạ lẫm với khái niệm dự bị đại học, hãy cùng theo chân Thanh Hiền để xem cô bạn đã khám phá và trải nghiệm những gì để có thể hiểu hơn về dự bị đại học nhé!

> > Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Đức
 

READ  10 cách tốt nhất học từ vựng tiếng Hàn (Phần 2)

Chương trình đào tạo tại Đức
Chương trình dự bị đại học tại Đức
 

“Frankfurt am Main – thành phố được xem là giàu nhất châu Âu – sôi động, tấp nập và cũng khá đắt đỏ. Nằm cạnh dòng sông Main, khu trung tâm của thành phố với những cửa hàng mua sắm sầm uất, những nhà hàng, quán ăn đông đúc, nhộn nhịp.

Khối W Kinh tế của chúng tôi được trường Studienkolleg tổ chức chuyến đi tham quan kéo dài 2 ngày 1 đêm. Frankfurt cách Coburg nơi tôi học tầm khoảng 250km. Sau 3 tiếng di chuyển, chúng tôi nhận phòng và ăn trưa tại phòng ăn khách sạn. Sau đấy nhanh chóng di chuyển đến Sàn chứng khoán của Frankfurt – Sàn chứng khoán lớn nhất nước Đức.
 

Chương trình đào tạo tại Đức cho du học sinh quốc tế
Du học Đức
 

Kết thúc buổi tham quan của ngày thứ nhất tại trường đại học Đức , chúng tôi được di chuyển tự do. Lúc đi về đứa nào cũng túi lớn túi bé, đến anh bạn người Iran cũng ngạc nhiên và thắc mắc, tại sao người châu Á chúng mày lại thích mua sắm nhiều như vậy?

Buổi tối được anh bạn dẫn đến quán Buffet lẩu châu Á, thưởng thức lẩu hải sản với đủ loại tôm, cua, sò, ốc…thỏa nỗi niềm xa quê hương bao lâu nay. Đêm Frankfurt, mấy đứa Việt Nam, Indo, Iran kéo nhau lòng vòng đi tìm bar uống bia. Sau hôm đấy mới biết, chúng nó vui tính như thế nào!

Buổi sáng ngày thứ hai, chúng tôi được dẫn đi tham quan tại bảo tàng Städel Museum. Kết thúc 2 ngày Frankfurt, đi bộ mòn chân nhưng vẫn cố lết, lên xe về lại Coburg, dư âm vẫn còn, cả lũ lăn lóc ra ngủ,…
Hẹn gặp lại Frankfurt vào 1 ngày không xa nhé! Bis bald!

READ  Học giỏi toán lớp 8 theo phương pháp nào

> > Xem thêm: Du học Đức – điểm đến hàng đầu năm 2017
 

Chương trình đào tạo tại Đức và cuộc sống của sinh viên quốc tế tại Đức
Cuộc sống khi đi du học

1. Điều kiện học dự bị tại Đức

Để có thể có một trải nghiệm thú vị như bạn Thanh Hiền, hãy xem chúng ta cần có điều kiện gì để có thể dự bị đại học tại Đức nào:

– Tốt nghiệp THPT.

– Đã trúng tuyển vào một trường Đại học được công nhận ở Việt Nam, hệ chính quy.

– Thí sinh đạt 15 điểm trở lên, không có kỳ thi môn nào dưới 4 điểm trong kỳ thi đại học.

Đầu tiên bạn sẽ tham gia khóa học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy trường mà bạn đăng kí theo học. Trường hợp nếu bạn chưa biết gì về ngoại ngữ cần có, bạn có thể đăng kí một khóa học tiếng kéo dài 10 tuần để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

2. Chi Phí khi dự bị đại học

Các chi phí trung bình mỗi tháng được ước tính như sau:

– 168 Euro (tương đương 205 USD) cho ăn uống.

– 42 Euro (tương đương 52 USD) cho quần áo.

– 94 Euro (tương đương 115 USD) cho đi lại.

– 31 Euro (tương đương 38 USD) cho điện thoại, Internet và TV.

– 20 Euro (tương đương USD) cho dụng cụ học tập/làm việc.

– 61 Euro (tương đương USD) cho các hoạt động giải trí.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoản tiền để chuyển vào tài khoản của bạn theo yêu cầu của Đại Sứ Quán. Khoản yêu cầu này là không cố định tùy từng nơi. Berlin yêu cầu tài khoản là 15,500 EUR, trong khi đó các thành phố khác yêu cầu 7,020 Euro.

READ  The bad message small when learning English through the image

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát và có được những trải nghiệm thật sự thú vị khi dự bị đại học tại Đức.

Tags: đề thi dự bị đại học đức, chi phí học dự bị đại học tại đức, các trường dự bị đại học ở việt nam, trường dự bị đại học kassel, trường dự bị đại học nordhausen, trường dự bị đại học mainz, du học đức, các kỳ nhập học tại đức.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general