Chúng ta có nên du học Đức không

Chúng ta sẽ có được gì khi lựa chọn du học ở Đức?

Những bạn sinh viên đã và đang sắp học đại học tại Việt Nam, hãy nghiên cứu bài viết dưới đây để biết Có nên du học Đức và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình nhé!
 

Sinh viên du học tại Đức
Lựa chọn điểm đến du học
 

Lỗ to nếu bạn học đại học tại Việt Nam

 

1. Học đại học tại Việt Nam

Học phí của 01 năm: Từ 5 triệu – 10 triệu

Chi phí sinh hoạt (Tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 3.000.000/ tháng x 12 tháng = 36 triệu.

Làm thêm: Ngày 04 tiếng x 30 ngày = 1.200.000 – 1.500.000/ tháng x 12 tháng = 14.400.000 – 18.000.000 VNĐ.

Sau khi ra trường: Lương 5 triệu / tháng – chi phí ăn, ở, đi lại…. = 0 đồng.

>> Link tham khảo: Trung tâm tư vấn du học Đức như thế nào

2. Du học Đức

Học phí tại Đức: 0 đồng.

Chi phí sinh hoạt (tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 500 Euro/ tháng * 12 tháng = 6000 Euro/ năm.

Làm thêm tại Đức: Đức là quốc gia có chính sách hỗ trợ sinh viên gần như cao nhất thế giới. Nên tại đất nước này, du học sinh Đức có thể được phép đi làm thêm thoải mái mà không bị hạn chế, cấm cản như nhiều nước khác, miễn sao vẫn đảm bảo tốt việc học tập của mình.
 

Du học sinh quốc tế tại Đức
Sinh viên du học Đức
 

Tại Đức cho phép sinh viên được đi làm thêm vào các ngày cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ. Chưa kể việc làm thêm vào ngày bình thường và các kỳ nghỉ, chỉ riêng làm thêm vào 02 ngày cuối tuần (tức 10 ngày/ tháng = 120 ngày/năm), mỗi ngày 08 tiếng, bạn đã có thể có thu nhập: 120(ngày /năm) x 8(giờ/ngày) x 7 (Eu/h) = 6.720 Euro/năm. 

READ  Cách giúp bạn học tốt hơn hiện tại

Vậy là sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt, mỗi năm bạn cũng tiết kiệm được ít nhất 720 Euro (18 triệu VNĐ) rồi. Và nếu bạn đi làm thêm tại Đức vào các ngày thường, mỗi ngày chỉ cần làm 2 tiếng, bạn đã có thu nhập:

2 giờ/ngày x 7 Euro/giờ = 14 Euro/ ngày x 20 ngày/ tháng = 280 Euro/ tháng x 12 tháng = 3.360 Euro/ năm.

Đây là chưa kể bạn đi làm thêm vào các dịp nghỉ dài ngày trong năm. Mức 7 Euro/giờ chỉ là mức lương tối thiểu tại Đức.Ngoài ra, những bạn giỏi tiếng Đức có thể có mức lương cao hơn gấp 2 – 3 lần như thế. Như vậy, bạn sẽ thấy mỗi năm đi du học Đức, bạn vừa được học tập trong một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, vừa có thể tiết kiệm được môt khoản tiền kha khá.

Nếu bạn chăm chỉ làm thêm, mỗi năm ít nhất bạn tiết kiệm được khoảng 4000 Euro, tương đương với khoảng 100 triệu đồng. Sau 04 năm du học tại Đức, bạn đã tiết kiệm được ít nhất 400 triệu đồng. Trừ đi toàn bộ chi phí đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu, bạn vẫn lãi được 200 triệu, đúng không nào?
 

Chi phí sinh hoạt ở Đức
Tài chính khi đi du học
 

So sánh với ở Việt Nam

Để học xong 4 năm đại học, gia đình cũng phải đầu tư cho bạn từ 100tr – 150tr, trong khi bằng cấp Việt Nam lại không hề được thế giới công nhận. Bạn cũng không thể thành thạo thêm 01 ngoại ngữ nào.

READ  Phương pháp học trọng âm hay nhất từ trước đến nay

Sau khi ra trường, chật vật lắm bạn mới có thể xin được việc với mức lương chỉ đủ chi tiêu cho bản thân.

>> Xem thêm: Du học Đức ngành quan hệ công chúng có nên hay không

Vậy thì rõ ràng bạn sẽ lỗ to so với việc đi du học Đại học tại Đức.
 

Lí do du học Đức của sinh viên là gì
Lý do chọn du học Đức
 

Cơ hội định cư tại Đức

Chưa kể đến việc sau khi tốt nghiệp, bạn được ở lại Đức làm việc tối thiểu 18 tháng, với mức lương trung bình khoảng 50 triệu/ tháng, và bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại Đức nếu làm việc tại Đức được 05 năm trở lên.

Còn nếu bạn trở về Việt Nam, ít nhất bạn cũng xin được các vị trí quan trọng cần sử dụng đến tiếng Đức và vốn kiến thức quý báu bạn học được tại Đức, với mức lương thấp nhất từ 20 triệu – 30 triệu/ tháng.

Như vậy, bạn đã biết được ta có nên du học Đức, để cùng một khoảng thời gian và chi phí như nhau, mà cái thu lại được cho tương lai là đáng giá nhất.

Tags: du học đức nên học ngành gì, học đại học ở đức có khó không, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức 2019, có nên cho con đi du học đức, sự thật về du học đức, du học đức được và mất, du học đức khi đang học đại học.

READ  Tổng hợp những trung tâm dạy ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general