/ Blog Du Học / Du học Đức

Chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu?

Du học nghề Đức được đánh giá là sự quyết định đúng đắn vì cơ hội việc làm cao cũng như chi phí học tập rẻ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số phí cơ bản như chi phí học tiếng hay chi phí sinh hoạt là có thể học tập, sinh sống tại Đức.

03 tháng 03, 2020

Du học nghề Đức hiện đang là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên vì chi phí học tập rẻ cũng như điều kiện để tham gia chương trình này cũng không quá khó. Vậy chi phí để học nghề tài chính là bao nhiêu?

Các chi phí cần chuẩn bị khi du học nghề Đức


Du học Đức cần phải hoàn thành rất nhiều thủ tục và chứng chỉ, từ học phí để có trình độ tối thiểu B1, đến chi phí xin VISA, chi phí dịch thuật và gửi hồ sơ cho lãnh sự quán... Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau bạn nhé!

Vì sao lại lựa chọn du học nghề Đức?


Du học nghề Đức đang trở thành xu hướng của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn lại lo lắng không biết theo học chương trình du học nghề hay học đại học sẽ tốt hơn. Dưới đây là một số ưu điểm khi học nghề mà bạn có thể tham khảo

Chương trình đào tạo kép

Chương trình đào tạo du học nghề Đức cung cấp cho người học cơ hội tiếp cận với lý thuyết và thực hành. Hệ thống giáo dục của Đức coi trọng tính thực tiễn, học gắn liền với thực tiễn là chính. Chính vì lý do đó mà học viên ra trường có thể thành thạo nghề mà không cần đào tạo nhiều.

Được định cư tại Đức lâu dài

Nhiều người thường có mơ ước được sống ở nước ngoài, đặc biệt là Đức. Do thiếu nguồn lao động nên chính phủ thường khuyến khích lao động ở lại làm việc. Theo quy định của Đức, bạn có thể được định cư vĩnh viễn nếu làm đúng ngành nghề đào tạo và thời hạn phê chuẩn định cư cho bạn sẽ là 2 năm.
 

du học nghề Đức
Cơ hội việc làm tại Đức khá cao
 

> > Xem thêm: Du học nghề ô tô tại Đức

Chi phí du học nghề Đức thấp hơn chi phí học đại học.

Mặc dù Đức miễn học phí cho sinh viên nhưng chi phí sinh hoạt lại khá cao. Nếu chọn du học nghề, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí sinh hoạt là 800 EUR/tháng.

Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Tìm được việc làm sau khi ra trường là điều mong muốn của nhiều bạn sinh viên. Lựa chọn học nghề tại Đức, ngay khi tốt nghiệp sinh viên sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức thu nhập ổn định vì cơ hội việc làm tại quốc gia này khá cao

Tổng chi phí du học nghề Đức 2019 cần biết


Số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học nghề nghiệp tại Đức ngày một tăng cao, lý do là vì Đức là quốc gia có những chính sách đãi ngộ dành cho sinh viên quốc tế vô cùng hấp dẫn. Một trong số những chính sách của chính phủ Đức phải kể đến đó là miễn phí 100% học phí cho sinh viên tại hầu hết các trường đại học. Chi phí du học nghề Đức 2019 sẽ bao gồm: Phí hoàn thiện chứng chỉ tiếng Đức, phí hoàn thiện hồ sơ và dịch vụ, phí chứng minh tài chính, phí phục vụ cho sinh sống tại Đức,

Chi phí học tiếng Đức

Với những du học sinh lựa chọn du học nghề nghiệp tại Đức thì đều cần sở hữu chứng chỉ trình độ B1 tiếng Đức. Với những người chưa từng học tiếng Đức thì có thể bắt đầu học từ trình độ A1, A2, sau đó mới học lên B1. Do đó, tùy thuộc vào năng lực của bản thân mà chi phí học và thi tiếng Đức sẽ dao động trong khoảng từ 6.000.000 đến 30.000.000.

Chi phí hoàn thiện thủ tục và hồ sơ du học

Chi phí du học nghề tại Đức sẽ bao gồm cả phí hoàn thiện thủ tục hồ sơ. Đối với việc học nghề, việc chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ khá phức tạp vì liên quan đến nhiều đơn vị như: trường nghề tại Việt Nam và tại Đức, đơn vị thực tập tại Việt Nam và Đức,….Vì thế nên rất nhiều du học sinh lựa chọn dịch vụ hoàn thiện hồ sơ tại tổ chức uy tín, giúp thủ tục được hoàn thiện nhanh gọn hơn.
 

chi phí du học nghề đức
Các khoản chi phí để hoàn thành hồ sơ
 

Những khoản phí du học Đức khi hoàn thiện hồ sơ khá nhiều mục, nhưng số tiền lại không quá cao, bao gồm:

Phí xin visa du học

Phí chuyển phát hồ sơ, dịch thuật công chứng.

Phí thực hiện lý lịch tư pháp, khám sức khỏe.

Học phí học kiến thức nền.

Chi phí vé máy bay.

Chi phí thẩm định giấy tờ, phí xin giấy gọi trường học nghề mà bạn muốn học, phí,….

Phi đăng ký để giữ chỗ học nghề.

Phí phục vụ đăng ký với Bộ Lao động, giấy phép lao động.

Tiền phí khi quản lý sinh viên trong thời gian du học tại nước Đức.

Tiền phí xử lý hồ sơ du học nghề Đức,….

Tiền phí bảo hiểm khi du học tại nước Đức,…
 

du học nghề đức 2019
Chuẩn bị các chi phí xin visa, làm hồ sơ du học
 

> > Xem thêm: Có nên đi du học nghề Đức?

Chi phí chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính khi du học nghề Đức là một trong những điều kiện mà sinh viên cần đáp ứng nếu muốn theo học chương trình này. Chứng minh tài chính là cách để chính phủ Đức biết bạn có đủ khả năng để trang trải cho cuộc sống tại đây, chính vì vậy trong chi phí du học Đức sẽ có khoản này.

Tùy thuộc vào từng ngành du học như khách sạn, điều dưỡng, đầu bếp, cơ khí, nhà hàng,…cùng với đó là khoảng thời gian học thi bằng B2 tại nước Đức mà số tiền cần có để chứng minh tài chính sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, trong tài khoản phong tỏa của bạn phải có tối thiểu 4800 Euro.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt cũng quan trọng khi chuẩn bị chi phí du học nghề Đức 2019. Chi phí này sẽ phục thuộc vào cách chi tiêu của từng du học sinh. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt trung bình sẽ bao gồm những khoản phí sau:

Chi phí thuê nhà (sinh viên có thể ở ký túc xá của trường hoặc thuê nhà trọ)

Chi phí ăn uống

Chi phí đi lại

Chi phí bảo hiểm

Chi phí, vui chơi giải trí

Theo ước tính thì số tiền mà du học sinh tại Đức cần chuẩn bị cho việc sinh sống, học tập sẽ dao động trong khoảng từ 700-900 Euro.
 

tổng chi phí du học nghề đức
Chuẩn bị sinh hoạt phí là điều quan trọng
 

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin chi phí du học nghề Đức, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho quá trình du học của mình. Nếu cần tư vấn về chương trình học nghề ở Đức thì đừng ngần ngại liên hệ với Phuong Nam Education để nhận được câu trả lời nhanh nhất.

Tags: chuẩn bị bao nhiêu tài khi học nghề tại Đức, chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu, chi phí làm hồ sơ học nghề ở Đức, vì sao nên du học nghề Đức, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức, học tiếng đức miễn phí