Chế độ ăn thay thế bữa ăn: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng là điều cần thiết để có một sức khỏe tốt, nhưng đôi khi thật khó để bổ sung tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần vào mỗi ngày bận rộn. Đây là lúc chế độ ăn thay thế bữa ăn ra đời. Chế độ ăn thay thế bữa ăn là một cách để thay thế một số hoặc tất cả các bữa ăn thông thường của bạn bằng thức ăn trộn dinh dưỡng, thanh hoặc các sản phẩm thay thế bữa ăn khác.

BetterMe

Có một số loại chế độ ăn thay thế bữa ăn khác nhau, nhưng tất cả đều có một mục tiêu chung: cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết ở dạng thuận tiện đồng thời giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại. Một số chế độ ăn thay thế bữa ăn được thiết kế cho những người muốn giảm cân, trong khi một số khác lại nhắm đến những người muốn duy trì cân nặng hiện tại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chế độ ăn uống thay thế bữa ăn là gì, nó hoạt động như thế nào và những ưu và nhược điểm của việc sử dụng chế độ ăn kiêng này. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các loại chế độ ăn thay thế bữa ăn khác nhau và cách chọn chế độ ăn phù hợp cho bạn.

Chế độ ăn uống thay thế bữa ăn là gì?

Chế độ ăn thay thế bữa ăn là một cách để thay thế một số hoặc tất cả các bữa ăn thông thường của bạn bằng thức ăn trộn dinh dưỡng, thanh hoặc các sản phẩm thay thế bữa ăn khác.

Chế độ ăn kiêng thay thế bữa ăn hoạt động như thế nào?

Chế độ ăn thay thế bữa ăn phụ hoạt động bằng cách đảm bảo bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết trong khi hướng tới mục tiêu giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại (5).

Ưu và Nhược điểm của Chế độ ăn Thay thế Bữa ăn là gì?

Những ưu điểm của việc sử dụng chế độ ăn thay thế bữa ăn bao gồm:

Quản lý cân nặng

Chế độ ăn thay thế bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại (5).

Tiện

Chế độ ăn kiêng thay thế bữa ăn rất tiện lợi vì chúng dễ chế biến và bạn có thể mang theo khi di chuyển.

Đa dạng

Chế độ ăn thay thế bữa ăn cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm thức ăn lắc, thanh và các loại thức ăn thay thế bữa ăn khác.

chế độ ăn thay thế bữa ăn

Đọc thêm: Chế độ ăn kiêng protein lắc trong 7 ngày: Bạn có thể giảm cân bằng cách thay thế bữa ăn không?

Thêm chất xơ

Ngoài protein, nhiều chế độ ăn thay thế bữa ăn cũng bao gồm chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no và hài lòng sau khi ăn (3).

Nhược điểm của chế độ ăn thay thế bữa ăn bao gồm:

Khả năng tăng cân

Nếu bạn thay thế tất cả các bữa ăn của mình bằng thay thế bữa ăn, hoặc nếu bạn ăn các thực phẩm bổ sung không có trong chương trình của bạn, bạn có thể tăng cân thay vì giảm cân. Điều này có thể xảy ra khi bạn tiêu thụ nhiều calo từ các bữa ăn thay thế và / hoặc đồ ăn nhẹ bổ sung hơn mức bạn cần.

READ  Hướng dẫn Ayurvedic chọn kem dưỡng ẩm cho da nhờn

Phí tổn

Chế độ ăn thay thế bữa ăn có thể tốn kém, đặc biệt nếu bạn mua tất cả các sản phẩm thay thế bữa ăn của mình từ các cửa hàng địa phương hoặc trực tuyến.

Lên kế hoạch ăn uống

Rủi ro liên quan đến một số bữa ăn thay thế

Một số thay thế bữa ăn không hoàn chỉnh, chẳng hạn như thức ăn lắc và thanh, và như vậy sẽ không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần. Điều này có thể dẫn đến thiếu hụt một số vitamin và khoáng chất (số 8).

Thành phần nhân tạo

Một số thực phẩm thay thế bữa ăn, chẳng hạn như thức ăn lắc và thanh, có chứa các thành phần nhân tạo có thể không tốt cho sức khỏe của bạn (6).

Nguy cơ dị ứng

Một số người có thể bị dị ứng với các thành phần trong bữa ăn thay thế.

Chế độ ăn uống không bền vững

Chế độ ăn thay thế bữa ăn có thể khó tuân theo lâu dài, có thể dẫn đến tăng cân khi bạn ngừng sử dụng.

Cách chọn chế độ ăn thay thế bữa ăn

Có một số loại chế độ ăn thay thế bữa ăn khác nhau, nhưng chúng đều có một mục tiêu chung: cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết đồng thời giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại.

Cách tốt nhất để chọn một chế độ ăn thay thế bữa ăn là xem xét mục tiêu và nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy chọn một chế độ ăn kiêng được thiết kế để giảm cân. Nếu bạn muốn duy trì cân nặng hiện tại, hãy chọn một chế độ ăn kiêng được thiết kế để duy trì cân nặng.

Một điều cần xem xét khi lựa chọn một chế độ ăn uống thay thế bữa ăn là chi phí. Chế độ ăn thay thế bữa ăn có thể tốn kém, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn một chế độ phù hợp với túi tiền của mình.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng chế độ ăn uống bạn chọn bao gồm nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm đồ lắc, thanh và các món thay thế bữa ăn khác. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết trong khi đáp ứng vị giác của bạn (4).

Ứng dụng BetterMe sẽ đưa bạn ra khỏi cuộc vui tinh thần, rũ bỏ cân nặng tăng thêm, loại bỏ thói quen tiêu hao năng lượng và giúp bạn có được thân hình như mơ ước. Có mưu đồ? Nhanh lên và thay đổi cuộc sống của bạn cho tốt hơn!

Xem thêm Chế độ ăn kiêng Protein Shake: Mọi thứ bạn cần biết

chế độ ăn thay thế bữa ăn

Thay Thế Bữa Ăn Có Phải Là Cách Tốt Để Tăng Cân Không?

Đối với một số người, tăng cân là một thách thức. Trong trường hợp này, sử dụng chế độ ăn thay thế bữa ăn có thể là một cách tốt để đạt được mục tiêu đó.

Có thể áp dụng chế độ ăn thay thế bữa ăn để tăng cân theo hai cách:

  • Bằng cách thay thế tất cả các bữa ăn của bạn bằng thay thế bữa ăn
  • Bằng cách bổ sung thêm calo vào chế độ ăn uống thông thường của bạn, chẳng hạn như uống đồ uống hoặc ăn thanh.
READ  11 lợi ích của việc sử dụng hạt thiền trong thực hành thiền của bạn

Nếu bạn muốn tăng cân, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ nhiều calo hơn mức bạn đang đốt cháy (7). Các bài tập rèn luyện sức bền cũng có thể hữu ích. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang tăng cơ chứ không chỉ mỡ.

Thực phẩm toàn phần, giàu chất dinh dưỡng luôn là cách tốt nhất để tăng cân lành mạnh. Tránh thực phẩm chế biến quá kỹ, có hàm lượng calo cao nhưng ít chất dinh dưỡng (1).

Chế độ ăn thay thế bữa ăn có thể là một công cụ hữu ích để tăng cân, nhưng chúng không nên là nguồn dinh dưỡng duy nhất của bạn. Đảm bảo rằng bạn cũng đang ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh để đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ứng dụng thể dục

Thay Thế Bữa Ăn Có Phải Là Cách Tốt Để Giảm Cân?

Mặc dù chúng ngày càng phổ biến, nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh thay thế bữa ăn là một cách tốt để giảm cân. Trên thực tế, nếu bạn thay thế tất cả các bữa ăn của mình bằng thay thế bữa ăn, bạn có thể tăng cân thay vì giảm cân.

Thay thế bữa ăn có thể là một công cụ hữu ích để giảm cân khi chúng được sử dụng kết hợp với các thói quen ăn uống lành mạnh khác (13). Tuy nhiên, chúng không nên được sử dụng như một nguồn dinh dưỡng duy nhất.

Các lựa chọn thay thế cho chế độ ăn thay thế bữa ăn

Thay vì áp dụng chế độ ăn thay thế bữa ăn, hãy thử kết hợp các loại thực phẩm lành mạnh, ít calo vào chế độ ăn uống thông thường của bạn. Đây là cách giảm cân bền vững hơn và duy trì kết quả lâu dài.

Một số ví dụ điển hình về thực phẩm lành mạnh, ít calo bao gồm trái cây và rau, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa ít béo (2). Bằng cách kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống thông thường của bạn, bạn có thể giảm cân và duy trì kết quả của mình mà không cần sử dụng chế độ ăn thay thế bữa ăn.

Dưới đây là các mẹo giảm cân khác có thể hữu ích:

Di chuyển cơ thể của bạn nhiều hơn

Trong khi chế độ ăn uống là quan trọng khi giảm cân, thì tập thể dục cũng là chìa khóa quan trọng (11). Vận động cơ thể nhiều hơn mỗi ngày và bạn sẽ thấy kết quả sớm hơn bạn nghĩ.

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày là một cách tuyệt vời để bắt đầu giảm cân.

chế độ ăn thay thế bữa ăn

Đọc thêm: Hoạt động thể chất và dinh dưỡng: Chúng liên quan như thế nào?

Tránh ăn thực phẩm đã qua chế biến

Thực phẩm đã qua chế biến có nhiều calo và chất béo không lành mạnh, có nghĩa là chúng có thể phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn (g).

READ  Tại sao lại bôi sữa chua lên tóc | Và nó có ích gì không?

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy tránh ăn những thực phẩm đã qua chế biến càng nhiều càng tốt. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc ăn các loại thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ.

Uống nhiều nước

Nước cần thiết cho sức khỏe tốt và cũng có thể giúp bạn giảm cân (12).

Uống nhiều nước mỗi ngày và bạn có thể sẽ thấy được kết quả giảm cân. Nước có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, tăng cường trao đổi chất và giữ cho bạn đủ nước.

Ngủ tốt hơn

Ngủ là một yếu tố quan trọng khác khi giảm cân (9). Nếu bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ đốt cháy calo kém hiệu quả hơn và bạn sẽ dễ tăng cân.

Ngủ nhiều mỗi đêm và bạn sẽ thấy kết quả giảm cân. Một giấc ngủ ngon có thể giúp tăng cường trao đổi chất, tăng mức năng lượng và giảm mức độ căng thẳng của bạn (9).

Cơ thể săn chắc và thon gọn không chỉ là một điều viển vông. Hãy xem ứng dụng BetterMe và xem nó thúc đẩy hành trình giảm cân của bạn thành công lớn!

Xem thêm Thực đơn ăn kiêng ít kali, những việc nên làm và không nên

chế độ ăn thay thế bữa ăn

Kẻ hủy diệt

Căng thẳng kích hoạt giải phóng hormone cortisol, có thể dẫn đến tăng cân (10).

Nếu bạn muốn giảm cân, điều quan trọng là phải tìm cách để giảm căng thẳng. Một số phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả bao gồm tập thể dục, yoga, thiền và dành thời gian cho bạn bè và gia đình.

Kiên nhẫn và nhất quán

Giảm cân là một quá trình diễn ra chậm, và điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn và kiên trì nếu muốn thấy được kết quả.

Để cải thiện tính nhất quán của bạn, hãy đặt mục tiêu thực tế và theo dõi tiến trình của bạn theo thời gian. Điều này sẽ giúp bạn có động lực và đi đúng hướng với mục tiêu giảm cân của mình.

Điểm mấu chốt

Chế độ ăn thay thế bữa ăn là một cách để thay thế một số hoặc tất cả các bữa ăn thông thường của bạn bằng các món ăn giàu dinh dưỡng, thanh hoặc các chất thay thế bữa ăn khác. Chúng rất tiện lợi, dễ chuẩn bị và cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau. Cách tốt nhất để chọn một chế độ ăn thay thế bữa ăn là xem xét mục tiêu và nhu cầu của bạn, chi phí và nhiều lựa chọn hiện có.

BetterMe

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không đề cập đến các trường hợp riêng lẻ. Nó không thể thay thế cho lời khuyên hoặc trợ giúp chuyên nghiệp và không nên dựa vào để đưa ra quyết định dưới bất kỳ hình thức nào. Bất kỳ hành động nào bạn thực hiện theo thông tin được trình bày trong bài viết này đều hoàn toàn chịu rủi ro và trách nhiệm của riêng bạn!
Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general