Chảy máu đầu thai kỳ | Chảy máu bao nhiêu là bình thường?

Ra máu đầu thai kỳ tuy phổ biến nhưng lại gây không ít lo lắng, băn khoăn cho chị em. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, có rất nhiều thứ đang diễn ra trong cơ thể bạn.

Mặc dù bạn không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra, nhưng trong thời kỳ đầu mang thai, cơ thể bạn đang trải qua những thay đổi lớn về hormone. Với tất cả những gì đang xảy ra, chảy máu đầu thai kỳ là khá phổ biến. Khoảng 25% phụ nữ bị chảy máu trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Chảy máu đầu thai kỳ

Nhận thấy ra máu khi mang thai sớm không nhất thiết có nghĩa là có điều gì đó không ổn. Nhưng việc nhìn thấy máu dù là nhỏ nhất cũng gây ra nhiều lo lắng và băn khoăn cho chị em khi mang thai.

Mặc dù tình trạng này phổ biến và thường không phải là vấn đề đáng lo ngại, nhưng tốt nhất bạn nên tìm lời khuyên từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn nếu bạn gặp bất kỳ hiện tượng chảy máu đầu thai kỳ nào.

Ra máu bao nhiêu là bình thường trong thời kỳ đầu mang thai?

Ra máu ở giai đoạn đầu thai kỳ thường rất nhẹ và thường được gọi là ra máu báo đốm.

Đốm rất phổ biến trong tam cá nguyệt đầu tiên và rất có thể xảy ra vào khoảng tuần thứ 6-7.

Đốm thường được nhận thấy là một vết bẩn hoặc giọt máu màu hồng, đỏ hoặc nâu và sẽ không lấp đầy lớp lót quần.

Chảy máu là dòng chảy nặng hơn nhiều, tương tự như kỳ kinh nguyệt. Bạn sẽ cần một băng vệ sinh để ngăn dòng chảy. Chảy máu nặng hơn là điều cần được điều tra càng nhanh càng tốt.

Với bất kỳ đốm hoặc chảy máu nào, nếu bạn đang bị đau, sốt hoặc các triệu chứng khác, hãy tìm lời khuyên của bác sĩ ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng, chảy máu đầu thai kỳ rất phổ biến – bạn không đơn độc. Việc đến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn không chỉ đảm bảo rằng bạn và con bạn khỏe mạnh, mà còn có thể mang lại cho bạn sự an tâm quý giá, thay vì lo lắng và không chắc chắn.

READ  Độ xốp của tóc là gì và cách xác định độ xốp của tóc

Ra máu ở đầu thai kỳ tuần thứ 4

Khi thai được 4 tuần, bạn đang chờ kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Khoảng 50% các trường hợp mang thai ngoài ý muốn nên bạn có thể không biết thực tế là trứng đã thụ tinh đã vào tử cung của bạn. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường hoặc đau ngực, nhưng hãy đánh dấu điều này khi gần đến kỳ kinh nguyệt.

Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, thì bạn có nhiều khả năng đang chú ý đến cơ thể của mình và chú ý đến các dấu hiệu sớm của thai kỳ. Ở giai đoạn này, nếu bạn đang hy vọng có thai, điều cuối cùng bạn muốn xem là có ra máu hay không.

Ra máu ở đầu thai kỳ ở tuần thứ 4 thực sự phổ biến hơn bạn có thể nhận ra. Trứng đã thụ tinh sẽ chui vào tử cung của bạn và gây ra hiện tượng chảy máu lấm tấm hoặc nhẹ.

Cổ tử cung của bạn nhạy cảm hơn bình thường một chút và có thể chảy máu sau khi quan hệ tình dục. Trong một số tình huống, bạn có thể bị nhiễm trùng gây chảy máu. Điều quan trọng là bạn phải đến gặp bác sĩ trong trường hợp có một tình trạng tiềm ẩn cần được giải quyết.

Chảy máu khi cấy thai sớm

Một trong những lý do phổ biến nhất gây ra hiện tượng chảy máu đầu thai kỳ là do cấy que tránh thai. Quá trình làm tổ xảy ra khi trứng đã thụ tinh lắng đọng vào niêm mạc tử cung giàu máu và bắt đầu chuyển đổi thành bào thai.

Khi trứng chui vào niêm mạc tử cung, điều này gây ra một số đốm hoặc chảy máu nhẹ. Vì quá trình làm tổ xảy ra vào khoảng tuần thứ 3 của chu kỳ (từ 7-12 ngày sau khi rụng trứng), nên việc cấy que thường xảy ra vào khoảng thời gian bạn dự kiến ​​có kinh tiếp theo.

Chảy máu khi làm tổ khi mang thai ở giai đoạn đầu thường có màu hồng nhạt đến nâu rỉ và có tính chất lấm tấm chứ không phải chảy nhiều.

READ  Tóc giả phía trước bằng ren có tuổi thọ bao lâu? | Một thời gian dài!

Tìm hiểu thêm về chảy máu khi cấy ghép.

Ra máu giống chu kỳ trong thời kỳ đầu mang thai

Khi mang thai, nội tiết tố của bạn thay đổi, ngăn cản bạn hành kinh. Tuy nhiên, một số phụ nữ bị ra máu giống chu kỳ trong những tháng đầu của thai kỳ.

Điều này được gọi là chảy máu và xảy ra khi tử cung bong ra một số lớp niêm mạc mỗi tháng vào khoảng thời gian chu kỳ kinh nguyệt bình thường xảy ra.

Đây không phải là kỳ kinh thực sự nhưng trông rất giống với hiện tượng chảy máu kinh nguyệt thường xuyên của bạn và có thể là lý do tại sao một số phụ nữ không biết mình đang mang thai.

Chảy máu nhẹ đầu thai kỳ

Nhìn thấy bất kỳ máu nào trong thời kỳ đầu mang thai là điều đáng lo ngại. Hãy nhớ hiện tượng ra máu nhẹ trong giai đoạn đầu thai kỳ xảy ra ở một phần tư số lần mang thai, và hơn 50% trong số đó sinh con khỏe mạnh.

Chảy máu nhẹ nói chung là những gì chúng ta gọi là đốm; đó là những vết máu màu hồng, đỏ hoặc nâu và không lấp đầy lớp lót ống quần.

Nguyên nhân lành tính của chảy máu nhẹ trong thời kỳ đầu mang thai thường là chảy máu do cấy ghép và không gây ra các triệu chứng khác, chẳng hạn như cục máu đông hoặc chuột rút đủ nghiêm trọng để gây đau đớn.

Bất kỳ dấu hiệu nào bạn lo lắng về tình trạng chảy máu nhẹ, hãy luôn tìm lời khuyên của bác sĩ.

Chảy máu nhiều trong thời kỳ đầu mang thai

Mặc dù một số trường hợp chảy máu nhẹ hoặc ra máu là phổ biến, nhưng chảy máu nhiều trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng ra máu nhiều trong thời kỳ đầu mang thai bao gồm:

  • Sảy thai: ra máu, đau lưng dưới, chuột rút, máu đông. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết Sảy thai ra máu trông như thế nào?
  • Mang thai răng hàm: tình trạng hiếm gặp do các tế bào thường hình thành nhau thai phát triển thành một đám tế bào bất thường. Thường kèm theo chứng ốm nghén nặng do hormone thai kỳ do nhau thai sản xuất ra cao hơn bình thường và ra máu.
  • Cổ tử cung: điều này có thể do nhiễm trùng, tăng trưởng hoặc viêm.
  • Mang thai ngoài tử cung: trứng đã thụ tinh làm tổ bên ngoài tử cung, thường là ống dẫn trứng, gây ra hiện tượng chảy máu và đau bụng ngày càng nhiều.
  • Xuất huyết dưới màng đệm: máu tụ giữa thành tử cung và túi thai. Thường thì máu này được tái hấp thu nhưng có thể chảy máu hoặc cục máu đông từ âm đạo.
READ  10 biện pháp khắc phục tại nhà khi tiết dịch âm đạo bất thường và mẹo tự chăm sóc

Nếu ra máu đầu thai kỳ nhiều, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Chảy máu và chuột rút đầu thai kỳ

Nếu bạn đang bị ra máu và đau bụng trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thật khó để không lo lắng về việc sẩy thai.

Sẩy thai sớm khi mang thai thường xảy ra trước khi người phụ nữ biết mình có thai. Nhiều phụ nữ có kinh muộn hơn một chút hoặc nặng hơn bình thường.

Thông thường, sẩy thai xảy ra sớm trong thai kỳ do trứng đã thụ tinh không thể tồn tại theo một cách nào đó. Điều này có thể liên quan đến vấn đề nhiễm sắc thể có nghĩa là thai nhi sẽ không phát triển.

Chuột rút có thể liên quan đến quá trình làm tổ, khi trứng đã thụ tinh lắng vào thành tử cung. Tại thời điểm này, một lượng nhỏ đốm không phải là hiếm.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn nên điều tra tình trạng chảy máu nặng hơn kèm theo chuột rút trong trường hợp có vấn đề khác, chẳng hạn như mang thai ngoài tử cung. Đây là khi trứng đã thụ tinh vẫn còn trong ống dẫn trứng.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general