Chảy máu âm đạo bất thường – 7 lý do cần tìm

Tôi lại nhìn thấy vết đỏ .. Chờ đã, cái gì?

Không, đây không phải là lúc tôi có kinh: vậy tại sao tôi lại ra máu?

Bạn cảm thấy khủng khiếp và chắc chắn có thể bị hoảng loạn. Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn có thể liên quan đến điều này. Không có gì lạ, nó hoàn toàn bình thường.

Có thể bạn đang gặp phải một đợt chảy máu âm đạo khác… Hoặc đôi khi chảy máu âm đạo bất thường!

Cùng đi sâu tìm hiểu chi tiết về hiện tượng chảy máu âm đạo ngoài hành kinh nhé!

Chảy máu âm đạo bình thường so với bất thường

Phụ nữ chảy máu trong suốt cuộc đời của họ…

Phụ nữ bắt đầu đổ máu ngay khi đến kỳ kinh đầu tiên và tiếp tục như vậy trừ khi buồng trứng ngừng sản xuất trứng hoặc họ bước vào thời kỳ mãn kinh. Cho dù họ đang ở độ tuổi hay giai đoạn nào, thì VAGINAL BLEEDING bình thường vẫn ở đó (tốt, việc mang thai là một ngoại lệ). Thời gian của chu kỳ và thậm chí mức độ và mức độ nghiêm trọng của giai đoạn chảy máu này thay đổi theo từng cá nhân.

Chảy máu vào những ngày khác với chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng bạn có thể gọi là chảy máu âm đạo bất thường. Thậm chí, lượng máu ra nhiều bất thường khi đang trong kỳ kinh cũng được coi là chảy máu bất thường.

Thuật ngữ y tế để chỉ tình trạng chảy máu âm đạo bất thường ở METRORRHAGIA hay còn gọi là GIẢI CỨU GIỮA KÉO DÀI !!!

Nguyên nhân của chảy máu âm đạo

Nhiều thứ có thể khiến bạn nhìn thấy những vết máu không mong muốn. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về nguyên nhân chảy máu âm đạo.

1- Mất cân bằng nội tiết tố

Phụ nữ biết ý nghĩa của việc điều chỉnh hormone!

Có kinh đúng giờ, không bị tăng hoặc giảm cân ngoài ý muốn, da sạch mụn do nội tiết tố và nhiều hơn thế nữa.

Thật không may, khi nội tiết tố của bạn không hoạt động tốt, bạn có xu hướng bị chảy máu âm đạo bất thường. Progesterone và estrogen là hai hormone quan trọng được đổ lỗi ở đây. Khi nói đến việc điều chỉnh mức độ nội tiết tố, nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nội tiết tố của bạn. Điêu nay bao gôm;

READ  9 lợi ích tuyệt vời của Mulethi dành cho bạn

Suy giảm chức năng buồng trứng do bất kỳ tình trạng bệnh lý nào

  • Đang điều trị bằng nội tiết tố
  • Bắt đầu hoặc ngừng thuốc tránh thai
  • Chức năng tuyến giáp kém

Tất cả những điều này có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố của bạn và bạn có thể bị chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt.

2- Các biến chứng khi mang thai

Các đợt ra máu khi mang thai. Không phải lúc nào nó cũng là sẩy thai!

Hành trình làm mẹ đôi khi phức tạp hơn bạn nghĩ!

Từ việc nhìn thấy những dấu hiệu mang thai sớm cho đến việc bế trẻ sơ sinh trên tay, nó đi kèm với nhiều thách thức không thể lường trước được. Đôi khi các biến chứng thai kỳ có thể dẫn đến chảy máu âm đạo. Một ví dụ về sự phức tạp đó là cấy nhầm hợp tử hay còn gọi là người tí hon.

Khi hợp tử đặt nhầm vào các khu vực khác ngoài tử cung, điều này có thể dẫn đến chảy máu âm đạo khi mang thai. Loại thai này được gọi là thai ngoài tử cung. Mặc dù vậy, chảy máu khi mang thai cần được tư vấn ngay với bác sĩ.

3- Nhiễm trùng

Vi khuẩn âm đạo khét tiếng đang khiến bạn bị chảy máu một lần nữa!

Cũng giống như ruột của bạn, âm đạo của bạn chứa hàng ngàn vi khuẩn nhỏ cần thiết cho sức khỏe tối ưu. Hệ thực vật âm đạo khỏe mạnh hoặc vi khuẩn âm đạo tốt cần thiết để bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng. Tuy nhiên, khi hệ vi khuẩn âm đạo này bị mất cân bằng, nó sẽ làm tăng khả năng bị nhiễm trùng.

Sự mất cân bằng vi khuẩn này hoặc nhiễm các loại vi khuẩn khác có thể dẫn đến viêm âm đạo và chảy máu âm đạo. Điều này có thể bao gồm STIs và các loại nhiễm trùng cổ tử cung và tử cung khác.

4- U xơ tử cung

Theo số liệu thống kê, 40-80% phụ nữ bị u xơ tử cung. Mà không biết nó!

Sự xuất hiện của một khối tế bào trong tử cung của bạn cũng có thể khiến bạn bị chảy máu giữa các kỳ kinh. U xơ tử cung đề cập đến sự phát triển không phải ung thư trong tử cung của bạn.

READ  Thực phẩm lành mạnh có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân

Do đó, những tế bào này không phải là ung thư, chúng không lây lan sang các khu vực khác nhưng tất nhiên, có thể mang đến cho bạn một thời gian khó khăn và cuối cùng bạn sẽ thấy xuất huyết âm đạo bất thường.

5- Ung thư đường sinh sản

Ung thư đường sinh sản tiếp theo trong danh sách các nguyên nhân gây chảy máu tử cung bất thường. Sự phát triển của khối u trong tử cung, cổ tử cung, buồng trứng hoặc thậm chí ở vùng âm đạo của bạn có thể khiến bạn đi ngoài ra máu. Những bệnh ung thư này khá phổ biến ở phụ nữ và có thể góp phần gây chảy máu trong thời kỳ mãn kinh.

6- Tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh hoặc thời gian ngay trước khi mãn kinh (khi cơ thể bạn ngừng sản xuất trứng và người phụ nữ không còn khả năng sinh sản) có thể gây chảy máu âm đạo bất thường.

Chảy máu tiền mãn kinh cũng có thể do nguyên nhân cấu trúc và không cấu trúc. Đôi khi niêm mạc tử cung dày lên có thể khiến bạn bị chảy máu giữa các kỳ kinh. Vì vậy, điều quan trọng đối với phụ nữ là phải chuẩn bị cho thời kỳ mãn kinh.

7- Thuốc

Thuốc là nguyên nhân tiếp theo trong danh sách các nguyên nhân gây chảy máu âm đạo bất thường. Có một số loại thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu âm đạo. Chúng có thể là chất gây rối loạn nội tiết tố hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Mặc dù hiện tượng chảy máu âm đạo do dùng thuốc là rất hiếm nhưng có thể góp phần vào nguy cơ chảy máu âm đạo.

Ngoài tất cả những nguyên nhân gây căng thẳng, tăng cân bất thường và bất kỳ tổn thương nào đối với âm đạo của bạn cũng có thể là lý do đằng sau chảy máu âm đạo bất thường.

Tự kiểm soát chảy máu âm đạo bất thường

Bạn có thể làm gì để chữa chảy máu âm đạo bất thường?

Bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch điều trị tùy theo các triệu chứng, mức độ nghiêm trọng và tình trạng bệnh hiện có của bạn. Điều trị chảy máu âm đạo bất thường thường có thể bằng thuốc. Tuy nhiên, có một số mẹo nhất định có thể giúp bạn quản lý bản thân.

  • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng – Một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp có thể là một trong những điều đơn giản nhất nếu bạn muốn kiểm soát tình trạng chảy máu âm đạo bất thường. Bổ sung thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống của bạn cũng như hạn chế ăn nhiều chất béo và carbs trong chế độ ăn. Bạn không chỉ có thể duy trì cân nặng hợp lý với các lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp mà còn có thể kiểm soát các tình trạng như PCOS và tuyến giáp.
  • Ngủ ngon – Giữ vệ sinh giấc ngủ tốt để cơ thể hoạt động tốt hơn. Cho dù sử dụng liệu pháp thơm dựa trên tinh dầu hay sử dụng các phương pháp hỗ trợ giấc ngủ khác, việc cải thiện vệ sinh giấc ngủ chắc chắn có thể giúp ích cho bạn.
  • Tập thể dục – Thêm một chút hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày của bạn. Ngay cả hoạt động thể chất nhẹ nhàng cũng có thể làm nên điều kỳ diệu và có thể cải thiện sức khỏe nội tiết tố của bạn ở mức độ lớn hơn.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa của bạn – Nếu tình trạng của bạn không có gì cải thiện và bạn vẫn tiếp tục bị chảy máu âm đạo bất thường như vậy, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ phụ khoa của bạn có thể giúp tìm ra nguyên nhân cơ bản đằng sau vấn đề và điều trị cho bạn phù hợp để khắc phục vấn đề.
READ  Làm thế nào để chất giữ ẩm có lợi cho làn da của bạn?

Bạn có thể tham khảo bác sĩ phụ khoa giỏi nhất ở Lahore thông qua Healthiwre.pk để đưa ra quyết định sáng suốt liên quan đến sức khỏe sinh sản của bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general