Cắt tóc quá ngắn? | Đừng hoảng sợ | Hãy thử 10 cách sửa đơn giản sau

Khi nói đến việc sửa chữa mái tóc cắt quá ngắn, nhiều người trong chúng ta đã từng ở đó. Nhưng đừng lo lắng – chúng tôi đã tổng hợp một số bản sửa lỗi đơn giản để giúp bạn lấy lại sự tự tin của mình.

Cắt tóc quá ngắn? Hãy thử 10 bản sửa lỗi dễ dàng sau

Hình ảnh cho một mẩu có tiêu đề Cắt tóc quá ngắn và cho thấy một người phụ nữ đang hoảng sợ

UfaBizPhoto / Shutterstock

Một phong cách sai lầm là điều khá đáng thất vọng, nhưng nó không nhất thiết phải là ngày tận thế (hoặc đời sống xã hội của bạn). Tóc của bạn cuối cùng sẽ mọc trở lại (hiển nhiên), nhưng việc chờ đợi điều này xảy ra có thể nói dễ hơn làm, đặc biệt là khi bạn đang uốn nắn một vết cắt mà bạn không quan tâm.

Tin tốt là mọi người đã tìm cách đối phó với một mái tóc xấu trong một thời gian khá dài, vì vậy có rất nhiều nguồn lực ở đó. Hãy xem một vài cách, cả thủ thuật tâm lý và chiến lược thực tế, sẽ giúp bạn trên hành trình sau khi cắt tóc quá ngắn.

1. Đừng hoảng sợ

Điều đầu tiên bạn nên làm khi cảm thấy tóc mình cắt quá ngắn là: bình tĩnh! Bạn có thể dễ dàng bắt đầu hoảng sợ khi nhìn vào gương và thấy vết cắt khác với mong đợi. Đây gần như là một phản ứng bình thường.

Tại sao điều quan trọng là không hoảng sợ? Các nhà tâm lý học có rất nhiều bằng chứng cho thấy bạn không đưa ra quyết định tốt nhất khi bạn bị ảnh hưởng bởi cảm xúc mạnh.

Vì vậy, trong khi bạn có thể bị cám dỗ để rơi nước mắt hoặc tức giận, hãy để dành sự giải thoát đó cho lần sau nếu có thể. Ngay bây giờ bạn cần sử dụng cái đầu của mình để tìm ra hướng hành động tốt nhất. Và chỉ cần nhớ — một kiểu tóc “xấu” hoặc khác thực sự không phải là ngày tận thế.

Chắc chắn là trông bạn sẽ khác, nhưng có rất nhiều cách để quản lý một mái tóc quá ngắn. Và ít nhất, tóc của bạn sẽ mọc trở lại.

Đọc tiếp: Tóc mọc nhanh như thế nào?

2. Cho bản thân thời gian để điều chỉnh

Rất nhiều lần chúng ta cảm thấy thất vọng về khoảng cách giữa lý tưởng và thực tế. Cho bản thân thời gian để điều chỉnh kiểu tóc quá ngắn có thể giúp thu hẹp một chút khoảng cách đó.

Hãy thử dành cho mình một vài ngày, có thể là ba hoặc bốn ngày, trước khi nhìn lâu vào gương và đánh giá lại diện mạo mới của bạn. Trừ khi việc cắt tóc của bạn là một công việc tự làm hoặc bạn đã gặp một nhà tạo mẫu mới vào nghề, rất có thể kiểu tóc của bạn không thực sự tệ như vậy mà chỉ trông khác.

Ngoại hình của chúng ta ảnh hưởng mạnh mẽ đến hình ảnh bản thân của chúng ta, và điều này sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều. Cho bản thân không gian để tạo ra một lý tưởng mới về ngoại hình của bạn là điều bắt buộc để chuyển từ kiểu tóc quá ngắn.

3. Thay đổi Outlook của bạn

Có thể bạn chưa bao giờ làm rung chuyển diện mạo trước đây, nhưng tóc ngắn hơn cũng có những ưu điểm của nó! Có thể hữu ích khi quét qua một vài xu hướng cắt tóc ngắn để có được ý tưởng về nơi mà sản phẩm mới của bạn phù hợp với quang phổ.

READ  7 lợi ích và cách tốt nhất để sử dụng long não cho mái tóc khỏe mạnh

Nó cũng có thể hữu ích khi xem hướng dẫn tạo kiểu để có cảm hứng về cách để tóc ngắn hơn của bạn. Tóc ngắn hơn có thể ít phải bảo dưỡng hơn, đặc biệt là khi bạn đã quen với nó, và bạn sẽ không cần dùng nhiều dầu gội và các sản phẩm khác để chăm sóc tóc.

Tóc ngắn cũng có thể khá linh hoạt. Tùy thuộc vào độ ngắn mới cắt của bạn, bạn thường vẫn có thể cắt tóc hoặc chỉ thích thú với thực tế là bạn không còn cần phải dành nhiều thời gian để tạo kiểu tóc mỗi ngày.

4. Hãy tự tin!

Đôi khi tất cả những gì một diện mạo mới cần để thực sự trở nên sống động là sự tự tin. Cú sốc khi cắt tóc quá ngắn có thể khiến bạn không biết phải đối mặt với thế giới như thế nào, nhưng sau khi cú sốc ban đầu qua đi, hãy cố gắng tự tin về điều đó.

Một cách thiết thực để tăng cường sự tự tin về kiểu tóc của bạn là thử và tìm những người khác cũng có vẻ ngoài giống hệt mình. Cho dù điều này liên quan đến việc tìm kiếm người nổi tiếng trên Google hay chỉ lướt qua các tạp chí về kiểu tóc, có rất nhiều người tự hào diện những kiểu tóc ngắn của họ trên mạng.

Nhìn thấy những người khác có cùng vẻ ngoài có thể giúp bạn tự tin hơn về mái tóc ngắn mới của mình, đồng thời cung cấp cho bạn một số ý tưởng về phong cách hợp thời trang.

5. Đội mũ hoặc quàng khăn

Lời khuyên này thực sự là một điểm dừng chân hơn là một giải pháp. Khi cắt tóc quá ngắn và không có cảm giác như vậy, hãy thử vá lại nó trong vài ngày bằng một chiếc khăn hoặc mũ sành điệu. Bạn không thể đội mũ hay quấn khăn mãi mãi.

Nhưng bạn có thể câu giờ trong khi chỉnh sửa kiểu tóc mới. Sự tự tin có thể không phải là tất cả, nhưng nó chắc chắn sẽ đi một chặng đường dài — đặc biệt là khi cắt một kiểu tóc mới mà bạn không ngờ tới.

6. Đầu tư vào phụ kiện tóc mới

Một cách thiết thực khác để giải quyết việc cắt tóc quá ngắn là xem xét và đánh giá lại hành trang chăm sóc tóc của bạn. Nhiều phụ kiện cho tóc, từ băng đô và kẹp tóc đến kẹp trang trí, có thể trông tuyệt vời với những kiểu ngắn hơn nhưng không phải lúc nào cũng thực tế với những kiểu dài hơn.

Vì vậy, hãy nhìn vào ngăn kéo chăm sóc tóc của bạn và xem bạn có thể tìm thấy gì. Nó có thể là bạn chỉ cần đầu tư vào một số phụ kiện mới. Ví dụ, nhiều đường cắt ngắn hơn có thể được tạo điểm nhấn bằng một chiếc băng đô nhỏ để giúp định hình và giữ nếp tóc, đồng thời cũng tạo thêm điểm nhấn cho màu sắc.

7. Đội tóc giả hoặc cài tóc

Sử dụng tóc giả hoặc tóc nối là một giải pháp lâu dài hơn để che đi mái tóc quá ngắn. Nếu bạn là người mới đến với thế giới tóc giả, hãy xem hướng dẫn tóc giả để được trợ giúp về việc quyết định điều gì tốt nhất cho bạn. Một số bộ tóc giả có thể gây hại cho tóc của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn lo lắng về việc mọc tóc khỏe mạnh.

READ  Các loại thực phẩm tốt nhất để giúp bỏ hút thuốc (Và những loại tồi tệ nhất)

Phần mở rộng là một cách khác để che đi một mái tóc quá ngắn. Phần mở rộng có nhiều loại và có thể đơn giản như tóc đuôi ngựa kẹp hoặc liên quan như bím tóc hộp.

Trước khi đi theo con đường này, bạn cũng sẽ muốn xem xét những phong cách này tồn tại trong bao lâu. Ví dụ, nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là để tóc dài ra như ban đầu, bạn có thể sử dụng tóc giả hoặc tóc nối trong một thời gian.

Đọc tiếp: Mua tóc giả trực tuyến ở đâu tốt

8. Cắt tóc ngắn hơn

Đôi khi điều này có vẻ phản trực giác, nhưng một cách để khắc phục tình trạng cắt tóc quá ngắn là cắt ngắn hơn nữa. Bạn có thể nghi ngờ về điều này, nhưng hãy nghe chúng tôi. Nhiều khi tóc cắt quá ngắn có thể khiến bạn trông hơi lôi thôi chỉ đơn giản là do nhà tạo mẫu đã làm rối.

Cắt tóc quá ngắn đôi khi có thể trông giống như một công việc thất bại vì rất có thể, đó không phải là điều bạn hoặc nhà tạo mẫu của bạn mong muốn. Nó có thể hữu ích khi chỉ cần chọn một kiểu tóc (ngắn) khác và thay vào đó là kiểu tóc đó.

Bạn có thể thử tạo kiểu hoặc cạo hai bên để tạo cho mình một dáng vẻ ngắn có chủ ý hơn. Nếu điều này không phù hợp với bạn, bạn cũng có thể thử thêm một số màu sắc và kết cấu cho tóc bằng cách cắt xù hoặc nhuộm màu vui nhộn.

9. Thúc đẩy mọc tóc

Kết hợp các chiến lược vào thói quen của bạn để giúp tóc của bạn mọc nhanh hơn có thể là một đề xuất dài hạn. Trong trường hợp này, điều gì tốt cho ngỗng thì tốt cho ngỗng. Những việc như giữ cho cơ thể đủ nước và tăng cường lượng vitamin và khoáng chất không chỉ là những mẹo hay để mọc tóc. Chúng cũng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể.

Một cách thiết thực khác để giúp tóc phát triển là tránh làm tóc gãy và hư tổn. Sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc đã được làm nóng như máy uốn tóc và máy sấy tóc có thể làm hỏng mái tóc của bạn. Các sợi tóc đã bị suy yếu do thói quen chăm sóc tóc không tốt có thể dễ bị gãy.

Và mặc dù tóc không bị hư hại hay gãy rụng sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh hơn, nhưng chúng lại khiến tóc bạn khó trông khỏe mạnh và giữ được độ dài.

10. Tra cứu Bản trình diễn và Hướng dẫn

Cuối cùng, hãy thử tìm kiếm các bản trình diễn và hướng dẫn để giúp bạn đối phó với việc cắt tóc quá ngắn. Các trang web như YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Instagram, có thể là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi “tôi phải làm gì với mái tóc của mình?” câu hỏi.

Nếu không có gì khác, đôi khi có thể hữu ích khi thấy người khác rung động với cái nhìn mà bạn có thể chưa bao giờ cân nhắc cho chính mình và giúp bạn truyền cho thái độ của mình sự tích cực.

READ  Độ ẩm ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ cắt tóc ngắn cười

Michaelheim / Shutterstock

Tìm thêm một số thông tin bên dưới. Chúng tôi đã trả lời những câu hỏi phổ biến nhất về chủ đề này.

Làm thế nào để bạn đối phó với một mái tóc quá ngắn?

Bạn có thể áp dụng thói quen mọc tóc để giúp tóc phát triển khỏe mạnh và giữ được độ dài. Điều này bao gồm duy trì đủ nước, uống chất bổ sung và điều trị dưỡng sâu thường xuyên.

Bạn cũng có thể xem xét một số kỹ thuật tâm lý, chẳng hạn như thay đổi quan điểm của bạn về kiểu tóc ngắn, để tăng cường sự tự tin về diện mạo mới của mình.

Em cắt tóc ngắn quá, bao lâu thì mọc lại ạ?

Theo thông tin từ Tin tức y tế hôm nay, tóc phát triển từ 0,2 đến 0,7 inch mỗi tháng. Vì vậy, tùy thuộc vào thời gian bạn đang cố gắng để mọc tóc, nó có thể là một quá trình dài.

Mặc dù bạn không thể làm cho tóc mọc ra khỏi đầu nhanh hơn nhưng bạn có thể giữ cho tóc đang phát triển khỏe mạnh. Một số loại vitamin, chẳng hạn như Vitamin A và C, có thể giúp giảm gãy tóc và các hư tổn khác.

Tại sao các thợ làm tóc luôn cắt tóc bạn quá ngắn?

Có vẻ như những người thợ cắt tóc luôn đưa ra những kiểu tóc không đẹp, nhưng thực ra đây chỉ là một lỗi trong nhận thức. Vì thợ cắt tóc là những người cắt tóc nhiều nhất khi chúng ta nghe những câu chuyện về những lần cắt tóc tồi tệ, nên rất có thể liên quan đến một thợ làm tóc.

Bạn có thể làm gì khi tóc của bạn bị cắt quá ngắn ở hai bên?

Đôi khi bạn bị cắt và cạo gió bằng cách cạo sát ở hai bên. Nếu không phải là người yêu thích kiểu dáng này, bạn có thể thử cắt bớt độ dài phần đỉnh để cân bằng tỷ lệ. Bạn thậm chí có thể cân nhắc làm mờ dần ở hai bên để giảm bớt độ tương phản với phần trên cùng của kiểu tóc.

Làm cách nào để đối phó với tình trạng tóc quá ngắn sau khi tôi đã quen với việc tóc dài?

Tóc dài rất tuyệt, nhưng tóc ngắn không phải là không có ưu điểm của nó! Những kiểu ngắn hơn có thể là ngổ ngáo, gợi cảm và sắc sảo, ngoài ra chúng có thể mang đến cho bạn một “khởi đầu mới” trong việc cải tiến thói quen chăm sóc tóc của mình. Tập trung vào những mặt tích cực và tìm kiếm ý tưởng về cách tạo kiểu tóc ngắn.

Cắt tóc quá ngắn: Tóm tắt

Cắt tóc quá ngắn? Đừng lo. Mặc dù có thể là một cú sốc khi nhà tạo mẫu của bạn lần đầu tiên đưa cho bạn chiếc gương và bạn thấy tóc bị cắt nhiều hơn mong muốn, nhưng bạn vẫn ổn!

Trên thực tế, có nhiều chiến lược, từ tâm lý đến thực tế, có thể giúp bạn học cách đối phó tốt hơn với vẻ ngoài ngắn ngủi mới của mình. Chỉ cần nhớ giữ nó tích cực và nếu không có gì khác, bạn có thể đưa ra quyết định để tóc phát triển khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general