Cách tẩy trắng tóc trong 7 bước đơn giản

Tự hỏi làm thế nào để tẩy trắng tóc? Bạn không cô đơn. Với giá salon luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, việc tự làm có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Nhưng điều gì thực sự đi vào quá trình này? Đọc để tìm hiểu tất cả những điều này và nhiều hơn nữa.

Cách tẩy tóc

Tiêu đề ảnh Làm thế nào để tẩy tóc với một người phụ nữ tóc vàng mặc áo sơ mi sọc

Khi học cách tẩy tóc, bạn cần nhiều thứ hơn là chỉ làm sáng. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có được kết quả như mong muốn mà không làm hư hại tóc sau quá trình sửa chữa.

Câu trả lời nhanh

 1. Xác định xem tóc của bạn có đủ khỏe để tẩy hay không
 2. Quyết định một công thức
 3. Quyết định màu sắc
 4. Chuẩn bị tẩy trắng
 5. Bôi thuốc tẩy
 6. Loại bỏ thuốc tẩy
 7. Chăm sóc tóc tẩy trắng của bạn

Để có được kết quả tốt nhất, bạn phải lập kế hoạch, chuẩn bị và tiến hành phù hợp. Nhưng nó có thực sự đơn giản như vậy không? Có và không. Nhưng đừng lo lắng – chúng tôi đã chia nhỏ các bước cho bạn một cách chi tiết bên dưới.

Bước 1: Xác định xem tóc của bạn có đủ khỏe để tẩy hay không

Đối với một phần về cách tẩy tóc, một phụ nữ kiểm tra ngọn tóc của mình để tìm hiểu xem liệu thuốc tẩy có làm hỏng tóc hay không

Dean Drobot / Shutterstock

Thuốc tẩy nổi tiếng là gây hại cho tóc, vì vậy bạn không muốn thử tẩy tóc đã cần một ít TLC. Nếu các phần tóc của bạn, chẳng hạn như chân tóc, bị khô hoặc gãy, chúng có thể chuyển sang màu khác với phần còn lại của tóc.

Nếu tóc của bạn cần sửa chữa, hãy tập trung vào điều đó trước khi bạn thử quá trình tẩy. Nếu tóc của bạn không thể phục hồi được, hãy cắt tỉa trước khi quyết định sử dụng thuốc tẩy. Ngay cả khi bạn yêu thích mái tóc dài của mình, bạn cũng nên hy sinh một inch hoặc lâu hơn để có màu đều trong suốt.

Tóc hư tổn thường rất xốp, và khi bạn cố gắng tẩy (hoặc nhuộm màu khác), sợi tóc sẽ hấp thụ thuốc nhuộm nhanh hơn nhiều so với dự kiến. Điều này thường dẫn đến sự thay đổi màu sắc mạnh hơn so với dự định, điều này làm tổn hại thêm tóc vốn đã bị hư tổn.

Mặt khác, tóc dày và bóng có thể có rất ít độ xốp. Điều này có nghĩa là nó sẽ đẩy lùi sản phẩm hơn là hấp thụ nó. Đối với tóc có độ xốp thấp, bạn có thể cần sử dụng nhiều thuốc tẩy hơn so với hướng dẫn của nhà sản xuất và bạn có thể cần để thuốc tẩy lâu hơn khuyến nghị.

Bước 2: Quyết định một công thức

Để biết cách tẩy trắng tóc của bạn, một loạt màu tóc Revlon nằm trên kệ

TY Lim / Shutterstock

Hầu hết những người tẩy tóc đều sử dụng các loại thuốc tẩy hóa học bán trên thị trường. Và nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi mạnh mẽ, đó là lựa chọn duy nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dự định đi một vài tông màu nhạt hơn, bạn có thể muốn xem xét một số lựa chọn thay thế tự nhiên.

READ  Axit Face có tốt cho da của bạn không?

Đối với những người quan tâm đến việc tránh các chất tẩy trắng thương mại, một số lựa chọn tự nhiên bao gồm:

 • Nước chanh
 • Giấm (giấm táo cho tông màu ấm, dấm trắng chưng cất cho tông màu lạnh)
 • Mật ong
 • Baking soda
 • Hoa cúc
 • Muối ăn

Tất cả các chế phẩm này hoạt động tốt nhất khi nhiệt được thêm vào hỗn hợp, vì vậy hãy ngồi trong ánh sáng mặt trời hoặc đội mũ tắm và ủ tóc bằng máy sấy tóc.

Hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể có lý do tại sao bạn muốn tránh các chế phẩm tẩy thương mại, nhưng không có gì đảm bảo rằng những chất tẩy trắng tự nhiên hơn này sẽ không làm hỏng tóc của bạn.

Tóc của bạn sáng lên do phản ứng hóa học và các chất tẩy trắng thay thế tự nhiên cũng gây ra phản ứng tương tự (nếu không, tóc của bạn sẽ không đổi màu).

Bước 3: Quyết định màu sắc

Để biết cách tẩy trắng tóc, một người phụ nữ có được màu tóc như vậy sẽ ngồi trước nhà tạo mẫu để giữ các tùy chọn màu cho tóc của cô ấy

Parilov / Shutterstock

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, bạn cần phải quyết định loại hiệu ứng mà bạn sẽ đạt được. Bạn muốn diện mạo mới của mình là tóc vàng tro cổ điển, bạch kim ấn tượng hay vàng ấm áp? Hay bạn có mái tóc sẫm màu muốn nhuộm màu sáng, vui mắt và tẩy là bước trung gian?

Cân nhắc màu da và tông da của bạn khi bạn chọn màu tóc mới. Những người có nước da màu vàng hoặc ô liu có xu hướng trông đẹp hơn với các sắc thái ấm hơn, trong khi những người có nước da xanh lam lại rất thích hợp với các tông màu lạnh.

Bạn có thể sử dụng bánh xe màu để xem sắc thái nào có liên quan chặt chẽ và sắc thái nào đối lập. Nếu có một bóng râm nào đó thu hút bạn, bạn có thể xem những cái tương tự và cũng có thể tìm hiểu những cái nào bạn có thể muốn tránh.

Bước 4: Chuẩn bị tẩy trắng

Để giúp minh họa cách tẩy tóc, một loạt các dụng cụ làm tóc bạn sẽ cần trong quá trình này, hãy ngồi trên một chiếc bàn màu cam

Ekaterina Kkch / Shutterstock

Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng thuốc tẩy hóa học thương mại, mọi thứ có thể trở nên lộn xộn. Không thể tẩy sạch các vết thuốc tẩy trên quần áo, khăn tắm và các bề mặt cứng. Mặc một chiếc áo phông cũ hoặc áo sơ mi pyjama mà bạn không ngại có thể bị hỏng.

Tương tự như vậy, hãy sử dụng khăn cũ hoặc khăn đã có màu trắng. Loại bỏ thảm khỏi phòng tắm của bạn. Đảm bảo rằng tóc của bạn khô và sạch; điều này có nghĩa là không có dầu gội khô hoặc các sản phẩm tạo kiểu tóc khác.

READ  Làm thế nào để kiểm soát các vấn đề về da nhờn của bạn một cách tự nhiên?

Tóc của bạn không cần phải gội mới, mặc dù tóc không thể quá nhờn. Thu thập mọi thứ bạn cần: bao gồm kẹp tóc, lược, dầu gội đầu an toàn cho tóc đã qua xử lý màu, găng tay dùng một lần, mũ tắm dùng một lần và bất kỳ chế phẩm tẩy nào bạn sẽ sử dụng.

Bạn cũng có thể cần một bàn chải để bôi thuốc tẩy. Thoa một lớp nhẹ kem lạnh hoặc kem dưỡng ẩm nặng khác quanh chân tóc và cổ để bảo vệ làn da mỏng manh.

Bước 5: Bôi thuốc tẩy

Phụ nữ tẩy tóc tại nhà bằng găng tay và bàn chải màu

Michelle Aleksa / Shutterstock

Chia tóc thành ít nhất bốn phần (nhiều hơn nếu tóc dài hoặc dày). Cắt mọi phần theo cách riêng, ngoại trừ phần mà bạn hiện đang làm việc. Chia nhỏ phần làm việc của bạn thành các phân đoạn nhỏ hơn mà bạn có thể dễ dàng quản lý.

Bôi thuốc tẩy lên từng đoạn tóc, bắt đầu cách da đầu khoảng một inch và đến ngọn tóc. Bạn có thể muốn bảo vệ phần gốc bằng giấy bạc trong khi thực hiện việc này.

Thuốc tẩy được kích hoạt bằng nhiệt và vì phần chân tóc gần với da đầu, chúng được làm ấm bằng nhiệt cơ thể và sẽ sáng nhanh hơn nhiều so với phần còn lại của tóc. Lặp lại cho mỗi phân đoạn trong phần, và sau đó lặp lại cho mỗi phần.

Sau đó quay lại bôi thuốc tẩy vào chân răng. Che tóc bằng mũ tắm dùng một lần và để thuốc tẩy hoạt động hiệu quả theo khuyến nghị của nhà sản xuất, có thể được điều chỉnh để tính đến độ xốp và các yếu tố khác.

Bước 6: Loại bỏ thuốc tẩy

Để giúp minh họa bước 6 trong cách tẩy tóc, một người phụ nữ xả tóc

Tetiana Tychynska / Shutterstock

Cởi mũ tắm và xả tóc bằng nước ấm. Nước nóng có thể gây hại thêm cho tóc khô hoặc dễ gãy, và tóc của bạn gần đây đã bị tổn thương do phản ứng hóa học từ thuốc tẩy.

Sau đó gội sạch bằng dầu gội an toàn cho tóc đã qua xử lý màu. Bạn có thể phải gội đầu hai lần để loại bỏ hết thuốc tẩy. Nhẹ nhàng và không chà mạnh, nhưng phải kỹ lưỡng và đảm bảo rằng tất cả chất tẩy trắng đã được loại bỏ.

Bạn có thể sử dụng dầu xả sâu để sửa chữa một số hư hỏng mà thuốc tẩy gây ra. Cho dù bạn có cẩn thận và tận tâm đến đâu thì việc tẩy tóc cũng là một quá trình khắc nghiệt, và tóc của bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ việc dưỡng tóc. Gội sạch và thấm khô tóc nhẹ nhàng.

Bước 7: Chăm sóc tóc tẩy trắng của bạn

Cô gái trẻ đứng trong gương xịt dầu dưỡng tóc lên tóc

Body Stock / Shutterstock

Mái tóc mới tẩy của bạn bây giờ cần được chăm sóc đặc biệt để giữ được vẻ đẹp như ý. Cả các chế phẩm tẩy trắng tự nhiên và thương mại đều dựa vào phản ứng hóa học để làm sáng tóc và phản ứng hóa học đó cũng có thể làm hỏng tóc của bạn.

READ  Táo bón Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Sớm?

Không gội đầu đã tẩy quá thường xuyên; gội đầu, sấy tóc và tạo kiểu tóc có thể làm tóc yếu và hư tổn. Ngoài ra, các loại dầu tự nhiên trong da đầu bảo vệ tóc của bạn và chúng nên được bảo quản càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể sử dụng dầu gội khô và nên cố gắng tìm loại được thiết kế cho tóc vàng hoặc tóc đã qua xử lý hóa chất. Khi bạn cần gội đầu, hãy đảm bảo sử dụng loại dầu gội an toàn cho tóc đã qua xử lý hóa chất.

Dầu gội màu tím cũng được khuyên dùng cho tóc vàng đã tẩy trắng, vì chúng làm giảm độ bạc và giúp giữ màu. Luôn sử dụng dầu xả hoặc mặt nạ dưỡng tóc sau khi gội đầu.

Tóc tẩy có xu hướng khô và dễ gãy, và bạn sẽ muốn giảm bớt tình trạng đó càng nhiều càng tốt. Cố gắng tránh làm khô hoặc tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Nếu bạn cần sấy tóc, hãy sử dụng cài đặt thấp nhất thực sự hoàn thành công việc.

Và nếu bạn sử dụng các thiết bị làm nóng để làm khô hoặc tạo kiểu tóc, hãy đảm bảo sử dụng dầu xả giữ nếp hoặc sản phẩm tạo kiểu chống nóng khác. Thường xuyên cắt tỉa tóc.

Tóc tẩy trắng dễ khô và rối, tóc tẩy trắng làm tăng lớp biểu bì, tất cả những điều này có thể dẫn đến chẻ ngọn và thậm chí hư tổn nặng hơn. Thường xuyên cắt tỉa những phần tóc khô và hư tổn để tránh làm tóc hư tổn thêm.

Những điều cần cân nhắc

Người phụ nữ với mái tóc tẩy trắng đứng và ôm đầu bằng cánh tay phải

Mark Nazh / Shutterstock

Tẩy trắng tóc (tóc hoặc bất cứ thứ gì khác) không phải là việc cần làm vì không thể tẩy trắng một thứ gì đó và bắt đầu lại. Để có được kết quả tốt nhất từ ​​quy trình vĩnh viễn này, bạn cần:

 • Xác định xem tóc của bạn có đủ khỏe mạnh để tẩy trắng hay không
 • Quyết định một công thức
 • Quyết định một màu sắc
 • Chuẩn bị tẩy trắng
 • Bôi thuốc tẩy
 • Loại bỏ thuốc tẩy
 • Chăm sóc tóc tẩy trắng của bạn

Vì vậy, Làm thế nào để bạn tẩy tóc?

Tẩy tóc tại nhà có vẻ khó khăn nhưng chắc chắn là có thể làm được. Hãy dành thời gian của bạn và nghiên cứu nhiều về sản phẩm, cách chuẩn bị và quy trình. Bạn sẽ có thể có được vẻ ngoài như mong muốn và giữ cho mái tóc khỏe đẹp.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general