Tóc xoăn rối khiến bạn không thể quản lý được mái tóc của mình? Chắc hẳn bạn đã nghe mọi người truyền tai nhau về công dụng chống xoăn cứng thần kỳ của serum dưỡng tóc rồi đúng không? Bạn đang phân vân không biết có nên tiến hành thử nghiệm mới này trên tóc của mình và đầu tư vào một loại serum dưỡng tóc hay không.

Thoạt nghe, suy nghĩ này có vẻ đáng sợ. Vì vậy, hãy cho phép chúng tôi phân tích các kỹ thuật khoa học cho bạn và giải thích xem nó có thực sự đáng để cường điệu hay không.

Chuyên gia nói gì

“Serum dưỡng tóc giúp bổ sung lượng lipid bị mất, do đó ngăn ngừa tổn thương dạng mụn nước. Điều cần thiết là bạn phải thoa đều serum lên tóc, đặc biệt là những phần cần thiết nhất. Nếu tóc của bạn được xử lý hóa chất, hãy chọn loại huyết thanh có các protein ”.

Tiến sĩ Harish Koutam, Trưởng khoa Da liễu, SkinKraft

Serum dưỡng tóc là gì và nó giúp ích như thế nào?

Cũng giống như serum dưỡng da, serum dưỡng tóc được bào chế với các thành phần hoạt tính để thấm sâu hơn vào tóc của bạn. Chúng được sử dụng để kiểm soát độ xoăn cứng, tạo kiểu tóc và bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Trong khi dầu cung cấp dưỡng chất cho da đầu, huyết thanh hoạt động ở cấp độ bề mặt. Bạn có thể coi chúng như một bản sửa chữa nhanh hoặc thậm chí là một sự thay thế cho điều hòa của bạn.

Bác sĩ da liễu chính của chúng tôi, Tiến sĩ Harish Koutam nói, “Serum dưỡng tóc giúp bổ sung lượng lipid bị mất, do đó ngăn ngừa tổn thương dạng mụn nước. Điều cần thiết là bạn phải thoa đều serum lên tóc, đặc biệt là những phần cần thiết nhất. Nếu tóc của bạn được xử lý hóa chất, hãy chọn loại huyết thanh có các protein ”.

Lợi ích của Serum dưỡng tóc

  • Làm mượt tóc
  • Tăng độ bóng cho tóc
  • Kiểm soát xoăn cứng
  • Tóc hình tam giác
  • Sửa chữa tóc hư tổn
  • Bảo vệ tóc khỏi ô nhiễm môi trường
  • Duy trì các lọn tóc xoăn và độ thẳng của tóc
READ  Bạn có thể sử dụng dầu gội như sữa tắm không? | Có không

Làm thế nào để sử dụng Serum dưỡng tóc?

Khi nào nộp đơn:

Một trong những lợi ích chính của huyết thanh là bảo vệ chống lại ô nhiễm. Huyết thanh nên được áp dụng trên tóc mới, đã rửa sạch và còn ẩm. Bằng cách này, nó sẽ thêm một lớp bảo vệ cho tóc của bạn.

Làm thế nào để nộp:

Bắt đầu với phần đuôi tóc của bạn và vuốt về phía phần giữa của tóc. Không thoa serum lên da đầu vì nó có thể khiến tóc bạn bóng dầu. Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên quên hoàn toàn gốc rễ để tránh bất kỳ sự tích tụ sản phẩm nào. Hãy nhớ rằng, phần đuôi tóc của bạn cần bóng sáng nhất, vì vậy hãy thoa nó vào!

Mẹo chuyên nghiệp:

Huyết thanh đặc hơn một chút. Vì vậy, thay vì lấy nó trong lòng bàn tay của bạn và nhanh chóng xoa lên tóc, hãy để serum lưu lại trong lòng bàn tay của bạn trong 5-6 giây. Điều này giúp huyết thanh lỏng hơn, mềm hơn và lướt nhẹ nhàng trên tóc.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu:

Đừng thoa quá nhiều serum. Bạn sẽ chỉ cần một lượng huyết thanh cỡ hạt đậu nếu bạn có tóc mỏng hoặc dầu và nhiều hơn một chút nếu tóc bạn dày và khô hơn.

Buster huyền thoại:

Tóc mỏng không cần dùng serum vì nó làm tóc xẹp.

Sự thật:

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng serum dưỡng tóc. Nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc dầu, hãy sử dụng công thức nhẹ hơn. Nếu bạn có mái tóc khô, hãy sử dụng công thức dưỡng ẩm dày và cực mạnh.

Làm thế nào để chọn loại huyết thanh phù hợp với loại tóc của bạn?

Serum dưỡng tóc về cơ bản là các sản phẩm dựa trên silicone để bao phủ tóc của bạn, làm mượt tóc xoăn và bồng bềnh. Chọn một loại dựa trên loại tóc và mối quan tâm của bạn:

1. Tóc khô và xoăn

Hãy tìm những loại serum có thành phần như gỗ hồng sắc, thầu dầu và marula. Tất cả chúng đều cung cấp dưỡng ẩm mạnh mẽ cho tóc của bạn.

READ  Men tóc là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

2. Kết thúc chia tách

Tóc của bạn dễ bị gãy rụng. Tìm kiếm các thành phần như keratin (một loại protein cho tóc) trong huyết thanh của bạn.

3. Tóc hư tổn do nhiệt và ô nhiễm

Lựa chọn dầu hoa oải hương và dầu jojoba để chăm sóc tóc của bạn, loại bỏ chúng và siêu nhẹ.

4. Tóc khô

Có những loại huyết thanh dạng kem có thể được thoa và để qua đêm cho loại tóc của bạn.

5. Tóc dày

Các loại serum có chứa dầu argan và dầu morrocon nên là lựa chọn của bạn nếu bạn có mái tóc rất dày.

5. Tóc xoăn

Loại tóc này khó quản lý hơn một chút. Tìm kiếm các thành phần như jojoba, dầu hạnh nhân ngọt, argan và marula trong huyết thanh của bạn. Những thứ này giúp tăng cường quá trình hydrat hóa.

6. Tóc nhuộm màu và được xử lý hóa học

Hãy tìm những loại serum có sự kết hợp như dầu dừa và chiết xuất từ ​​trà xanh.

Serum có cần thiết cho tóc không?

Serum dưỡng tóc đã trở thành một phần thiết yếu trong thói quen chăm sóc tóc của chúng ta vì tất cả những lý do phù hợp. Dầu gội có thể làm sạch lớp biểu bì tóc. Dầu dưỡng không thực hiện một công việc hiệu quả trong việc niêm phong lớp biểu bì của bạn và do đó, một lớp huyết thanh là bắt buộc.

Nếu bạn là người không thể không tạo kiểu tóc bằng nhiệt thì serum nên là một phần trong cách chăm sóc tóc của bạn. Chúng tạo thêm một lớp bảo vệ cho tóc của bạn và ngăn ngừa tác hại của nhiệt.

Chúng ta có thể sử dụng Serum dưỡng tóc hàng ngày không?

Các chuyên gia chăm sóc tóc không khuyên dùng serum để sử dụng hàng ngày. Hạn chế sử dụng huyết thanh trong những ngày đặc biệt và những ngày bạn gội đầu. Nhưng nếu bạn có một mái tóc cực kỳ xơ xác và khó quản lý, bạn cũng có thể sử dụng huyết thanh kiềm dầu mỗi ngày.

Bạn Sẽ Làm Gì Nếu Dùng Quá Nhiều Serum Trên Tóc?

Nếu bạn thoa quá nhiều serum dưỡng tóc, nó có thể gây nhờn. Dầu gội khô có ích nếu bạn cần khắc phục sự cố này. Bạn còn có thể làm gì khác nữa không? Dùng bàn chải hoặc lược răng thưa để tán đều sản phẩm.

READ  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bôi thuốc tẩy làm sạch tóc?

Sự khác biệt giữa dầu dưỡng tóc và huyết thanh tóc là gì?

Mặc dù dầu tóc và huyết thanh dường như có kết cấu giống nhau, nhưng chức năng của chúng lại khác nhau. Dầu tóc thấm sâu hơn, đi qua lớp biểu bì và đến vỏ của sợi tóc. Bên cạnh việc cung cấp dưỡng chất cho tóc, dầu dưỡng tóc còn phục hồi tóc hư tổn do tạo kiểu và tạo màu bằng nhiệt. Serum dưỡng tóc giúp tăng độ bóng và giảm xoăn cứng ở lớp ngoài của tóc.

Serum dưỡng tóc có tác dụng phụ không?

Serum dưỡng tóc được pha chế cho thân tóc của bạn chứ không phải cho chân tóc. Hãy nhớ rằng các hóa chất trong huyết thanh có thể gây hại cho tóc của bạn nếu sử dụng trong thời gian dài. Chúng có thể gây gãy và rụng tóc. Một số loại serum dưỡng tóc có thể làm khô tóc. Để tránh các tác dụng phụ của serum dưỡng tóc, hãy giảm thiểu tần suất sử dụng.

Chúng ta có thể sử dụng gì thay thế cho serum dưỡng tóc?

Bạn có thể thay thế serum dưỡng tóc bằng serum tự làm. Thêm 4 thìa dầu bơ, 2 thìa dầu jojoba, 2 thìa dầu hạnh nhân, 2 thìa dầu argan và 2 thìa dầu hạt nho. Hỗn hợp các loại dầu tự nhiên này là cách tốt nhất để bạn có được mái tóc bóng mượt và bồng bềnh hơn. Tuy nhiên, nó sẽ không mang lại cảm giác nhẹ như dầu silicon.

Kết thúc

Chúng tôi hy vọng rằng bài đăng này đã giúp bạn tận dụng tối đa serum dưỡng tóc. Chọn một loại serum dưỡng tóc phù hợp với loại tóc của bạn và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu những ngày tóc óng ả sắp tới. Chỉ thoa lên phần ngọn tóc của bạn và ngừng sử dụng nếu một loại huyết thanh cụ thể gây phát ban trên da đầu hoặc tóc rụng nhiều.

Bắt đầu bằng cách hiểu làn da của bạn