Cách sử dụng dầu gội làm sạch để loại bỏ nước hoa hồng

Tất cả chúng tôi đã ở đó. Bạn vừa làm mới màu tóc tại tiệm (hoặc phòng tắm), và mái tóc của bạn vẫn rực rỡ như mọi khi, nhưng một vài ngày trôi qua, bạn không thực sự cảm thấy mình mới làm – và thậm chí có thể hối tiếc .

May mắn thay, bạn có thể sử dụng dầu gội làm sạch để loại bỏ mực trên tóc. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về loại dầu gội làm sạch này và cách sử dụng nó.

Dầu gội làm sạch là gì?

Dầu gội làm sạch là một loại dầu gội làm sạch với công thức chứa các thành phần mạnh để loại bỏ da đầu tích tụ và loại bỏ dư lượng sản phẩm tạo kiểu tóc.

Chất hoạt động bề mặt như amoni-natri lauryl sulfat, clorua, bromua và rượu béo cetyl được sử dụng trong các loại dầu gội này để phân hủy cặn, dầu mỡ và các tạp chất khác trên tóc của bạn.

Nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc khác nhau và ngày gội đầu của bạn chỉ cách nhau một lần một tuần (hoặc cách nhau lâu hơn), bạn có thể hưởng lợi từ kiểu làm sạch này. Một lý do khác khiến bạn muốn sử dụng dầu gội làm sạch là loại bỏ lớp mực trên tóc sau khi chỉnh sửa gốc, làm nổi bật hoặc lên màu tổng thể.

Vì dầu gội có tác dụng làm sạch, bạn chỉ nên sử dụng chúng một hoặc hai lần mỗi tuần. Tùy thuộc vào tần suất gội đầu, bạn có thể chọn chỉ sử dụng dầu gội làm sạch tóc mỗi tháng một lần.

Những loại dầu gội này rất tốt để giải độc cho tóc, nhưng chúng cũng làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu của bạn và có thể làm khô tóc nếu sử dụng quá thường xuyên. Bây giờ bạn đã biết dầu gội làm sạch là gì và chức năng của nó, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bạn cũng có thể thích:
  • Cách lấy Toner ra khỏi tóc
  • Toner Tóc Có Tác Dụng Gì Với Sự Nổi Bật?
  • Toner có làm hỏng tóc của bạn không?

Sử dụng Dầu gội làm sạch để Loại bỏ Toner

Phục hồi mái tóc của bạn trở lại như cũ thật dễ dàng bằng cách làm theo sáu bước sau.

1. Chọn Dầu gội làm sạch

Bước đầu tiên là chọn đúng dầu gội làm sạch. Vì mục tiêu của bạn là loại bỏ lớp mực trên tóc nên bạn không cần phải lo lắng về việc mua một loại an toàn cho tóc đã qua xử lý màu. Bạn có thể tìm thấy dầu gội làm sạch ở bất cứ đâu; các cửa hàng như Walmart, Target, Ulta, Sephora và Amazon có nhiều lựa chọn.

Một mẹo chuyên nghiệp là chọn một loại dầu gội làm sạch mà bạn có thể tích hợp vào thói quen làm tóc bình thường của mình để không lãng phí tiền bạc. Ví dụ, nếu bạn có mái tóc xoăn, hãy cân nhắc chọn loại dầu gội làm sạch phù hợp với loại tóc đó.

READ  Tóc thẳng của tôi có thực sự là gợn sóng? | Làm thế nào để tìm ra

2. Làm ướt tóc của bạn

Bước này có vẻ rõ ràng, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình sử dụng nhiệt độ nước chính xác. Nếu bạn thường tắm vòi hoa sen với nhiệt độ ngang bằng với dung nham, bạn sẽ cần giảm nhiệt độ trong quá trình này.

Sử dụng nước nóng để gội đầu có thể gây kích ứng và làm khô da đầu, nhưng nước lạnh sẽ không thể phá vỡ chất tích tụ trên tóc.

Nước ấm (chỉ trên nhiệt độ cơ thể) đủ ấm để làm tan dầu và cặn trên tóc của bạn và đủ mát để tránh hư tổn và khô tóc.

3. Thoa Dầu gội làm sạch

Sau khi làm ướt tóc hoàn toàn bằng nước ấm, bạn có thể thoa dầu gội đầu. Chú ý không chỉ vốc dầu gội lên đầu và xoa đều. Thay vào đó, hãy cho một lượng nhỏ dầu gội ra tay và thoa trực tiếp lên da đầu.

Xoa bóp sản phẩm theo chuyển động tròn cho đến khi tạo bọt tốt. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là tẩy sạch mực trên toàn bộ tóc.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách cho nhiều dầu gội hơn vào tay và làm theo từng phần từ trên xuống. Quá trình này đảm bảo tóc của bạn được phủ một lớp dầu gội đầu.

4. Để Dầu gội đầu

Sau khi ủ tóc hoàn toàn trong sản phẩm, nhẹ nhàng vắt bớt nước và dùng mũ ni lông trùm tóc. Để dầu gội làm sạch trên tóc trong 10 phút. Sau khi hết thời gian, nhẹ nhàng xả tóc bằng nước ấm hoặc nước mát cho đến khi hết sản phẩm.

5. Thoa Dầu xả sâu

Sau khi xả sạch sản phẩm khỏi tóc, bạn sẽ muốn thoa hỗn hợp kem dương da. Bước này là một trong những bước quan trọng nhất, vì nó sẽ giúp tóc bạn không bị quá khô. Điều quan trọng là sử dụng dầu dưỡng sâu thay vì thường xuyên.

Điều này là do chúng thâm nhập sâu vào lõi sợi tóc của bạn và bao gồm các thành phần dưỡng ẩm và sửa chữa. Bạn có thể sử dụng dầu xả chuyên sâu đã là một phần của thói quen làm tóc của bạn. Nếu bạn không có, hãy chọn một loại phù hợp nhất với loại tóc của bạn.

6. Lặp lại các lần rửa khi cần thiết

Mặc dù dầu gội làm sạch sẽ loại bỏ tất cả cặn sản phẩm, dầu, v.v. khỏi tóc, bạn có thể cần lặp lại quy trình gội một vài lần trước khi bắt đầu thấy kết quả mong muốn.

READ  Cách dưỡng tóc đúng cách: Hướng dẫn từng bước để kích thích mọc tóc

Lặp lại quy trình làm sạch nếu cần, nhưng không gội đầu nhiều hơn hai lần một ngày, vì tác động của các thành phần mạnh có thể gây tổn hại.

Phương pháp thay thế: Làm sạch Dầu gội và Baking Soda

Nếu bạn không thể đợi một vài lần gội với dầu gội làm sạch để loại bỏ mực khỏi tóc, bạn có thể đẩy nhanh quá trình bằng cách thêm muối nở.

Thực hiện theo các bước sau để điều trị làm rõ nhanh chóng.

  1. Thêm nửa thìa cà phê hoặc hơn vào dầu gội làm sạch của bạn.
  2. Thoa đều hỗn hợp lên tóc theo các bước trên.
  3. Ủ tóc và để trong khoảng 10 phút.
  4. Gội sạch tóc và thoa dầu xả sâu.

Bạn sẽ thấy kết quả ngay từ lần gội đầu tiên, nhưng có thể mất một hoặc hai lần nữa trước khi bạn đạt được vẻ ngoài mong muốn.

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh một người phụ nữ đang vén tóc để tẩy mực trong tiệm

Dmytro Zinkevych / Shutterstock

Thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với mái tóc của bạn có thể rất đáng sợ và bạn muốn đảm bảo rằng mình biết mình đang làm gì. Để giúp bạn tự tin hơn, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về toner và dầu gội làm sạch.

Sự khác biệt giữa dầu xả thông thường và dầu xả sâu là gì?

Dầu xả thông thường hoặc hàng ngày được pha chế để sử dụng hàng ngày và hoạt động bằng cách điều hòa lớp biểu bì. Bạn nên xả sạch dầu xả trừ khi đó là dầu xả để lại. Kết quả là mái tóc mềm mượt, óng ả và không xơ rối.

Mặt khác, dầu dưỡng sâu có độ đặc, đặc và cần thời gian xử lý lâu hơn. Những loại dầu dưỡng này có chứa các thành phần giúp thấm sâu và nuôi dưỡng tóc và lưu lại trên tóc từ 10 phút trở lên.

Toner là gì?

Toner là một sản phẩm được sử dụng để hiệu chỉnh hoặc cá nhân hóa màu tóc của bạn. Nó đọng lại màu trên tóc của bạn để tăng cường hoặc làm mềm màu và thêm bóng.

Sự khác biệt giữa toner và thuốc nhuộm tóc là gì?

Các nhà tạo mẫu sử dụng bột mực để thay đổi màu sắc hoặc màu tóc của bạn, trong khi thuốc nhuộm tóc thay đổi sắc tố của tóc hoàn toàn thông qua việc lắng đọng màu vào lớp ngoài của biểu bì tóc. Sự khác biệt chính giữa toner và thuốc nhuộm tóc là công thức của chúng. Thuốc nhuộm tóc có chứa hydrogen peroxide để đạt được kết quả lâu dài mà bạn không thể có được chỉ với toner.

Dầu gội làm sạch là gì?

Sự khác biệt giữa dầu gội thông thường và dầu gội làm sạch là gì?

Dầu gội đầu thông thường có chứa các thành phần như sulfat để làm sạch tóc và da đầu và an toàn để sử dụng hàng ngày. Dầu gội làm sạch có công thức độc đáo giúp phá vỡ sự tích tụ và cáu bẩn từ dầu và sản phẩm tạo kiểu tóc. Chỉ nên sử dụng loại dầu gội này một hoặc hai lần mỗi tuần để tránh làm tổn thương và khô da đầu.

Mất bao lâu để làm sạch dầu gội để loại bỏ toner trên tóc?

Mặc dù bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về màu sắc của tóc chỉ sau một lần làm rõ, nhưng có thể mất nhiều lần gội trong vài ngày hoặc vài tuần trước khi bạn đạt được kết quả mong muốn. Điều quan trọng là tránh gội đầu bằng dầu gội làm sạch nhiều hơn một hoặc hai lần một ngày và nhiều ngày liên tiếp để tránh tóc bị khô và hư tổn.

Dầu gội làm sạch sẽ loại bỏ toner trên tóc đã tẩy?

Có, dầu gội làm sạch có thể tẩy sạch mực trên tóc thường hoặc tóc đã tẩy. Bạn có thể phải làm rõ nhiều lần trước khi đạt được kết quả mong muốn. Sử dụng dầu dưỡng ẩm sâu sau mỗi lần gội để giảm bớt tình trạng khô hoặc hư tổn.

Vì vậy, bạn sử dụng dầu gội làm sạch da để loại bỏ nước hoa hồng như thế nào?

Mục đích chính của dầu gội làm sạch là thấm sâu và loại bỏ da đầu tích tụ và cặn bã còn sót lại từ các sản phẩm tạo kiểu tóc. Bạn cũng có thể sử dụng nó để loại bỏ mực và giảm bớt ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc.

Bạn có thể loại bỏ thành công lớp mực không mong muốn hoặc không phù hợp đó và phục hồi tóc về màu tự nhiên bằng cách thực hiện quy trình làm sạch nhiều lần.

Do các chất hoạt động bề mặt mạnh mẽ trong việc làm sạch dầu gội nên việc hạn chế số lần gội mỗi ngày và tần suất bạn làm rõ là bắt buộc. Sử dụng dầu xả sâu sau mỗi lần gội để tránh làm da đầu và tóc bị hư tổn và khô.

Nhìn chung, sử dụng dầu gội làm sạch để loại bỏ lớp mực trên tóc là một cách nhanh chóng và hiệu quả (và rẻ) để khôi phục lại mái tóc của bạn như cũ. Vui vẻ làm rõ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general