Cách Nhuộm Tóc Màu Tím Đậm | Hướng dẫn từng bước một

Nếu bạn có một mái tóc sẫm màu, bạn biết rằng nhuộm tóc bằng một màu khác có thể là một thách thức. Màu tím có thể khó làm việc vì các tông màu này thường đã phù hợp với một số màu tóc tối nhất.

Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, đừng vội từ bỏ vì có một số bước bạn có thể thực hiện để đạt được vẻ ngoài đáng ghen tị này. Và bạn có thể đặt cược rằng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chi tiết từng cái bên dưới.

Tóc đen chết: Tóm tắt

Người phụ nữ nhuộm tóc màu tím sẫm nhắm mắt và cười

IvaFoto / Shutterstock

Nếu bạn đang nghiên cứu cách nhuộm tóc sẫm màu, bạn có thể đang cố gắng đạt được vẻ ngoài sáng hơn và rực rỡ hơn màu hiện tại của mình. Trước khi bạn bắt đầu, đây là tổng quan nhanh về các bước bạn sẽ phải thực hiện:

 1. Không rửa
 2. Chọn một màu
 3. Bàn chải và phần
 4. Chất tẩy trắng
 5. Áp dụng màu
 6. Rửa sạch
 7. Chăm sóc sau

Thoạt nhìn có vẻ như một danh sách dài các công việc, nhưng với một số kế hoạch và sự chuẩn bị, việc nhuộm tóc của bạn có thể kiểm soát được.

Cách nhuộm tóc màu tím đậm trong 7 bước đơn giản

Nếu bạn làm theo các hướng dẫn này, bạn sẽ yêu hoa oải hương của mình ngay lập tức.

1. Không rửa

Thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn được làm từ hóa chất hoạt động bằng cách thâm nhập sâu vào lớp biểu bì của tóc và thay đổi nó từ bên trong. Quá trình này làm mất đi độ ẩm và khiến tóc bạn dễ bị gãy rụng.

Điều cần thiết là phải chăm sóc tóc thật kỹ trước khi đi nhuộm để tránh hư tổn. Nếu tóc của bạn là khô và giòn, lập kế hoạch dài hạn để có được sức khỏe. Thường xuyên sử dụng dầu xả trong vài tuần trước khi nhuộm tóc.

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc chất lượng cao hai lần một tuần có thể giúp trẻ hóa các sợi tóc của bạn và làm cho chúng đủ khỏe để chống lại quá trình chết khắc nghiệt.

Điều quan trọng là tránh tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong khung thời gian của anh ấy. Bạn có thể muốn tránh dùng máy uốn tóc và chọn tắm vòi sen âm ấm. Đừng quên bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời vì tia UV gây hại cho tóc cũng như làn da của bạn.

Sau khi mái tóc của bạn cảm thấy khỏe mạnh và vui vẻ, đã đến lúc bạn chuẩn bị cho sự kiện trọng đại. Điều quan trọng là tránh gội đầu trong vòng 24 đến 48 giờ.

Da đầu của bạn là một phần da tuyệt vời tạo ra dầu lý tưởng tóc của bạn cần được giữ an toàn để không bị mất nước. Chải dầu lên tóc những ngày trước khi nhuộm để phủ lên các sợi tóc bằng chất dưỡng ẩm tự nhiên này.

2. Chọn màu

Đối với một số người, bước này là một phần thú vị, nhưng nó khiến một số người muốn vò đầu bứt tóc và kết thúc cuộc tranh luận. Có thể hữu ích nếu bạn thêm một khoảng thời gian giữa quá trình tẩy trắng và tạo màu.

Bạn không muốn lao vào cam kết trong tình trạng mệt mỏi về quyết định. Trong khi bạn đang để tóc lành và phồng lên trong vài tuần, hãy thư giãn và tìm ra màu tóc phù hợp với bạn. Chọn một màu sắc trông tuyệt vời trên ổ khóa sắc tố mạnh mẽ của bạn là điều quan trọng.

READ  Làm thế nào để điều trị các mảng da đổi màu?

Tuy nhiên, đó không phải là sự cân nhắc duy nhất. Phù hợp với màu da của bạn có thể sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong việc nhuộm màu của bạn trông như thế nào hơn là điều chỉnh màu sắc hiện tại của bạn.

Đọc tiếp: Tôi Nên Nhuộm Tóc Màu Nào? Đố

3. Bàn chải và phần

Sau khi tóc của bạn đã sẵn sàng và bạn đã quyết định màu mình muốn, đã đến lúc nhuộm. Không cần phải nói rằng bạn nên chuẩn bị sẵn nguồn cung cấp trước khi bắt đầu pha chế vì sau khi những màu đó ra khỏi lọ, chúng rất khó chứa.

Bạn không muốn đi loanh quanh sau khi bắt đầu. Dưới đây là một số nguồn cung cấp bạn chắc chắn sẽ cần:

 • Khăn tắm
 • Áo phông cũ
 • Găng tay
 • Bàn chải tóc
 • Bàn chải pha màu
 • Bộ tẩy trắng (Tùy chọn)
 • Bộ tô màu
 • Điều hòa

Thường xuyên hơn không, quá trình này dễ dàng hơn với một đối tác. Lấy một người bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Thiết lập trạm của bạn trong một khu vực chẳng hạn như phòng tắm hoặc nhà bếp.

Sử dụng khăn và quần áo dễ giặt sạch hoặc bạn không quan tâm đến việc chuyển sang màu tím. Tiếp theo, bạn nên chải và cắt tóc. Để cắt nó, hãy chia nó thành ít nhất bốn góc phần tư – hai ở trên cùng và hai ở phía sau đầu của bạn.

Bạn có thể cần nhiều phần hơn tùy thuộc vào độ dày của tóc. Để có kết quả tốt nhất, hãy cắt nó bằng lược và cố định nó bằng kẹp. Và, quan trọng, hãy nhớ rằng bạn không muốn để nó tiếp xúc với da của mình.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi da

4. Thuốc tẩy

Nếu bạn đã mua một bộ thuốc tẩy, hãy làm theo hướng dẫn chính xác. Sử dụng một bộ tẩy trắng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng nghiên cứu tất cả các nguồn cung cấp bạn sẽ cần ở nhà. Các yếu tố quan trọng nhất là nhà phát triển và bột tẩy trắng.

Những thành phần này là thành phần tạo nên chất tẩy trắng mà bạn sẽ bôi. Sau khi thuốc tẩy đã sẵn sàng, hãy tách các phần tóc của bạn thành nhiều phần nhỏ và thoa thuốc tẩy cẩn thận lên các sợi tóc.

Bạn chưa cần làm phần chân tóc, vì vậy hãy bắt đầu cách da đầu khoảng 2 cm. Đảm bảo rằng bạn che phủ hoàn toàn các sợi tóc để tránh bị loang lổ màu khi bạn hoàn thành quy trình. Sau khi bó xong, bạn có thể thêm thuốc tẩy vào chân tóc.

Điều quan trọng là hãy chờ đợi điều này nếu bạn chưa bao giờ nhuộm tóc vì nhiệt từ da đầu bắt đầu xử lý thuốc tẩy nhanh hơn thuốc nhuộm trên chân tóc.

Chờ đợi khiến chân tóc của bạn không bị nhạt màu hơn so với phần còn lại của tóc, trông sẽ không được tự nhiên. Nếu đây không phải là lần đầu tiên bạn tẩy hoặc nhuộm tóc, tình hình sẽ thay đổi một chút; một số người có thể cần tô màu mọi thứ đồng thời.

Nói chuyện với nhà tạo mẫu nếu bạn đã làm việc với thuốc nhuộm nhiều lần. Sau khi thuốc tẩy đã phủ lên tóc trong một khoảng thời gian thích hợp, hãy xả lại bằng nước lạnh.

READ  Ưu điểm của mức Testosterone cao hơn

Tại thời điểm này, bạn có thể quyết định xem mình có muốn làm điệu cho tóc để loại bỏ đi những mảng màu khó chịu mà bạn không muốn xuất hiện hay không. Trong một số trường hợp, những người có mái tóc sẫm màu có thể bỏ qua thuốc tẩy.

5. Áp dụng màu

Quyết định có thêm màu lên tóc ngay sau khi tẩy hay không phụ thuộc vào việc tóc có đủ khỏe để chịu được quá trình tẩy hay không. Nếu tóc dễ gãy hoặc yếu, tốt nhất bạn nên đợi một vài tuần và để các sợi tóc của bạn phục hồi một chút trước khi thêm màu vào.

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy hỏi nhà tạo mẫu của bạn. Trước tiên, bạn có thể muốn thử màu mới trên một mảng tóc mà bạn có thể dễ dàng che đi.

Đây có thể là ân huệ cứu rỗi của bạn nếu bạn không thích màu sắc nhiều như bạn nghĩ. Sau khi bạn chắc chắn rằng bạn có màu phù hợp, có thể an toàn để tiếp tục. Một lần nữa, bạn sẽ chải tóc bằng lược.

Đọc hướng dẫn trên bộ tô màu và thoa màu lên các sợi tóc trước, sau đó chuyển sang phần rễ. Để thuốc nhuộm trong khoảng thời gian chính xác cho màu sắc mong muốn của bạn.

Điều quan trọng là không để ủ quá 45 phút vì điều này có thể gây tổn thương đáng kể cho tóc của bạn. Chọn một loại thuốc nhuộm chất lượng cao và xả thuốc nhuộm đúng cách sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài như mong đợi.

6. Rửa sạch

Sau khi đã đến lúc rửa sạch, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn trên bộ dụng cụ của bạn. Xả tóc bằng nước lạnh cho đến khi nước trong. Tại thời điểm này, bạn cũng nên lau sạch thuốc nhuộm thừa trên mặt, cổ hoặc tay để tránh bị lem màu.

Thực hiện ngay bước này với dầu gội và dầu xả nếu hộp đựng bộ màu của bạn khuyên bạn nên làm như vậy. Bạn có thể tìm thấy các cỡ dầu gội và dầu xả mẫu trong bộ cho mục đích này.

Tại thời điểm này, hãy nhớ thoa đều màu lên tóc để có được độ che phủ hoàn toàn. Nếu bộ sản phẩm của bạn không khuyến nghị gội ngay, bạn có thể tiếp tục gội đầu. Sau đó, đợi ít nhất 72 giờ sau lần xả đầu tiên trước khi gội đầu.

Bạn nên xả tóc nhuộm dưới vòi nước lạnh mỗi khi xả hoặc gội vào cuối quá trình. Làm như vậy sẽ giúp kiểm soát tình trạng gãy rụng và ngăn ngừa tình trạng xoăn cứng có thể xảy ra vì tóc bạn dễ bị tổn thương sau khi nhuộm màu.

7. Chăm sóc sau

Chăm sóc tóc nhuộm bằng các sản phẩm và kỹ thuật phù hợp là điều cần thiết để giữ màu lâu. Sử dụng các loại dầu gội an toàn cho màu tóc được thiết kế phù hợp với màu tóc và loại tóc của bạn. Điều quan trọng nữa là bạn sử dụng dầu xả thường xuyên.

Kiểm tra kỹ các chai có dán nhãn “không chứa sunfat” hay không trước khi mua. Giữ cho tóc khỏe và đủ nước là một trong những cách tốt nhất để duy trì độ rung của màu tóc.

Tốt nhất bạn nên để tóc tránh xa nhiệt quá mứcvà điều này bao gồm các công cụ tạo kiểu. Tất nhiên, đây không phải là một thế giới hoàn hảo mà tất cả chúng ta đều có thời gian để tóc khô trong không khí.

READ  10 cách dễ dàng để làm thẳng râu của bạn

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy tập thói quen đặt máy sấy tóc ở chế độ mát. Đừng quên tận dụng các lựa chọn tạo kiểu tóc như máy uốn tóc không dùng nhiệt hoặc tạo sóng biển bằng tay và một ít keo xịt tóc.

Các câu hỏi thường gặp

Đối với một đoạn nhuộm tóc màu tím sẫm, một người phụ nữ trong tiệm làm tóc màu tím để tóc được sấy khô

Hedgehod94 / Shutterstock

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách đạt được những chiếc váy màu tím đó, bạn không đơn độc. Đôi khi nó không đơn giản như một công việc nhuộm. Đây là một số câu hỏi thường gặp.

Bạn có thể nhuộm tóc sẫm màu mà không cần thuốc tẩy?

Có, bạn có thể nhuộm tóc sẫm màu mà không cần thuốc tẩy. Kỹ thuật này có thể giúp bạn đạt được hiệu ứng tự nhiên hơn và bảo vệ tóc khỏi những hư tổn không đáng có. Thêm màu sắc tinh tế, vui nhộn cho tóc là một cách tuyệt vời để làm mới mái tóc và khuôn mặt của bạn.

Tôi nên nhuộm tóc màu tím nào?

Nếu bạn cần trợ giúp để chọn ra màu tím phù hợp với màu nào, hãy nhờ một chuyên gia giúp bạn tìm ra tông màu da của mình. Màu tóc phù hợp với làn da của bạn là cách tốt nhất để tạo nên vẻ ngoài hoàn mỹ khi đi với một màu khác thường.

Màu gì trông hợp với tóc sẫm màu?

Bạn có thể phát hiện ra rằng màu tím không phải là lựa chọn lý tưởng cho những chiếc ổ khóa tối màu của bạn. Điều đó hoàn toàn ổn, và nếu bạn thấy mình rơi vào tình trạng khó khăn này, bạn có thể chọn một màu khác phù hợp với tóc sẫm màu. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm màu đỏ đậm, xanh lam và xanh lục bảo.

Thuốc nhuộm tóc màu tím có phai màu không?

Tất cả thuốc nhuộm tóc đều phai màu theo thời gian, ngay cả những loại thuốc nhuộm cho rằng chúng tồn tại vĩnh viễn. Tóc của chúng ta liên tục tiếp xúc với các yếu tố khác nhau và tiếp tục phát triển và thay đổi sau khi chúng ta nhuộm. Màu tím trên tóc nổi tiếng là mau phai, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi chọn sản phẩm chất lượng cao.

Tại sao tóc đen lại khó nhuộm?

Màu sắc hiển thị tốt hơn một cách tự nhiên trên canvas tương phản, sáng hơn, vì vậy, tóc sẫm màu sắp chết là một thách thức nhiều hơn. Nếu bạn không muốn tôn lên màu ban đầu của mình, hãy nhớ chọn loại thuốc nhuộm tóc có uy tín để biến đổi các sắc tố sẫm màu.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn nhuộm tóc sẫm màu tím?

Đừng để những cơn đau đầu thường gặp về mái tóc sẫm màu đang hấp hối cản trở kiểu tóc mới tuyệt đẹp của bạn. Màu tím đã trở thành một trong những màu mong muốn nhất đối với những người có hình dạng khuôn mặt và màu tóc khác nhau, vì vậy hãy yên tâm rằng đã có câu trả lời.

Một số kiên nhẫn và một chút bí quyết là những thứ duy nhất đứng giữa bạn và phong cách xứng đáng trên Instagram mà bạn đang tìm kiếm.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general