Cách nhuộm tóc bán vĩnh viễn lâu hơn

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn không sử dụng amoniac, vì vậy nó không tồn tại lâu như thuốc nhuộm vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn. Nếu bạn muốn học cách nhuộm tóc bán vĩnh viễn lâu trôi hơn, hãy thử các mẹo dưới đây.

Làm thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn lâu hơn: Tóm tắt

Cách nhuộm tóc SEmi vĩnh viễn lâu hơn

Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn không chứa amoniac giữ cho tóc của bạn không bị hư tổn, nhưng nó có thể phai màu rất nhanh đôi khi dường như khó có thể làm được.

Học cách nhuộm tóc bán vĩnh viễn lâu hơn với những mẹo này sẽ giúp bạn duy trì vẻ ngoài nhuộm và giảm nhu cầu nhuộm lại thường xuyên.

Dưới đây là một số điều bạn có thể thử:

 1. Chuẩn bị tóc của bạn
 2. Không điều kiện trước khi áp dụng thuốc nhuộm
 3. Đọc kỹ hướng dẫn
 4. Áp dụng trong các phần
 5. Không sử dụng nước nóng để rửa
 6. Để tóc khô thoáng
 7. Đừng gội đầu trong ít nhất ba ngày
 8. Sử dụng dầu gội và dầu xả an toàn cho màu
 9. Rửa bằng nước mát hoặc nước ấm
 10. Rửa ít thường xuyên hơn
 11. Không sử dụng nhiệt
 12. Tránh ánh nắng mặt trời
 13. Tránh hóa chất

Cách nhuộm tóc bán vĩnh viễn lâu hơn trong 13 bước

Học cách nhuộm tóc bán vĩnh viễn lâu hơn không phải là quá trình từng bước vì đây là danh sách các mẹo và thủ thuật giúp giữ màu mới cho tóc của bạn. Hãy thử bất kỳ bước nào trong số 13 bước dưới đây để tối đa hóa khoản đầu tư cho mái tóc của bạn.

1. Chuẩn bị tóc của bạn

Tất cả các loại thuốc nhuộm bán vĩnh viễn đều bao gồm hướng dẫn để bạn có được kết quả tốt nhất nhưng hãy tiến thêm một bước nữa. Sử dụng dầu gội chelating một hoặc hai ngày trước khi bạn định sử dụng thuốc nhuộm.

Dầu gội chelating chứa đại lý cô lập được thiết kế để loại bỏ tích tụ trên tóc và da đầu của bạn. Dầu gội có tác dụng tốt đối với những người có cơ địa cứng để loại bỏ các khoáng chất trong nước có thể làm hư tóc theo thời gian.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải có nước cứng để có được lợi ích từ loại dầu gội này. Đầu tư vào một chai và sử dụng nó trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nhuộm nào để loại bỏ chất tích tụ trên tóc và da đầu của bạn.

Dầu gội này đắt hơn hầu hết các loại dầu gội thông thường, nhưng bạn không sử dụng nó hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần. Nếu bạn sử dụng nó nhiều hơn một hoặc hai lần một tháng, bạn sẽ lột quá nhiều và làm khô tóc.

Nếu bạn chỉ sử dụng nó một hoặc hai ngày trước mỗi lần nhuộm tóc, chai sẽ giữ được lâu và tốn rất ít chi phí về lâu dài. Và vì nó sẽ kéo dài công việc nhuộm của bạn lâu hơn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua thêm thuốc nhuộm. Chi phí tăng thêm sẽ cân bằng theo thời gian.

Dầu gội làm sạch và Dầu gội chelating

Nếu bạn không muốn chi nhiều hơn cho dầu gội đầu, hãy sử dụng loại dầu gội làm sạch tốt. Loại này cũng loại bỏ các chất tích tụ, nhưng nó chỉ có thể loại bỏ nó từ bên ngoài của tóc và không thể cung cấp cho da đầu và các nang lông của bạn sạch sâu như dầu gội đầu. Nó vẫn sẽ loại bỏ đủ tích tụ để thuốc nhuộm bán vĩnh viễn của bạn sẽ tồn tại lâu hơn một chút.

READ  7 loại thực phẩm giàu sắt cho thai kỳ

2. Không điều kiện trước khi áp dụng thuốc nhuộm

Hãy chải lại tóc vào ngày bạn sẽ nhuộm, nhưng không sử dụng dầu xả. Bạn có biết cảm giác trơn trượt mà tóc bạn có sau khi ủ tóc không? Dầu xả làm mượt bề mặt tóc để tạo cảm giác như vậy và bề mặt mượt mà giúp thuốc nhuộm không bám vào đúng cách.

Cho bản thân thời gian để ủ tóc sau đó, không sử dụng máy sấy và đợi vài giờ để đảm bảo tóc khô hoàn toàn. Tốt nhất nên thoa thuốc nhuộm bán vĩnh viễn lên tóc khô để có được màu sắc rực rỡ và lâu trôi nhất.

Sử dụng cả hai mẹo này để gội đầu bằng dầu gội đầu vào ngày hôm trước và gội đầu không dưỡng trong cùng một ngày, cho dù bạn đang áp dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn tại nhà hoặc bạn đang đi đến một thẩm mỹ viện để được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Chuẩn bị tóc theo cách này và thoa thuốc nhuộm lên tóc khô (trừ khi hướng dẫn của thuốc nhuộm có quy định khác) sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của cả hai loại thuốc nhuộm.

3. Đọc kỹ hướng dẫn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi nhuộm tóc không theo hướng dẫn. Tất cả các loại thuốc nhuộm đều cho bạn biết chính xác cách sử dụng sản phẩm của họ và bạn nên để nó trên tóc trong bao lâu.

Từ việc pha thuốc nhuộm không đúng cách đến không để lâu, lỗi của người sử dụng là một phần lớn nguyên nhân khiến thuốc nhuộm nhanh phai màu.

Vì thuốc nhuộm bán vĩnh viễn không chứa các hóa chất khắc nghiệt như peroxideamoniac mà thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn và không bền màu có, để thuốc nhuộm lâu hơn một chút so với hướng dẫn sẽ không làm hỏng tóc của bạn.

Nó cũng không nhất thiết mang lại cho bạn màu sắc đậm hơn, tùy thuộc vào loại thuốc nhuộm. Thực hiện theo các hướng dẫn càng chặt chẽ càng tốt để có kết quả tốt nhất. Và khi bạn bắt đầu với một ứng dụng thuốc nhuộm tốt, màu sẽ lâu trôi hơn.

4. Áp dụng trong các Phần

Phần tóc của bạn ở giữa, sau đó chia mỗi bên thành hai hoặc ba phần để làm cho quá trình áp dụng dễ quản lý hơn. Mẹo này thiên về việc nhuộm một cách tổng thể tốt.

Nhưng một phần của việc học cách làm cho thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn giữ được lâu hơn là việc áp dụng đồng đều, kỹ lưỡng ngay từ đầu.

Làm từng phần một sẽ giúp bạn đảm bảo có được độ che phủ thích hợp và có thể giữ cho tóc không bị choáng ngợp hơn so với việc cố gắng nhuộm cả đầu cùng một lúc.

5. Không sử dụng nước nóng để rửa

Nếu bạn thấy việc rửa bằng nước mát quá khó chịu, hãy sử dụng nước ấm, nhưng tránh dùng nước nóng bằng mọi giá. Nước nóng làm sạch tốt hơn vì sức nóng của nước phân hủy dầu và các chất hòa tan trong nước tốt hơn so với nước lạnh.

Nó có thể làm tương tự với thuốc nhuộm tóc bằng cách phá vỡ thuốc nhuộm và “làm sạch” tóc của bạn tốt hơn so với nước lạnh.

READ  McDonald's có an toàn để ăn khi mang thai không?

Nếu bạn xả bằng nước nóng sau khi nhuộm, bạn sẽ làm phai màu trước khi nó có cơ hội khô trên tóc. Xả sạch bằng nước ấm hoặc mát (hoặc nước lạnh, nếu bạn có thể chịu được), và không sử dụng dầu gội đầu hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác.

6. Để tóc khô thoáng

Bạn có thể dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng nếu muốn, nhưng để tóc khô trong không khí sẽ giữ được màu lâu nhất. Nếu bạn sử dụng khăn, hãy thấm tóc nhưng không chà xát hoặc chà bằng khăn. Ngoài ra, không sử dụng máy sấy tóc, bàn ủi duỗi tóc hoặc bất kỳ loại thiết bị làm nóng tóc nào khác để làm khô tóc.

7. Không gội đầu trong ít nhất ba ngày

Nếu bạn là người gội đầu hàng ngày dưới vòi hoa sen, bạn có thể gặp khó khăn với mẹo này, nhưng hãy đợi ít nhất ba ngày trước lần gội đầu tiếp theo.

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn chỉ tồn tại trong khoảng 6 đến 8 lần gội, và nếu bạn gội ngay tức thì, bạn sẽ không dành thời gian để ủ tóc. Thuốc nhuộm cần vài ngày để bám, vì vậy nó sẽ lâu trôi hơn khi bạn bắt đầu gội đầu lại.

8. Sử dụng dầu gội và dầu xả an toàn cho màu

Khi bạn đã sẵn sàng gội lại, hãy sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc đã qua xử lý màu. Nếu bạn không có loại dầu gội này hoặc không muốn mua cho mục đích này, hãy sử dụng dầu gội dịu nhẹ và sử dụng càng ít càng tốt.

Không sử dụng dầu gội làm sạch da hoặc dầu gội làm sạch vì sẽ làm mất đi rất nhiều màu. Hãy để dành những thứ đó cho những lần giặt trước khi nhuộm. Điều hòa kỹ lưỡng, có thể giúp thuốc nhuộm giữ được trên tóc của bạn.

Đây là một mẹo bổ sung: Nếu bạn còn thừa thuốc nhuộm, hãy trộn một muỗng canh vào chai dầu xả.

Bạn sẽ làm mới màu mỗi lần giặt. Đọc các thành phần trên thuốc nhuộm trước khi bạn làm điều này để đảm bảo thuốc nhuộm bán vĩnh viễn chứ không phải loại khác. Không thêm nó nếu nó chứa amoniac hoặc peroxide.

9. Rửa bằng nước mát hoặc nước ấm

Sử dụng nhiệt độ nước mát nhất có thể khi gội đầu và dưỡng tóc. Bạn không muốn nước nóng làm tăng tốc độ phân hủy thuốc nhuộm tóc của bạn.

10. Giặt ít thường xuyên hơn

Giữa các lần giặt càng lâu càng tốt. Nhiều người gội đầu hàng ngày, nhưng màu tóc của bạn sẽ mất đi trong một tuần hoặc sớm hơn nếu bạn làm như vậy.

Gội đầu mỗi ngày không được khuyến khích cho những người trừ khi họ có mái tóc quá nhờn vì nó lấy đi rất nhiều dầu tự nhiên. Nếu bạn muốn học cách nhuộm tóc bán vĩnh viễn lâu trôi hơn, mẹo tốt nhất là gội đầu không thường xuyên.

Mỗi lần gội đầu, bạn sẽ loại bỏ một ít thuốc nhuộm. Vì vậy, bạn có thể dùng càng lâu càng tốt mà không cần gội, và khi gội, hãy sử dụng ít dầu gội nhất có thể và dưỡng thật kỹ.

11. Không sử dụng nhiệt

Không sấy tóc hoặc dùng máy duỗi hoặc uốn tóc nóng. Nhiệt làm mở lớp biểu bì của tóc và giúp màu nhuộm nhanh phai hơn. Nhiệt cũng không tốt cho tóc của bạnvà tóc khỏe sẽ giữ màu lâu hơn.

READ  Điều trị bằng dầu nóng và dầu dưỡng sâu: Loại nào tốt hơn cho tóc của bạn?

Dụng cụ uốn tóc thông thường để qua đêm hoặc tết tóc ướt có thể giúp bạn có được những lọn tóc xoăn và sóng mà không cần nhiệt. Nếu bạn không thể hoàn thành mà không sử dụng máy uốn tóc, máy uốn tóc hoặc các thiết bị khác để có được vẻ ngoài đặc trưng của mình, trước tiên hãy sử dụng bình xịt bảo vệ nhiệt.

12. Tránh mặt trời

Đội mũ để bảo vệ tóc khi bạn ở ngoài nắng trong thời gian dài. Các tia UV của ánh nắng mặt trời làm phai màu tóc tự nhiên, vì vậy nó có thể nhanh chóng làm phai màu tóc nhuộm của bạn.

13. Tránh Hóa chất

Bạn không cần phải bỏ qua lời mời tham dự một bữa tiệc hồ bơi nhưng hãy biết rằng clo sẽ khiến màu nhuộm bị phai nhanh hơn. Không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có peroxide hoặc hóa chất tạo màu để tránh hư tổn và các phản ứng có thể ảnh hưởng đến màu tóc của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh minh họa cách nhuộm tóc bán vĩnh viễn bền lâu hơn

Từ thuốc nhuộm tạm thời nào giữ được lâu nhất đến tần suất bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm, dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về cách làm cho thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn bền lâu hơn:

Thuốc nhuộm tóc tạm thời tốt nhất là gì?

Nếu bạn muốn che phủ tóc bạc ở chân tóc tạm thời, mascara đen sẽ hoạt động tốt và kéo dài qua một vài loại dầu gội. Các chuyên gia khuyên dùng thuốc nhuộm thực vật tự nhiên có thể kéo dài tới 20 đến 30 lần giặt để tạo màu tổng thể.

Màu tóc nào phai màu nhanh nhất?

Màu tóc đỏ, đặc biệt là màu đỏ đậm, phai nhanh hơn các màu khác.

Màu tóc nào tồn tại lâu nhất?

Màu tóc nâu có xu hướng giữ được lâu hơn màu đỏ nhanh phai hơn và màu tóc vàng khó giữ. Tóc vàng nhuộm đen có thể giữ được lâu hơn bạn muốn, vì vậy hãy cẩn thận với những sự thay đổi màu sắc mạnh mẽ.

Gối có vết bẩn bán vĩnh viễn không?

Màu tóc bán vĩnh viễn đôi khi có thể chuyển sang gối, ga trải giường, khăn tắm và quần áo. Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn đã được sấy khô hoàn toàn trước khi đi ngủ để tránh tình trạng này. Rất có thể nếu nó chuyển sang, nó sẽ trôi ra khỏi áo gối giống như cách nó gội ra khỏi tóc của bạn.

Bao lâu thì tôi có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn?

Bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn mỗi tuần nếu muốn vì nó không có các hóa chất khắc nghiệt của thuốc nhuộm vĩnh viễn hơn và thường bị trôi đi trong vòng một tuần.

Vì vậy, làm thế nào để bạn nhuộm tóc bán vĩnh viễn lâu hơn?

Hãy nhớ rằng điều đó phụ thuộc nhiều vào việc bạn đã từng nhuộm tóc hay chưa và sức khỏe của các nang tóc.

Tóc khô bị hư tổn sẽ không lên màu đều hoặc giữ màu lâu như tóc khỏe. Hầu hết các loại thuốc nhuộm bán vĩnh viễn nên giữ được từ 6 đến 8 lần gội, nhưng bạn có thể giữ được lâu hơn với những mẹo này.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general