Cách học tốt từ vựng tiếng Anh hay nhất

Ngoại ngữ là một phần không thể thiếu trong xã hội ngày một phát triển như hiện nay. Ngoại ngữ chính là phương tiện quan trọng để mỗi người có thể sử dụng để tiếp xúc, học hỏi những điều mới từ văn hóa của nước khác. Vậy nên ngoài tiếng mẹ đẻ ra thì  mỗi người chúng ta hãy trang bị thêm cho mình ít nhất một ngoại ngữ mới để có thể sử dụng.

Việc học tiếng mẹ đẻ ngay từ khi còn nhỏ đã không hề dễ dàng và phải trải qua rất nhiều thời gian mới có thể sử dụng thành thạo. Do đó, việc học thêm một ngoại ngữ là một điều không hề dễ dàng thì cũng hết sức dễ hiểu. Ngoại ngữ chính là văn hóa của mỗi quốc gia thế nên hiểu về văn hóa chúng ta sẽ học ngoại ngữ tốt hơn và khi học được ngoại ngữ rồi thì chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về văn hóa của quốc gia đó tốt hơn.

Đối với mỗi ngoại ngữ thì từ vựng được xem như phần cốt lõi để chúng ta có thể sử dụng được ngoại ngữ một cách tự tin trong cuộc sống. Bạn có thể phát âm rất chuẩn, có thể nắm ngữ pháp và sử dụng chính xác nhưng nếu không có từ vựng, không hiểu nghĩa của những từ vựng quan trọng trong một câu thì bạn sẽ không hiểu được nội dung người khác muốn nói. Và từ đó dẫn tới tình trạng bạn sẽ không thể hiểu được người khác muốn nói gì, không thể giao tiếp, tương tác với người nước ngoài. Vì từ vựng giữ vai trò hết sức quan trọng nên chúng ta cần có những phương pháp học tốt từ vựng để có thể xây dựng cho mình một vốn từ vựng đủ nhiều để tự tin trong giao tiếp.

Cách học tốt từ vựng tiếng Anh hay nhất

Học từ vựng theo chủ đề

Đây là cách học đầu tiên mà mình muốn chia sẻ cho tất cả mọi người để học được số lượng từ vựng được nhiều và nhớ lâu. Trong giao tiếp chúng ta sẽ nói chuyện về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống vậy nên việc học từ vựng thì chúng ta cũng nên học theo từng chủ để một để có thể giao tiếp tốt khi gặp chủ đề đó.

READ  Phương pháp học tốt sinh lớp 9 hiệu quả nhất hiện nay

Bắt đầu thì chúng ta tìm hiểu về một số chủ đề lớn cần quan tâm thì sẽ có như giao tiếp hằng ngày, du lịch, công việc, kinh doanh. Đây là 4 chủ đề lớn để mỗi người có thể chọn và chuyên tâm học để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình. Ví dụ như mình thì sẽ chọn chủ đề là du lịch vì mình học ngoại ngữ chủ yếu để đi du lịch các nước khác. Tiếp đó chúng ta để ý, trong lĩnh vực du lịch thì có những chủ đề nhỏ cần chú ý như là hỏi đường, hỏi quán ăn, mua đồ, hỏi giá,… Vậy nên chúng ta khi học từ vựng sẽ học theo từng chủ đề nhỏ như vậy sẽ dễ học, dễ nhớ và không bị bỏ sót từ vựng.

Việc học theo từng chủ đề có một lợi thế đó là chúng ta có thể kiểm soát được mình đã học từ vựng thuộc lĩnh vực nào rồi, lĩnh vực nào chưa học để học. Mọi thứ có thể kiểm soát thì sẽ học tốt và hiệu quả hơn. Chứ nếu chúng ta cứ học theo cảm tính, lộn xộn thì dễ gây ra tình trạng  học rồi nhưng không biết đã học những gì, chưa học gì.

Học từ mới và ôn lại từ cũ

Tiếp theo cũng là một cách học từ vựng rất tốt mà các bạn đang học ngoại ngữ không thể bỏ qua đó chính là học từ mới và ôn lại từ cũ. Điều đó có nghĩa là mỗi khi các bạn dành thời gian để học từ vựng mới thì cần ôn lại một chút những từ vựng đã học trước đó. Việc ôn lại này để đảm bảo rằng khi học thêm những từ vựng mới bạn sẽ không quên những cũ đã học. Hạn chế việc chỉ tập trung vào học từ vựng mới liên tụ mà không ôn lại từ cũ sẽ dễ dẫn tới việc bạn học được thêm những từ mới nhưng quên những từ cũ. Thế thì tổng số lượng từ vựng mà các bạn học được cũng không nhiều vì bạn chỉ nhớ những từ mới học, còn lại thì quên những từ cũ rồi.

READ  Phương pháp dạy học lớp 4 đơn giản mà hiệu quả

Đây cũng là điều các bạn mới học ngoại ngữ hay mắc phải dẫn tới việc học trước quên sau và các bạn dễ nản và không muốn tiếp tục học ngoại ngữ nữa.

Cách học tốt từ vựng tiếng Anh hay nhất

Cách học tốt từ vựng tiếng Anh hay nhất

Học từ vựng có hình ảnh minh họa

Chính vì việc học thêm bất kỳ một ngoại ngữ nào chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng vậy nên các bạn phải chuẩn bị cho mình những phương pháp học chuẩn nhất và tốt nhất để học hiệu quả nhất. Và đây lại là một phương pháp học vừa hiệu quả lại giúp não bộ nhớ nhanh, nhớ lâu và học thú vị hơn.

Đối với cách học này sẽ giúp các bạn hoàn toàn có thể nhớ nghĩa của từ qua hình ảnh minh họa như những hình ảnh hoạt hình vui nhộn. Việc học từ vựng sẽ không còn khô khan, khó hiểu, khó nhớ nữa. Đối với từ vựng thì việc quan trọng các bạn cần nắm được đó chính là nhớ được nhiều, nhớ được lâu và sử dụng được. Vậy nên các bạn cần có những phương pháp học thú vị như thế nào để học cho hiệu quả.

Flashcards cũng là cách học điển hình, trên mỗi tấm flashcards sẽ có một từ vựng, có phiên âm và có một hình ảnh minh họa cho từ đó. Vừa nhỏ gọn lại tiện lợi, các bạn có thể mua ở những nhà sách lớn để học từ vựng ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

READ  Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhanh tiếp thu

Tóm lại, để học tốt từ vựng có rất nhiều cách khác nhau đều đem lai hiệu quả cao. Bạn hãy tham khảo nhiều cách để chọn ra cho mình một số cách hiệu quả nhất để áp dụng vào việc học từ vựng nha. Dù là bạn học bằng cách nào đi chăng nữa thì điều quan trọng vẫn luôn là ý thức học của bạn phải nghiêm túc, cố gắng và nỗ lực thì chắc chắn sẽ học tốt và chinh phục được ngoại ngữ mà bạn mong muốn.

Xem thêm các thông tin bổ ích khác: thegioihangton.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general