Cách học tốt toán hình 7 giúp bạn đạt học bổng

Bước vào năm học lớp 7 rất nhiều bạn học sinh sẽ gặp khó khăn trong việc học toán hình, rất sợ tiết hình, sợ những lúc kiểm tra hay thi cử. Trong khi đó, một số học sinh vẫn lấy được điểm 8, điểm 9 hay thậm chí là 10 từ môn toán hình. Bí quyết đó chính là phương pháp học tốt, vậy phương pháp như thế nào là tốt để đem lại hiệu quả cho việc học toán hình trong năm học lớp 7 này. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu.

Nắm vững lý thuyết

Muốn học tốt môn toán, có kết quả cao như mong đợi thì yếu tố đầu tiên cũng là điều quan trọng không thể thiếu đó chính là học lý thuyết. Có học lý thuyết thì mới hiểu rõ, hiểu sâu hơn kiến thức, có lý thuyết thì bạn mới vận dụng vào làm bài tập được, từ có lý thuyết cơ bản thì dần dần bạn mới nâng cao kiến thức được. Vì vậy, rất nhiều suy nghĩ sai lệch xảy ra ở một số cá nhân học sinh như muốn giỏi toán chỉ cần làm bài tập, việc học bài cũ ở môn toán thì không cần thiết vì khi kiểm tra chỉ có kiểm tra bài tập.

Cách học tốt toán hình 7 giúp bạn đạt học bổng

Cách học tốt toán hình 7 giúp bạn đạt học bổng

Hãy loại bỏ ngay cái suy nghĩ sai lầm đó đi vì không có lý thuyết bạn chẳng làm được gì nữa đâu. Bạn phải biết, phải nắm rõ các định lý, định nghĩa, từng công thức, cách chứng minh, lưu ý có trong mỗi bài, nên ý thức học bài cũ và thường xuyên ôn lại bài, không những ôn tập vào những khi kiểm tra hay thi cử mà những lúc rảnh rỗi cũng nên ôn luyện để kiến thức được nhớ lâu hơn, nắm vững vàng hơn, không sai lệch hay nhầm lẫn giữa kiến thức này với kiến thức khác.

READ  Tư vấn du học hàn quốc uy tín về việc xin visa

Siêng năng làm bài tập

Học mà không hành thì vô ích, hành mà không học thì hành không trôi chảy, câu nói này cho chúng ta thấy rằng khi bạn đã  nắm được lý thuyết thì phải biết vận dụng vào việc làm bài tập. Khi làm bài tập, bạn có thể ôn lại lý thuyết, nắm chắc lý thuyết hơn nữa, nhớ và nhớ lâu hơn, khó quên hơn, hiểu sâu rộng hơn nữa về kiến thức. Ngoài ra, việc làm này còn giúp ích cho bạn có khả năng suy nghĩ, tư duy nhạy bén hơn, nhanh chóng hơn, đem lại kết quả tốt trong những bài kiểm tra hay một kỳ thi nào đó. Làm bài tập không phải là làm cho có, chép của bạn bè hay trên mạng để qua mắt thầy cô mà là làm để bản thân hiểu rõ về kiến thức, từ đó đem lại hiệu quả cho việc học môn toán. Phải biết ngày càng nâng cao kiến thức hơn, không nên cứ giậm chân tại chỗ và làm những bài đơn giản, cơ bản nhất mà nên có chí hướng đi lên bằng việc làm các bài tập khó hơn, nâng cao hơn.

Có thời gian nhiều để nghiên cứu

Đối với môn toán và đặc biệt hơn nữa là toán hình thì cần có thời gian nghiên cứu nhiều, thoải mái, không dồn ép, thế mới dễ tìm ra phương hướng làm bài và đem lại cho bạn một kết quả chính xác được. Đối với toán hình 7, thì bạn cần nên dành thời gian để làm bài tập vì bài tập đa số là về phần chứng minh, đòi hỏi bạn có sự tư duy, suy nghĩ, sáng tạo, biết vận dụng công thức, các cách chứng minh từ lý thuyết để đưa vào bài tập và nhất là có một thời gian không quá gấp rút, gò bó. Có thế bạn mới học được môn toán hình này.

Cách học tốt toán hình 7 giúp bạn đạt học bổng

Cách học tốt toán hình 7 giúp bạn đạt học bổng

Biết phân tích đề bài

Hiểu được đề bài thì bạn mới làm bài một cách nhanh nhất và chính xác nhất được. Vì thế nên tập cho bản thân biết cách phân tích đề bài. Phân tích bằng việc tóm tắt đề, trước hết bạn nên đọc sơ lược qua bằng mắt, ghi lại những yếu tố, những con chữ, con số quan trọng và cần thiết để dễ dàng hơn cho việc tìm ra hướng giải quyết, không bị nhầm lẫn. Phân tích bằng việc đưa ra giả thiết và kết luận, với cách làm này cũng gần giống như là việc tóm tắt, đề bài có gì, cho ta những dữ liệu gì thì đưa vào phần giả thiết, đề bài hỏi ta những gì, yêu cầu ta chứng minh điều gì thì ta đưa vào phần kết luận, với việc làm này giúp bạn hiểu rõ đề cũng như dễ dàng vạch ra hướng đi hợp lý.

READ  Có việc làm ngay sau khi du học Đức

Vẽ hình chính xác

Đối với môn toán hình thì điều thiết yếu cần phải đúng, phải chính xác, không được sai lệch đó chình là việc vẽ hình. Bạn vẽ đúng hay sai sẽ kéo theo cách làm và kết quả chính xác hoặc sai lầm. Vì vậy, bạn cần chú trọng hết sức đến việc vẽ hình, khi đọc đề nên vừa đọc vừa suy nghĩ hình vẽ trong đầu của mình để tránh vẽ sai, vẽ hình một cách thật rõ ràng, dễ hiểu để có thể dễ dàng nhìn ra các hướng giải quyết và hoàn thành bài tập một cách nhanh nhất có thể.

Trình bày rõ ràng

Làm một công việc nào đó thì người ta thường đề cao sự cẩn thận và rõ ràng trong từng hành động nhỏ, có thế mới dễ thành công. Trong toán hình 7 cũng vậy, vì thiêng về phần chứng minh nên bạn cần biết trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu nhất bằng nét viết, ít bôi xóa, trình bày gọn gàng, sạch sẽ, có ghi chú,…và tất nhiên có rất nhiều lợi ích đem lại, bạn có thể dễ dàng nhận ra lỗi sai của mình hơn (nếu có) vì sự rõ ràng, cách trình bày dễ nhìn đó, thầy cô cũng rất ưng ý, luôn luôn nhắc nhở bạn phải biết cẩn thận vì vậy mà khả năng sai xót những lỗi nhỏ rất khó xảy ra.

Mạnh dạn học hỏi

Toán hình với muôn hình muôn vẻ, toán hình có rất nhiều dạng, nhiều cách gải, vẽ hình, nhìn nhận, chứng minh khác nhau và rất đa dạng, có nhiều bài toán vô cùng khó. Và tất nhiên, dù có nắm vững và chắc kiến thức thì đối với toán hình vẫn chỉ ở mức cơ bản mà thôi, khi gặp bài toán nào khó, chưa biết cách giải hoặc bài toán thuộc kiến thức nâng cao, bạn nên mạnh dạn hỏi han bạn bè hay thầy cô để mong nhận được câu trả lợi có ích cho bạn, giúp bạn biết thêm một kiến thức hay và bổ ích. Không nên rụt rè, sợ người khác nhận ra cái dốt của mình để rồi kiến thức chẳng đâu vào đâu. Phải luôn biết học tập, luôn biết hỏi han từ người khác thế mới thành công.

READ  Phương pháp học tiếng Pháp

Thành công đang chờ bạn ở phía trước. Tiến thêm bước nữa, kiến thức nhân đôi, tiến thêm bước nữa, thành công đón chào. Hãy cố gắng nhé!

Xem thêm: Lớp 11 nên học như thế nào

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general