Cách học tốt toán 5 hay nhất từ trước đến nay

Muốn học tốt toán lớp 5 phải làm sao? Đây là câu hỏi rất quen thuộc đối với anh chị phụ huynh khi có con mình bắt đầu bước vào học lớp 5. Nếu đem môn toán so sánh với các môn học khác thì môn toán luôn được cho là khá khô khan và nặng về cả chương trình học.

Nếu ngồi suy nghĩ kĩ các mặt của môn học thì mỗi môn ta đều thấy một cái hay riêng khác nhau. Các bạn muốn học được tốt tất nhiên là phải chịu khó học hỏi nhưng một điều quan trọng không kém là phải nắm đúng quy luật học tập và học đúng trọng tâm. Nếu nắm chắc được những điều đó thì chắc chắn môn học từ khó khăn, khô khan sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn.
Vậy để học tốt môn toán lớp 5 các bạn cần nắm các quy luật và phương pháp học tập nào? Bài viết dưới thegioihangton.com sẽ chỉa sẻ một số thông tin để các bạn có thể tự tin học tốt môn toán lớp 5. Các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cách học tốt toán 5 hay nhất từ trước đến nay

Cách học tốt toán 5 hay nhất từ trước đến nay

Tìm hiểu nội dung bài học trước ở nhà để tiết kiệm được thời gian học ở trên lớp

Trong những khoảng thời gian ở nhà các bạn nên nhín chút ít thời gian của bản thân để mở sách toán ra tìm hiểu,đọc trước các phần nội dung bài học của ngày hôm sau. Những việc làm như thế sẽ giúp ít cho các bạn rất nhiều trong việc tiếp thu bài giảng nhanh hay chậm ở trên lớp. Trong những phần nội dung tìm hiểu chuẩn bị trước, những phần nào các bạn có thể hiểu thì hãy cố gắng tìm hiểu kĩ nó còn những phần chưa hiểu rõ hay khó hiểu thì trong những giờ lên lớp các bạn hãy tập trung để tiếp thu được kiến thức đó qua lời giảng từ thầy cô. Hiện nay do sự phát triển của công nghệ thông tin nên các bạn rất dễ có thể tìm thấy được các video bài giảng để xem trước. Khi xem các video này thì các bạn dễ hình dung hơn khi chỉ lo chăm chú đọc sạch. Mỗi bài học đều có sự gắn kết giữa bài học trước và bài học sau, do đó mà hãy cần cù tìm hiểu tranh bỏ mất kiến thức mà ảnh hưởng đến học tập các bạn nhé.

READ  Những lý do bạn nên học tiếng Đức

Tập trung lắng nghe bài giảng trên lớp

Nếu chỉ xem trước bài học trước ở nhà là chưa đủ, để hiểu được bài học và có thể nắm chắc lượng kiến thức được học của Toán lớp 5 một cách lâu dài và vững chắc thì các bạn cần phải tiếp thu, lắng nghe chăm chú lời giảng dạy của các thầy cô giáo ở lớp. Khi nghe thầy cô giảng bài lần đầu mà vẫn còn vấn đề chưa hiểu rõ thì các bạn nên chủ động hỏi ngay thầy cô để được giảng lại một lần nữa, đừng e ngại mà không dám hỏi nhé vì như thế sẽ làm hỏng phần kiến thức ảnh hưởng đến các nội dung học sau. Thời gian học tập ở trên lớp rất ngắn nên khi học các bạn nên cố gắng nắm chắc kiến thức trọng tâm trước sau đó mới tập học để phát triển kiến thức nâng cao.

Ghi chép nội dung học tập là một thói quen cực kỳ tốt 

Trong lúc thầy cô giảng bài hãy tập trung để vừa lắng nghe vừa ghi chép lại kiến thức quan trọng như: định nghĩa, quy tắc, tính chất, ví dụ, phương pháp giải bài tập,… Khi tập ghi chép vào vở là các bạn đã ghi nhớ được một lần kiến thức rồi do đo mà khi xem lại các bạn sẽ mau tiếp thu và nhớ lâu hơn nội dung đây. Còn khi ở nhà nếu đã có nội dung ghi chép các bạn chỉ cần xem lại là có thể nhớ gần hết nội dung học ở lớp rồi.

Cách học tốt toán 5 hay nhất từ trước đến nay

Cách học tốt toán 5 hay nhất từ trước đến nay

Làm các bài luyện tập thật nhiều

Với môn toán lớp 5 học theo lý thuyết thì chưa bao giờ là đủ bởi đây là môn học đòi hỏi bạn phải làm nhiều. Nếu toán học các bạn chỉ học lý thuyết thì không bao giờ đánh giá được năng lực học tập của bạn như thế nào. Sau khi các bạn đã được thầy cô giảng dạy hướng dẫn lý thuyết thì nên bắt đầu làm những phần bài tập phía sau bài học đồng thời hãy tìm và làm thêm bài tập bên ngoài nhằm nâng cao kiến thức hơn. Ban đầu do kiến thức mới vì thế một lời khuyên cho các bạn học sinh lớp 5 là nên tập làm bài cơ bản trước sau đó mới tìm đến bài mức độ khó hơn.

READ  Bí quyết luyện khả năng nghe khi học tiếng Đức

Việc làm bài tập toán là một bước rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập môn toán lớp 5 của bạn. Chỉ có khi làm thực tế các bạn mới có thể hiểu lâu và nhớ dai được kiến thức. Hãy thường xuyên luyện tập các bài tập cũ lẫn mới để khỏi bị mất kiến thức cũ mà lại cập nhật được kiến thức mới nữa. Để học giỏi toán lớp 5 chỉ có sự chăm chỉ học hành cả phần lý thuyết và bài tập mới giúp các bạn tiến bộ được, lý thuyết thì sẽ cung cấp kiến thức mới cho bạn từ đó mà có thể vận dụng vào thực hành để giải bài tập. Chính vì vậy các bạn học nên cân đối giữa học và hành nhé.

Trên đây là một số phương pháp giúp các bạn học tập tốt môn toán lớp 5. Các bạn hãy tìm hiểu, học hỏi và vận dụng cach học thích hợp nhất cho mình để từ đó mà đạt được kết quả tốt nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general