Cách học tiếng Pháp cho người chưa biết gì

Việc cốt yếu nhất của người mới bắt đầu tiếp cận và học tiếng Pháp là tìm ra phương pháp học công hiệu nhất cho mình. Nhưng tại sao lại như vậy nhỉ? Vì trước khi bắt đầu để làm một cái gì đó mà bạn đã bắt đầu sai phương hướng thì bạn sẽ rất lãng phí thời gian, phải thử sai vài lần và lại bắt đầu lại. Thời gian thì không đứng đợi bất kì ai vì vậy để né tình huống áp dụng sai phương pháp thì lúc mới bắt đầu học tiếng Pháp, người mới học nên tìm cho mình phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất cho bản thân khi mới bắt đầu và cứ theo những cách đó cho đến khi đạt được mục đích mình mong muốn. Vậy đâu sẽ là cách học tiếng Pháp cho người chưa biết gì, bạn hãy đọc bài dưới đây và tham khảo nhé.

Làm thế nào để học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu?


Học tiếng Pháp để du học

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Pháp uy tín tại Sài Gòn

1. Tìm một người đồng hành để cùng học Tiếng Pháp với mình

Với sự phát triển của khoa học công nghê và xu hướng hội nhập toàn cầu thì việc tìm cho mình một người bạn ngoại quốc là việc không quá khó. Chẳng hạn như bạn có thể dễ dàng kết bạn trên mạng xã hội hay luyện tập nói chuyện với người bản xứ trên đường, ở các trung tâm có nhiều khách du lịch điều này sẽ giúp vốn từ vựng và khả năng nói của bạn tăng đáng kể. Hoặc bạn có thể tìm cho mình một người bạn bằng cách tham gia các câu lạc tiếng Pháp để học tập và trau dồi kiến thức. Hai bạn có thể cùng trao đổi những đoạn hội thoại đơn giản và thực hành với nhau hoặc có thể sử dụng chính những hội thoại trong sách giáo khoa. Bạn cũng có thể tìm thêm gia sư dạy Tiếng Pháp cho riêng mình vì một số lý do. Đầu tiên, học tập theo bài bản bao giờ cũng tốt hơn là tự mình mò trong một mớ hỗn độn. Thứ hai, những người đi trước luôn có kinh nghiệm quí giá và bạn có thể biết thêm được nhiều kinh nghiệm học tập từ chính người gia sư của mình đấy! Học tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu là cực kì quan trọng.

READ  PHẢI MẤT BAO LÂU ĐỂ TRỞ NÊN THÀNH THẠO TIẾNG PHÁP PHẦN 2

2. Bổ sung vốn từ vựng mới hàng ngày

Bạn nên có một quyển sổ để ghi chép các từ mới mà bạn đã gặp hàng ngày và sắp xếp chúng theo thứ tự alpha. Sau khi tìm nghĩa của những từ này trong từ điển, bạn hãy tự mình đưa ra những câu đơn giản với những từ mới này để giúp bạn nhớ lâu hơn và biết cách sử dụng từ đó trong các hoàn cảnh nào. Lưu ý là bạn nên dùng cả 2 loại từ điển Pháp Việt và Pháp Pháp để tra các từ vì cuốn từ điển Pháp Pháp sẽ vô cùng có ích giúp bạn biết được khá nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa và cách dùng của từ mới đấy.

Bên cạnh đó, bạn cần phải thực hiện học từ mỗi ngày để bổ sung thêm kiến thức và không bị quên những từ đã học trước đó. Trong quá trình học tiếng Pháp nếu như bạn học ngắt quãng, học vài ngày rồi bỏ vài ngày có thể sẽ khiến bạn học lại từ đầu vì những kiến thức đã học qua đã không còn nhớ.


Đam mê bất tận với học tiếng Pháp

 

3. Đọc sách báo viết bằng Tiếng Pháp

Bước đầu là những mẩu truyện hài, những câu chuyện viết cho thiếu nhi, những mẫu truyện ngắn, những video quảng cáo, nhãn mác bao bì,..; sau đó, bạn nên nâng cao với những văn bản dài và khó, có nội dung đọc cao sâu hơn. Mức độ khó của bài đọc nên được bắt đầu từ đơn giản đến khó và nâng dần lên theo thời gian. Nếu bạn bắt đầu bằng một văn bản quá khó quá dài thì bạn sẽ cảm thấy mau nản và dễ bỏ ngang việc học của mình.

READ  Học giỏi toán lớp 8 theo phương pháp nào

​Còn nếu cứ học mãi ở một trình độ học tiếng Pháp thì bạn sẽ không bao giờ mà tiến bộ được, đúng không nào? Nếu có điều kiện tốt về tài chính và thời gian, tại sao bạn không đi du lịch đến pháp nhỉ? Khi học một ngoại ngữ thì không gì hay bằng việc được sống trong môi trường nói toàn ngôn ngữ đó. 

Tiếng Pháp lại là một ngôn ngữ khá thông dụng và là ngôn ngữ chính thức của rất là nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Bạn có thể xin để được ở với gia đình bản địa để tận mắt chứng kiến họ nói Tiếng Pháp trong cuộc sống mỗi ngày như thế nào, có thể những điều vấp phải trong thực tế này khác xa so với những lý thuyết bạn được học trong sách vở đấy!


Học tiếng Pháp không khó

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp như thế nào và ở đâu cho người mới bắt đầu

4. Thử viết nhật ký hàng ngày bằng Tiếng Pháp

Bạn có thể tập viết bằng những câu đơn giản nhất viết về quá trình học tập, những việc đã làm được trong ngày, kế hoạch dự định cho ngày mới, thiết lập cho mình một mục tiêu kế hoạch để bắt đầu công việc ngày mai. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất thời gian trong việc nên học phần nào hay có quá nhiều nội dung phải học khiến bạn cảm thấy chán nản. 

READ  Cần chuẩn bị những thứ gì để đi du học Đức


Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Trên đây là những phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất cho người mới bắt đầu đã được áp dụng thành công ở nhiều bạn trẻ. Việc của bạn chỉ còn là làm theo, kiên trì và thành công thôi. Chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất và không ngừng vươn xa bản thân hơn nữa.

Tags: tự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp từ con số 0, lộ trình học tiếng pháp, phát âm tiếng pháp, từ vựng tiếng pháp, bảng chữ cái tiếng pháp, lớp học tiếng pháp cho người mới bắt đầu

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general