Cách học tiếng Hàn đối với người mới bắt đầu

Hiện nay thì văn hóa Hàn Quốc càng ngày càng trở nên gần gũi với người Việt, qua những bộ phim Hàn Quốc đầy sự hấp dẫn và lãng mạn, cũng như những ca khúc K-pop với giai điệu sôi động được phổ biến rộng rãi và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Và những vậy, thì đối với thị trường lao động tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công việc với mức lương cao để dành cho các vị trí biết sử dụng tiếng Hàn Quốc.

Chính vì vậy mà việc học tiếng Hàn trở thành một lựa chọn vừa thú vị lại vừa đem đến nhiều lợi ích dành cho người học. Mặc dù đây là một ngôn ngữ với bảng chữ cái tượng hình nhưng thật ra tiếng Hàn Quốc không quá khó như bạn tưởng. Sau đây là những tuyệt chiêu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mà các bạn nên tham khảo.

> > Xem thêm: 9 cách tạo động lực học tiếng Hàn cho trẻ

1. Nắm vững bảng chữ cái cơ bản

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
 
> > Xem thêm: Lưu ý dành riêng cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Để bắt đầu học một loại ngôn ngữ mới thì ngoài việc học cách chào hỏi cơ bản còn phải am hiểu bản chữ cái của ngôn ngữ đó. Giống với tiếng Nhật, Trung Quốc hay Thái Lan thì bảng chữ cái tiếng Hàn là bảng chữ cái tượng hình. Nhưng khi so sánh với hầu hết các bảng chữ cái tượng hình khác, thì bảng chữ cái tiếng Hàn lại đơn giản hơn với chỉ 40 kí tự, trong đó bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm.

READ  3 bước để bắt đầu học tiếng Hàn

Trong bảng chữ cái Hàn Quốc, có thể chia thành các nguyên âm và phụ âm cơ bản, và các nguyên âm và phụ âm kép.
– 10 nguyên âm cơ bản trong tiếng Hàn đó là ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ
– 11 nguyên âm đôi trong tiếng Hàn đó là 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의
– 14 phụ âm cơ bản trong tiếng Hàn đó là ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ
– 5 phụ âm đôi trong tiếng Hàn là ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ

Ngoài cách chia phân biệt trên đây, thì còn có thể phân biệt nguyên âm và phụ âm thông qua cách viết. Đối với các nguyên âm, thì tùy thuộc vào các nét chính là nét ngang hay đứng mà có thể chia thành nguyên âm dạng đứng và các nguyên âm dạng ngang. Đồng thời các nguyên âm dạng đứng được tạo nên chủ yếu từ các ký tự thẳng đứng, và cũng tương tự thì các nguyên âm dạng ngang tạo nên từ các ký tự nằm ngang.

Học tiếng Hàn để đi du học
Học tiếng Hàn để đi du học
Ngoài nguyên âm và phụ âm cơ bản, thì tiếng Hàn còn có các phụ âm cuối hay là patchim. Các phụ âm cuối chính là những phụ âm đứng ở phía cuối của một âm tiết và đóng một vai trò quan trọng trong ngữ pháp tiếng Hàn. 7 phụ âm cuối cơ bản trong tiếng Hàn đó là ㄴ ㄷ ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ.

2. Cách ghép âm tiếng Hàn

>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn giao tiếp một cách hiệu quả

READ  Thông tin du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Tiếp theo, sau khi đã hiểu rõ bảng chữ cái cùng với các cách phân biệt các nguyên âm, phụ âm khác nhau của tiếng Hàn thì bước tiếp theo người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần phải học chính là học ghép các nguyên âm và phụ âm này với nhau. Đầu tiên, việc ghép âm này có thể gây nên một chút khó khăn. Nhưng với 3 mẹo giúp học ghép âm dễ dàng sau sẽ giúp ích cho bạn:

– Với nguyên âm đứng thì phụ âm sẽ đứng bên trái.
– Với nguyên âm nằm thì phụ âm sẽ nằm bên trên.
– Với nguyên âm ghép thì phụ âm sẽ nằm ở góc phần tư bên trên, bên trái.

Với mẹo học ghép âm này thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 
 

Các phương pháp tự học tiếng Hàn
Các phương pháp tự học tiếng Hàn

3. Bảng chữ số tiếng Hàn

Đối với mỗi ngôn ngữ đều có một bảng chữ số riêng ngoài ngôn ngữ cơ bản. Và khác với bảng chữ số Latin đơn giản mà chúng ta vẫn thường hay dùng, thì bảng chữ số tiếng Hàn được chia thành 2 loại là bảng chữ số thuần Hàn và bảng chữ số Hán Hàn.

Điểm để phân biệt 2 loại số đếm này là số đếm thuần Hàn dùng trong việc đếm số thứ tự, nói giờ giấc hay là độ tuổi, và chủ yếu dùng trong việc đếm các số nhỏ và thông dụng. Trong khi đó số đếm Hán Hàn lại được dùng trong thể hiện ngày tháng năm, địa chỉ và số điện thoại. Và tùy theo từng ngữ cảnh và ý muốn diễn đạt mà các số này sẽ được sử dụng khác nhau. Đối với người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì hãy luyện tập thật nhiều để hiểu được cách dùng của hai loại số đếm này nhé.
 
Với 4 phương pháp học tiếng Hàn trên đây, hy vọng là các bạn có thể học tiếng Hàn được hiệu quả nhất.

READ  Những lý do bạn nên học tiếng Đức

Tags: tiếng hàn cho người mới bắt đầu – ngữ pháp và cách viết, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, bài tập tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general