Tóc xoăn? Tóc khô? Tóc hư tổn? Bất kỳ một, hoặc tất cả chúng? Dưỡng ẩm sâu có thể là cứu tinh của bạn!

Được nhiều người trên khắp thế giới thực hiện, việc dưỡng sâu có thể cải thiện đáng kể sức khỏe mái tóc của bạn và làm cho bờm của bạn mềm mại, bóng mượt và dễ quản lý. Nó liên quan đến một sản phẩm được đóng gói với các chất dinh dưỡng và độ ẩm để phục hồi và trẻ hóa mái tóc của bạn.

Hãy cùng xem những gì dưỡng sâu có thể làm cho tóc của bạn và cách bạn có thể kết hợp nó vào chế độ chăm sóc tóc của mình.

Chuyên gia nói gì

“Dưỡng sâu rất có lợi cho việc sửa chữa tóc gãy và chẻ ngọn. Nó thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh và giảm độ xoăn cứng. Ngay cả khi bạn không có tóc hư tổn, việc kết hợp dưỡng sâu vẫn được khuyến khích như một phần trong thói quen chăm sóc tóc hàng tháng của bạn ”.

Abhishikta Hati, Giám đốc phát triển sản phẩm cấp cao, SkinKraft

Điều hòa sâu là gì?

Dưỡng sâu là một quy trình trong đó tóc của bạn được phủ và xử lý bằng các sản phẩm dưỡng. Nó phục hồi độ ẩm cho tóc, tăng cường sức mạnh và giảm hư tổn do hóa chất và các sản phẩm tạo kiểu tóc gây ra.

Làm thế nào để dưỡng tóc sâu?

Cho dù bạn có tóc khô, tóc hư tổn hay tóc xoăn thì việc dưỡng sâu cho tóc là một cách để giúp tóc trở lại chắc khỏe và bóng mượt. Dầu xả sâu chứa nhiều chất dinh dưỡng và độ ẩm giúp trẻ hóa mái tóc của bạn và giúp bạn dễ dàng quản lý. Đây là cách bạn có thể làm về nó.

Những gì bạn cần

1. Dầu gội

2. Dầu xả

3. Máy sấy thổi

Toàn bộ quy trình dưỡng sâu này có thể mất đến 35-45 phút.

Bước 1: Chọn sản phẩm của bạn

Người phụ nữ trẻ với mái tóc xoăn vui vẻ khi lựa chọn giữa hai sản phẩm làm đẹp

Điều quan trọng là bạn phải tìm ra nhu cầu về tóc của mình. Chọn loại sản phẩm phù hợp theo loại tóc và loại da đầu của bạn. Trong khi dầu xả nặng hơn có thể phù hợp với tóc có kết cấu, hãy chọn sản phẩm nhẹ hơn nếu bạn có mái tóc thẳng và mượt.

Bước 2: Gội đầu

Người phụ nữ gội đầu và tắm

Các liệu pháp dưỡng sâu có hiệu quả tốt nhất khi được áp dụng trên tóc sạch. Sử dụng dầu gội đầu phù hợp với loại tóc của bạn. Gội đầu sao cho da đầu không còn dầu thừa và bụi bẩn. Tuy nhiên, dầu gội đầu của bạn không được làm mất đi lớp dầu thiết yếu của tóc.

Bước 3: Thoa dầu dưỡng sâu của bạn

Phụ nữ trẻ thoa dầu dưỡng tóc

Bây giờ, hãy cẩn thận thoa dầu dưỡng sâu vào thân tóc của bạn. Đảm bảo rằng phần đuôi tóc của bạn được phủ đầy dầu dưỡng sâu. Tránh thoa sản phẩm quá gần chân tóc. Bạn có thể sử dụng một chiếc lược răng thưa để phân bổ đều tóc trên tóc.

READ  Làm thế nào để giữ nước cho làn da của bạn? (Với 10 mẹo đơn giản)

Bước 4: Để Dầu xả ổn định

Người phụ nữ bôi dầu dưỡng tóc

Để dầu dưỡng sâu trên tóc trong khoảng nửa giờ. Vì các sản phẩm khác nhau có các hướng dẫn để lại khác nhau, bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn đi kèm với sản phẩm của mình.

Bước 5: Sử dụng nhiệt nếu cần

Cô gái sấy tóc bằng máy sấy tóc

Một số sản phẩm cũng yêu cầu bạn sấy khô tóc. Trong những trường hợp như vậy, nhiệt giúp sản phẩm hấp thụ đúng cách trên tóc của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng nhiệt nếu sản phẩm của bạn yêu cầu bạn làm như vậy, nhưng hãy đảm bảo rằng cài đặt nhiệt không quá cao.

Bước 6: Rửa bằng nước mát

Người phụ nữ gội đầu bằng vòi hoa sen

Cuối cùng, gội đầu lại bằng nước mát để các lớp biểu bì tóc đóng lại. Để tóc khô tự nhiên để có kết quả tốt nhất. Tốt nhất, bạn nên ủ tóc sâu một đến hai lần một tuần để duy trì sức khỏe cho tóc.

Dầu dưỡng sâu tự chế

Một số nguyên liệu có thể tìm thấy trong nhà bếp của bạn có thể được sử dụng làm mặt nạ ủ tóc tại nhà để dưỡng tóc sâu. Đây là cách bạn có thể tự làm mặt nạ tóc tự làm:

1. Mật ong và dầu dừa

Mật ong đã được sử dụng để dưỡng ẩm cho tóc và da trong nhiều năm. Nó cũng là một thành phần phổ biến của ngành công nghiệp mỹ phẩm và làm đẹp. Nó chứa các vitamin, khoáng chất và enzym giúp phục hồi tóc hư tổn. Dầu dừa được sử dụng để tăng cường các nang tóc và cũng là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời.

Cách sử dụng:

  • Lấy một cốc dầu dừa ấm.
  • Trộn nó với một cốc mật ong.
  • Thoa hỗn hợp lên tóc và gội sạch sau một giờ.

2. Mặt nạ tóc chuối

Chuối là một cách tuyệt vời để dưỡng tóc sâu vì chúng rất giàu dầu tự nhiên và vitamin. Chuối làm giảm tóc xoăn và gãy rụng.

Cách sử dụng:

  • Nghiền một quả chuối và trộn với 2-3 thìa sữa chua.
  • Thêm 2 thìa dầu ô liu và mật ong mỗi thứ.
  • Thoa hỗn hợp lên tóc và gội sạch sau một giờ.

3. Mặt nạ tóc dầu oliu và trứng

Dầu ô liu là một chất dưỡng ẩm tuyệt vời trong khi trứng chứa nhiều protein có thể có lợi cho tóc của bạn theo nhiều cách.

Cách sử dụng:

  • Trộn một quả trứng với 2-3 thìa dầu ô liu.
  • Thêm khoảng 2 thìa nước vào hỗn hợp trước khi thi công.
  • Thoa hỗn hợp lên tóc và gội sạch sau một giờ.

Lợi ích của một liệu pháp điều trị sâu

Nhiều lợi ích của việc dưỡng tóc sâu

Tóc khỏe hơn và chắc khỏe hơn đòi hỏi một chế độ chăm sóc tóc hoàn hảo. Mặc dù việc lựa chọn chế độ chăm sóc tóc phụ thuộc vào loại tóc của bạn, nhưng có thể nói rằng dưỡng sâu mang lại hiệu quả cao cho hầu hết mọi người. Trên thực tế, Abhisikta Hati, Giám đốc phát triển sản phẩm cấp cao của chúng tôi cho biết: “Dưỡng tóc sâu rất có lợi cho việc sửa chữa tóc gãy và chẻ ngọn. Nó thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh và giảm độ xoăn cứng. Ngay cả khi bạn không có tóc hư tổn, việc kết hợp dưỡng sâu vẫn được khuyến khích như một phần trong thói quen chăm sóc tóc hàng tháng của bạn ”.

READ  4 nơi nghỉ dưỡng sức khỏe được lựa chọn cẩn thận tốt nhất ở Bali

1. Dưỡng ẩm cho tóc của bạn

Cũng giống như da, tóc của bạn cần được cung cấp đủ nước để duy trì sức khỏe và mềm mại. Dưỡng sâu giúp cải thiện độ ẩm và giữ ẩm cho tóc. Dầu dưỡng sâu có chứa chất giữ ẩm giúp hút ẩm cho sợi tóc của bạn, giảm hư tổn và gãy rụng.

2. Giảm Thiệt hại

Thường xuyên dưỡng sâu giúp tóc bạn khỏe mạnh và đủ nước. Nó cải thiện sức khỏe của tóc bằng cách cung cấp cho tóc các chất dinh dưỡng quan trọng để giảm hư tổn. Chúng cũng giúp sửa chữa, củng cố và dưỡng ẩm cho tóc của bạn, ngăn ngừa gãy rụng và ít bị hư tổn hơn.

3. Cải thiện sự tỏa sáng

Tất cả chúng ta đều yêu thích độ bóng đẹp và dầu dưỡng sâu làm được điều đó. Bằng cách bổ sung độ ẩm và chất dinh dưỡng cho tóc của bạn, các loại dầu dưỡng sâu cho phép tóc trông mềm và bóng hơn.

4. Tăng cường sức mạnh cho mái tóc của bạn

Dầu dưỡng sâu chứa các chất dinh dưỡng giúp giảm gãy rụng, phục hồi tóc từ bên trong và củng cố nang tóc.

5. Nuôi dưỡng tóc đã qua xử lý màu

Màu nhuộm ảnh hưởng rất nhiều đến các sợi tóc của bạn. Rốt cuộc, đó là một quá trình hóa học làm thay đổi cấu trúc tóc của bạn, dẫn đến khô và yếu chân tóc. Đó là lý do tại sao dưỡng sâu trên tóc màu là một lựa chọn tuyệt vời để giữ bờm của bạn mềm mại và khỏe mạnh. Nó sẽ đảo ngược tác dụng của hóa chất và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Những điều nên làm và không nên điều hòa sâu

NÊN

1. Tình trạng sâu thường xuyên

Dưỡng tóc sâu là một phương pháp nên được thực hiện thường xuyên để tóc có thể thực sự được hưởng lợi từ quá trình này. Chỉ thực hiện một lần sẽ cho bạn kết quả tức thì, nhưng không thực sự giúp bạn phục hồi tóc từ bên trong. Kết quả có thể khá hời hợt và sẽ mất dần khi bạn gội đầu lại.

2. Sử dụng hơi nước và nhiệt

Sử dụng hơi nước và nhiệt sẽ không chỉ đẩy nhanh quá trình mà còn cho phép sản phẩm thâm nhập sâu hơn. Nó cũng giúp dễ dàng hấp thụ sản phẩm.

READ  Làm thế nào để kiểm soát các vấn đề về da nhờn của bạn một cách tự nhiên?

3. Tìm kiếm một sản phẩm cho loại tóc của bạn

Tóc của bạn là duy nhất và cần một sản phẩm giải quyết được những lo lắng của nó. Tìm kiếm một sản phẩm được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của tóc bạn. Các thành phần, nồng độ của chúng và lượng ẩm cần được xem xét khi bạn mua dầu xả.

Không

1. Đừng để quá lâu

Để lại trên sản phẩm của bạn như được chỉ định trên nhãn hướng dẫn. Trong trường hợp nó không được chỉ định, không để sản phẩm của bạn bật quá 30 phút.

2. Đừng tập trung vào giá cả

Giá cao không có nghĩa là sản phẩm tốt hơn. Tập trung vào các thành phần.

Bạn nên để sản phẩm của mình trong bao lâu?

Bạn nên để dầu dưỡng sâu không quá 30 phút. Dưỡng tóc quá nhiều có thể dẫn đến tích tụ sản phẩm và có thể làm tóc bị nặng. Điều này cũng làm cho các sản phẩm khác khó thâm nhập qua sợi tóc.

Bao lâu thì bạn nên dưỡng tóc sâu?

Điều này phụ thuộc vào loại tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc thẳng và đẹp, chỉ cần dưỡng tóc sâu một hoặc hai lần một tháng là đủ. Dưỡng tóc quá nhiều có thể gây mất cân bằng độ ẩm-protein. Nó cũng có thể làm tóc bạn xẹp xuống và xẹp xuống, gây khó khăn hơn trong việc quản lý và tạo kiểu.

Nếu tóc khô và xơ, bạn có thể dưỡng sâu tối đa mỗi tuần một lần. Nói chuyện với nhà tạo mẫu tóc của bạn về tần suất bạn nên dưỡng tóc sâu tùy theo loại tóc.

Bạn có nên ủ tóc sau khi ủ tóc không?

Bản thân việc dưỡng sâu sẽ cung cấp cho tóc bạn các chất dinh dưỡng và giữ ẩm cho tóc, giúp tóc trở nên mềm mại và bóng mượt. Bạn không cần dưỡng tóc nếu đã ủ tóc sâu. Điều này sẽ chỉ dẫn đến tích tụ sản phẩm và thậm chí có thể làm nặng tóc của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra với mái tóc của bạn nếu bạn điều trị sâu nó hàng ngày?

Dưỡng tóc sâu hàng ngày hoặc quá thường xuyên có thể khiến tóc bết lại. Điều này có nghĩa là nó được dưỡng ẩm quá mức. Dưỡng ẩm quá mức cho tóc gây ra sự mất cân bằng khiến tóc bạn dễ bị gãy rụng và trông thiếu sức sống. Việc dưỡng quá nhiều cũng ngăn cản các sản phẩm khác thẩm thấu qua sợi tóc của bạn và làm giảm hiệu quả của chúng.

Kết thúc

Bạn chắc chắn có thể có được mái tóc khỏe mạnh, mềm mại, óng ả và bóng mượt nếu dưỡng tóc sâu thường xuyên và thực hiện đúng các bước. Hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc để biết liệu pháp dưỡng sâu lý tưởng cho loại tóc của bạn.

Bắt đầu bằng cách hiểu làn da của bạn