Cách để Ngăn tóc chẻ ngọn khi ngủ

Một thói quen làm tóc ban đêm thích hợp là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và độ bóng của tóc. Nhưng câu hỏi đặt ra là, lần cuối cùng bạn dành thời gian chăm sóc tóc trước khi đi ngủ là khi nào?

làm sao để ngăn tóc chẻ ngọn khi ngủ?

Nếu không bảo vệ tóc đúng cách vào ban đêm, tóc sẽ có xu hướng mất đi độ chắc khỏe, thậm chí gãy rụng khi ngủ. Theo giải thích của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, khi bạn đang ngủ, tóc của bạn phải đối mặt với sự ma sát và kéo tăng lên do lật và trở liên tục, dẫn đến tóc bị chẻ ngọn và các dạng hư tổn khác.

Hãy đọc tiếp để biết cách ngăn ngừa tóc chẻ ngọn khi ngủ.

Mẹo để ngăn ngừa tóc chẻ ngọn khi ngủ

Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện để đạt được mục tiêu có một mái tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào đối với các lọn tóc khi ngủ.

quảng cáo

1. Không buộc tóc quá chặt khi đi ngủ

Mang đến những phương pháp bảo vệ thiết yếu cho mái tóc là điều quan trọng. Một phương pháp như vậy là thực hành tết tóc khi bạn ngủ.

tết tóc nhẹ nhàng, không vội vàng; nếu không, nó sẽ gây gãy và xé tóc không cần thiết.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên thoa huyết thanh hoặc dầu xả trước khi tết tóc nếu tóc của bạn không dễ vào nếp.

Điều cần thiết là bím tóc phải lỏng lẻo. Kéo tóc thật chặt để tết có thể dẫn đến chứng rụng tóc do lực kéo, đây là một dạng rụng tóc xảy ra do bạn để kiểu tóc gây áp lực lên tóc. Nghiên cứu chỉ ra rằng lực kéo này có thể gây hại cho sức khỏe của tóc. (1)(2)(3)

2. Đi ngủ với mái tóc khô

đừng bao giờ ngủ khi tóc còn ẩm

Khi tóc ướt, tóc rất dễ bị hư tổn vì tóc ướt cực kỳ mỏng manh. Đi ngủ với mái tóc ướt có thể dẫn đến hư tổn và làm tăng tỷ lệ thắt nút hoặc gãy các sợi tóc.

Hơn nữa, đi ngủ với mái tóc ướt có thể gây ra các vấn đề về da đầu vì gối và tóc ướt có thể là nơi ẩn náu của các loại nấm có hại. Những loại nấm này có thể gây bệnh và nhiễm trùng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe da đầu và tóc của bạn. (4)

quảng cáo

Vì vậy, hãy bắt đầu nghi thức ban đêm sớm hơn một chút nếu bạn gội đầu để đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian làm khô tóc trước khi đi ngủ.

Các chuyên gia cũng chia sẻ rằng việc tết tóc hoặc kẹp tóc lên khi tóc còn ướt có thể tạo áp lực lên sợi tóc. Do đó, những thực hành này cũng không nên được thực hiện. (4)

3. Sử dụng vỏ gối lụa

Ngủ trên đệm lụa có thể hữu ích cho quá trình chăm sóc tóc của bạn. Tơ lụa có thể giúp duy trì độ bóng mượt cho mái tóc của bạn trong đêm, giúp bạn có mái tóc dễ vào nếp hơn vào buổi sáng.

Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng vỏ gối bằng lụa có thể bảo vệ tóc bạn khỏi bị rụng do lực kéo, vì vỏ gối bằng lụa giúp tóc bạn di chuyển mượt mà vào ban đêm khi bạn trườn và ngăn gãy rụng quá nhiều. (5)

4. Sử dụng dây buộc tóc phù hợp

kẹp tóc bằng dây thun quá chặt có thể khiến tóc bị chẻ ngọn khi ngủ

Việc lựa chọn dây buộc tóc phù hợp với mái tóc của bạn là rất quan trọng. Bạn nên sử dụng những loại dây buộc tóc không gây hư tổn cho tóc.

Dây buộc tóc bằng nhựa cực mỏng có thể khó tháo ra, dẫn đến thắt nút tóc. Vì vậy, hãy ưu tiên những chiếc vòng có lớp vải bao phủ giúp bạn thoải mái khi ngủ. (6)

quảng cáo

Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên nên bỏ qua việc sử dụng dây thun vào ban đêm. Kẹp tóc lên bằng dây chun sẽ tạo độ căng không cần thiết cho tóc.

5. Sử dụng mũ ngủ hoặc khăn trùm đầu cho mái tóc của bạn

Để bảo vệ tóc khi chợp mắt hoặc ngủ, hãy tận dụng mũ ngủ để giữ tóc vào nếp. Khi bạn ngủ, bím tóc của bạn có thể bung ra hoặc lỏng ra, vì vậy đội mũ ngủ có thể giúp giữ tóc vào nếp.

Mũ ngủ rất hữu ích vì nó làm giảm ma sát và do đó giảm khả năng bị chẻ ngọn. Một gói tóc lụa sẽ hoạt động theo cách tương tự. Mục đích của những cuộn tóc này là để giảm bất kỳ lực kéo nào.

Mẹo bổ sung để ngăn chặn tình trạng chẻ ngọn

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn đi trên con đường không có lối rẽ:

  • Chọn dầu gội dịu nhẹ và dưỡng ẩm cho tóc. Một số loại dầu gội có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên tóc, khiến tóc khô và dễ bị chẻ ngọn.
  • Sau mỗi lần gội đầu, hãy thoa dầu xả dưỡng ẩm lên tóc để bao phủ các sợi tóc, giảm gãy rụng và chẻ ngọn.
  • Bạn muốn cho mái tóc của bạn thêm một số tình yêu? Sử dụng dầu xả khô hoặc gỡ rối sau khi gội và dưỡng tóc. Điều này sẽ giúp giảm gãy rụng, chẻ ngọn và xoăn cứng.

Bộ đồ giường không sạch có hại cho tóc của tôi không?

Bộ đồ giường không sạch sẽ hoặc không thay ga trải giường thường góp phần làm tóc nhờn và tăng khả năng nhiễm trùng vì ga trải giường không sạch sẽ có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn.

Từ cuối cùng

bài học cuối cùng liên quan đến tóc chẻ ngọn khi ngủ

Không có cách chữa trị nhanh chóng cho tóc chẻ ngọn. Nếu tóc bạn đã bị chẻ ngọn, bạn có thể cắt bỏ và bắt đầu lại từ đầu.

quảng cáo

Thực hiện theo một thói quen tốt vào ban đêm vì phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn được nuôi dưỡng, dưỡng ẩm và bảo vệ khỏi hư tổn.

quảng cáo


quảng cáo


Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

READ  Làm thế nào để giảm ảnh hưởng của các chất tự do lên da của bạn?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general