Cách Chế Biến Tóc Cho Bé | Hướng dẫn từng bước một

Mặc dù tóc em bé có thể dễ thương trên trẻ sơ sinh thực tế, nhưng nó không phải đẹp như người lớn. Do đó, nhiều người cố gắng giấu hoặc chỉnh sửa tóc con của họ để đạt được vẻ ngoài đồng đều, sang trọng và bóng mượt.

Tất nhiên, bạn cũng có thể đi theo một hướng khác, tạo kiểu tóc cho bé và biến chúng thành một phần không thể thiếu trong tổng thể của bạn. Dù bạn muốn tiếp tục, điều cần thiết là phải hiểu cách thuần hóa tóc trẻ em và có được vẻ ngoài như bạn mong muốn.

Làm thế nào để thuần hóa tóc em bé: Tóm tắt

Người phụ nữ chỉ cho chúng tôi cách làm thế nào để chăm sóc tóc trẻ em

Rawpixel.com/Shutterstock

May mắn thay, có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể chỉnh sửa tóc con mình và trông đẹp nhất. Tương tự như vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tự che đi những sợi tóc con cho đến tạo kiểu tóc như một thợ chuyên nghiệp.

  1. Sử dụng các công cụ chính xác
  2. Xịt chúng xuống
  3. Sử dụng kem, gel hoặc pomade
  4. Duỗi tóc
  5. Ôm khăn quàng cổ và băng đô
  6. Thực hiện các bước chủ động để bảo vệ sợi dây của bạn

Tóc trẻ em có thể làm hỏng hoặc làm hỏng vẻ ngoài của bạn. Bạn có một vài lựa chọn khác nhau khi nói đến những sợi nhỏ mịn màng này. Bạn có thể giấu chúng đi, ôm lấy chúng hoặc cố gắng làm cho chúng phù hợp với mái tóc tự nhiên của bạn.

Thường thì mọi người nhận thấy giải pháp nằm trong sự kết hợp của nhiều lựa chọn khác nhau. Tất nhiên, bạn luôn có thể duỗi tóc và thêm kem ủ hoặc pomade để đảm bảo tóc không bị bết.

Bạn cũng có thể đầu tư vào một số băng đô hoặc khăn quàng cổ tuyệt vời để giữ cho tóc bé không bị che khuất tầm nhìn. Nếu bạn chăm sóc đúng cách cho tóc con mình, bạn có thể thấy tóc ngày càng ít đi theo thời gian.

Có một số cách khác nhau để chăm sóc tóc của bạn, bao gồm điều trị keratin thường xuyên, sử dụng các chất kết dính như Olaplex, và chỉ cần đổi áo gối của bạn để lấy một chiếc tốt hơn.

Làm thế nào để chăm sóc tóc trẻ em trong 6 bước đơn giản

Thực hiện các bước sau để thuần hóa hoặc tạo kiểu tóc trẻ em, và luôn trông tươi tắn nhất cho dù thế nào đi nữa. Tất nhiên, bạn sẽ làm gì với những sợi tóc con của mình là tùy thuộc vào bạn, nhưng bạn nên cân nhắc việc giải quyết chúng thay vì chỉ để chúng ở gần mép chân tóc.

1. Sử dụng các công cụ chính xác

Tóc em bé mỏng manh hơn tóc thông thường của bạn và chúng cần có những dụng cụ cụ thể để trông đẹp. Vì vậy, hãy chuẩn bị một số công cụ chính xác nếu bạn muốn kết hợp những sợi tóc con vào diện mạo tổng thể hoặc tạo kiểu cho chúng một cách độc lập.

Có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Một số cách phổ biến hơn liên quan đến việc sử dụng lược đuôi chuột để tách và tạo kiểu tóc cho em bé.

Bạn cũng có thể sử dụng một cây đũa mascara sạch. Những chiếc đinh tán nhỏ trong cây đũa mascara thông thường của bạn hoạt động tốt với những sợi lông tơ siêu nhỏ. Các công cụ khác bao gồm bàn chải đánh răng hoặc thậm chí ít bàn chải sơn.

READ  Ưu điểm của việc thêm Yoga vào chương trình tập thể dục của bạn

Bạn cũng có thể lấy một dấu hiệu từ lông mày của mình và sử dụng một chút gel nhỏ nhất để khóa các sợi lông con của bạn vào đúng vị trí. Tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm, nếu không sẽ khiến chúng dễ bị chú ý hơn.

2. Xịt chúng xuống

Một cách nhanh chóng và chắc chắn để xử lý tóc trẻ em là xịt keo xịt tóc hoặc nước. Tuy nhiên, keo xịt tóc có lẽ là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn quan tâm đến việc giữ nếp tóc cho bé trong thời gian dài.

Và bạn có thể làm cho tình hình lâu dài hơn một chút bằng cách phủi chúng cùng một lúc. Tóc em bé có xu hướng cố gắng nhiều hơn so với tóc thông thường trên đầu của bạn, vì vậy, một chút dưỡng ẩm thực sự có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.

Bạn cũng có thể đánh bay những sợi tóc con đó bằng một luồng khí lạnh phun nhanh từ máy sấy tóc. Trong khi không khí nóng có thể làm hỏng tóc, không khí lạnh thực sự giữ ẩm và giữ cho những sợi tóc nhỏ trông đẹp nhất.

3. Sử dụng Kem, Gel hoặc Pomade

Một sự thay thế tuyệt vời cho keo xịt tóc hoặc nước là kem, gel và pomade. Bạn muốn những sản phẩm này tồn tại lâu dài vì chúng có tác dụng tốt đối với những sợi lông cứng đầu của trẻ nhỏ.

Một lưu ý là bạn không nên sử dụng quá nhiều. Thay vào đó, hãy làm việc với độ ổn định của tóc tự nhiên và chọn sản phẩm nhẹ có nhiều độ giữ nếp.

Bột nhão, pomade và gel nặng hơn phù hợp nhất với tóc em bé rất dày và gel tốt nhất cho những sợi tóc mỏng manh hơn. Cuối cùng, bạn có thể hoàn thiện toàn bộ diện mạo với một ít dầu xả để lại.

4. Duỗi tóc

Duỗi tóc là một cách tuyệt vời để bạn có được mái tóc bóng mượt cả ngày và vẻ ngoài tuyệt vời mà không cần quá nhiều nỗ lực. Tóc thẳng có thể trông giống nhau hơn và giảm thiểu sự xuất hiện của những sợi tóc con khó chịu đó.

Trước khi sử dụng bất kỳ công cụ nóng nào, bạn cần bảo vệ ổ khóa của mình bằng bình xịt bảo vệ nhiệt. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang đối mặt với những sợi tóc mỏng và mảnh.

Nếu tóc của bạn bị hư tổn hoặc quá xơ, bạn có thể muốn thêm dầu xả vào thói quen của mình chỉ để đảm bảo rằng tóc của bạn được dưỡng ẩm và bảo vệ toàn diện trong suốt quá trình điều trị.

5. Ôm khăn quàng cổ và băng đô

Khăn quàng cổ và băng đô chắc chắn có thể là đồng minh tốt nhất cho mái tóc của bạn khi muốn thuần hóa tóc trẻ em. Thay vì cố gắng làm cho chúng giữ nguyên vị trí hoặc tạo kiểu, bạn có thể chỉ cần che chúng lại.

Một khía cạnh tuyệt vời khác của khăn quàng cổ và băng đô là chúng có nhiều màu sắc và hình dạng vui nhộn. Chúng làm nhiệm vụ kép như một phụ kiện và một cách để che giấu những sợi lông con bạn.

READ  8 dấu hiệu cảnh báo rằng âm đạo của bạn không khỏe mạnh

6. Thực hiện các bước chủ động để bảo vệ sợi dây của bạn

Thực hiện một vài bước chủ động sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng lông con và cảm thấy tốt nhất. Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa lông con mọc thêm là liên tục bảo vệ các sợi tóc của bạn.

Ví dụ, nâng cấp áo gối của bạn sang loại lụa hoặc sa tanh, và đảm bảo rằng bạn luôn dưỡng ẩm và dưỡng tóc.

Bạn cũng có thể sử dụng điều trị liên kếtnhư Olaplex, để sửa chữa tóc gãy và mang lại cho bạn vẻ bóng đẹp như thủy tinh mà bạn thèm muốn. Tuy nhiên, bạn quyết định giải quyết những sợi tóc con của mình là tùy thuộc vào bạn, nhưng bạn thực sự có nhiều lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể làm việc.

Đừng ngại thử nghiệm các sản phẩm khác nhau hoặc thử những kiểu dáng mới trong nhiệm vụ chăm sóc tóc con bạn một lần và mãi mãi.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ trẻ tuyệt đẹp cần học cách thuần hóa tóc trẻ em

Ardni / Shutterstock

Những câu hỏi thường gặp này sẽ giúp bạn tìm hiểu cơ bản về cách xử lý tóc con, phân biệt giữa tóc con và tóc hư tổn, đồng thời cho bạn biết cách loại bỏ những sợi tóc con không mong muốn một cách hiệu quả.

Sự khác biệt giữa tóc trẻ em và tóc hư tổn là gì?

Đây là một trong những câu hỏi mang tính thời đại khi nói đến tóc trẻ em. Mặc dù tóc em bé có thể trông giống như tóc hư tổn và ngược lại, nhưng chúng không giống nhau.

Tóc mỏng là một vấn đề ở nam giới và phụ nữ và có thể trông giống như một sợi lông con mọc ra đột ngột ngay trên chân tóc của bạn. Nếu bạn nhận thấy nhiều sợi tóc con hơn và tóc mỏng hơn về tổng thể, thì tóc của bạn có thể bị hư tổn hoặc rụng dần.

Ngoài ra, bạn có thể thấy tóc con mọc thêm do tạo kiểu quá nhiều. Sử dụng các dụng cụ nóng mà không có bình xịt bảo vệ nhiệt phù hợp thực sự có thể làm hỏng tóc, gãy hoặc co lại.

Nếu chất lượng tóc của bạn không tốt như trước và nếu bạn nhận thấy nhiều sợi tóc con hơn, thì tóc của bạn có thể bị hư tổn.

Tránh sử dụng các dụng cụ nóng mà không có biện pháp bảo vệ thích hợp, dây chun quá chặt và tạo kiểu tóc quá kỹ. Bạn cũng có thể muốn xem xét một liệu pháp dưỡng ẩm hoặc chất sừng.

Làm thế nào để tôi thu nhỏ tóc con tôi?

Mặc dù bạn không thể loại bỏ hoàn toàn toàn bộ lông con mà không thực hiện các hành động quyết liệt hơn, chẳng hạn như điều trị bằng laser, bạn có thể giảm thiểu diện mạo của nó.

Nếu bạn có sự kết hợp giữa tóc con và tóc hư tổn, bạn nên dừng ngay việc xử lý tóc bằng các dụng cụ nóng. Nếu bạn phải sấy tóc, hãy đặt máy sấy ở chế độ mát hơn hoặc ít nhất là kết thúc bằng luồng gió mát.

READ  Tiệm tóc Dominica có tốt cho người da đen không?

Ngoài ra, hãy dành tình yêu cho mái tóc của bạn. Hãy thử đến thẩm mỹ viện để được điều trị chuyên nghiệp hoặc đắp mặt nạ cho tóc tại nhà để chống lại một số tổn thương. Theo thời gian, tổng thể bạn sẽ thấy ít lông con hơn.

Cách tốt nhất để loại bỏ lông trẻ em là gì?

Bạn chắc chắn có thể loại bỏ lông cho con mình, mặc dù một số lựa chọn đắt hơn một chút. Waxing là một cách phổ biến để loại bỏ lông mặt và lông em bé không mong muốn.

Mặc dù bạn có thể tự tẩy lông tại nhà, nhưng bạn nên đến thẩm mỹ viện nếu bạn muốn được điều trị thực sự chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể nhổ lông cho trẻ, mặc dù cách này có thể hơi đau hơn một chút so với các cách khác.

Một lựa chọn quyết liệt hơn và lâu dài hơn là tẩy lông bằng laser tại nhà. Bạn sẽ thấy ít lông con hơn và chân lông mượt mà hơn khi triệt lông bằng laser.

Mặc dù đây là một lựa chọn phù hợp cho hầu hết những người có mái tóc dày hơn hoặc sẫm hơn nhưng nó có thể không loại bỏ được tất cả. Những sợi tóc mới chắc chắn có thể dài ra, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

Tại sao tôi có tóc trẻ em?

Hầu hết mọi người đều có tóc con như một sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình mọc tóc thường xuyên. Tuy nhiên, tóc của chúng ta phát triển theo nhiều chu kỳ, và đôi khi chu kỳ phát triển của tóc ngắn hơn một chút, dẫn đến các sợi tóc nhỏ hơn.

Mặc dù bạn không thể làm gì nhiều để tăng cường chu kỳ phát triển của tóc; bạn có thể phát triển tóc chắc khỏe hơn bằng cách uống bổ sung và ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Tôi có thể cạo lông cho con tôi không?

Mặc dù cạo râu có vẻ là một cách lý tưởng để loại bỏ lông trẻ em khỏi cuộc sống của bạn, nhưng nó thực sự không phải là một lựa chọn khả thi. Việc cạo lông ở trẻ có thể khiến chúng mọc lại sẫm màu hơn hoặc cứng cáp hơn.

Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ lông con mình, bạn nên đến gặp một chuyên gia có thể giúp bạn loại bỏ chúng ít nhất là bán vĩnh viễn. Cho dù bạn ôm, giấu hay cắt bỏ tóc con bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và lối sống của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thuần hóa tóc trẻ em?

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể chăm sóc tóc cho bé. Một số người thích tạo kiểu tóc giống như kiểu tóc thông thường của họ.

Những người khác giấu nó sau khăn quàng cổ hoặc băng đô hoặc dùng keo xịt tóc và keo xịt tóc. Sau đó, tất nhiên, bạn cũng có thể tẩy lông bằng sáp hoặc laser chuyên nghiệp. Điều quan trọng là, khi nói đến tóc trẻ em, bạn có rất nhiều lựa chọn.

Bạn cũng có thể thích:
  • Làm thế nào để giữ cho tóc vào nếp
  • 7 loại xịt thiết lập tốt nhất năm 2022
  • Làm thế nào để loại bỏ lông đường chim bay

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general