Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai – 7 ý tưởng cho các cặp vợ chồng mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể đòi hỏi một chút sáng tạo và thích ứng từ cả bạn và đối tác của bạn.

Quan hệ tình dục khi mang thai là tốt cho sức khỏe. Nó giữ cho dòng chảy của các hormone tiếp tục và lấp đầy não của bạn với những cảm giác ‘cảm thấy tốt’ có lợi cho bạn và thai nhi.

Giống như nhiều người, bạn có thể tự hỏi: những tư thế quan hệ tình dục khi mang thai là tốt nhất?

Việc tìm kiếm các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai phù hợp sẽ mang lại những thách thức khác nhau khi bụng bạn ngày càng lớn hơn.

Quan hệ tình dục khi mang thai có an toàn không?

Ồ vâng, chắc chắn là như vậy! Tình dục không chỉ đơn thuần là thâm nhập. Đó là về sự thân mật, gần gũi và tận hưởng cơ thể của chúng ta. Đó là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của nam giới và phụ nữ.

Về mặt an toàn, bất kỳ tư thế quan hệ tình dục nào an toàn khi bạn không mang thai cũng phải là một vị trí an toàn khi bạn ở đó.

Tất nhiên, ngoại lệ duy nhất là nếu bác sĩ của bạn đã cho bạn một lý do cụ thể để không quan hệ tình dục.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn đã khuyến nghị cho vùng chậu nghỉ ngơi, thì sẽ an toàn hơn nếu bạn hạn chế bất kỳ hoạt động tình dục nào. Nếu không, phụ nữ có thể và nên tận hưởng tình dục khi mang thai nhiều như họ muốn.

Không có giới hạn. Một đời sống tình dục năng động, vui vẻ thực sự góp phần vào sự phát triển lành mạnh của thai nhi.

Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai

Tất cả chúng ta đều có những vị trí quan hệ tình dục yêu thích của mình. Những điều này thay đổi từ người này sang người khác. Họ thậm chí sẽ khác nhau, ở cùng một người, từ bạn tình này sang bạn tình khác.

Có tính đến điều này, có thể hiểu được, đặc biệt là trong ba tháng cuối của thai kỳ, một số điều chỉnh sẽ cần thiết. Rốt cuộc, bây giờ có một cái bụng đang phát triển trên đường đi.

May mắn thay, có nhiều lựa chọn thay thế cho tư thế truyền giáo (người phụ nữ nằm ngửa trong khi đối tác của cô ấy nằm trên) có thể giúp cả hai tận hưởng tình dục khi mang thai.

Bất kỳ tư thế quan hệ tình dục khi mang thai nào mà người phụ nữ không nằm ngửa hoặc ở nơi bụng của cô ấy không có trọng lượng dư thừa đè lên, đều là những tư thế quan hệ tình dục khi mang thai tốt nhất.

Nếu nó cảm thấy tốt, đã đến lúc để sáng tạo. Hãy vui vẻ và thích nghi với đời sống tình dục mới của bạn.

Khám phá các tình huống khác nhau. Có thể ngồi ở mép giường hoặc quan hệ tình dục bên ngoài phòng ngủ của bạn. Có rất nhiều tư thế quan hệ tình dục khi mang thai mà bạn có thể thử; chỉ cần xem những cái nào làm cho bạn cảm thấy tốt.

Bạn có thể tự hỏi về các vị trí tốt nhất để quan hệ tình dục khi mang thai.

Dưới đây là tổng hợp 7 tư thế quan hệ tình dục khi mang thai thoải mái nhất:

# 1: Quan hệ tình dục từ phía sau

Trong tất cả các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai khác nhau, quay mặt ra xa bạn tình, quay lưng về phía anh ấy để anh ấy có thể xâm nhập vào bạn từ phía sau rất có thể trở thành một trong những tư thế quan hệ tình dục khi mang thai mà bạn yêu thích.

Có một số cách mà đối tác của bạn có thể xâm nhập vào bạn từ phía sau. Bạn có thể thử nghiệm với tư thế đứng hoặc tư thế quỳ. Bạn có thể thử nằm nghiêng, hoặc kiểu doggy, hoặc thậm chí nằm ngửa trên người bạn đời.

Bất kỳ sự thay đổi nào của tư thế quan hệ tình dục vào phía sau đều cho phép bụng bầu nằm lệch ra ngoài và người phụ nữ phải đầu hàng trước trải nghiệm này. Đối tác của cô ấy không chỉ chịu trách nhiệm về sự thâm nhập mà còn về việc nâng cao khoái cảm xúc giác mà vị trí quan hệ tình dục này mang lại.

READ  10 điều làm tổn thương làn da lão hóa của bạn

Tư thế này cũng cho phép cơ thể bà bầu tiếp cận rất tốt, không chỉ cho đối tác mà còn cho chính mình. Kích thích âm vật dễ nhất ở tư thế này.

# 2: Tại sao bạn không lên đầu trang?

Còn được gọi là tư thế quan hệ tình dục nữ cao bồi, đây là tư thế quan hệ tình dục khi mang thai được yêu thích nhất mọi thời đại. Đó là bởi vì nó làm giảm áp lực lên bụng bầu của bạn và cũng làm tăng sự thỏa mãn tình dục ở phụ nữ.

Khi lên đỉnh, bạn có thể kiểm soát độ sâu của sự thâm nhập và có thể định vị cơ thể theo ý muốn để đạt được khoái cảm ma sát.

Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai này cũng cho phép bà bầu kiểm soát tốc độ di chuyển.

Tư thế cowgirl ngược cho phép người phụ nữ nằm trên người bạn đời của mình và quay lưng về phía anh ta.

Khi quá trình mang thai tiến triển, nếu bạn cảm thấy cần thiết, bạn có thể cân bằng trọng lượng của mình bằng cách ngả người về phía sau và sử dụng cánh tay để hỗ trợ thêm.

# 3: Tư thế quan hệ tình dục nằm nghiêng

Tư thế quan hệ tình dục bằng thìa rất tốt khi mang thai, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ hai khi bụng bạn bắt đầu lộ ra ngoài. Nó kết hợp những lợi thế của các vị trí vào phía sau với sự thoải mái khi có thể nằm xuống.

Nhiều phụ nữ mang thai cảm thấy tư thế nằm nghiêng rất thú vị, vì cả hai đối tác nằm cạnh nhau, đối mặt với nhau. Đối mặt với đối tác của bạn cho phép hôn, giao tiếp bằng mắt và nói chuyện lãng mạn.

Khi bụng của bạn lớn hơn trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn có thể thấy đặt một chiếc gối hoặc một chiếc khăn dưới lưng, xương chậu hoặc bụng sẽ hỗ trợ thêm cho bạn.

# 4: Tư thế quan hệ tình dục đứng

Tư thế này có thể là một tư thế khó cho quan hệ tình dục thâm nhập nếu bạn tình không mang thai cao hơn người đang mang thai.

Nếu bạn quan hệ tình dục trong tư thế đứng khi đang mang thai, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trên mặt đất vững chắc chứ không phải vật gì đó có thể di chuyển – chẳng hạn như ghế hoặc bậc thang.

Sự ổn định của bạn có thể bị ảnh hưởng khi thai nhi lớn lên, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba.

# 5: Người đàn ông trên đỉnh

Bất kỳ biến thể nào của tư thế truyền giáo, trong đó trọng lượng của người đàn ông không đè lên bụng của người phụ nữ, đều được miễn là cảm thấy tốt cho cả hai bạn.

Loại tư thế này có thể khó khăn hơn trong tam cá nguyệt thứ ba. Nằm ngửa có thể khiến bạn chóng mặt và khó thở vì trọng lượng của thai nhi gây áp lực lên các mạch máu chính của bạn.

Anh ta có thể quỳ bằng bốn chân. Bạn cũng có thể đặt thẳng chân lên vai anh ấy hoặc uốn cong để kiểm soát độ sâu của sự thâm nhập.

Bạn cũng có thể di chuyển đến mép giường nơi hai chân của bạn ở bên ngoài giường và người đàn ông đang đứng hoặc quỳ trên sàn. Đây là một lợi thế trong tam cá nguyệt thứ hai khi bạn nằm ngửa không thành vấn đề.

# 6: Vị trí quan hệ tình dục khi ngồi

Có nhiều biến thể của vị trí ngồi. Nếu người nam ngồi, người nữ có thể ngồi quay lưng về phía đối tác của mình (lối vào phía sau). Họ cũng có thể chọn đối mặt với nhau.

Khi người phụ nữ đã yên vị, sẽ dễ dàng hơn nếu cô ấy cao hơn đối tác của mình.

Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai này thật tuyệt vời trong tam cá nguyệt thứ hai, vì nó cho phép cơ thể và bụng của bạn nghỉ ngơi trong khi bạn nhận được khoái cảm.

READ  Bơ xoài cho da: Lợi ích & Công dụng

# 7: Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Nếu bạn đã từng quan hệ tình dục qua đường hậu môn trước khi mang thai, không có lý do gì để bạn không tiếp tục làm điều đó, nếu cảm thấy tốt.

Khi em bé lớn lên, áp lực trong sàn chậu của bạn cũng vậy. Điều này khiến bạn dễ bị khó chịu trực tràng, sưng tấy, thậm chí là trĩ.

Đảm bảo có nhiều màn dạo đầu và nhiều chất bôi trơn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không đưa bất cứ thứ gì vào âm đạo mà trước đó đã được đưa vào hậu môn của bạn. Điều quan trọng là tránh vi khuẩn đường ruột xâm nhập vào âm đạo của bạn.

Mặc dù quan hệ tình dục qua đường hậu môn là an toàn khi mang thai nếu bạn chưa từng thực hiện trước đó, bạn có thể không cảm thấy đủ mạo hiểm để thử lần đầu tiên.

Có nhiều cách mới để khám phá tình dục của bạn cùng nhau và hoàn toàn ổn nếu bạn không cảm thấy thoải mái với điều này.

Tình dục không chỉ là sự thâm nhập

Như chúng ta đã thảo luận, có nhiều nơi để quan hệ tình dục ngoài giường của bạn. Còn có rất nhiều thứ liên quan đến tình dục ngoài sự thâm nhập.

Từ quan hệ tình dục bằng miệng đến thủ dâm lẫn nhau, từ chạm, hôn, vuốt ve đến chỉ nói chuyện – bất cứ thứ gì khiến oxytocin và endorphin của bạn chảy ra đều là một phần của cuộc sống tình dục lành mạnh.

Khi quá trình mang thai trải qua các giai đoạn khác nhau, bạn có thể thấy cơ thể mình không còn hứng thú với cuộc gặp gỡ tình dục xuyên thấu, nhưng bạn có thể hoan nghênh các hoạt động tình dục khác.

Nếu ham muốn tình dục của bạn rất thấp và không liên quan đến nguyên nhân thực thể, chẳng hạn như buồn nôn hoặc khó chịu vùng chậu, chuyên gia trị liệu tình dục có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến bạn không có hứng thú.

Quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu

Quan hệ tình dục khi mang thai ở bất kỳ giai đoạn nào cũng tốt. Nó không thể gây hại cho em bé đang phát triển của bạn.

Hoạt động tình dục vui vẻ, cường độ cao sẽ không gây sẩy thai. Nếu có khả năng sẩy thai, nó sẽ xảy ra bất kể bạn có quan hệ tình dục hay không.

Trừ khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn đã khuyến nghị cho vùng chậu nghỉ ngơi ngay từ đầu thai kỳ, hãy tận hưởng cuộc sống tình dục của bạn nhiều như bạn muốn.

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, mặc dù cơ thể bạn đang trải qua nhiều thay đổi nhưng bụng của bạn vẫn chưa to hơn trước là bao, vì vậy bạn không nên lo lắng về những vấn đề như tư thế quan hệ khi mang thai.

Việc thâm nhập sâu có thể gây khó chịu hoặc thậm chí đau đớn ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ do tăng lưu lượng máu và độ nhạy cảm của cổ tử cung, vì vậy hãy đảm bảo rằng đối tác của bạn nhận thức được điều này.

Hãy nhớ rằng nếu phụ nữ mang thai quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình của mình, phản xạ nôn có thể tăng cao do ốm nghén.

Nếu bạn quan hệ tình dục bằng miệng, hãy đảm bảo rằng vị trí cho phép bạn kiểm soát tốt nhất sự thâm nhập.

Hãy nhớ rằng, trừ khi bác sĩ của bạn đã nói khác, bất kỳ tư thế quan hệ tình dục khi mang thai mà bạn cảm thấy thoải mái đều sẽ ổn trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Quan hệ tình dục khi mang thai có tốt không?

Cho bạn

Nó khá rõ ràng: tình dục, mang thai, sinh nở và cho con bú đều là một phần của tình dục của chúng ta. Do đó, tất cả chúng đều được kết nối tốt.

Oxytocin – hormone tình yêu – chịu trách nhiệm về cảm giác sảng khoái khi yêu. Nó cũng ở mức cao nhất trong cơ thể phụ nữ ngay sau khi cô ấy được sinh ra!

READ  Dầu bơ cho tóc có độ xốp thấp | Hướng dẫn quá chi tiết

Quá trình giải phóng oxytocin lớn thứ hai của chúng ta xảy ra khi đạt cực khoái. Vì vậy, chúng ta càng đạt cực khoái, chúng ta càng hạnh phúc.

Không có thời kỳ nào khác trong cuộc đời chúng ta mà hạnh phúc được chào đón nhiều hơn khi mang thai.

Một bộ não hạnh phúc sẽ tiết ra các hormone hạnh phúc và giúp cơ thể chúng ta hoạt động tốt hơn rất nhiều. Bất cứ điều gì làm cho bạn hạnh phúc chắc chắn là tốt.

Đọc thêm về các cách tăng cường oxytocin khi mang thai trong Oxytocin khi mang thai – 10 cách để tăng cường hormone tình yêu.

Đối với đối tác của bạn

Giải phóng oxytocin rất có lợi cho bất kỳ ai, bất kể giới tính của họ. Đối tác của bạn rất có thể sẽ hoan nghênh các cuộc gặp gỡ tình dục nhưng có thể lo lắng về cảm giác của bạn về họ.

Có một đời sống tình dục viên mãn sẽ mang lại lợi ích cho sự kết nối của bạn với đối tác và tạo ra một không gian yêu thương để tiến tới khi bạn gia tăng gia đình.

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể gây hại cho em bé không?

Các hormone có thể vượt qua hàng rào nhau thai, vì vậy một bà mẹ hạnh phúc có nghĩa là một đứa trẻ hạnh phúc. Khi phụ nữ mang thai vui vẻ và oxytocin chảy dồi dào trong cơ thể, cảm giác này sẽ tràn ngập não bộ của thai nhi và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Oxytocin là một chất đối kháng với adrenaline, có nghĩa là khi một chất này có mặt với lượng cao thì chất kia sẽ vắng mặt.

Có rất nhiều nghiên cứu về việc tiếp xúc liên tục với hormone căng thẳng ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của em bé như thế nào. Việc giải phóng oxytocin cao sẽ ngăn chặn các hormone căng thẳng hiện diện trong thời gian dài.

Bạn có thể tự hỏi liệu tinh dịch có thể vào bên trong tử cung của bạn qua cổ tử cung hay không. Đừng lo.

Bây giờ bạn đang mang thai, không có đường vào tử cung. Cổ tử cung của bạn đóng chặt và lỗ mở bị chặn bởi nút nhầy cho đến khi bạn đủ tháng.

Khi nào ngừng quan hệ tình dục khi mang thai

Tin tuyệt vời là không cần phải ngừng quan hệ tình dục, trừ khi bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào cần nghỉ ngơi ở khung chậu hoặc nếu bạn không thích thú.

Khi quan hệ tình dục trở thành một nhiệm vụ, dòng oxytocin sẽ dừng lại và tất cả các lợi ích của nó cũng vậy.

Đây là lúc giao tiếp giữa bạn và đối tác của bạn là quan trọng. Hai bạn có thể cùng nhau tìm ra cách để tạo ra sự thân mật mà không cần quan hệ tình dục và tránh bất kỳ sự oán giận hoặc cảm giác bị từ chối nào.

Có những tư thế quan hệ tình dục khi mang thai không an toàn?

Nằm ngửa không được khuyến khích khi quá trình mang thai của bạn tiến triển. Điều này là do trọng lượng của em bé và tử cung của bạn sẽ gây áp lực lên các mạch máu chính của bạn.

Áp lực có thể gây thiếu lưu lượng máu đến bạn và thai nhi. Bạn luôn có thể kê gối dưới một bên của cơ thể để nghiêng tử cung để nó không nén các mạch máu.

Cho dù bạn đang mang thai hay không, không ai được thổi khí vào âm đạo của bạn. Điều này có thể gây ra thuyên tắc khí, đó là khi các bong bóng khí đi vào tĩnh mạch hoặc động mạch và làm tắc nghẽn nó. Mang thai khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.

Làm theo bản năng của bạn. Lắng nghe cơ thể của bạn. Khi có điều gì đó không ổn, cơ thể sẽ cho bạn biết.

Nếu bạn đang thưởng thức một thứ gì đó, rất có thể nó có nghĩa là nó hoàn toàn ổn!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general