Các nhà tạo mẫu tóc kiếm được bao nhiêu vào năm 2022? | Nhiều hơn bạn nghĩ

Từ Giải thưởng Viện hàn lâm cho đến những người có ảnh hưởng về sắc đẹp, thật hấp dẫn để mơ đến một sự nghiệp quyến rũ như một nhà tạo mẫu tóc. Nó có thể là một nghề sinh lợi đối với một số người, nhưng trung bình các nhà tạo mẫu tóc kiếm được bao nhiêu? Tìm hiểu những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu con đường sự nghiệp.

Bao nhiêu tiền cho các nhà tạo mẫu tóc?

Hình ảnh một người phụ nữ trong căn phòng màu tím cho chúng ta thấy thợ làm tóc kiếm được bao nhiêu tiền

Luis Molinero / Shutterstock

Nếu bạn khao khát theo đuổi nghề tạo mẫu tóc, việc biết mình có thể kiếm được bao nhiêu có lẽ là điều bạn cần quan tâm hàng đầu. Tin tốt là bạn không cần phải giành được giải thưởng cho những thành tích đặc biệt trong lĩnh vực trang điểm và làm tóc trên phim để kiếm sống với tư cách là một nhà tạo mẫu.

Câu trả lời ngắn gọn

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), mức lương trung bình hàng giờ cho Thợ làm tóc, Nhà tạo mẫu tóc và Bác sĩ thẩm mỹ là $ 17,30 và mức lương trung bình là $ 35,990.

Tuy nhiên, nhiều nhà tạo mẫu này là bán thời gian. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiềm năng thu nhập của bạn và thậm chí dẫn bạn đến mức lương sáu con số, bao gồm:

 1. Giao dục va đao tạo
 2. Cấp độ của nhà tạo mẫu tóc và cấp độ lương
 3. Vị trí, tình trạng còn hàng và nhu cầu
 4. Phát triển kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân
 5. Mạng, mạng, mạng
 6. Chuyên môn hóa trong ngành

Trước khi bắt đầu hành trình trở thành nhà tạo mẫu tóc, bạn nên lập một kế hoạch giúp bạn tối đa hóa thu nhập tiềm năng của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của nhà tạo mẫu tóc

Người phụ nữ Mỹ gốc Phi để biết các nhà tạo mẫu tóc kiếm được bao nhiêu tiền

LightField Studios / Shutterstock

Nghề làm tóc có thể là một nghề đáng làm, nhưng việc kiếm tiền giỏi không phải chỉ trong một sớm một chiều. Cần có thời gian, cam kết và lập kế hoạch để xây dựng một sự nghiệp khả thi và kiếm được số tiền mà bạn mong muốn.

Giao dục va đao tạo

Các nhà tạo mẫu tóc phải hoàn thành một số yêu cầu trước khi họ có thể chạm vào tóc của một người. Các yêu cầu cụ thể khác nhau tùy theo tiểu bang, nhưng hầu hết đều yêu cầu các nhà tạo mẫu phải hoàn thành chương trình thẩm mỹ và có giấy phép trước khi làm việc.

Hầu hết các trường đào tạo thẩm mỹ yêu cầu sinh viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED (Văn bằng Tương đương Sau đại học). Bạn có thể chọn giữa chương trình chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng về Thẩm mỹ.

Chương trình trung bình mất từ ​​một năm đến mười tám tháng để hoàn thành và bao gồm một loạt các lớp học. Mong đợi thanh toán giữa $ 5.000 và $ 20.000 cho trường thẩm mỹ. Các chương trình tốt nhất có giá cao hơn nhưng có thể mang lại cho bạn mức lương khởi điểm cao hơn.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn phải hoàn thành yêu cầu cấp phép thẩm mỹ cho tiểu bang nơi bạn muốn làm việc. Các kỳ thi cấp giấy phép thường bao gồm một bài kiểm tra viết, sau đó là một bài trình diễn kỹ năng.

Các cấp độ của nhà tạo mẫu tóc và trả lương

Kinh nghiệm quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào. Nhiều thẩm mỹ viện liệt kê các nhà tạo mẫu tóc với các mức lương khác nhau dựa trên trình độ của họ. Mỗi tổ chức có thể áp dụng hệ thống phân cấp riêng của mình, nhưng các cấp độ thường tương quan với sự kết hợp giữa kinh nghiệm và giáo dục.

Các nhà tạo mẫu cấp độ đầu vào đã hoàn thành chương trình học và cấp phép bắt đầu ở cấp độ thấp nhất. Họ thường cung cấp ít dịch vụ hơn và giá rẻ nhất.

READ  Đun sôi nước cứng để gội đầu | Hướng dẫn từng bước một

Thợ làm tóc cấp hai thường có ít nhất một năm kinh nghiệm. Chúng có giá cao hơn một chút so với những cái cấp và cung cấp các dịch vụ bổ sung. Hai cấp độ có thể làm việc với các nhà tạo mẫu nâng cao hơn để học hỏi và cải thiện các kỹ năng và chuyên môn bổ sung.

Khi bạn đạt đến cấp độ ba, hầu hết mọi nơi đều coi bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Cấp độ này thường yêu cầu ít nhất ba hoặc bốn năm kinh nghiệm và được chứng minh là thành thạo một số kỹ năng.

Ngoài việc chỉ huy nhiều tiền hơn, bạn có thể mong đợi cố vấn các nhà tạo mẫu mới. Cấp bốn trở lên đại diện cho các nhà tạo mẫu bậc thầy hoặc cao cấp. Tại thời điểm này, các nhà tạo mẫu đã có nhiều năm kinh nghiệm và nhiều khóa học đào tạo liên tục.

Vị trí, Tính khả dụng và Nhu cầu

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tiềm năng thu nhập cho bất kỳ nghề nghiệp nào. Không chỉ một số bang trả tiền trung bình cao hơn, mà một số nơi có nhu cầu lớn hơn đối với các nhà tạo mẫu tóc, khiến việc tìm kiếm khách hàng thường xuyên trở nên dễ dàng hơn.

Theo BLSđịa điểm trả tiền hàng đầu cho các nhà tạo mẫu tóc là Quận Columbia, nơi mức lương trung bình hàng năm là hơn $ 72,000 mỗi năm.

Tuy nhiên, Quận Columbia trung bình có khoảng 550 việc làm trong ngành, khiến việc tìm việc trong lĩnh vực lương cao trở nên khó khăn. Massachusetts tự hào có mức lương trung bình cao thứ hai với hơn 44.000 đô la mỗi năm với 10% trong ngành kiếm được hơn 74.000 đô la hàng năm.

Tuy nhiên, bang nằm trong top 5 về mức độ tập trung công việc, mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn để tìm việc và kiếm tiền. Giống như bất kỳ nghề nghiệp nào, cân bằng tỷ lệ lương với khả năng sẵn có là một cân nhắc quan trọng.

Các thành phố lớn, như Thành phố New York, Chicago và Boston cung cấp nhiều cơ hội hơn để làm việc và tích lũy cơ sở khách hàng. Tuy nhiên, cũng có nhiều cạnh tranh hơn có thể không dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Phát triển kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ

Mặc dù trở thành một nhà tạo mẫu tóc phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của bạn với mái tóc, nhưng kỹ năng giữa các cá nhân lại yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Bạn đã bao giờ gặp một nhà tạo mẫu tóc không có cá tính? Tốt hơn hết, bạn có nên quay lại với ai đó gay gắt hoặc phớt lờ bạn trong suốt phiên làm việc không?

Chắc là không.

Phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn có thể là điều tốt thứ hai bạn làm cho sự nghiệp của mình. Nó không chỉ là về việc thiết lập mối quan hệ với khách hàng. Bạn cần giao tiếp với đồng nghiệp và người quản lý của mình để thăng tiến trong sự nghiệp.

Cân nhắc thực hành các kỹ năng sau:

 • Lắng nghe tích cực giúp bạn hiểu người khác hơn. Đó là thực hành diễn đạt lại yêu cầu của một người như một câu hỏi để đảm bảo bạn hiểu đầy đủ những gì bạn cần làm.
 • Đặt những câu hỏi mở để giữ cho người đối diện tiếp tục trò chuyện để bạn có được bức tranh toàn cảnh.
 • Hãy tích cực với lời nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng một nụ cười và một lời nói tử tế có thể giúp bạn biến ai đó thành khách hàng thân thiết.

Các nhà tạo mẫu tóc đáng tin cậy có xu hướng nhận những lời khuyên tốt hơn và cảm ơn những món quà. Họ cũng kinh doanh nhiều hơn và có nhiều khách hàng lặp lại, khiến họ trở thành tài sản của bất kỳ tiệm nào.

READ  Chế độ ăn thay thế bữa ăn: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào

Mạng, Mạng, Mạng

Mở rộng tầm quan trọng của các kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân, mạng là một trong những cách hàng đầu để kiếm nhiều tiền hơn với tư cách là một nhà tạo mẫu tóc. Việc xây dựng một lượng khách hàng ổn định không diễn ra trong một sớm một chiều và đồng nghiệp của bạn sẽ không cảm ơn bạn vì đã săn trộm của họ.

Có một số cách để tạo liên hệ mới và kết nối với cộng đồng của bạn. Không phải là tự đề cao như gặp gỡ mọi người và tạo ấn tượng.

 • Yêu cầu khách hàng hiện tại của bạn quảng bá thông tin nếu họ thích những gì bạn làm vì truyền miệng là một trong những cách hàng đầu để xây dựng cơ sở khách hàng.
 • Cân nhắc liên hệ với các doanh nghiệp địa phương và bỏ danh thiếp của bạn.
 • Tình nguyện hoặc quyên góp các dịch vụ của bạn vì những lý do chính đáng.
 • Tham dự các sự kiện địa phương như giờ vui vẻ với các doanh nghiệp và thành viên cộng đồng để cọ xát và gặp gỡ mọi người.

Trước khi bắt đầu kết nối mạng, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét từng phần cho từng sự kiện và có nhiều danh thiếp để phát.

Chuyên môn hóa trong ngành

Chuyên về một hoặc nhiều kỹ thuật có thể mang lại nhiều tiền hơn cho bất kỳ tiệm làm tóc nào. Nó có thể đặc biệt sinh lợi nếu bạn là một trong số ít chuyên gia trong khu vực của bạn.

Bạn có thể muốn xem xét khu vực của mình và những nhà tạo mẫu tóc nào hiện đang cung cấp để bạn có thể lấp đầy khoảng trống. Một số đặc sản hàng đầu dành cho thợ làm tóc bao gồm:

 • Những người tạo màu theo phong cách độc đáo, thích những mẫu đặc biệt.
 • Các cập nhật và các thiết kế dành cho dịp đặc biệt tạo nên một tuyên bố có thể có giá tốt trong các mùa dạ hội và đám cưới.
 • Thợ cắt tóc nam chuyên về tóc nam, ria mép và râu có thể tập trung vào một thị trường cụ thể.
 • Các chuyên gia liên quan đến tuổi tác, như trẻ em và người cao tuổi, có thể nhanh chóng thiết lập một số người theo dõi.
 • Tóc xoăn là một thách thức độc nhất vô nhị, nhưng nếu bạn nắm vững được các kiểu tóc xoăn và sóng, bạn có thể thu hút một số khách hàng sành điệu và không được phục vụ tốt.

Cuối cùng, có cả một nhóm các nhà tạo mẫu tóc làm việc trong sân khấu và điện ảnh. Một số nhà tạo mẫu tóc được trả lương cao nhất là những người làm việc trên phim trường, nhưng cũng có những tác phẩm sân khấu cầu xin được hỗ trợ làm tóc.

Mẹo để kiếm được nhiều tiền hơn với tư cách là một nhà tạo mẫu tóc

Thợ làm tóc cười với khách hàng về số tiền mà các nhà tạo mẫu tóc kiếm được

Estrada Anton / Shutterstock

Để trở thành một nhà tạo mẫu thành công cần rất nhiều công việc và cam kết với nghề. Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn làm việc thông minh hơn và tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Tiếp tục học

Giáo dục thường xuyên là một yếu tố quan trọng trong việc tăng lương của bạn vì nó giúp bạn mở rộng kỹ năng của mình và học các xu hướng mới nhất. Theo dõi các cơ hội tại các triển lãm thương mại, cửa hàng cung cấp sản phẩm và các tổ chức chuyên nghiệp.

Là ông chủ của riêng bạn

Sở hữu một thẩm mỹ viện hoặc spa là một cách tuyệt vời để tăng lợi nhuận của bạn. Đầu tiên, bạn không phải trả tiền cho không gian trong tiệm của người khác. Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách thuê các nhà tạo mẫu khác và cho thuê không gian trong tiệm của bạn.

READ  Tại sao tóc tôi chuyển sang màu xanh khi tôi nhuộm? | 3 lý do

Hiểu biết về vị trí

Mặc dù rất hấp dẫn khi đến một khu vực đô thị lớn ở một bang có mức lương cao, nhưng đó không phải là cách duy nhất để kiếm thu nhập ổn định. Tìm một công việc với tư cách là một trong những nhà tạo mẫu duy nhất ở một thành phố nhỏ hơn hoặc vùng ngoại ô có nghĩa là bạn có thể thu xếp một phần của thị trường và giữ cho mình nhiều bận rộn.

Học cách tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Kết nối mạng trước đây là về tương tác mặt đối mặt, nhưng quảng cáo ngày nay có thể thu được rất nhiều thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà tạo mẫu tóc có thể sử dụng các nền tảng như Instagram để thể hiện kỹ năng của họ và thu hút khách hàng mới.

Tự đặt mình khác biệt

Nó có vẻ như là một lời khuyên đơn giản, nhưng tạo ra sự khác biệt với các nhà tạo mẫu khác lại khó hơn nhiều. Một số người có thể tập trung vào mánh lới quảng cáo, nhưng việc tìm kiếm một quy trình đặc biệt hoặc độc đáo có thể là cách tốt nhất để thu hút khách hàng mới và tạo dựng danh tiếng cho người xem.

Các câu hỏi thường gặp

Nhà tạo mẫu tóc phóng khoáng với vòng vách ngăn cầm dụng cụ cắt tóc

Krekanimages.com/Shutterstock

Bạn vẫn còn thắc mắc về việc kiếm tiền từ nghề tạo mẫu tóc? Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời thường gặp có thể làm rõ một số điều cho bạn:

Thợ làm tóc có kiếm được nhiều tiền không?

Trong khi mức trung bình mang về nhà cho các nhà tạo mẫu tóc chỉ dưới 36.000 đô la mỗi năm, một số lại kiếm được rất nhiều tiền. Cần phải làm việc chăm chỉ, đào tạo và kết nối để vượt qua mức trung bình. Vị trí cũng là một yếu tố quan trọng.

Nhà tạo mẫu tóc có phải là một nghề tốt?

Là một nhà tạo mẫu tóc là một nghề nghiệp tốt cho nhiều người thích làm việc với mọi người và sáng tạo. Có rất nhiều chỗ để chuyên môn hóa, kiếm tiền tốt và xây dựng một sự nghiệp đáng tin cậy.

Làm thế nào một nhà tạo mẫu tóc có thể tạo ra sáu hình?

Các nhà tạo mẫu tóc có thể thực hiện một số bước để tăng thu nhập của họ lên mức lương sáu con số. Tiếp cận công việc với tư duy kinh doanh, định giá theo kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, dành thời gian cho mạng lưới và xây dựng danh sách khách hàng và làm việc chăm chỉ.

Trở Thành Thợ Làm Tóc Có Khó Không?

Trở thành một nhà tạo mẫu tóc có thể khó. Nó đòi hỏi sự giáo dục và thực hành sâu rộng trước khi bạn có thể bắt đầu làm việc với mọi người. Thêm vào đó, bạn cần phải học các đặc tính giải phẫu và hóa học để làm việc với các loại tóc và sản phẩm khác nhau.

Bang nào Các Nhà Tạo Mẫu Tóc Kiếm Được Nhiều Nhất?

Các nhà tạo mẫu tóc thường kiếm được nhiều tiền nhất ở Quận Columbia, Massachusetts, Michigan, Hawaii và Washington. Các bang trả lương cao khác bao gồm Arizona, California, Illinois, Maryland, New York và Virginia.

Vậy, các nhà tạo mẫu tóc kiếm được bao nhiêu?

Các nhà tạo mẫu tóc trung bình kiếm được khoảng 36.000 đô la mỗi năm, nhưng giáo dục, đào tạo, chuyên môn và vị trí có thể giúp bạn kiếm được nhiều hơn đáng kể.

Biến làm tóc thành một nghề sinh lợi cần có sự tận tâm, sáng tạo và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Nếu chơi đúng cách, bạn có thể dễ dàng trở thành nhà tạo mẫu tóc sáu múi.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general