Các loại móng cho tóc mỏng | Chúng không dành cho tất cả mọi người

Bạn có thể nghĩ rằng các kiểu uốn dành cho tóc mỏng là quá khứ, nhưng chúng có thể là một cách tuyệt vời để mang lại một cơ thể và kết cấu trông tự nhiên cho mái tóc của bạn.

Nếu bạn có mái tóc mỏng, bạn có thể nghĩ rằng thuốc uốn sẽ không phù hợp với bạn, nhưng hướng dẫn này sẽ đưa ra một số lựa chọn tốt nhất cho mái tóc của bạn để có kết quả đẹp nhất.

Perm là gì?

Thuốc uốn là một phương pháp điều trị tóc làm xoăn hoặc sóng tóc của bạn vĩnh viễn. Khi nghĩ đến tóc uốn, bạn có thể tưởng tượng đến kiểu tóc xoăn lọn to của những năm 80, nhưng có thể tạo ra những kiểu tóc xoăn sóng mềm mại hiện đại đẹp tinh tế với cùng một cách xử lý.

Bạn có thể được uốn tóc với một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Trước khi quyết định việc uốn tóc, bạn nên đặt lịch tư vấn với nhà tạo mẫu để thảo luận về kiểu tóc uốn mà bạn mong muốn.

Nhà tạo mẫu tóc của bạn có thể tư vấn cho bạn về việc đạt được những kết quả đó với mái tóc của bạn. Vào ngày hẹn uốn tóc, nhà tạo mẫu tóc của bạn sẽ bắt đầu bằng việc tạo kiểu tóc cho bạn. Ngày xưa, điều này được thực hiện bằng cách sử dụng que uốn tóc.

Ngày nay, nhà tạo mẫu của bạn có thể chọn lô cuốn, vải hoặc uốn xoăn ngón tay để có được vẻ ngoài như mong đợi. Sau khi định hình các lọn tóc của bạn, nhà tạo mẫu của bạn sẽ áp dụng giải pháp uốn tóc.

Trong khi dung dịch này có tác dụng, nó sẽ thay đổi vĩnh viễn kết cấu tóc của bạn để tạo ra những lọn tóc xoăn của bạn. Sau một khoảng thời gian nhất định, nhà tạo mẫu của bạn sẽ rửa sạch dung dịch và bôi chất trung hòa để ngăn thuốc uốn tiếp tục hoạt động trên tóc của bạn.

Bây giờ, vào lý do bạn ở đây: bạn có thể đã nghe nói rằng uốn không hiệu quả đối với tóc mỏng hoặc tóc mỏng. Perms truyền thống sẽ gây tổn thương cho sợi tóc và khiến tóc mỏng dần theo thời gian.

Nếu tóc bạn đã mỏng, bạn sẽ thấy đây có thể là một vấn đề như thế nào. May mắn thay, các công thức mới ngày nay cho phép điều trị nhẹ nhàng mà gần như không gây hại.

Miễn là bạn làm theo lời khuyên của nhà tạo mẫu để chăm sóc tóc sau khi uốn, bạn sẽ thấy hư tổn tối thiểu. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét các loại uốn khác nhau, từ công thức đến kiểu, để xem loại nào phù hợp nhất cho tóc mỏng.

Chọn một công thức nhẹ nhàng

Điều chính cần xem xét khi nhận được một thuốc uốn là công thức hóa học của dung dịch bạn đang sử dụng cho thuốc uốn của mình. Bạn có thể nhận được thuốc uốn kiềm hoặc thuốc uốn axit.

Kiềm

Công thức kiềm là loại perms được biết đến nhiều hơn trong quá khứ. Chúng là những công thức lâu dài, mạnh mẽ, hoạt động nhanh chóng để mang đến cho bạn một hiệu ứng tuyệt vời.

Nếu bạn đã từng xem Tóc vàng hợp phápbạn có thể đã nghe nói về perms kiềm. Thành phần hoạt chất của thuốc uốn kiềm là amoni thioglycolat. Không giống như axit perms, chúng không cần nhiệt để kích hoạt.

Là một công thức mạnh hơn, một thuốc uốn kiềm chỉ mất 20 phút để thiết lập. Đó là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một cuộc hẹn nhanh hơn.

READ  انڈے کے 9 حیران کن فوائد

Chúng cũng là lựa chọn lý tưởng cho những người có mái tóc dày và thô hơn vì chúng có thể tạo màu cho tóc có độ bền tốt hơn. Vấn đề duy nhất với các công thức kiềm là chúng gây hại nhiều hơn. Công thức mạnh hơn có thể gây hư tổn và gãy rụng cho các loại tóc mỏng hơn.

Axit

Tùy chọn khác cho perms là một công thức dựa trên axit. Thành phần hoạt chất trong công thức axit là glyceryl monothyioglycylate. Các perms axit cần nhiệt và có thể mất nhiều thời gian hơn so với một pem kiềm để thiết lập.

Hãy ghi nhớ điều này khi đặt lịch hẹn vì sẽ cần nhiều thời gian hơn ở tiệm. Tóc uốn bằng axit nhẹ nhàng hơn nhiều so với tóc uốn bằng kiềm. Chúng gần như không gây hư tổn nhiều nên phù hợp với tóc mỏng hoặc tóc mỏng.

Nhược điểm là axit perms sẽ không hoạt động tốt trên tóc dày hơn. Nó cũng có thể không hoạt động tốt đối với tóc có khả năng kháng điều trị, chẳng hạn như tóc còn nguyên hoặc tóc được xử lý bằng chất bảo vệ.

Một nhược điểm nữa của axit perms là chúng đôi khi có thể gây ra phản ứng dị ứng. Nếu bạn lo lắng rằng bạn có thể bị dị ứng với công thức, bạn có thể yêu cầu nhà tạo mẫu tóc của bạn thực hiện một miếng dán thử nghiệm trước khi điều trị đầy đủ.

Các loại kem lót dành cho tóc mỏng

Các loại lọn tóc uốn được minh họa cho một phần chi phí uốn trung bình

Bạn có thể coi hai chính các loại perms dành cho tóc mỏng. Chúng là hoán vị xoắn ốc và hoán vị sóng bãi biển.

Perm xoắn ốc

Các nhịp xoắn ốc có thể là những gì bạn nghĩ đến đầu tiên khi nói đến một hoán vị. Tóc thường được quấn quanh que hoặc con lăn và tạo những lọn tóc xoắn ốc. Bản thân các lọn tóc sẽ thay đổi một chút về kích thước và hình dạng để làm cho chúng trông giống như những lọn tóc tự nhiên.

Phần uốn xoắn ốc giúp tăng thêm khối lượng và độ sâu cho tóc của bạn. Tóc của bạn trông sẽ dày hơn, đầy đặn hơn và vào nếp hơn. Bạn có thể chọn bất cứ thứ gì từ những lọn tóc lỏng lẻo đến những chiếc vòng buộc chặt bằng máy uốn xoắn ốc.

Nếu bạn không chắc mình muốn gì, nhà tạo mẫu có thể giúp bạn chọn kiểu phù hợp nhất với hình dạng khuôn mặt và kiểu tóc của bạn. Nhược điểm duy nhất của kiểu tết xoắn ốc là bạn sẽ làm mất độ dài của tóc. Các lọn tóc càng chặt, phần cuối tóc của bạn sẽ càng ngắn.

Beach Wave Perm

Tùy chọn này tạo ra những làn sóng mềm mại trên tóc của bạn hơn là những lọn tóc đầy đặn. Sóng biển có thể vẫn được tạo ra bằng cách sử dụng con lăn hoặc que, nhưng cách cuộn các lọn tóc sẽ tạo ra vẻ ngoài giống sóng hơn.

Sóng biển là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một mái tóc uốn nhẹ nhàng hơn mà không cần đến tất cả các lọn tóc chặt chẽ. Nó cũng tuyệt vời cho những người không muốn mất bất kỳ độ dài nào của tóc trong khi tăng thêm khối lượng.

Đọc tiếp: 7 bàn là phẳng tốt nhất cho sóng biển năm 2022

Sự lựa chọn khác

Trong khi đó là hai điều chính tùy chọn hoán vị, có các kỹ thuật khác cho perms tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bao gồm các:

  • Perms đa kết cấu sử dụng các kích thước khác nhau của con lăn để tạo ra các lọn tóc với nhiều kích cỡ. Kỹ thuật này tạo ra những lọn tóc trông tự nhiên nhất.
  • Perms một phần chỉ được thực hiện cho phần ngọn tóc. Chúng hoạt động tốt nhất trên tóc trung bình hoặc dài. Bạn sẽ có được kết cấu của sóng hoặc lọn tóc mà không cần phải xử lý toàn bộ tóc của mình. Phong cách tổng thể cũng có xu hướng dễ quản lý hơn.
  • Root perms chỉ được áp dụng cho chân tóc của bạn. Yêu cầu uốn cụp gốc nếu bạn muốn tóc phồng và bồng bềnh hơn một chút nhưng không muốn thay đổi kết cấu tóc tự nhiên của mình.
  • Perms tại chỗ làm việc để tạo ra những lọn tóc đơn lẻ xung quanh tóc. Yêu cầu nhà tạo mẫu của bạn uốn tại chỗ để thêm một chút kết cấu tinh tế hoặc để tạo ảo giác về các lớp trên tóc có cùng độ dài.
  • Perms xếp chồng lên nhau, giống như điểm ghép, giúp tạo ảo giác các lớp. Chúng hoạt động tốt nhất trên tóc dài và trung bình.
  • Thẳng hàng là một cách để làm cho tóc xoăn hoặc gợn sóng tự nhiên trở nên thẳng. Đối với tóc mỏng, chúng không phải là kiểu uốn tốt nhất vì chúng sẽ làm cho tóc vốn đã mỏng lại càng mỏng hơn.
READ  Rụng tóc kiểu phụ nữ: Tại sao nó xảy ra, ai ảnh hưởng và cách đối phó với nó

Chăm sóc sau Perm

Vì vậy, một khi bạn có cố định của bạn, bây giờ làm gì? Bảo dưỡng thích hợp sẽ tạo ra hoặc phá vỡ sự cố định của bạn. Nhà tạo mẫu của bạn nên cung cấp cho bạn bản tóm tắt đầy đủ về cách duy trì kiểu tóc uốn của bạn, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản để làm cho kiểu tóc uốn của bạn tồn tại lâu nhất có thể.

Bước đầu tiên là không chạm vào tóc trong 48 giờ đầu tiên sau khi uốn. Bạn sẽ muốn giữ cho tóc khô trong thời gian này và cố gắng làm rối tóc càng ít càng tốt. Lý do cho điều này là phần mềm của bạn vẫn đang được thiết lập về mặt kỹ thuật trong 48 giờ đầu tiên đó.

Bằng cách làm ướt nó, bạn có nguy cơ vô hiệu hóa thành phần hoạt tính trong thuốc uốn, do đó làm cho thuốc nhuộm của bạn không thành công. Sau khi uốn tóc, tóc của bạn sẽ có một số hư tổn.

Cuối cùng khi gội đầu lần đầu tiên, bạn sẽ muốn sử dụng các sản phẩm giúp tóc khỏe trở lại. Đối với điều này, hãy tìm một loại dầu xả chuyên sâu để bổ sung độ ẩm cho tóc. Bạn sẽ muốn sử dụng nó ít nhất hai lần một tuần.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn xem xét việc gội đầu ít thường xuyên hơn so với trước đây. Dầu gội có thể loại bỏ dầu trên tóc của bạn, làm khô tóc. Sau khi uốn tóc xong, hãy cố gắng tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt, chẳng hạn như sử dụng máy uốn, ép tóc hoặc thậm chí là máy sấy tóc.

Để cho tóc của bạn khô trong không khí khi bạn có thể, và sử dụng bình xịt bảo vệ nhiệt khi bạn cần sử dụng nhiệt. Cuối cùng, sau khi uốn, hãy cắt tỉa tóc theo lịch trình thường xuyên. Điều này sẽ giúp tóc không bị chẻ ngọn, đồng nghĩa với việc mái tóc của bạn trông sẽ khỏe mạnh hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh một người phụ nữ sử dụng máy khuếch tán trên mái tóc mỏng được uốn của mình

Graciellademonne / Shutterstock

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về loại thuốc uốn phù hợp nhất cho tóc mỏng, hãy đọc tiếp!

READ  Biotin là gì-Bạn có thể quan tâm để biết về nó

Một cuộc hẹn cố định là bao lâu?

Câu trả lời tốt nhất là nó phụ thuộc. Độ dài của cuộc hẹn phụ thuộc phần lớn vào lượng tóc bạn có, độ xoăn bạn đang cố gắng tạo kiểu tóc và công thức bạn đang sử dụng. Là câu trả lời tốt nhất, một cuộc hẹn cố định có thể kéo dài từ một đến năm giờ.

Một cuộc hẹn kéo dài một giờ có thể bao gồm các sóng lỏng trên tóc có độ dài trung bình với công thức kiềm dầu. Mặt khác, một cuộc hẹn kéo dài 5 giờ có thể tạo ra những lọn tóc xoăn chặt hơn trên mái tóc dài ngang lưng bằng cách sử dụng công thức gốc axit.

Một hoán vị kéo dài bao lâu?

Tuổi thọ của thuốc uốn phụ thuộc chủ yếu vào kết cấu tóc của bạn lúc đầu. Nếu bạn đã bắt đầu với mái tóc đã gợn sóng và chỉ làm xoăn nhiều sóng hơn một chút, thì thời gian này có thể kéo dài hơn so với khi bạn bắt đầu với tóc thẳng và buộc vòng.

Trung bình, chương trình cố định của bạn sẽ kéo dài từ ba đến sáu tháng. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy uốn của bạn là cách bạn duy trì nó. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà tạo mẫu về cách chăm sóc tóc sau khi uốn để có thể tận hưởng mái tóc đó càng lâu càng tốt.

Tôi có thể uốn tóc hư tổn không?

Một hoán vị có thể là một quá trình rất nguy hiểm. Điều này đặc biệt đúng đối với tóc mỏng, thậm chí còn dễ bị hư tổn hơn. Vì lý do này, bạn muốn tóc của mình càng khỏe càng tốt trước khi uốn.

Tôi có thể uốn tóc tại nhà không?

Về mặt kỹ thuật, có. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp chuyên gia trong lần hoán vị đầu tiên của mình. Một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp sẽ biết cách tốt nhất để cuộn tóc của bạn để đạt được kết cấu như mong muốn và sử dụng công thức nào để giảm nguy cơ hư tổn.

Sau khi bạn đã có một ít kinh nghiệm, một bộ dụng cụ uốn tóc tại nhà có thể là một lựa chọn tốt để làm mới kiểu tóc uốn của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu trước khi cố gắng uốn tóc để sử dụng đúng loại công thức cho tóc của mình.

Vì vậy, loại kem lót tốt nhất cho tóc mỏng là gì?

Những người có mái tóc mỏng tốt hơn nên sử dụng công thức uốn tóc dựa trên axit. Công thức này sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng nhìn chung sẽ nhẹ nhàng hơn đối với tóc mỏng và mảnh, giảm khả năng hư tổn. Đối với loại tóc thực tế, điều này chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Nếu bạn muốn tăng âm lượng tối đa và không ngại mất một chút độ dài, thì có lẽ kiểu uốn xoắn ốc là phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn muốn tạo độ bồng bềnh nhẹ nhàng hơn trong khi vẫn giữ nguyên độ dài của tóc thì sóng là cách phù hợp.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi luôn khuyên bạn nên đến gặp nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp để uốn tóc cho bạn. Họ sẽ kiểm tra tóc của bạn, xác định tình trạng và kiểu tóc, và chọn kiểu uốn phù hợp cho bạn (nếu bạn là ứng cử viên cho một kiểu tóc đó). Chúc bạn vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general