Bọt biển có làm hỏng tóc của bạn không? | Không cần thiết

Các chuyển động tóc tự nhiên đã cải thiện khả năng tiếp cận các sản phẩm tóc và mở ra một cuộc đối thoại quan trọng về Quyền công dân và tóc ở quốc gia này. Nó cũng tạo ra một số xu hướng tóc.

Nếu bạn là kiểu người theo xu hướng tóc tự nhiên, thì chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến “cách làm phồng tóc”, và bạn có thể tự hỏi, “việc làm phồng tóc có làm hỏng tóc không?” Đừng lo lắng – chúng tôi sẽ chỉ ra tất cả những gì bạn cần biết bên dưới.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Bộ bọt biển LEADUWAY

Bộ bọt biển LEADUWAY

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Bọt biển tóc là gì?

“Sponging” là một kỹ thuật để tăng cường độ xoăn tự nhiên cho tóc. Miếng bọt biển là một dụng cụ cầm tay có kết cấu giống như miếng bọt biển và có nhiều lỗ trên bề mặt.

Bạn xoa miếng bọt biển theo chuyển động tròn trên tóc để tạo những lọn tóc xoăn, cuộn, xoắn. Làm phồng tóc phù hợp với cả nam và nữ có mái tóc ngắn, xoăn tự nhiên và phù hợp nhất với tóc tóc loại 3 hoặc 4.

Một miếng bọt biển làm tóc có tác dụng tốt nhất trên tóc ẩm. Bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào khi gội đầu, nhưng để có kết quả tốt nhất, chúng tôi không nên sử dụng quá 3-4 lần một tuần. Sử dụng miếng bọt biển giúp tạo kiểu tóc xoăn nhanh và dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang cân nhắc việc thử một miếng bọt biển cho tóc của mình, bạn có thể có một số câu hỏi về độ an toàn của việc sử dụng nó. Đọc tiếp để biết cách sử dụng đúng miếng bọt biển để có được những lọn tóc đẹp, tự nhiên mà không làm hư tóc.

Đọc tiếp: Tìm hiểu về các kiểu tóc xoăn khác nhau và làm câu hỏi “Tôi có kiểu tóc nào”

Cách hoạt động của một miếng bọt biển

Dùng miếng bọt biển cũng giống như dùng ngón tay uốn tóc, chỉ nhanh hơn nhiều. Nó hoạt động bằng cách kết hợp các sợi tóc lại với nhau để tạo ra những lọn tóc chặt chẽ và được xác định rõ ràng.

Bề mặt nhám, có kết cấu

Một miếng bọt biển có kết cấu thô ráp giúp bắt các nang tóc và kéo chúng lại với nhau. Ngoài ra, bề mặt còn có các lỗ nhỏ hoặc đường gờ nhỏ để tạo chỗ cho các lọn tóc vón cục đi ra ngoài.

READ  Làm thế nào để làm thế nào để làm khô tóc xoăn. 5 bước đơn giản để tạo ổ khóa đáng yêu

Khi bạn di chuyển miếng bọt biển theo chuyển động tròn, bề mặt sẽ cuốn các sợi lông lại và kết dính chúng lại với nhau, tương tự như cách bạn uốn tóc bằng ngón tay. Thoa kem hoặc gel làm xoăn có thể cải thiện cấu trúc kết quả và giữ kiểu lâu hơn.

Cách sử dụng miếng bọt biển

Một miếng bọt biển hoạt động tốt nhất trên tóc loại 4. Nó cũng hoạt động trên tóc loại 3, nhưng kết quả có thể không rõ ràng hoặc rõ ràng như đối với tóc loại 4. Để có kết quả tốt nhất, tóc của bạn phải dài ít nhất một inch.

Sử dụng trên tóc bết

Trước khi sử dụng miếng bọt biển, hãy gội sạch và sấy nhẹ tóc cho đến khi tóc còn ẩm, hoặc thoa đều với nước và dầu xả. Bắt đầu với mái tóc sạch và được dưỡng tốt là chìa khóa để ngăn ngừa tình trạng gãy và gãy.

Bạn không nên sử dụng miếng bọt biển mỗi ngày vì nó có thể khiến tóc bạn bị mòn và rách quá nhiều. Sử dụng nó sau mỗi lần rửa, hoặc không quá ba lần một tuần là một nguyên tắc chung.

Áp dụng một loại dầu xả để lại

Dầu xả giữ nếp là cần thiết để tạo kiểu tóc lâu dài. Cung cấp độ ẩm cho tóc sẽ giúp tóc giữ được lọn tóc lâu hơn và giúp tóc không bị hư tổn, xoăn cứng và gãy rụng.

Dầu xả để lại sẽ không làm nặng tóc của bạn như gel hoặc các sản phẩm khác có thể, vì vậy nếu bạn không phải là người thích sử dụng các sản phẩm, dầu xả để lại là một lựa chọn.

Bôi kem hoặc gel làm xoăn

Bước này là tùy chọn, nhưng gel hoặc kem giữ nếp tóc là cách tốt nhất để có được những lọn tóc xoăn bồng bềnh như ý. Thoa đều khắp đầu, nhưng đừng quá điên cuồng, đặc biệt là với các loại kem.

Bạn có thể bỏ qua việc lạm dụng gel vì nó sẽ đủ khô để làm khô một phần tóc ra ngoài, nhưng kem vẫn lưu lại trên tóc và có thể gây tích tụ.

Sử dụng miếng bọt biển

Đặt miếng bọt biển nhẹ nhàng lên tóc và di chuyển nó theo chuyển động tròn. Không ấn quá mạnh và không di chuyển miếng bọt biển quá nhanh – chậm và nhẹ nhàng là cách để thực hiện. Tiếp tục di chuyển miếng bọt biển theo chuyển động tròn khắp đầu cho đến khi bạn đạt được vẻ ngoài mong muốn.

READ  Làm thế nào để nuôi dưỡng mái tóc của bạn một cách tự nhiên?

Bạn sẽ thấy các lọn tóc kết hợp với nhau ngay lập tức, vì vậy, thật dễ dàng để đánh giá khi một khu vực đã hoàn thành và đã đến lúc chuyển sang vị trí khác. Mẹo chuyên nghiệp: các vòng tròn nhỏ hơn tạo ra kiểu tóc xoăn chặt hơn và các vòng tròn lớn hơn dẫn đến các lọn tóc lớn hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn với phần sau đầu, hãy nhờ một người bạn giúp đỡ hoặc sử dụng gương cầm tay để kiểm tra những gì đang diễn ra ở đó.

Áp dụng một bình xịt giữ

Xịt là một bước tùy chọn khác sẽ không cần thiết đối với tất cả mọi người. Nếu bạn muốn có những lọn tóc siêu lâu trôi, hoặc bạn biết rằng tóc của bạn không giữ nếp tốt, thì keo xịt tóc loại mạnh là một bước hoàn thiện tốt.

Như với tất cả các sản phẩm tạo kiểu tóc, đừng quá lạm dụng. Xịt một lớp sương nhẹ và không bôi quá nhiều khiến tóc bạn bị cứng, bong tróc hoặc xơ xác.

Các câu hỏi thường gặp

Người đàn ông da đen với mái tóc xoăn ôm lấy tay và mỉm cười vì một tác phẩm có tựa đề sẽ làm hỏng tóc

EJ Nickerson / Shutterstock

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất về việc tạo bọt cho tóc của bạn.

Dùng bọt biển có tốt cho tóc của bạn không?

Bất kỳ dụng cụ nào bạn sử dụng trên tóc, bao gồm một bàn chải tóc, có khả năng gây ra thiệt hại nếu sử dụng không đúng cách (nhưng đừng lo lắng, nó có thể được sửa chữa). Một miếng bọt biển không phải là xấu cho tóc của bạn, nhưng nó cũng không nhất thiết phải “tốt”.

Khi được sử dụng đúng cách, miếng bọt biển là một công cụ tạo kiểu tóc tuyệt vời và nó sẽ không làm hỏng tóc của bạn. Tuy nhiên, miếng bọt biển cũng không có lợi cho tóc của bạn theo bất kỳ cách nào. Miếng bọt biển hoàn toàn là một công cụ tạo kiểu cho mái tóc xoăn tự nhiên.

Bạn bôi gì vào tóc trước khi làm phồng tóc?

Tùy thuộc vào loại tóc và độ khỏe của tóc, bạn có thể không cần cho bất cứ thứ gì vào trước khi sử dụng miếng bọt biển. Điều quan trọng nhất cần làm trước khi làm phồng tóc là làm cho tóc ẩm. Xịt dưỡng tóc hoạt động tốt nhất trên tóc ẩm.

READ  Đỏ trên mặt: Nguyên nhân, Triệu chứng, Điều trị & Phòng ngừa

Một số sản phẩm khác mà bạn có thể muốn bôi lên tóc trước khi làm phồng tóc bao gồm dầu xả, kem làm xoăn hoặc gel.

Dầu xả còn sót lại sẽ giúp tóc giữ được độ ẩm trong khi bạn tạo kiểu, điều này sẽ bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn và gãy rụng. Nếu bạn muốn những lọn tóc xoăn bồng bềnh, hãy cân nhắc sử dụng cả kem hoặc gel làm xoăn.

Làm thế nào để bạn tạo bọt tóc đúng cách?

Để tạo bọt tóc đúng cách, trước tiên, hãy làm cho tóc ẩm. Bạn có thể dùng bọt biển ngay sau khi gội và làm khô tóc hoặc xịt nước cho tóc trước khi tạo bọt.

Tiếp theo, thoa sản phẩm mong muốn của bạn, như gel hoặc kem làm xoăn. Cuối cùng, nhẹ nhàng đặt miếng bọt biển lên tóc và di chuyển theo chuyển động tròn, nhỏ trên khắp đầu cho đến khi bạn đạt được vẻ ngoài như mong muốn.

Tóc xốp có gây gãy rụng không?

Bọt biển có thể khiến tóc gãy rụng nếu sử dụng không đúng cách. Để tránh làm hỏng tóc bằng miếng bọt biển, không sử dụng hàng ngày và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng cách.

Luôn làm ẩm tóc bằng nước và một lượng nhỏ dầu xả trước khi dùng miếng bọt biển. Đừng ấn quá mạnh hoặc di chuyển quá nhanh với miếng bọt biển.

Làm phồng tóc có làm xoăn không?

Xốp sẽ không làm cho tóc thẳng trở nên xoăn. Sponging là một kỹ thuật để tạo kiểu và tăng cường các lọn tóc tự nhiên trên tóc của một người. Nó hoạt động tốt nhất trên tóc có kết cấu 4 và cũng có thể hoạt động trên tóc loại 3.

Vì vậy, một miếng bọt biển sẽ làm hỏng tóc của bạn?

Tạo kiểu tóc phồng là một cách tạo kiểu tóc tự nhiên để làm cho các lọn tóc xoăn bồng bềnh. Nó liên quan đến việc sử dụng một công cụ cầm tay nhỏ gọi là miếng bọt biển cũng như một số sản phẩm dành cho tóc như dầu xả, kem làm xoăn hoặc gel.

Miếng bọt biển có giá khá rẻ và bạn có thể mua ở hầu hết các cửa hàng thuốc, trên Amazon, cũng như nhiều tiệm cắt tóc và tiệm làm tóc. Xông hơi sẽ không làm hỏng tóc nếu bạn làm điều đó một cách tiết kiệm và luôn sử dụng đúng kỹ thuật. Chúc bạn vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general