Bí quyết học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc

Bí quyết học tiếng Hàn dành cho các bạn du học sinh Hàn Quốc

Bạn có biết, để nói được tiếng Hàn khi đi du học Hàn Quốc thì trước hết bạn phải học từ vựng tiếng Hàn khá nhiều và cần thiết cần thiết và đây là điều kiện để đi du học Hàn thành công. Chỉ cần vốn từ vựng của bạn chắc chắn, bạn sẽ nói được ý bạn cho người nghe hiểu.

Nhiều người chia sẻ rằng, việc học từ vựng tiếng Hàn khi đi du học Hàn Quốc là một cực hình vì hôm nay học đến mai lại quên sạch. Nguyên nhân là vì bạn chưa học đúng cách hoặc do học vẹt dẫn đến bạn sẽ nhanh quên khi bạn học từ khác và lưu giữ trong đầu.
 

Du học sinh tại hàn Quốc
Tạo động lực học tiếng Hàn

>> Xem thêm: Đi du học Hàn quốc-học tiếng Hàn trong bao lâu?

Vậy có bí quyết nào để học từ mới tiếng Hàn nhanh chóng và nhớ lâu? Dưới đây là một số kinh nghiệm tham khảo để bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn nhanh và mau nhớ lâu của một số du học sinh Hàn Quốc.
 

Kinh nghiệm học từ vựng khi du học Hàn Quốc

– Hãy chuẩn bị sẵn quyển tập hay cuốn tay sổ nhỏ để ghi chép lại những từ vựng trong quá trình học hay bạn có thể gặp một vài từ ngoài từ vựng không có trong sách thông qua những cuộc trò chuyện của người dân bản xứ trong cuộc sống hằng ngày khi du học Hàn Quốc.

READ  Luyện học tiếng hàn để phỏng vấn du học hàn quốc

– Một cách nữa để cải thiện từ vựng cho các bạn sinh viên du học Hàn Quốc là có thể nghe các bài hát, đọc tin tức trên báo hay trên internet. Đây cũng là một cách hay vì bạn có thể bắt chước và lặp đi lặp lại nhiều lần. Mỗi ngày bạn đều làm như vậy thì sẽ có thêm được nhiều từ mới và biết được cách sử dụng từ đó trong những hoàn cảnh nào.

– Những từ mà các bạn sinh viên học hằng ngày hãy chia ra và sắp xếp nó lại theo từng chủ đề (như cuộc sống, gia đình hay các địa điểm tại Hàn Quốc).

– Còn có một số bạn sinh viên du học Hàn Quốc sau khi học xong từ nào là viết ngay trên giấy note và dán ở khắp nơi trong nhà như phòng ngủ, bàn học, cửa phòng,… Đây cũng là cách hay để bạn nhìn thấy nó mỗi ngày và muốn thuộc lòng luôn vừa luyện nói khi tự học tiếng Hàn vừa làm quen dễ dàng.

– Không thì bạn hãy mạnh dạn tìm và trò chuyện với người dân nơi đây nhờ họ giúp đỡ và luyện tập hàng ngày. Ban đầu có thể bạn nói sai, nhưng đừng ngại ngùng, người dân xứ Hàn rất thân thiện và dễ gần, họ sẽ chỉ cho bạn cách diễn đạt từ hay chỉnh sửa sao cho đúng.
 

Học tiếng Hàn qua phim
Phương pháp học tiếng Hàn qua phim hoạt hình
 

READ  11 lí do học tiếng Pháp

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn online không nên bỏ qua

Đừng quá lo lắng vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ được đánh giá là dễ học, đơn giản hơn so với các ngoại ngữ khác. Chỉ cần bạn nghiêm túc học tập và có phương pháp học tiếng Hàn đúng, thì trong vòng 6 tháng là có thể nghĩ đến việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc rồi. Không dừng lại ở đó, khi qua Hàn Quốc bạn phải tích cực tham gia các lễ hội, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao khả năng nghe nói của mình, có cái nhìn tổng quan về nước bạn và trải nghiệm 1 cuộc sống mới – 1 nền văn hóa mới.

Khi ngôn ngữ không còn là rào cản giữa bạn và người Hàn Quốc, mọi thứ sẽ thuận lợi và tốt đẹp hơn: bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình việc làm thêm để trải nghiệm và phụ giúp phí sinh hoạt, học phí. Việc giao lưu kết bạn cũng không còn bị hạn chế bởi bức tường ngôn ngữ. Trong suốt những năm học tập trên đất khách, không phải cuộc sống lúc nào cũng xuông sẻ, giỏi tiếng Hàn bạn có thể nhờ sự đỡ của người bạn Hàn trong những lúc nguy nan. Cùng là người châu Á, Hàn Quốc có rất nhiều điểm giống Việt Nam đặc biệt con người rất gần gũi và thân thiện, dễ mến, dễ hòa nhập.
 

READ  Học giỏi toán lớp 8 theo phương pháp nào

Phương pháp học tiếng Hàn
Kỹ năng học tiếng Hàn
 

Hơn nữa, ngôn ngữ và văn hóa là 2 yếu tố gắn liền nhau, không có văn hóa thì sẽ không tồn tại ngôn ngữ và ngược lại. Vậy nên, học ngôn ngữ nghĩa là chúng ta phải tìm hiểu và học cả nền văn hóa của quốc gia đó. Điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi cụm từ “shock văn hóa” và không mắc phải những lỗi ứng xử cơ bản trong giao tiếp với người Hàn.

Vì vậy, nếu đằng nào bạn cũng đi du học Hàn Quốc, thì bạn nên lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn hợp lý nhất. Mục đích làm thời gian học tiếng Hàn của bạn ngắn, để đi du học Hàn Quốc sớm hơn. Chúng ta đang sống trong một thời đại của công nghệ thông tin, thì việc tìm hiểu những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả không có gì khó khăn. Bạn hãy tìm hiểu những phương pháp học tiếng Hàn hay qua mạng internet và đừng để cho mình tụt hậu nhé! chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn để đi làm, du học tiếng hàn ngắn hạn tại hàn quốc, du học hàn quốc hệ đại học, du học hàn quốc 2018, du học tiếng hàn 1 năm, tư vấn du học hàn quốc, các hình thức du học hàn quốc, tìm hiểu về du học hàn quốc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general