Bentonite Clay có tẩy màu tóc không? | Có, có!

Đất sét bentonite được làm từ một loại bột tự nhiên. Loại bột này hình thành khi tro núi lửa già đi, và có thể tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới (bất cứ nơi nào có núi lửa cách đây hàng nghìn năm).

Mặt nạ đất sét và bùn được cho là giúp dưỡng ẩm và làm mượt tóc mà không có bất kỳ nhược điểm nào. Tuy nhiên, nếu đã nhuộm tóc, bạn có thể sẽ lo lắng. Đất sét bentonite có tẩy màu tóc không? Đọc để tìm hiểu.

Bentonite Clay có tẩy màu tóc không?

Ảnh giúp trả lời câu hỏi,

Iryna Kaliukina / Shutterstock

Đất sét bentonite đã được sử dụng trong dược phẩm và các biện pháp tự nhiên trong hàng ngàn năm, điều trị mọi thứ từ dạ dày đầy hơi đến phát ban ngoài da. Đất sét bentonite nổi tiếng với đặc tính hấp thụ – độ ẩm thêm, bụi bẩn và tạp chất sẽ rời khỏi da hoặc tóc của bạn và đi vào đất sét.

Nó cũng được sử dụng cho mèo con vì khả năng kết tụ của nó. Đất sét bentonite là một chất giải độc tuyệt vời cho tóc của bạn, và nhiều chuyên gia về tóc tự nhiên sử dụng nó sau khi gội đầu để loại bỏ bụi bẩn và hóa chất thừa trên tóc của bạn.

Tuy nhiên, nó loại bỏ tất cả mọi thứ không tự nhiên ở đó, bao gồm các chất tẩy rửa hóa học, thuốc nhuộm tóc và màu nhân tạo. Đất sét bentonite có một loạt cách sử dụng để thử:

 • Cách tẩy thuốc nhuộm tóc bằng đất sét bentonit
 • Cách sử dụng đất sét bentonit
 • Mặt nạ bentonite

Nếu bạn muốn khử độc cho mái tóc của mình nhưng nó có màu nhân tạo, bạn sẽ phải chọn một loại mặt nạ dưỡng tóc khác hoặc tạm biệt màu tóc của mình. Đất sét bentonite không thấy sự khác biệt giữa hóa chất tốt và xấu và chỉ đơn giản là sẽ hấp thụ tất cả chúng khỏi đầu bạn.

Đọc tiếp: Mặt nạ tóc là gì?

Cách Tẩy Thuốc Nhuộm Tóc Bằng Đất Sét Bentonite

Mặt nạ đất sét bentonite trên bàn cho một miếng có tiêu đề Liệu đất sét Bentonite loại bỏ màu tóc

Kazmulka / Shutterstock

Nếu bạn đang cố gắng tẩy màu nhuộm tóc bằng đất sét bentonit, có một số bước để thực hiện. Đầu tiên, bạn cần một thương hiệu đất sét bentonite tốt. Bản thân tên thương hiệu có thể không quan trọng, nhưng các thành phần thì có. Bất cứ thứ gì có thêm hóa chất sẽ không tốt cho tóc của bạn.

Để tẩy thuốc nhuộm tóc đúng cách, bạn nên mua loại đất sét bentonit tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy. Một thương hiệu hữu cơ hoặc hoàn toàn tự nhiên sẽ rất tuyệt. Vì bạn đang cố gắng giải độc khỏi các hóa chất trên tóc, nên bạn muốn tránh các chất phụ gia hóa học hoặc bản sao bentonite.

Được cảnh báo: lần đầu bạn detox tóc, nó sẽ làm tóc bạn bị khô.

Hóa chất phản ứng với đất sét có thể dẫn đến tóc dễ gãy. Tuy nhiên, sau một vài lần đắp mặt nạ, dưỡng chất sâu sẽ được áp dụng và mái tóc của bạn sẽ khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Nếu bạn quyết định loại bỏ tất cả hóa chất khỏi tóc bằng đất sét bentonit, đó sẽ là một quá trình.

Bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức, rực rỡ. Sẽ mất một tuần hoặc lâu hơn với nhiều lần đắp mặt nạ, nhưng cuối cùng bạn sẽ có một mái tóc khỏe mạnh, tự nhiên nhất có thể. Bentonite sẽ dưỡng ẩm sâu và làm sạch tóc của bạn mọi lúc.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Padmasana (Tư thế Hoa sen)
Bạn cũng có thể thích:
 • Loại bỏ thuốc nhuộm màu tím khỏi tóc
 • Cách tẩy thuốc nhuộm tóc
 • Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm tóc khỏi tóc xám
 • Cách làm sáng tóc nhuộm

Cách sử dụng mặt nạ đất sét Bentonite

Cho dù bạn đang loại bỏ thuốc nhuộm tóc hay chỉ để tăng sức khỏe tổng thể của tóc, mặt nạ đất sét Bentonite sẽ dưỡng ẩm sâu và làm sạch tất cả các tạp chất trên tóc.

Mặc dù ban đầu bạn có thể cần thực hiện một vài lần để thực sự làm sạch tóc, nhưng việc xây dựng thói quen đắp mặt nạ đất sét có thể làm trẻ hóa mái tóc của bạn và mang lại vẻ bóng mượt tự nhiên.

Những bươc này dùng được cho cả tóc nhuộm và tóc chưa nhuộm. Kết quả sẽ rõ ràng hơn ngay lập tức đối với tóc chưa nhuộm, nhưng sau một vài lần đắp mặt nạ, bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt về màu tóc và độ bóng của tóc.

Bước một: Trộn đất sét

Nếu bạn đã mua mặt nạ tóc đất sét bentonite đã được trộn sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này. Hầu hết các loại mặt nạ mua ở cửa hàng đều đã có lượng nước thích hợp được trộn vào và bạn không nên thêm nước vào chúng. Tuy nhiên, đối với những khách hàng có đất sét bentonit nguyên chất, bạn sẽ cần trộn thêm.

Nói chung, hỗn hợp tốt là một cốc đất sét, một cốc nước và nửa cốc giấm táo. Bạn có thể đắp mặt nạ một lần hoặc một mẻ lớn hơn nếu bạn định đắp mặt nạ cho tóc nhiều lần. Tuy nhiên, trong vài lần đầu tiên, bạn nên thử từng đợt một.

Nước kích hoạt đất sét và bổ sung độ ẩm. Giấm táo thậm chí có thể loại bỏ hóa chất và tạo thêm độ bóng cho tóc, cũng như làm mỏng hỗn hợp (điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có mái tóc dày).

Bước hai: Đắp mặt nạ

Khi bạn đã có hỗn hợp (hoặc mặt nạ đất sét mua sẵn), bạn có thể trộn nó đến độ sệt mong muốn. Nó phải khá dày và thoa lên trên và khắp mái tóc của bạn. Đối với tóc dày hơn, bạn sẽ cần một hỗn hợp loãng hơn để dễ xả.

Đắp mặt nạ từ toàn bộ đầu đến chân tóc. Nó sẽ cảm thấy dày và nhão, nhưng không giống như xi măng. Nếu bạn khó đưa tay vuốt tóc, bạn có thể cần một loại sữa công thức loãng hơn (thêm một ít giấm táo). Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải rửa sạch nó.

Đọc tiếp: Gội đầu bằng giấm táo là gì?

Bước 3: Để nó ngồi

Bước này không yêu cầu bạn làm việc. Tất cả những gì bạn phải làm là để mặt nạ trên tóc từ 5 đến 10 phút. Điều này giúp đất sét bentonite có nhiều thời gian để hấp thụ các hóa chất trên tóc và hoạt động qua da đầu của bạn.

Trong khi đắp mặt nạ đất sét, hãy cẩn thận không chải tóc lên bất cứ thứ gì. Đất sét dính và có thể dính trên tường, quần áo hoặc đồ nội thất. Trước khi tắm là thời điểm tuyệt vời để đắp mặt nạ đất sét bentonite lên tóc vì bạn có thể dễ dàng gội sạch sau đó.

Bước 4: Xả tóc

Khi mặt nạ đất sét đã ngấm trong 5 đến 10 phút, bạn có thể xả tóc. Xả kỹ đến tận gốc rễ – điều này sẽ đảm bảo rằng đất sét có thời gian phát huy tác dụng nhưng không đọng lại quá lâu.

READ  Toner và chất làm se khít lỗ chân lông: Sự khác biệt là gì & Bạn nên sử dụng loại nào?

Sau khi xả sạch đất sét, bạn có thể để tóc khô trong không khí hoặc sấy khô tóc (mặc dù cách này sẽ làm tóc bạn bị khô). Bạn có thể gội đầu và ủ tóc bằng mặt nạ bentonite sau khi ủ tóc, nhưng không nhất thiết phải làm như vậy.

Nếu bạn chọn sử dụng dầu gội và dầu xả để có thêm độ ẩm tức thì, hãy chọn dầu gội và dầu xả không có sunfat hoặc các chất bổ sung hóa học khác. Nếu không, bạn sẽ thêm nhiều hóa chất vào tóc và làm mất tác dụng của bentonite.

Bước năm: Lặp lại

Nếu bạn đang cố gắng giải độc tóc khỏi thuốc nhuộm và hóa chất, tóc của bạn có thể sẽ cảm thấy dễ gãy và khô sau lần đắp mặt nạ đất sét bentonite đầu tiên. Điều này là do các hóa chất vẫn còn bám trên tóc của bạn và phản ứng với các đặc tính giữ ẩm tự nhiên của đất sét.

Chờ một vài ngày và lặp lại quy trình, để tóc ủ trong khoảng thời gian tương đương với mặt nạ. Sau một vài lần điều trị bằng mặt nạ, bạn sẽ nhận thấy mái tóc của mình được dưỡng ẩm tự nhiên và trở nên bóng mượt hơn. Cuối cùng, bentonite sẽ loại bỏ tất cả các hóa chất và phục hồi tóc của bạn về trạng thái tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu tóc bạn là tóc tự nhiên và chưa từng điều trị, bạn sẽ thấy ngay kết quả. Bạn có thể lặp lại quy trình nhưng có lẽ không cần thực hiện nhiều hơn một lần một tuần để có kết quả tối đa.

Đọc tiếp: Bao lâu thì bạn nên đắp mặt nạ cho tóc?

Cách làm mặt nạ đất sét Bentonite cho tóc tự nhiên

Tất nhiên, đó là một hệ thống hơi khác đối với tóc tự nhiên. Nếu bạn có mái tóc tự nhiên và muốn đắp mặt nạ đất sét bentonite, bạn vẫn có thể. Điều quan trọng là phải biết về mái tóc của bạn và chuẩn bị để dưỡng tóc chuyên sâu nếu bạn phải làm vậy.

Các bước đắp mặt nạ đất sét bentonite cho tóc tự nhiên cũng giống như tóc thẳng. Tuy nhiên, nếu tóc bạn có màu, bạn nên cẩn thận hơn với đất sét bentonit. Nó sẽ hấp thụ hóa chất và có thể khiến tóc bạn thêm khô.

Dưới đây là các bước để đắp mặt nạ đất sét bentonit cho tóc tự nhiên:

 1. Trộn mặt nạ
 2. Đắp mặt nạ
 3. Để yên trong vài phút
 4. Xả sạch tóc của bạn
 5. Dầu gội và dầu xả sâu cho tóc của bạn

Như bạn có thể thấy, chúng rất giống với tóc thẳng. Điều quan trọng hơn là phải thoa dầu dưỡng sâu cho tóc tự nhiên vì tóc có xu hướng bị khô và dễ gãy hơn. Nếu tóc bạn có màu, hãy hỏi nhà tạo mẫu tóc xem đất sét bentonite sẽ tốt cho tóc của bạn hay làm hư tóc.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ đắp mặt nạ đất sét bentonit lên đầu

Maryna Pleshkun / Shutterstock

Đất sét bentonite là một thành phần tự nhiên và đã được chứng minh hiệu quả trên tóc trong hàng trăm năm. Tuy nhiên, luôn có nhiều yếu tố hơn chỉ là thành phần, và không có bài báo nào có thể bao quát hết được. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp để giúp trả lời bất kỳ mối quan tâm nào của bạn!

READ  Dầu gội Suave có tốt cho tóc của bạn không? | Vâng, đúng vậy!

Đất sét bentonit có gây hại cho da đầu của tôi không?

Đất sét bentonite đã được sử dụng như một kem dưỡng ẩm da và y học tự nhiên hàng ngàn năm. Trừ khi bạn có phản ứng dị ứng với bentonite, nếu không thì nó sẽ có lợi cho da đầu cũng như tóc của bạn.

Tôi có thể sử dụng đất sét bentonite thay cho dầu gội đầu không?

Nếu bạn có mái tóc nhờn và thường không cần nhiều dầu dưỡng, bạn có thể sử dụng đất sét bentonite thay cho dầu gội đầu. Nó có đặc tính làm sạch đáng kinh ngạc và dưỡng ẩm sâu và có thể trở thành sản phẩm duy nhất cho tóc của bạn sau vài lần đắp mặt nạ.

Tuy nhiên, tóc khô và tóc tự nhiên có thể cần thêm dầu gội và dầu xả để duy trì độ ẩm thích hợp. Nói chuyện với nhà tạo mẫu tóc để tìm hiểu độ khô của tóc và liệu bạn có cần dầu gội và dầu xả cũng như mặt nạ đất sét bentonite hay không.

Tôi có thể sử dụng đất sét bentonit nếu tôi có làn da nhạy cảm?

Đất sét bentonite là tự nhiên và không làm tổn thương da hoặc tóc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có tóc hoặc da quá nhạy cảm, bạn nên thử đất sét trên một sợi tóc nhỏ. Hãy chắc chắn rằng nó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến bạn trước khi áp dụng cho toàn bộ đầu và da đầu của bạn. Hầu hết mọi người có thể sử dụng nó mà không có vấn đề gì.

Tôi nên sử dụng mặt nạ đất sét bentonite bao lâu một lần?

Giống như mặt nạ, mặt nạ đất sét bentonite nên được sử dụng tối đa hai hoặc ba lần một tuần. Hầu hết mọi người có thể khỏi chỉ với việc đắp mặt nạ cho tóc mỗi tuần một lần khi tóc khỏe. Tuy nhiên, những người sử dụng lần đầu hoặc những người bị tổn thương nhiều do hóa chất có thể yêu cầu nhiều hơn cho đến khi tóc của họ bớt giòn.

Đất sét bentonit có tẩy màu tóc tự nhiên không?

Đất sét bentonite loại bỏ các hóa chất trên tóc, bao gồm gội đầu, dùng toner và thuốc nhuộm tóc. Tuy nhiên, nó sẽ không làm mất đi màu tóc tự nhiên của bạn. Mặc dù các màu sẽ không mất đi sau lần đắp mặt nạ đầu tiên, nhưng một vài liệu pháp sẽ loại bỏ tất cả các màu nhuộm không tự nhiên và mang lại độ bóng tự nhiên cho mái tóc của bạn.

Vậy Bentonite Clay Có Tẩy Màu Tóc Không?

Trong khi đất sét bentonit loại bỏ thuốc nhuộm và không tự nhiên màu tóc, nó không loại bỏ Thiên nhiên màu tóc. Nếu bạn lo lắng về việc melatonin tự nhiên của tóc bị lấy đi, thì đừng. Tuy nhiên, bất kỳ loại thuốc nhuộm hóa học nào cũng sẽ bị bentonite hấp thụ, đưa tóc bạn trở lại trạng thái tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu bạn không yêu thích màu nhuộm tóc của mình và muốn để tự nhiên (không cần cắt nhỏ và bắt đầu lại), đất sét bentonite là một chất khử độc tự nhiên tuyệt vời và có thể lấy đi nhiều màu nhuộm của bạn. Nó sẽ để lại cho mái tóc của bạn cảm giác tự nhiên và tươi mới.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general