Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc như thế nào?

Những cách luyện tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết

 

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới bạn cần phải trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo một trình tự bài bản mới có thể học tốt tiếng Hàn. Học tiếng Hàn Quốc cũng vậy, khi bắt đầu hầu như mọi người đều hoang mang, mất phương hướng và không biết bắt đầu từ đâu. Vậy cần bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

>> Xem thêm: Những bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
 

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào
Cùng học tiếng Hàn
 

Luyện kĩ năng nghe

Bạn có thể chủ động luyện tập kĩ năng nghe của mình bằng các bài học tiếng Hàn trong các sách giáo trình tiếng Hàn chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể để bản thân mình tự tiếp thu tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất. Có nghĩa là tạo cho mình một khoảng không gian tràn ngập tiếng Hàn bằng các bài hát, các chương trinh truyền hình thực tế hay bằng các bộ phim Hàn. Với cách này, tai bạn sẽ hấp thụ tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất và bộ não của chúng ta cũng sẽ ghi nhớ lại mặc dù chúng ta không có chủ đích đó. Đây là cách vừa học vừa chơi, có nghĩa là bạn có thể vừa giải trí, vừa tăng cường khả năng nghe thậm chí cả từ vựng và ngữ pháp. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Anh,… để có thêm kinh nghiệm cho bản thân và tìm cho mình cách học tiếng Hàn hiệu quả.
 

READ  Tham gia một khóa học dự bị khi du học Đức

Luyện nghe tiếng Hàn theo nhóm
Luyện kĩ năng nghe
 

Luyện kĩ năng nói

Để có thể nói tốt tiếng Hàn, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước cách phát âm của người bản xứ. Bạn nên tiếp xúc nhiều với cách nói của người bản địa, cố gắng giao tiếp với họ. Có thể ban đầu bạn sẽ e dè và gặp khó khăn khi nghe họ nói, nhưng không sao, khi nói nhiều, bạn sẽ tự tin vào khả năng của mình hơn. Nếu như bạn không có đối tác trong việc luyện nói thì có thể tự nói một mình trước gương hay là tự nói rồi thu âm sau đó nghe lại và chỉnh sửa những từ nói sai và rút kinh nghiệm cho lần nói tiếp theo. 

>> Xem thêm: 10 cách tốt nhất học từ vựng tiếng Hàn
 

Ngoài ra, để luyện kĩ năng nói tiếng Hàn, các bạn nên chú ý các vấn đề về ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày để tăng khả năng tiếp thu tiếng Hàn nhé , chẳng hạn như từ lóng tiếng Hàn hay các từ viết tắt trong tiếng Hàn để hiểu hết ý nghĩa câu nói của người bản xứ.

Học tiếng Hàn giao tiếp
Giao tiếp tiếng Hàn
 

Luyện tập phát âm

Phát âm là kĩ năng nền tảng để bạn có thể thành thạo các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết. Nếu như ngay từ đầu bạn đã phát âm sai thì sau này rất khó sửa lại. Vì vậy, hãy học cách phát âm đúng ngay từ đầu. Khi học phát âm, bạn hãy bắt đầu bằng những nguyên âm, phụ âm rồi mới ghép thành các từ. Đây là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn.

READ  Kinh nghiệm học tiếng Nga hay nhất

Bạn nên luyện tập phát âm theo cách phát âm của người bản xứ. Nếu như bạn có một người bạn bản xứ thì thật tốt, bạn hãy thường xuyên nói chuyện với họ, như vậy nếu như bạn phát âm sai, học sẽ giúp đỡ bạn. Nhưng nếu bạn không có người bạn bản xứ nào cả, bạn hãy tự luyện tập cách phát âm tiếng Hàn thông qua những bài hát, bộ phim, các chương trình truyền hình yêu thích hay các buổi talk show của người nổi tiếng xứ Hàn,… bằng cách học cách phát âm, ngữ điệu của họ và bắt chước lại.
 

Luyện kĩ năng viết

Bạn hãy bắt đầu bằng cách viết nhật kí hàng ngày. Ban đầu, hãy ghi lại những gì đơn giản nhất, sau đó nâng dần số lượng từ viết lên. Hãy cố gắng diễn đạt tất cả những gì mình nghĩ và sử dụng thêm nhiều từ mới. Bạn nên đọc thêm sách báo, truyện tiếng Hàn để trau dồi vốn từ vựng cũng như cách diễn đạt sao cho trôi chảy nhất. Ngoài ra bạn cũng nên mua cho mình vài quyển sổ ghi chú và ghi vào chúng rồi dán vào những nơi bạn có thể thấy như phòng bếp chẳng hạng. Qua đó còn giúp cho bạn nhận biết được mặt chữ nhanh hơn, nhớ lâu hơn, đó cũng là cách học tiếng Hàn hiệu quả.

Học tiếng Hàn Quốc cần một quá trình dài. Vì vậy, hãy làm thật đúng khi bắt đầu, vì đây là nền tảng quan trọng cho bạn phát triển. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân và kiếm cho mình những người bạn đồng hành có cùng chí hướng. Chúc bạn thành công!

READ  Học tiếng Đức dành cho thiếu nhi

Tags: cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tiếng hàn cho người mới bắt đầu – ngữ pháp và cách viết, học tiếng hàn quốc tại nhà, học bảng chữ cái tiếng hàn, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general