Bao nhiêu để Mẹo Cô gái gội đầu | Hướng dẫn nghi thức chi tiết

Bạn không biết phải boa bao nhiêu tiền cho cô gái gội đầu của mình? Bạn không cô đơn. Dưới đây chúng tôi có câu trả lời cho bạn. Đọc tiếp để biết số tiền bạn nên boa, tại sao lại quan trọng và cách đảm bảo rằng bạn không bị coi là khách hàng rẻ tiền.

Cô gái gội đầu là ai?

Người phụ nữ tự hỏi bao nhiêu tiền tip cho cô gái gội đầu trong bát dầu gội đầu

Jacob Lund / Shutterstock

Một cô gái gội đầu là một trợ lý làm việc dưới quyền của một nhà tạo mẫu tóc và thực hiện các dịch vụ gội đầu cho khách hàng. Các dịch vụ này bao gồm chuẩn bị dầu gội và sản phẩm, thiết lập khu vực gội đầu, gội đầu, thoa dầu xả, sấy khô, v.v.

Tiền boa dễ dàng

Có thể có rất nhiều nhầm lẫn xung quanh tiền boa. Không giống như ở nhà hàng, nơi bạn có thể cung cấp cho Tiền boa 15-20 phần trăm đến máy chủ của bạn, các tiệm điều hướng phức tạp hơn một chút. Không có chuyện ai nhận được tiền thưởng và số tiền bạn phải boa tại tiệm.

Một số câu hỏi để tự hỏi bản thân là:

  • Bạn có phải boa cho nhà tạo mẫu tóc không?
  • Bạn sẽ làm gì nếu nhiều nhân viên đã giúp bạn điều trị?

Bạn có được cho là để tip cho nhân viên tiệm không?

Câu trả lời là có. Các tiệm thường chạy trên một mô hình kinh doanh dựa trên hoa hồng. Điều này có nghĩa là nhân viên được trả tiền cho các dịch vụ mà họ cung cấp. Họ giữ một phần chi phí mà họ tính và thường khoảng 40 đến 60% giá.

READ  Làm thế nào để buộc tóc khi ngủ vào ban đêm?

Số tiền còn lại được chuyển đến tiệm để chi trả cho các chi phí chung như tiện ích, sản phẩm được sử dụng và tiện nghi cho cả nhân viên và khách hàng. Các nhà tạo mẫu tóc phụ thuộc vào tiền boa của bạn như một phần thu nhập của họ.

Điều này giúp họ trả tiền cho lợi ích bổ sung chẳng hạn như phúc lợi sức khỏe hoặc những ngày được trả lương. Khi giới thiệu cho nhà tạo mẫu tóc của bạn, tốt nhất bạn nên tuân theo nguyên tắc vàng là 20 phần trăm trên toàn bộ chi phí được sử dụng trong các nhà hàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu nhiều người trợ giúp cùng với dầu gội của bạn?

Một trợ lý, chẳng hạn như cô gái gội đầu, sẽ tham gia vào hầu hết các khía cạnh của dịch vụ của bạn. Vì họ không thực hiện các dịch vụ kỹ thuật, họ chủ yếu được chủ tiệm trả tiền công theo ngày.

Ngoài ra, các nhà tạo mẫu tóc mà họ hỗ trợ sẽ chỉ cho họ một phần nhỏ thu nhập trong ngày. Khi nhiều người làm việc trên mái tóc của bạn, bạn có thể khó xác định được cách búi tóc như thế nào.

Vì vậy, nhìn chung, hãy nghĩ về những gì cô gái gội đầu đã làm cho bạn. Nếu họ đang gội đầu, thoa toner và sấy tóc, bạn nên mách nước cho họ.

READ  Làm thế nào để giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong thời gian cách ly

Bạn nên mách nước cho một cô gái gội đầu bao nhiêu?

Hình ảnh cho một bài đăng về cách cô gái gội đầu cho một đồng xu vào lọ thủy tinh để boa bao nhiêu tiền cho cô gái gội đầu

ADragon / Shutterstock

Căn cứ vào tiền boa của bạn trên các dịch vụ mà họ đã cung cấp cho bạn. Họ càng làm nhiều, bạn càng nên boa. Nói chung, tiền boa nên nằm trong khoảng từ 3 đô la đến 5 đô la. Bạn cũng có thể xem xét vị trí của thẩm mỹ viện.

Nếu bạn ở một thành phố lớn hoặc nếu salon bạn đến là độc quyền, tiền boa bạn cho cô gái gội đầu của mình có thể lên tới 10 đô la. Bây giờ bạn biết tầm quan trọng của tiền boa và bạn nên boa bao nhiêu cho đến thời điểm này. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét một số điều cần cân nhắc khi đặt lịch hẹn tiếp theo của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn nên làm gì nếu bạn không thể tìm ra ai đã giúp bạn?

Trong các tiệm lớn, bạn có thể có hơn 5 người khác nhau làm việc cho mái tóc của bạn, và đó có thể là một cơn ác mộng khi cố gắng tìm ra ai để mách nước. Bạn có thể yêu cầu người gọi điện cho bạn ở quầy lễ tân để giúp bạn tính toán tiền boa và phân phối chúng cho đúng người.

Khi nào bạn không bao giờ nên boa?

Thời điểm duy nhất bạn không nên đến tiệm là khi mua các sản phẩm như dầu gội đầu hoặc sản phẩm tạo kiểu tóc. Các sản phẩm của tiệm đắt tiền và sẽ làm tăng hóa đơn của bạn. Luôn luôn yêu cầu chúng được tính như một giao dịch riêng biệt, vì vậy không có sự nhầm lẫn khi bạn boa.

READ  Lợi ích của Aloe Vera + Làm thế nào để sử dụng nó cho tóc của bạn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang sử dụng một phiếu giảm giá?

Nếu bạn có phiếu giảm giá, hãy hỏi lễ tân về chi phí thực tế của dịch vụ bạn nhận được. Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền. Điều tương tự cũng sẽ áp dụng nếu bạn đang được giảm giá.

Vậy Bạn Có Nên Mách Cô Gái Gội Đầu Không?

Vì tiền boa là một biểu hiện của sự đánh giá cao, nó sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà tạo mẫu. Cuối cùng, bạn có thể nhận được các đặc quyền như đồ ăn vặt miễn phí hoặc các cuộc hẹn quá sớm hoặc muộn. Một nhà tạo mẫu tóc có nhiều khả năng sẽ vượt lên trên và hơn thế nữa để có một người thợ giỏi.

Hãy nhớ boa 20 phần trăm toàn bộ chi phí và các trợ lý, như các cô gái gội đầu, nên được bao gồm trong tiền boa của bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general