Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc? | Nó ít hơn bạn nghĩ

Bạn nên nhuộm tóc bao lâu một lần? Và nó thật sự vấn đề? Nếu bạn đang hỏi những câu hỏi này, bạn không đơn độc. Nhưng trước khi vội vàng đi thay đổi màu tóc, bạn cũng nên suy nghĩ lại về việc làm quá tay.

Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc?

Bạn nên nhuộm tóc với hình ảnh nổi bật bao lâu một lần

Tuân thủ lịch trình là một nguyên tắc chung tuyệt vời khi nhuộm tóc. Nó giúp bảo vệ tóc khỏi những hư tổn nghiêm trọng trong thời gian dài. Vì vậy, bạn nên đợi bao lâu giữa các lần nhuộm trước khi tiếp theo?

Hãy hỏi một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, và câu trả lời có thể là từ ba đến tám tuần. Nhưng câu trả lời phổ biến nhất là bốn đến sáu tuần một lần. Điều này giúp bạn đi trước sự phát triển của gốc đồng thời giữ an toàn cho mái tóc của bạn.

Tại sao câu trả lời không quá đơn giản

Mặc dù quy tắc chung là cứ 4 đến 6 tuần một lần, nhưng nó có thể thay đổi tùy thuộc vào loại tóc bạn có, bạn sử dụng thuốc nhuộm nào và hơn thế nữa. Dưới đây là một số yếu tố phát huy tác dụng.

Độ xốp của tóc bạn

Tóc của mỗi người có một kết cấu khác nhau. Một khía cạnh là độ xốp của tóc bạn. Độ xốp đề cập đến việc tóc bạn hấp thụ và giữ ẩm hiệu quả như thế nào.

Độ xốp của tóc ảnh hưởng đến tốc độ phai màu của thuốc nhuộm. Tóc xốp hơn sẽ giữ được sức sống và bóng mượt lâu hơn, trong khi tóc ít xốp hơn có xu hướng phai màu nhanh hơn.

Bạn sử dụng loại thuốc nhuộm nào

Ngày nay, có nhiều lựa chọn hơn cho các loại thuốc nhuộm. Thuốc nhuộm bạn chọn ảnh hưởng đến thời gian nhuộm và tần suất bạn cần nhuộm lại màu tóc nếu muốn.

Đó không chỉ là vấn đề tóc bạn mọc dài ra. Các loại thuốc nhuộm hiệu quả khác nhau có tuổi thọ khác nhau. Nói cách khác, chúng có thể mờ dần và bắt đầu trông kém rực rỡ hơn sau một khoảng thời gian nhất định.

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn, như tên của nó, thay đổi vĩnh viễn màu tóc của bạn. Nó sẽ không bị rửa trôi, mặc dù nó có thể trông hơi xỉn hơn theo thời gian. Để loại bỏ màu sắc, bạn sẽ phải để nó dài ra, phủ màu hoàn toàn hoặc cắt nó đi.

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn kéo dài trong một số lần gội cụ thể. Điều này rõ ràng sẽ bị ảnh hưởng không chỉ bởi loại tóc của bạn mà còn bởi tần suất gội đầu của bạn. Nếu bạn gội đầu hàng ngày, bạn có thể cần phải chải lại nhanh hơn nhiều so với gội đầu mỗi tuần một lần.

Bao nhiêu bảo hiểm bạn cần

Có một sự khác biệt lớn giữa việc tô lại màu hoàn toàn, làm sáng hoặc tối màu nhuộm trước đó, hoặc chỉ đơn giản là chạm vào chân tóc của bạn. Việc nhuộm lại toàn bộ đầu là cách gây hại nhiều nhất trong ba cách này, đặc biệt nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn.

Do đó, bạn nên tránh nhuộm lại tóc quá thường xuyên. Rất may, nếu bạn cần thực hiện một số thay đổi nhỏ, các tùy chọn an toàn hơn và nhẹ nhàng hơn có sẵn.

Tối đa, bạn không nên lặp lại công việc nhuộm hoàn chỉnh quá tám tuần một lần. Tránh nhuộm tóc quá nhiều sẽ ngăn ngừa những tổn thương đáng kể nhất cho tóc. Mặt khác, một sự thay đổi tông màu đơn giản có thể được thực hiện sau mỗi vài tuần.

Đối với việc tìm hiểu gốc rễ của bạn, không có quy tắc nào khó và nhanh. Đó là một quyết định chủ quan. Vì tóc mọc trung bình nửa inch mỗi tháng nên hầu hết mọi người đều tuân theo quy tắc từ 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên, bạn có thể đến salon thường xuyên hơn nếu tóc bạn mọc nhanh hơn thế.

READ  Làm thế nào để quấn tóc vào ban đêm. Hướng dẫn từng bước

Bao lâu thì bạn có thể nhuộm lại tóc?

Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc được hiển thị trên lịch

Bởi vì hóa chất trong thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn, bạn không nên nhuộm lại tóc thường xuyên hơn 8 tuần một lần. Ngay cả khi đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang điều trị tóc thường xuyên để tránh bị hư tổn do thuốc nhuộm tóc.

Hãy nhớ rằng việc đổi màu toàn bộ không giống như sự thay đổi âm sắc. Bạn có thể làm điều này với thuốc nhuộm bán vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn, không chứa amoniac.

Việc sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều trên tóc và ít dẫn đến hư tổn hơn. Vì những loại thuốc nhuộm này không gây hại nhiều nên bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên hơn. Thông thường cơ bản áp dụng ở đây.

Thời gian nhuộm tóc vĩnh viễn là bao lâu?

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn kéo dài cho đến khi tóc mọc lại đáng kể. Khoảng thời gian này thay đổi tùy theo tốc độ mọc tóc của bạn. Nói chung, nó không bị phai hoặc mất màu trong thời gian dài.

Nó cũng phụ thuộc vào loại xử lý bạn sử dụng giữa các lần nhuộm. Sử dụng phương pháp xử lý màu tốt có thể giúp thuốc nhuộm vĩnh viễn của bạn tiếp tục trông khỏe mạnh và bóng mượt trong nhiều tháng, ngay cả khi tóc bạn mọc lên.

Thời gian nhuộm tóc bán vĩnh viễn là bao lâu?

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn thay đổi đáng kể về thời gian tồn tại. Tùy thuộc vào thương hiệu và loại, bạn có thể mong đợi nó chỉ kéo dài cho đến khi bạn gội đầu hoặc cho nhiều lần gội.

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn (và chị em của nó, thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn) sử dụng hóa chất trang điểm hơi khác một chút để bám vào bên ngoài sợi tóc thay vì thấm vào bên trong. Điều đó có nghĩa là cuối cùng, bạn sẽ có thể rửa sạch nó.

Bởi vì thuốc nhuộm bán vĩnh viễn và bán vĩnh viễn không chứa các hóa chất độc hại như amoniac, chúng không gây hại nhiều cho tóc của bạn và bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên hơn nhiều so với thuốc nhuộm vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo rằng bạn sử dụng các sản phẩm để cung cấp độ ẩm cho tóc.

Thuốc tẩy tồn tại trong bao lâu?

Thuốc tẩy tóc không chỉ che phủ màu tóc tự nhiên của bạn mà còn thấm qua chính nang tóc. Điều đó có nghĩa là một khi tóc của bạn được tẩy, nó sẽ được tẩy trắng. Bạn sẽ phải phát triển nó ra trước khi có thể nhuộm màu lại, ít nhất là không để thuốc tẩy ảnh hưởng đến công việc nhuộm.

Thuốc tẩy có tác dụng tương đương với thuốc nhuộm tóc về mức độ thường xuyên bạn cần chỉnh sửa lại. Nếu bạn muốn duy trì bộ rễ của mình, bạn cần phải sơn lại chúng sau mỗi bốn đến sáu tuần, giống như màu thông thường.

Những điều cần cân nhắc

Mẹo chăm sóc tóc nhuộm cho một phần về tần suất bạn nên nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc và thuốc tẩy có thể tàn phá rất nhiều tóc của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Bảo vệ tóc của bạn khỏi nhiệt. Khi xử lý tóc bằng nhiệt (chẳng hạn như máy sấy tóc, máy uốn tóc hoặc máy là phẳng), bạn có nguy cơ bị hư tổn thêm, đặc biệt là nếu tóc đã được nhuộm. Giảm thiểu rủi ro bằng cách cắt giảm tần suất bạn sử dụng các liệu pháp nhiệt và sử dụng bình xịt bảo vệ khi bạn làm vậy.
  • Giữ ẩm cho tóc. Thuốc nhuộm và thuốc tẩy là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến tóc mất nước. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện các biện pháp để bổ sung một số độ ẩm trở lại các nang. Bạn có thể làm điều này với mặt nạ tóc, dầu xả và các sản phẩm dưỡng ẩm khác.
  • Sử dụng các sản phẩm được thiết kế cho tóc của bạn. Sử dụng các sản phẩm dành cho tóc mịn khi tóc của bạn có kết cấu hoặc tóc dày khi tóc vẫn ổn sẽ không mang lại cho bạn sự chăm sóc cần thiết. Tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn. Làm điều này sẽ giúp giữ cho tóc và da đầu của bạn khỏe mạnh và nhiều nước hơn.
READ  7 biện pháp khắc phục tại nhà hữu ích cho tóc khô

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ chúng tôi đã trả lời câu hỏi về tần suất bạn có thể nhuộm tóc, bạn có thể có một số câu hỏi liên quan! Đây là một số truy vấn hàng đầu trên internet.

Bạn có thể nhuộm tóc bao nhiêu lần trước khi tóc bị hư tổn?

Không có câu trả lời đơn giản cho việc bạn có thể nhuộm tóc bao nhiêu lần. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

  • Kết cấu tóc của bạn
  • Loại và màu nhuộm bạn sử dụng
  • Các liệu pháp chăm sóc tóc mà bạn thường xuyên sử dụng, bao gồm mặt nạ tóc và bàn là là

Kết cấu tóc đóng một vai trò trong việc các nang tóc có thể xử lý được bao nhiêu thuốc nhuộm. Một số người dường như có thể nhuộm tóc đi nhuộm lại nhiều lần mà sức khỏe tóc của họ không thay đổi. Những người khác nhận thấy rằng tóc của họ bị khô, dễ gãy và thậm chí có thể rụng nếu không được bảo dưỡng đúng cách.

Bạn sẽ không nhất thiết phải biết tóc của mình sẽ phản ứng như thế nào với nhiều lần nhuộm (mặc dù bạn có thể đưa ra phỏng đoán dựa trên loại tóc và kết cấu tóc của mình). Tốt hơn hết là chơi an toàn và làm những gì bạn cần để bảo vệ tóc và da đầu của mình.

Loại thuốc nhuộm bạn sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến số lần hoặc tần suất bạn có thể nhuộm tóc mà không bị hư hại. Chúng ta đã nói về sự khác biệt giữa thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn, bán vĩnh viễn và bán vĩnh viễn. Tin hay không thì tùy, màu tóc bạn nhuộm rất quan trọng.

Những người thường xuyên nhuộm tóc màu sáng hơn có khả năng nhận thấy nhiều hư tổn hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn. Đó là bởi vì, thay vì thêm các lớp màu, thuốc nhuộm sẽ loại bỏ các lớp bằng cách sử dụng các hóa chất mạnh như thuốc tẩy. Thường xuyên nhuộm có thể gây khô, mỏng và dễ gãy.

Chúng tôi cũng đã đề cập đến tầm quan trọng của việc duy trì mái tóc của bạn giữa các lần nhuộm. Nếu định nhuộm tóc thường xuyên, bạn phải duy trì một thói quen chăm sóc sức khỏe tóc chuyên dụng. Điều đó bao gồm sử dụng dầu gội đầu màu tím, mặt nạ tóc, và tránh nhiệt độ quá cao từ các dụng cụ như máy uốn tóc, máy sấy và bàn là phẳng.

Sau bao lâu thì tôi có thể nhuộm lại tóc để khắc phục?

Điều đó xảy ra với tất cả chúng ta: chúng ta nhận được một công việc nhuộm có kết quả tồi tệ hoặc không phù hợp với chúng ta. Đừng lo lắng – bạn sẽ không phải chịu một màu tóc mà bạn ghét trong nhiều tuần liên tục.

Nếu bạn đã sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh cửu, bạn có thể thử giặt nhiều lần để xem màu có nhanh phai hơn không. Tuy nhiên, để đảm bảo không làm hỏng tóc, tốt nhất bạn nên đợi ít nhất hai tuần trước khi thử phủ màu.

READ  Cách Trị Rụng Tóc Tại Chùa Với Các Biện Pháp Đơn Giản

Đọc tiếp: Cách tẩy thuốc nhuộm tóc

Bao lâu thì bạn có thể nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm dạng hộp?

Cũng giống như khi bạn đến một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, việc nhuộm tóc tại nhà cũng có một số quy tắc. Tránh nhuộm thường xuyên hơn sáu đến tám tuần nếu bạn đang sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn truyền thống, vì nó có thể làm hỏng tóc của bạn.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn, bạn có thể bớt cứng nhắc hơn một chút với các quy tắc.

Đó là bởi vì thuốc nhuộm bán vĩnh viễn sử dụng hóa chất nhẹ nhàng hơn và ít có nguy cơ làm hỏng nang tóc hơn. Nếu tóc của bạn chắc khỏe và bạn đang sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn, bạn có thể sử dụng thuốc này ít thường xuyên hơn một chút so với bốn tuần một lần.

Tóc bạn mọc nhanh như thế nào?

Hầu hết mọi người có thể mong đợi để xem về nửa inch tăng trưởng mỗi tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng giống nhau và bạn có thể gặp tình trạng tóc mọc nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đây là lúc mà quy tắc bốn đến sáu tuần có hiệu lực.

Nhấp để biết thêm các câu hỏi thường gặp

Vì vậy, bạn nên nhuộm tóc bao lâu một lần?

Tần suất bạn có thể và nên nhuộm tóc phụ thuộc vào chất tóc của bạn, loại thuốc nhuộm bạn sử dụng và các yếu tố khác.

Nguyên tắc chung là bạn có thể nhuộm từ bốn đến sáu tuần một lần khi rễ của bạn đã mọc. Điều quan trọng nhất cần nhớ là xử lý tóc giữa các lần nhuộm để đảm bảo tóc luôn đủ nước và khỏe mạnh.

Nhấp cho các câu hỏi thường gặp

Bao lâu thì nhuộm tóc an toàn?

Nói chung, bạn có thể thoa lại thuốc nhuộm vĩnh viễn cho tóc sau mỗi sáu đến tám tuần. Thuốc nhuộm vĩnh viễn là loại thuốc nhuộm tóc mạnh nhất. Nó chứa các hóa chất mạnh có thể làm khô và hư tóc nếu sử dụng quá thường xuyên.

Nhuộm tóc 2 tháng một lần có hại không?

Tốt nhất, bạn nên đợi khoảng tám tuần trước khi nhuộm tóc, mặc dù một số người nhuộm tóc thường xuyên hơn. Bạn sẽ cần đánh giá tình trạng tóc của mình trước khi thoa thuốc nhuộm. Nếu tóc quá khô hoặc dễ gãy, bạn sẽ cần đợi cho đến khi tóc khỏe và được dưỡng ẩm trước khi nhuộm.

Tóc Chết Có Thể Rụng Không?

Có, việc bôi quá nhiều hóa chất mạnh lên tóc có thể dẫn đến rụng tóc. Ngoài ra, việc chải và chải quá nhiều trong quá trình nhuộm màu cũng có thể góp phần làm rụng tóc. Tuy nhiên, thuốc nhuộm tóc không khỏi hoặc thậm chí làm chậm quá trình mọc tóc.

Tôi có thể nhuộm lại màu tóc của mình trong bao lâu nếu tôi không thích màu?

Ít nhất, bạn nên đợi bốn tuần. Tuy nhiên, đợi ít nhất 8 tuần là lựa chọn tốt hơn nếu bạn lo lắng về việc làm hư tóc. Bạn sẽ muốn đợi hai tháng nếu tóc khô, dễ gãy hoặc mỏng hoặc nếu bạn đang cố làm sáng tóc thay vì làm cho tóc sẫm màu hơn.

Tại sao tóc tôi không giữ màu?

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến tóc không giữ được màu là tóc bị hư tổn hoặc xốp, đó là tình trạng các nang tóc không thể hấp thụ độ ẩm thích hợp. Một lý do khác là do không thực hiện đúng hướng dẫn, chẳng hạn như pha màu và nhà phát triển sai cách hoặc không để thuốc nhuộm trên tóc trong khoảng thời gian thích hợp.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general