Bạn nên ủ tóc thường xuyên như thế nào?

Tất cả chúng ta đều đã từng nghe đến tầm quan trọng của việc dưỡng tóc, nhưng chúng ta nên làm điều đó bao lâu một lần? Và chính xác thì dầu xả có tác dụng gì?

Câu trả lời không đơn giản như bạn nghĩ và phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Nhưng trước tiên, hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Tại sao bạn nên dưỡng tóc?

Bạn nên ủ tóc thường xuyên như thế nào trong đồ thị tóm tắt về tóc của mình

Dầu xả là một chất giữ ẩm được làm từ dầu, silicon, chất làm mềm và xà phòng hoặc chất tẩy rửa khác. Nó được thiết kế để bổ sung độ ẩm và độ mềm mượt của tóc mà bạn bị mất sau khi gội đầu.

Nhưng bạn nên dưỡng tóc bao lâu một lần? Đó là một câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên hỏi.

Câu trả lời nhanh

 • Tóc dầu và tóc mịn: Điều kiện ánh sáng tối đa 2-3 lần mỗi tuần. Tránh để lại dầu xả và chỉ dưỡng tóc sâu khi cần thiết.
 • Tóc khô, thô hoặc xoăn: Điều kiện mỗi ngày. Tăng cường độ ẩm bằng dầu xả chuyên sâu hoặc mặt nạ tóc mỗi tuần một lần hoặc khi cần thiết.

Các chuyên gia lưu ý rằng điều hòa lặp đi lặp lại có thể chiết xuất từ ​​70% đến 90% của lipid từ tóc của bạn. Dưỡng tóc giúp tóc không bị gãy bằng cách phủ lên mỗi nang một lớp men bảo vệ và bổ sung lipid. Nếu Bạn ủ tóc quá nhiều có thể khiến tóc bạn nhờn, nặng và bết hơn so với trước khi gội.

Nếu bạn dưỡng quá ít, tóc của bạn có thể trở nên khô, dễ gãy và không thể kiểm soát được. Tìm kiếm sự cân bằng thích hợp cho thời gian tóc của bạn là rất quan trọng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tần suất bạn nên dưỡng tóc.

Các loại dầu dưỡng tóc

Sử dụng cả dầu gội và dầu xả là cần thiết để duy trì khỏe mạnh và có thể kiểm soát được tóc. Bước đầu tiên để xác định tần suất bạn nên dưỡng tóc là tìm ra loại dầu xả bạn nên sử dụng.

Các loại dầu dưỡng tóc và tần suất bạn nên sử dụng mỗi loại

Các loại dầu dưỡng khác nhau sẽ tốt hơn cho các loại và kết cấu tóc khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến từng loại là gì và khi nào sử dụng từng loại.

Dầu xả thông thường

Dầu xả xả là loại dầu xả thông thường bạn sử dụng sau khi gội đầu, cho dù là tóc nhuộm, tóc hư tổn hay tóc xoăn. Bạn chỉ cần để nó trên tóc trong khoảng một phút, sau đó gội sạch. Bạn nên sử dụng dầu xả mỗi lần gội đầu. Người bình thường gội đầu vài lần mỗi tuần.

Học đã chỉ ra rằng không có sự khác biệt đáng kể giữa các loại dầu xả khác nhau. Mặc dù một số nhãn hiệu sẽ phù hợp với bạn hơn nhiều so với những nhãn hiệu khác, nhưng việc biết được sự khác biệt giữa dầu xả dành cho tóc nhuộm màu với tóc không nhuộm màu hoặc dầu xả dành cho tóc xoăn và tóc thẳng là rất phức tạp.

Cả hai thường sử dụng các thành phần giống nhau và tiếp thị chúng khác nhau cho các loại tóc khác nhau. Mặc dù hầu hết các nhãn hiệu dầu xả đều giống nhau, nhưng vẫn tồn tại các loại dầu xả đặc biệt dành cho các vấn đề về tóc cụ thể hơn.

READ  Các loại tinh dầu tốt nhất cho sức khỏe mùa hè

Chúng bao gồm các sản phẩm như clo dầu xả. Những loại dầu dưỡng này chứa một công thức đặc biệt để loại bỏ hóa chất clo trên tóc và bổ sung lượng dầu tự nhiên của bạn.

Dầu xả làm sạch

Dầu xả làm sạch là một loại dầu xả và dầu gội được tạo ra để gội và dưỡng ẩm đồng thời cho tóc của bạn. Những thứ này có nghĩa là phải được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng và làm cho nó để bạn chỉ cần sử dụng một sản phẩm trong khi tắm.

Bởi vì chúng phải làm sạch và dưỡng tóc của bạn, chúng thường nhẹ hơn và không dưỡng sâu như sử dụng dầu xả. Những loại dầu dưỡng này không làm nặng tóc của bạn, điều này thật tuyệt vời và chúng rất hiệu quả nếu bạn có mái tóc dầu.

Bạn có thể sử dụng dầu xả làm sạch thường xuyên khi cần gội đầu, cho dù đó là cách ngày hay mỗi tuần một lần. Nếu bạn có mái tóc khô, xoăn hoặc thô, bạn có thể gội đầu trong thời gian dài, nhưng vẫn cần dưỡng tóc thường xuyên hơn.

Nếu bạn có một trong những loại tóc này và chỉ sử dụng dầu gội một hoặc hai lần một tuần, bạn có thể sẽ không muốn thử dầu xả làm sạch. Bạn nên có một loại dầu xả thông thường để có thể sử dụng giữa các lần gội đầu.

Kem dương da

Dầu dưỡng sâu nên để trên tóc lâu hơn một chút so với các loại dầu dưỡng khác để chúng có thời gian thấm sâu vào nang tóc. Bạn thường để nó trong 5 phút khi đang tắm, và nó để lại cảm giác dày hơn được điều hòa cho tóc của bạn.

Nếu bạn có mái tóc hư tổn nặng, sử dụng dầu xả sâu mỗi tuần một lần có thể giúp phục hồi tóc nhanh hơn. Nó sẽ cung cấp nước cho tóc bị mất nước và giúp tóc trở lại khỏe mạnh. Nếu tóc bạn hơi khô nhưng không bị hư tổn nặng, bạn nên sử dụng dầu xả sâu mỗi tháng hoặc hai tháng.

Là một người dành nhiều thời gian ở biển, tôi sử dụng dầu xả sâu hàng tuần hoặc cách tuần để giữ cho tóc không bị khô do nước mặn.

Không có quy tắc thiết lập nào về tần suất bất kỳ người nào nên sử dụng dầu xả. Tần suất sử dụng dầu xả tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn và các áp lực môi trường khác nhau đối với tóc của bạn.

Mặt nạ điều hòa

Mặt nạ dưỡng tóc thậm chí còn đi xa hơn trong việc sửa chữa các sợi tóc của bạn hơn là một loại dầu dưỡng sâu. Những mặt nạ này sẽ lưu lại trên tóc của bạn trong một giờ hoặc lâu hơn. Chúng có tác dụng làm ẩm các nang lông.

Những thứ này chỉ cần thiết để sử dụng khi tóc bạn cần giữ nếp nhiều. Sáu tháng một lần, tôi cố gắng sử dụng mặt nạ dưỡng sâu để thiết lập lại mái tóc của mình và giữ cho tóc chắc khỏe.

Những người có mái tóc dầu hoặc tóc mịn có thể sẽ không bao giờ cần mặt nạ dưỡng vì nó sẽ làm tóc nặng và nhờn hơn trước. Có rất nhiều loại mặt nạ dưỡng da khác nhau và bạn có thể tự làm nhiều loại mặt nạ này tại nhà.

READ  Chương trình tập luyện 5 × 5 cho sức mạnh cơ bắp: Hướng dẫn cơ bản để thiết kế một kế hoạch tập luyện tăng cường cơ bắp 5 × 5

Ví dụ, tôi ủ tóc bằng dầu dừa vài tháng một lần và để tóc ngấm trong một giờ trước khi gội đầu và dưỡng tóc. Thói quen này là một cách tự làm đơn giản để đắp mặt nạ dưỡng và khóa độ ẩm cho tóc.

Dầu xả dưỡng da

Dầu xả chỉ là âm thanh của nó. Đó là kiểu tóc bạn để lại sau khi tắm xong. Nó có nghĩa là giữ cho tóc của bạn mềm mại và không bị rối cho đến lần gội đầu tiếp theo. Loại này phù hợp với tóc hư tổn, tóc xoăn, tóc khô và các loại tóc khác cần thêm độ ẩm trong suốt cả tuần.

Thoa dầu dưỡng tóc trực tiếp sau khi gội đầu và ủ tóc dưới vòi hoa sen và thoa lại trong tuần nếu cần. Nếu bạn đang đi bơi hoặc đi du lịch đến nơi có khí hậu khô cằn, hãy thoa dầu xả trước khi đi để giúp tóc bạn luôn bóng khỏe và đủ nước.

Làm thế nào thường xuyên để dưỡng tóc của bạn

Người phụ nữ dưỡng tóc

Bây giờ bạn đã biết loại dầu xả nào tốt nhất cho loại tóc của mình, hãy thảo luận về tần suất bạn nên dưỡng tóc dựa trên loại tóc của bạn.

Tóc dầu và tóc mịn

Nếu bạn có mái tóc bóng mượt hoặc dầu, chắc hẳn bạn đã từng trải qua cảm giác tóc bết, nhờn sau khi sử dụng dầu xả. Hiện tượng này là phổ biến và có nghĩa là bạn không cần phải ủ tóc thường xuyên như các loại tóc khác.

Gội đầu vài lần một tuần và thoa dầu xả nhẹ thường là một ý tưởng an toàn. Bạn nên đảm bảo gội sạch dầu xả 100% trước khi sấy khô vì mọi chất còn sót lại sẽ khiến bạn khó chịu.

Thông thường, dầu xả để lại là không cần thiết và bạn chỉ nên sử dụng các liệu pháp dưỡng sâu khi cần thiết. Sử dụng dầu xả làm sạch sẽ đồng thời gội sạch và dưỡng tóc, giúp tóc bạn sạch và bồng bềnh sau khi tắm.

Tóc khô, thô hoặc xoăn

Tóc khô và thô cần được dưỡng thường xuyên. Nếu bạn có kiểu tóc này, bạn sẽ cần phải dưỡng tóc cách ngày. Thêm dầu xả sâu và mặt nạ dưỡng vào thói quen của bạn sẽ giúp tóc ngậm nước giữa các lần gội.

Dầu gội đầu sẽ loại bỏ dầu trên tóc và dẫn đến tóc khô và dễ gãy hơn. Bạn muốn giới hạn số lượng gội đầu nếu bạn có mái tóc khô hoặc thô.

Bạn cũng sẽ cần dưỡng tóc nhiều hơn gội đầu. Nếu bạn gội đầu một lần một tuần, hãy ủ tóc ba lần mỗi tuần. Nếu bạn gội đầu hai lần một tuần, hãy ủ tóc bốn lần mỗi tuần.

Những điều cần cân nhắc

Dưới đây là một số điều cần xem xét liên quan đến việc sử dụng dầu xả:

 • Để tránh cảm giác da đầu bị nhờn, chỉ sử dụng dầu xả cho phần thân và ngọn tóc, không dùng cho da đầu.
 • Tương tự, để tránh làm khô tóc một cách triệt để, chỉ sử dụng dầu gội gần da đầu chứ không phải trên ngọn tóc.
 • Chải tóc dưới vòi hoa sen trong khi dầu xả còn trong tóc để chải mượt, dễ dàng và giúp phân phối dầu xả khắp tóc.
 • Xả sạch tóc bằng nước lạnh sau khi ủ tóc để giữ ẩm.
 • Cân nhắc việc thoa dầu dưỡng sâu và ủ tóc qua đêm để tóc hấp thụ tối đa.
 • Bắt đầu bằng cách thoa dầu dưỡng tóc lên ngọn tóc và vuốt ngược lên da đầu vì ngọn tóc thường khô nhất và dễ gãy nhất.
READ  Chất hoạt động bề mặt trong dầu gội là gì? | Hướng dẫn chi tiết

Làm theo những lời khuyên này sẽ giúp bạn tối đa hóa kinh nghiệm dưỡng tóc của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Bao lâu thì bạn nên dưỡng tóc cho đồ họa của mình

Bây giờ bạn đã biết tất cả về điều hòa, bạn vẫn có thể có một số câu hỏi. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất của độc giả của chúng tôi.

Có tiêu cực đối với điều hòa không?

Mặc dù có rất ít tiêu cực khi sử dụng dầu xả, nhưng một số vẫn tồn tại. Có khả năng xảy ra phản ứng dị ứng với các loại dầu xả khác nhau, trong trường hợp đó bạn nên ngừng sử dụng chúng ngay lập tức và liên hệ với bác sĩ.

Một số loại dầu dưỡng khiến mọi người nổi mụn trên mặt, lưng và cổ vì lượng dầu dư thừa. Nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm này là dầu dưỡng có thể làm nặng tóc của bạn và làm cho tóc có cảm giác nhờn và thô.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu dầu xả?

Đôi khi rất khó để biết bạn đang sử dụng quá nhiều hay quá ít dầu xả trên tóc. May mắn thay, một số dấu hiệu có thể cho bạn biết liệu bạn có cần cắt giảm hoặc tăng sử dụng dầu xả hay không. Dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng quá nhiều dầu xả trên tóc:

 • Tóc có cảm giác nhờn
 • Tóc bết
 • Tóc quá bóng
 • Tóc không có độ bồng bềnh hoặc không có độ bồng bềnh
 • Tóc dính vào đầu bạn

Đây cũng là những dấu hiệu cho thấy dầu xả của bạn có thể quá nặng đối với tóc hoặc bạn cần dưỡng với ít sản phẩm hơn. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang điều hòa quá ít:

 • Tóc khô
 • Tóc dễ gãy và thường xuyên bị gãy
 • Tóc xơ rối và khó chải
 • Tóc có vẻ xỉn màu
 • Tóc xoăn

Trong trường hợp này, có thể bạn chưa dưỡng tóc đủ hoặc sử dụng dầu dưỡng quá nhẹ cho tóc.

Vì vậy, bạn nên ủ tóc thường xuyên như thế nào?

Số lượng mà bạn nên dưỡng tóc của bạn tùy thuộc vào chất tóc của bạn! Bây giờ bạn đã đọc hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ có một ý tưởng tốt về loại dầu xả bạn nên sử dụng và tần suất bạn nên sử dụng nó.

Nếu bạn có tóc dầu hoặc tóc mịn, bạn có thể muốn dưỡng tóc một cách tiết kiệm, nhưng nếu bạn có mái tóc khô, hư tổn, thô hoặc xoăn, bạn có thể cần tăng cường dầu xả để có được mái tóc khỏe mạnh!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general