Bạn Nên Làm Tóc Hay Trang Điểm Trước? | Nó phụ thuộc!

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thói quen làm đẹp trong ngày, nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu? Bạn nên bắt đầu với việc tạo kiểu tóc, hay bạn nên bắt đầu với việc trang điểm? Nó thậm chí còn tạo ra sự khác biệt?

Khi nói đến câu hỏi mang tính thời đại, “Bạn nên làm tóc hay trang điểm trước”, câu trả lời không phải là đen và trắng. Đó là một quyết định cá nhân. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự quyết định bên dưới.

Khi nào làm tóc đầu tiên

Người phụ nữ mặc áo cami trắng cột tóc lại thành kiểu đuôi ngựa nếu bạn làm tóc hoặc trang điểm trước

Sklo Studio / Shutterstock

Nhiều người sẽ nói rằng bạn nên trang điểm trước, điều này có thể chính xác, nhưng cuối cùng là tùy thuộc vào từng cá nhân. Tuy nhiên, có những thời điểm bạn nên làm tóc trước khi bắt đầu thói quen trang điểm.

Bạn có làn da nhờn

Bạn nên bắt đầu với mái tóc của mình nếu bạn dễ bị nhờn. Làm tóc trước sẽ cho phép bạn làm sạch da mặt trước khi trang điểm để giảm dầu trên da; bạn sẽ ra khỏi nhà với gương mặt trang điểm tươi tắn.

Đó là mùa hè, và bạn đang sử dụng các công cụ nóng

Điều cuối cùng bạn muốn sau khi dành tất cả thời gian để trang điểm và làm tóc là lớp trang điểm của bạn sẽ bị hủy hoại bởi cái nóng và mồ hôi. Mồ hôi có thể làm chảy lớp nền của bạn và làm hỏng lớp mascara, kẻ mắt hoặc thậm chí cả phấn mắt của bạn. Ngoài việc làm hỏng lớp trang điểm của bạn, nó cũng có thể làm hỏng làn da của bạn.

Mồ hôi và lớp trang điểm có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và có thể gây ra mụn. Nếu trời nóng và bạn đang sử dụng các dụng cụ nóng như máy sấy hoặc máy uốn tóc, tốt nhất bạn nên làm tóc trước để có thể làm mát trước khi trang điểm xong.

Đó là ngày cưới của bạn

Nếu đó là ngày cưới của bạn, rất có thể bạn sẽ được đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc. Ngày này thường tràn ngập niềm vui và nước mắt. Bạn không chỉ sử dụng mascara không thấm nước, v.v. mà còn phải trang điểm sau cùng.

Bạn muốn thiết lập các cạnh của mình

Nếu bạn có những phiền phức lông em bé và thích thuần hóa chúng, làm tóc trước là một ý kiến ​​hay. Đặt mép của bạn trước để gel có thời gian khô và đảm bảo chúng ở đúng vị trí. Bạn cũng có thể đợi khi trang điểm nếu tóc cần thời gian để xử lý.

Đọc tiếp: Làm thế nào để thuần hóa lông em bé một cách dễ dàng

Bạn cần đợi cho phong cách của bạn để thiết lập

Nếu bạn cần đợi cho kiểu tóc của mình định hình, thì việc làm tóc trước là một ý kiến ​​hay. Những người có thể lãng phí thời gian có thể sử dụng con lăn nóng hoặc một kỹ thuật khác cần thời gian để nguội hoặc khô. Trong khi ủ tóc, bạn có thể sử dụng thời gian quý báu này để trang điểm trong khi chờ đợi.

READ  Tóc yếu: Dấu hiệu, nguyên nhân và 6 cách giúp tóc chắc khỏe

Ưu và nhược điểm của việc làm tóc trước

Khi quyết định xem việc làm tóc trước có phù hợp nhất với bạn hay không, có thể hữu ích khi xem danh sách những ưu và nhược điểm này.

Ưu điểm

 • Làm tóc có thể mệt và đôi khi có thể tiết ra mồ hôi. Đổ mồ hôi có thể dẫn đến lớp trang điểm lộn xộn và lỗ chân lông bị tắc. Làm tóc trước cho phép bạn rửa mặt trước khi trang điểm nếu bạn cần.
 • Làm tóc trước để tóc có thời gian khô và vào nếp nếu cần thiết.
 • Bạn có thể kẻ viền mà không làm rối trang điểm.
 • Lớp trang điểm của bạn sẽ tươi mới khi bạn rời đi.

Nhược điểm

 • Dù bạn dùng cách nào để giữ cho tóc không bị bết trong quá trình trang điểm cũng có thể để lại những vết lõm. Những vết lõm này sẽ cần được sửa trước khi ra ngoài trong ngày.

Làm gì khi bạn không thể làm tóc trước

Nếu bạn đang ở trong tình huống thường khuyên bạn làm tóc trước và không có lựa chọn đó, có một số mẹo và thủ thuật bạn có thể làm theo.

Sử dụng kem lót

Sử dụng một sơn lót tốt sẽ giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn. Khi lớp nền của bạn bình thường sẽ bị chảy, kem lót sẽ giúp tăng độ bền cho lớp trang điểm của bạn.

Sử dụng các sản phẩm trang điểm sẽ kéo dài

Sử dụng các sản phẩm trang điểm tốt để lâu trôi hơn. Hãy tìm những sản phẩm lâu trôi hoặc không thấm nước như sau để đảm bảo vẻ ngoài bền lâu.

 • Mascara không thấm nước
 • Kẻ mắt dạng lỏng hoặc dạng gel
 • Kem nền chống thấm và không chứa dầu
 • Phấn mắt lâu trôi

Sử dụng quạt

Trong khi tạo kiểu tóc, điều cần thiết là bạn phải giữ bình tĩnh để tránh đổ mồ hôi. Một cách để làm điều này là để quạt thổi vào người để giúp hạ nhiệt. Hãy chắc chắn rằng quạt không quá cao để làm hỏng tóc của bạn.

Điều trị Tỏa sáng tại chỗ

Nếu bạn không thể tránh đổ mồ hôi và bị bóng, có nhiều cách để giảm bớt. Đầu tiên, nếu bạn có một số giấy thấm tuyệt vời, điều này có thể giúp loại bỏ dầu thừa mà không làm hỏng lớp trang điểm của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng kem nền dạng bột để giúp che đi độ bóng.

READ  Làm thế nào để chọn sữa rửa mặt cho da mụn?

Khi nào trang điểm đầu tiên

Để giúp trả lời bạn nên làm tóc hay trang điểm trước, một người phụ nữ mặc áo ngực trang điểm với mái tóc của mình

Shift Drive / Shutterstock

Đầu tiên là do bạn quyết định làm tóc hay trang điểm. Có những điều cần cân nhắc khi quyết định cái nào bạn nên làm trước. Dưới đây là một số thời điểm bạn nên trang điểm trước khi tạo kiểu tóc.

Sợ để lại dấu vết kẹp tóc hoặc băng đô

Vén tóc ra sau khi trang điểm có thể giúp bạn trang điểm trước là tốt nhất. Việc trang điểm trước cho phép bạn tìm ra bất kỳ vết lõm nào có thể bị ghim, kẹp hoặc băng đô để lại. Một lý do khác để trang điểm trước là nếu bạn không phải lo lắng về nhiệt.

Bạn làm kiểu tóc không cần nhiệt

Nếu là của bạn kiểu tóc không cần nhiệt, bạn không cần phải đối mặt với sức nóng và mồ hôi có thể xảy ra. Kiểu tóc không cần nhiệt cho phép bạn trang điểm trước để tạo kiểu nhanh cho tóc. Một lý do khác để tạo kiểu và trang điểm nhanh trước là nếu bạn đang làm việc với mái tóc của ngày thứ hai.

Đọc tiếp: Làm thế nào để tóc thẳng mà không cần nhiệt và buộc lọn tóc

Tóc ngày thứ hai

Nếu bạn đang sử dụng mái tóc của ngày hôm qua, bạn nên tạo kiểu tóc tối thiểu để tôn lên vẻ ngoài của mình. Đây là thời điểm tuyệt vời để trang điểm trước vì bạn không phải lo lắng nhiều về mái tóc của mình. Điều này cho phép bạn thực hiện một vài lần chỉnh sửa cuối cùng trước khi ra khỏi cửa, đảm bảo một cái nhìn mới mẻ xung quanh.

Bạn đang thiếu thời gian

Nếu bạn giống tôi, bạn có thể thiếu thời gian. Tôi thích trang điểm trước để có thời gian ra khỏi cửa. Nếu thiếu thời gian sau khi trang điểm xong, bạn có thể chọn kiểu tóc đơn giản như búi nhanh.

Đọc tiếp: Các kiểu tóc dễ dàng hàng ngày cho năm 2022

Ưu và nhược điểm của việc trang điểm trước

Nếu bạn vẫn không chắc nên làm gì trước, hãy xem danh sách những ưu và nhược điểm của việc trang điểm trước để giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Ưu điểm

 • Bạn sẽ không làm hỏng kiểu tóc của mình khi vén tóc ra để trang điểm.
 • Bạn sẽ có thời gian để đảm bảo rằng mình có một lớp trang điểm hoàn hảo.

Nhược điểm

 • Các sản phẩm dành cho tóc có thể làm hỏng lớp trang điểm của bạn.
 • Hơi nóng từ các dụng cụ tạo kiểu tóc có thể khiến bạn đổ mồ hôi, điều này có thể làm hỏng lớp trang điểm và bít lỗ chân lông.
 • Khi tạo kiểu tóc, bạn có thể cần trang điểm kỹ càng nếu đánh rối xung quanh các mép.
READ  Chất bảo vệ nhiệt có hoạt động không? | No-BS Take của chúng tôi

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ mặc áo sơ mi trắng nhìn vào gương trang điểm trước khi làm tóc

Gpointstudio / Shutterstock

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về việc hoàn thiện kiểu tóc và trang điểm của bạn.

Tôi nên trang điểm bao lâu trước một sự kiện?

Bạn nên trang điểm bao lâu trước một sự kiện tùy thuộc vào lượng thời gian bạn cần. Bạn ”cần tính đến thời gian bạn cần trang điểm và làm tóc trước hay sau.

Bạn không muốn chờ đợi quá lâu và vẻ ngoài không được tươi tắn, nhưng hãy cho bản thân đủ thời gian để rảnh rỗi một giờ. Thường mất khoảng một giờ để lớp trang điểm ổn định và nhìn thấy bất kỳ điểm nào bạn có thể đã bỏ qua.

Tôi có nên mặc quần áo trước khi trang điểm không?

Trang điểm của bạn có thể bị lộn xộn và nó có thể rơi vào quần áo của bạn. Vì lý do này, bạn nên mặc quần áo sau khi trang điểm.

Tuy nhiên, điều này có thể phụ thuộc vào những gì bạn đang mặc. Nếu bạn đang mặc một cái gì đó chặt chẽ hơn, bạn có thể muốn mặc quần áo trước để không làm rối lớp trang điểm của bạn khi đi qua đầu.

Làm cách nào để chuẩn bị cho kiểu tóc và trang điểm chuyên nghiệp?

Đến buổi hẹn với mái tóc sạch và khô. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo làn da của mình được làm sạch và đủ ẩm. Nếu bạn không bao gồm dưỡng ẩm trong thói quen hàng ngày của mình, bạn cũng sẽ muốn dưỡng ẩm vào đêm hôm trước.

Khi nào nên đặt làm tóc và trang điểm cho đám cưới?

Tốt nhất là bạn nên bắt đầu tìm kiếm một chuyên gia làm đẹp ít nhất một năm trước ngày cưới của bạn. Để đảm bảo rằng bạn có được người như ý vào ngày đặc biệt của mình, bạn nên đặt trước ít nhất mười tháng nếu có thể.

Vì vậy, bạn nên làm tóc hay trang điểm trước?

Khi tự hỏi liệu bạn nên làm tóc hay trang điểm trước, câu trả lời là tùy thuộc vào bạn và phong cách của bạn. Nếu bạn đang phải đối mặt với nắng nóng, tốt nhất là bạn nên trang điểm lần cuối.

But nó vẫn có thể là một sở thích cá nhân. Đôi khi sẽ hợp lý hơn nếu bạn làm tóc trước, trong khi những lúc khác, trang điểm là lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general