Bạn có thể nhuộm tóc ướt không? | Có, nhưng không phải trong mọi trường hợp

Có thể khó tìm được một nhà tạo mẫu tóc trong thời điểm này. Thông thường, để được nhuộm tóc một cách chuyên nghiệp, bạn phải đợi một cuộc hẹn hoặc tìm người hướng dẫn – điều hiếm thấy ở các chuyên gia nhuộm tóc.

Bạn có thể nhuộm tóc ướt không? Tóm tắt

Có, bạn có thể nhuộm tóc khi tóc ướt. Mặc dù nhuộm tóc ướt cần một vài quy tắc và tùy thuộc vào việc bạn đang làm và sử dụng. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy các chi tiết tốt bên dưới.

Ưu điểm và nhược điểm của tóc ướt so với tóc khô

Một số nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn nên nhuộm tóc khi tóc còn ướt. Vì vậy, tại sao các chuyên gia và nhãn hàng luôn nói, ‘hãy đảm bảo tóc của bạn khô trước khi nhuộm?’ Vì nhiều lý do, tốt nhất bạn nên nhuộm tóc khi tóc đang khô.

Mặc dù vậy, nhuộm tóc khi tóc còn ướt cũng có những lợi ích. Đầu tiên chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm.

Nhuộm tóc ướt Ưu điểm

  • Vô ích. Nước bổ sung độ ẩm cho tóc của bạn, do đó, thêm màu vào tóc ướt sẽ phân phối màu đều khắp tóc, vì vậy bạn sẽ sử dụng ít sản phẩm hơn.
  • Bề ngoài hoàn thiện tinh tế. Khi tóc ướt và bạn thêm thuốc nhuộm, nó sẽ tạo ra một cách tiếp cận tinh tế vì nó hấp thụ nhiều màu hơn – tạo cho phần đuôi tóc của bạn bồng bềnh đẹp mắt và tạo hiệu ứng bồng bềnh trên toàn bộ tóc.
  • Ít lộn xộn và đơn giản. Khi nhuộm tóc khô, bạn cần một chiếc lược chải và đôi khi là một lọ thuốc. Tuy nhiên, chải tóc cùng với một bộ găng tay và kết hợp màu cho toàn bộ đầu tóc sẽ giúp mọi thứ bớt lộn xộn và dễ tiếp cận hơn.

Nhuộm tóc ướt Nhược điểm

  • Làm hư hỏng. Tóc của bạn là mỏng manh hơn khi trời ẩm ướt. Nếu bạn đã từng chải qua tóc ướt và nhận thấy rằng nó nằm phẳng và trở nên khá co giãn, bạn sẽ biết dễ bị gãy các sợi tóc hơn.
  • Màu sắc có thể có kết quả không đồng đều. Mặc dù tóc ướt hấp thụ màu nhiều hơn, nhưng khả năng tóc không đều màu sẽ ít hơn. Tuy nhiên, với tóc khô, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng chính xác nơi bạn đang phân phối màu. Tóc ướt thường sẫm màu hơn, vì vậy bạn có thể làm chết tóc một cách mù quáng.
  • Xử lý màu pha loãng. Nếu tóc của bạn đã bị hư tổn, thân tóc của bạn sẽ cố gắng hấp thụ nhiều độ ẩm nhất có thể để giúp Sửa chữa thiệt hại. Lý do cho sự xuất hiện tinh vi là do tóc ướt của bạn sẽ làm loãng thuốc nhuộm tóc và thuốc nhuộm có thể khó kết dính với tóc của bạn. Kết quả của bạn có thể là màu sắc bị xỉn.
READ  Phương pháp hiệu quả để kiểm tra vòng cổ hổ phách Baltic để kiểm tra xem nó có chính hãng hay không

Mẹo nhuộm tóc khi tóc ướt

Hầu hết các chuyên gia về tóc đều khuyên không nên nhuộm tóc khi tóc ướt vì có thể gây ra tổn thương và không đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nhuộm tóc khi tóc còn ướt, có một số điều cần lưu ý.

Không gội đầu trước khi nhuộm

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên gội đầu từ 2 đến 3 lần một tuần vì dầu gội sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Da đầu của bạn có thể bị kích ứng và bạn có thể không có được màu tóc như ý muốn nếu tóc mới gội.

Dầu gội đầu là một trong những sản phẩm hàng đầu mà gây lăn tăn do sự cân bằng pH của chúng. Trước khi nhuộm tóc – ướt hoặc khô – hãy đảm bảo tóc của bạn chưa được gội trong ít nhất 2 ngày để tránh gãy rụng và làm tổn thương nhiều hơn đến thân tóc và lớp biểu bì.

Đảm bảo Không có Amoniac hoặc Hydro trong Sản phẩm

Khi tóc khô, lớp ngoài của tóc (biểu bì tóc) sẽ dễ dàng bảo vệ thân tóc (gốc tóc) khỏi tác hại của môi trường như nhiệt, phấn hoa, mồ hôi và các hóa chất bên ngoài.

Khi tóc ướt, các lớp biểu bì của bạn mở ra, khiến quá trình nhuộm trở nên dễ dàng hơn và gây hại vĩnh viễn cho sợi tóc của bạn (lý do khiến tóc ngừng phát triển và rụng tóc).

Amoniachydro được tìm thấy trong thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn. Nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn trên mái tóc ướt của mình, rất có thể tóc của bạn sẽ phải đối mặt với những tổn thương không thể phục hồi.

Sử dụng Dầu xả chuyên sâu

Nếu bạn định nhuộm tóc ướt, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dầu xả dưỡng ẩm sâu hoặc các sản phẩm dưỡng sâu như dầu argan, dừa hoặc dầu jojoba.

READ  Làm thế nào để biết độ xốp của tóc và tại sao

Bằng cách dưỡng tóc sâu, bạn sẽ giảm được tình trạng khô xơ, giúp tóc trông khỏe mạnh hơn. Mặc dù, chỉ vì mái tóc của bạn trông khỏe mạnh không phải lúc nào cũng có nghĩa là như vậy.

Tìm kiếm các sản phẩm có các thành phần sau:

  • Cetrimonium Bromide
  • Panthenol
  • Dầu dừa
  • Protein lúa mì thủy phân

Các loại màu phù hợp nhất khi nhuộm tóc ướt

Bát thuốc nhuộm tóc màu cam trên nền xanh lá cây có tựa đề bạn có thể nhuộm tóc ướt không

Elena Kitch / Shutterstock

Khi sử dụng thuốc nhuộm trên tóc ướt, bạn không được sử dụng bất kỳ loại thuốc nhuộm cũ nào mà bạn tìm thấy, như thuốc nhuộm vĩnh viễn hoặc thậm chí là thuốc nhuộm hộp. Thuốc nhuộm vĩnh viễn và thuốc nhuộm hộp thường chứa hydro, amoniac và các hóa chất khác gây hại cho tóc của bạn. Sử dụng thuốc nhuộm lâu dài trên tóc ướt sẽ dẫn đến tình trạng tóc khô, xoăn và không thể kiểm soát được.

Bán vĩnh viễn

Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn không chứa amoniac hoặc hóa chất mạnh có thể làm hỏng tóc của bạn. Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn dành cho những người muốn tăng cường hoặc làm tăng màu sắc và vẻ ngoài của tóc một cách tinh tế.

Thuốc nhuộm tóc không vĩnh viễn không lưu lại lâu trên tóc và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong tóc, nên rất phù hợp để nhuộm tóc ướt.

Demi-vĩnh viễn

Sự khác biệt giữa thuốc nhuộm bán vĩnh viễn và bán vĩnh viễn là demi-vĩnh viễn có dấu vết của amoniac, có nghĩa là màu sẽ lắng sâu hơn vào sợi tóc, làm cho màu lâu hơn.

Mặc dù thuốc nhuộm tóc demi-vĩnh viễn nên được sử dụng trên tóc khô, nhưng chúng vẫn an toàn cho tóc ướt. Nếu bạn chọn thuốc nhuộm tóc demi, hãy đảm bảo rằng màu có nhiều khả năng kết dính với nước hơn tóc. Tóc của bạn có thể có màu nhẹ nhàng hơn những gì bạn mong đợi.

Giữ màu gần với màu gốc

Đối với những kiểu tóc chỉnh chu hoặc những điểm nổi bật tinh tế, nhuộm tóc ướt là cách tốt nhất để có được vẻ ngoài đẹp hơn. Nếu bạn chọn màu tóc rạng rỡ hoặc rực rỡ hơn, việc để lại những màu đậm này khác nhiều so với màu của bạn có thể khiến tóc trông không đồng đều hoặc bị trôi.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn vẫn không chắc liệu mình có muốn thử nhuộm tóc khi tóc còn ướt không? Dưới đây là danh sách các câu hỏi thường gặp nhất của nhiều người giống như bạn.

READ  Collagen Vs Elastin: Biết sự khác biệt

Nhuộm tóc ướt hay tóc khô sẽ tốt hơn?

Không có cách nào tốt hơn để nhuộm tóc, bất kể bạn đang nhuộm ướt hay khô. Mặc dù bạn nên để màu trên tóc khô vì màu sẽ ngấm nhanh vào tóc khô, nhưng điều đó phụ thuộc vào kết quả bạn muốn.

Tôi có thể sử dụng thuốc nhuộm dạng hộp trên tóc ướt không?

Không nên sử dụng thuốc nhuộm dạng hộp trên tóc ướt do nồng độ cao của amoniac và hydro trong hầu hết các loại thuốc nhuộm dạng hộp. Mặt khác, nếu hộp thuốc nhuộm tuyên bố không sử dụng các sản phẩm này, tóc của bạn có thể an toàn.

Tôi có thể nhuộm tóc ướt sau khi tẩy không?

Nhiều chuyên gia khuyên bạn không nên nhuộm tóc ướt ngay sau khi tẩy, vì thuốc tẩy có khả năng làm hư tóc và khiến các sợi tóc trở nên giòn. Như đã đề cập, tóc ướt làm cho thuốc nhuộm và các sản phẩm gây ra bởi hóa chất dễ làm tóc bạn bị hư tổn do gãy và rụng tóc vĩnh viễn.

Tôi để thuốc nhuộm trên tóc ướt trong bao lâu?

Không có hướng dẫn đặc biệt cho việc để thuốc nhuộm tóc trên tóc ướt. Các hướng dẫn đi kèm với gói thuốc nhuộm của bạn có cùng độ dài và quy trình dành cho tóc khô.

Tôi nên nhuộm tóc bao lâu một lần?

Bạn nên nhuộm tóc từ 6 đến 8 tuần một lần để ngăn ngừa tổn thương vĩnh viễn cho các nang tóc. Đảm bảo bạn sử dụng các sản phẩm dưỡng sâu giữa các lần nhuộm.

Vì vậy, bạn có thể nhuộm tóc khi tóc ướt không?

Mặc dù bạn có thể nhuộm tóc khi tóc ướt, nhưng hãy đảm bảo bạn làm theo tất cả các hướng dẫn phù hợp với quá trình điều trị thuốc nhuộm của mình. Đừng quên dưỡng tóc sâu sau quá trình này trong 6 tuần tiếp theo và tuyệt đối đảm bảo rằng bạn không sử dụng hydro hoặc amoniac trên tóc ướt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi tinh tế, vuốt ngược lên chân tóc hoặc muốn tăng độ nổi bật, thì nhuộm tóc ướt là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Mặt khác, nếu bạn muốn thay đổi mái tóc của mình hoàn toàn hoặc cần sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn hoặc hộp, hãy đảm bảo tóc của bạn khô hoàn toàn trước khi để bất kỳ màu nào. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general