Bạn có thể nhuộm tóc tổng hợp? | Nó phụ thuộc!

Nhiều người nhìn vào tóc tổng hợp để thêm độ dài, khối lượng hoặc màu sắc cho tóc của họ. Bạn sẽ làm gì nếu bạn không thể tìm thấy một loại tóc tổng hợp phù hợp với nhu cầu của mình?

Hoặc bạn sẽ làm gì nếu tìm thấy một loại tóc tổng hợp chất lượng tốt có giá tốt, nhưng phần nối màu của bạn lại đắt gấp đôi?

Nhiều người nghĩ rằng họ có thể dễ dàng nhuộm màu tóc tổng hợp bằng thuốc nhuộm tóc hiệu thuốc để đạt được độ bóng như ý muốn, nhưng tóc nhuộm màu tổng hợp phức tạp hơn thế một chút.

Bạn có thể nhuộm tóc tổng hợp?

Tóc tổng hợp là bất kỳ vật liệu nhân tạo nào mà con người tạo ra để mô phỏng giao diện của tóc. Kết quả là, nó là thách thức để nhuộm.

Tóc giả khó nhuộm hơn tóc nối hoặc kẹp highlight, nhưng không phải là không thể nhuộm tóc tổng hợp. Tóc tổng hợp có nhiều loại chất liệu và chất lượng khác nhau.

Theo nguyên tắc chung, chất lượng tóc tổng hợp của bạn càng tốt, bạn càng có thể làm việc với nó để thay đổi màu sắc mà không làm hỏng tóc. Một cách tuyệt vời để nói chất lượng là nhìn và cảm nhận.

Tóc tổng hợp có cảm giác quá dẻo hoặc quá bóng không có chất lượng cao như các loại tóc nhân tạo khác. Đáng ngạc nhiên là tóc tổng hợp chất lượng kém hơn lại là một trong những loại tóc tốt nhất để nhuộm!

Các loại tóc tổng hợp

Có một số biến thể của tóc tổng hợp, bao gồm:

  • Polyvinyl clorua (PVC)
  • Kanekalon
  • Polyester
  • Acrylic
  • Toyokalon

Vật liệu Polyester và Acrylic là loại vật liệu khó nhuộm nhất, vì hai loại vật liệu này đã có sẵn thuốc nhuộm vải. Luôn có một số rủi ro khi nhuộm tóc tổng hợp, nhưng hai chất liệu này có tỷ lệ thành công cao nhất.

polyester tóc tổng hợp, pha loãng thuốc nhuộm polyester với nước và ngâm phần tóc bạn muốn nhuộm trong một giờ. Sau khi hoàn thành, rửa sạch nhẹ nhàng bằng nước lạnh. Bạn không thể nhuộm polyester sẫm màu thành màu sáng hơn.

Đối với tóc tổng hợp acrylic, pha loãng thuốc nhuộm acrylic với cồn tẩy rửa và xịt lên tóc, chải kỹ trước khi xả bằng nước lạnh.

READ  U nang âm đạo: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và hơn thế nữa

Bạn có thể nhuộm PVC, Kanekalon và Toyokalon, nhưng nguy cơ hư tổn tóc nhẹ hơn đáng kể. Đối với những sợi này, trộn mực (chỉ có cồn) với cồn vào bình xịt và thoa lên tóc.

Chải màu qua và đợi từ 5 đến 10 phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh. Bạn phải xả toàn bộ tóc bằng nước lạnh, vì nước ấm sẽ làm trôi màu ra khỏi tóc giả.

Bạn cũng có thể thích:
  • 5 loại tóc giả nên đội vào năm 2022
  • Mua tóc giả trực tuyến ở đâu tốt
  • Kéo dài tóc kéo dài bao lâu?

Các loại thuốc nhuộm tóc

Có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường, và thậm chí còn có nhiều lựa chọn hơn cho tóc tổng hợp.

Thuốc nhuộm tóc thương mại

Bạn không bao giờ có thể sử dụng màu thương mại trên tóc tổng hợp. Cho dù bạn sử dụng vĩnh viễn, bán vĩnh viễn hay tạm thời, thuốc nhuộm có thể sẽ bị chảy hoặc làm đứt các sợi và làm hỏng phần tóc.

Chất tẩy trắng

Thuốc tẩy thậm chí còn tệ hơn thuốc nhuộm thương mại. Chất tẩy trắng phá hủy các liên kết disulfua của tóc tự nhiên của con người và có thể phá vỡ nhiều loại liên kết hóa học khác. Hầu hết tóc tổng hợp bao gồm một chuỗi polyme mà thuốc tẩy có thể phá hủy.

Điều này có nghĩa là thuốc tẩy sẽ làm hỏng sợi tóc tổng hợp, và nó sẽ khiến nó rơi ra khỏi mũ hoặc kẹp tóc giả mà nó được gắn vào. Ngay cả khi bạn tìm thấy tóc giả được làm từ sợi đơn (vật liệu không có chuỗi polyme), thuốc tẩy có thể gây mòn và căng quá mức cho sợi.

Đọc tiếp: Tẩy tóc có làm hư tóc mãi không?

Thuốc nhuộm vải

Thuốc nhuộm vải là một lựa chọn tuyệt vời để nhuộm vải tổng hợp. Đảm bảo rằng thuốc nhuộm vải bạn mua và sử dụng có cùng chất liệu với tóc giả hoặc tóc nhuộm tổng hợp và bạn làm theo hướng dẫn trên bao bì. Thuốc nhuộm vải rất tốt để làm sẫm màu các loại vải tổng hợp, nhưng chúng không thể làm sáng chúng nhiều, nếu có.

Thuốc nhuộm Sharpie

Chúng tôi không đề xuất cái này. Nhưng… nó đã được thực hiện. Thuốc nhuộm Sharpie là loại thuốc nhuộm tóc tự chế, trong đó bạn bẻ các điểm đánh dấu Sharpie ra và pha loãng mực bên trong với nước để ngâm tóc tổng hợp. Thuốc nhuộm Sharpie thường nhẹ nhàng và hoạt động trên hầu hết các chất liệu, nhưng không phải lúc nào hiệu ứng cũng mạnh như một số lựa chọn khác.

READ  Witch Hazel: Tốt hay xấu cho làn da của bạn?

Thuốc nhuộm Kool-Aid

Thuốc nhuộm Kool-Aid là một lựa chọn nhuộm tóc tự chế khác. Kool-Aid là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng làm tối bất kỳ chất liệu tóc tổng hợp nào. Màu sắc thường đậm và đều. Một vấn đề với thuốc nhuộm Kool-Aid là nó có thể chảy và làm ố quần áo của bạn nếu trời mưa.

Một vấn đề khác với thuốc nhuộm Kool-Aid là nó làm khô sợi tổng hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng xịt dưỡng để thêm một chút độ ẩm và bóng trở lại cho những sợi tóc khô.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ cầm hai bộ tóc giả và tự hỏi bạn có thể nhuộm tóc tổng hợp không

Pixel-Shot / Shutterstock

Bạn đã tìm hiểu một chút về tóc tổng hợp và các loại thuốc nhuộm tóc, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn? Hãy xem bên dưới một số câu hỏi mà mọi người thường hỏi nhất.

Cách tốt nhất để nhuộm một bộ tóc giả tổng hợp đắt tiền là gì?

Bạn có lẽ không nên nhuộm một bộ tóc giả tổng hợp đắt tiền. Ngay cả những loại mực nhẹ nhất hoặc thuốc nhuộm vải cũng có thể làm hỏng các sợi vải liên kết với mũ tóc giả. Nếu bạn quyết tâm, hãy sử dụng thuốc nhuộm thích hợp được thảo luận trong phần “Các loại tóc tổng hợp” của bài viết này.

Biết rằng không có gì đảm bảo khi nói đến tóc giả tổng hợp, và ngay cả những phương pháp tốt nhất đôi khi cũng làm hỏng vật liệu tổng hợp.

Liệu thuốc nhuộm có hủy hoại bộ tóc giả tổng hợp của tôi không?

Đúng vậy, thuốc nhuộm tóc đóng hộp thông thường sẽ làm hỏng bộ tóc giả tổng hợp của bạn. Chất liệu vải hoặc mực nhuộm phù hợp làm giảm đáng kể khả năng làm hỏng tóc của bạn, nhưng không có phương pháp nào thành công 100%.

Bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn trên tóc tổng hợp không?

Không. Bạn không thể sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn trên vải tổng hợp. Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn xuyên qua lớp biểu bì bao quanh sợi tóc. Thuốc nhuộm vĩnh viễn thường thấm vào toàn bộ sợi tóc tổng hợp, dẫn đến hư tổn, gãy rụng hoặc tan chảy.

READ  3 Bandhas và ảnh hưởng của chúng đối với Luân xa

Màu gốc của tóc tổng hợp của tôi có quan trọng khi tôi nhuộm không?

Đúng! Việc nhuộm tóc tổng hợp sáng màu dễ dàng hơn nhiều so với nhuộm tóc tổng hợp sẫm màu. Màu vàng hoặc màu phấn rất dễ chuyển sang màu tối. Không thể biến một bộ tóc giả tổng hợp màu đen thành màu vàng, bất kể chất liệu tóc tổng hợp của bạn là gì.

Bạn có thể tẩy tóc tổng hợp không?

Không. Thuốc tẩy sẽ làm hỏng tóc tổng hợp. Bạn chỉ có thể làm sáng tóc tổng hợp bằng một hoặc hai màu bằng cách sử dụng thuốc nhuộm vải hoặc mực thích hợp. Nỗ lực làm sáng tóc nhiều hơn sẽ phá hủy sợi tóc tổng hợp.

Bạn có thể vẽ tóc tổng hợp bằng sơn acrylic không?

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể làm điều này. Tuy nhiên, nó sẽ không được tự nhiên. Nếu bạn sơn tóc tổng hợp bằng sơn acrylic, nó sẽ nặng và dày hơn nhiều so với trước đây. Từng sợi tóc sẽ di chuyển theo một chuyển động riêng lẻ, từng sợi.

Nếu bạn đang tạo cosplay và không cần mái tóc tổng hợp của mình trông giống thật, thì đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Trong bất kỳ trường hợp nào khác, có lẽ bạn nên tránh sử dụng sơn acrylic trên tóc tổng hợp của mình.

Vì vậy, bạn có thể nhuộm tóc tổng hợp?

Bạn không thể nhuộm tóc tổng hợp với màu tóc chuẩn, đóng hộp, nhưng có nhiều cách khác để đạt được màu sắc mong muốn. Hãy ghi nhớ chất liệu của tóc tổng hợp mà bạn muốn nhuộm trước khi thực hiện bất kỳ lần thử nào.

Hãy nhớ rằng rất khó làm sáng tóc tổng hợp và không thể làm sáng các sợi nhiều hơn một hoặc hai bóng. Ngoài ra, sau khi nhuộm tóc tổng hợp, bạn chỉ nên gội nhẹ bằng nước lạnh để tránh làm phai màu tóc. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general