Bạn có thể nhuộm tóc hai lần trong một ngày không? | Bạn không nên

Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi. Bạn nhuộm tóc, và nó không thành công như bạn đã định. Để khắc phục, bạn có thể tự hỏi, “cbạn nhuộm tóc hai lần trong một ngày? “

Nói chung, tốt hơn là bạn nên để bất kỳ phương pháp điều trị gây tổn hại nào lên tóc, nhưng hoàn cảnh mới quan trọng khi quyết định xem bạn có thể nhuộm tóc hai lần trong một ngày hay không.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhuộm tóc hai lần trong một ngày?

Nếu bạn đang sử dụng thuốc tẩy mạnh hoặc thuốc nhuộm có gốc amoniac, bạn có thể làm hỏng tóc nghiêm trọng nếu cố gắng nhuộm quá thường xuyên. Từ quan điểm kỹ thuật, các hóa chất khắc nghiệt tấn công lớp biểu bì của sợi tócmột lớp vỏ bảo vệ bao quanh tóc của bạn.

Vòng đầu tiên của thuốc nhuộm tóc làm hỏng và bong tróc lớp biểu bì. Nếu bạn không bổ sung độ ẩm cho tóc và nhuộm tóc ngay lập tức, chẳng khác gì bạn gãi khi bị cháy nắng; các cạnh thô bên ngoài của lớp biểu bì sẽ bong ra khỏi tóc hoàn toàn.

Nếu không có lớp biểu bì tóc, tóc của bạn sẽ khô và hư tổn, dễ bị chẻ ngọn và gãy rụng.

Bạn cũng có thể thích:
  • Làm thế nào để làm sáng tóc mà không cần thuốc tẩy
  • Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu?
  • Bao lâu để thuốc tẩy trên tóc

Thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc khác

Người phụ nữ trong tiệm tẩy tóc bằng găng tay cao su

Schankz / Shutterstock

Bạn không bao giờ nên tẩy tóc hai lần trong một ngày. Nhưng khi bạn tẩy tóc và sau đó muốn nhuộm màu thì sao? Có thể sử dụng thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc trong cùng một ngày, nhưng hầu hết đều khuyến cáo không nên dùng.

Bạn cần phải cẩn thận nếu bạn chọn tiến về phía trước với con đường này. Nếu bạn tẩy tóc và sau đó muốn thêm thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn hoặc khử vĩnh viễn, bạn sẽ có kết quả tốt hơn khi sử dụng mặt nạ phục hồi tóc hoặc dầu dưỡng sâu giữa quá trình tẩy và nhuộm.

Nếu bạn muốn sử dụng thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn hoặc tạm thời sau khi tẩy, bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào. Tóc của bạn sẽ luôn cảm ơn bạn vì dưỡng chất sâu hoặc mặt nạ hydrat hóa, nhưng màu tóc bán vĩnh viễn và tạm thời nhẹ hơn trên thân tóc.

READ  Tóc Remy & Điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn và tạm thời màu tiền gửi lên bên ngoài lớp biểu bì của bạn. Mặc dù bán vĩnh viễn xâm nhập nhẹ vào lớp biểu bì đến trục, nhưng nó không quá vĩnh viễn như vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn.

Đọc tiếp: Bao lâu thì bạn có thể tẩy tóc?

Nhuộm tóc vĩnh viễn và vĩnh viễn so với bán vĩnh viễn và tạm thời

Nếu bạn nhuộm tóc mà không dùng thuốc tẩy và thấy màu không lên được như ý muốn, bạn có thể nhuộm lại không? Nó phụ thuộc vào loại thuốc nhuộm tóc mà bạn sử dụng.

Sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn và không vĩnh viễn Quá trình oxy hóa để thêm hoặc bớt màu cho sợi tóc qua lớp biểu bì. Mặc dù những loại thuốc nhuộm này không gây hại như thuốc tẩy, nhưng chúng gây bong tróc lớp biểu bì nhỏ.

Bạn có thể nhuộm lại tóc ngay trong ngày, nhưng hãy thận trọng về khoảng thời gian để màu trên tóc, vì vậy tổng thời gian trong ngày không được lâu hơn hướng dẫn.

Ví dụ: nếu hướng dẫn của hộp cho biết không để màu trên tóc quá 40 phút và bạn gội sạch thuốc nhuộm sau 30 phút, thì đừng để vòng thứ hai trên tóc quá 10 phút.

Bạn sẽ không thể làm hỏng mái tóc của mình nếu tuân theo những giới hạn này. Tuy nhiên, tóc của bạn sẽ khỏe mạnh hơn nếu bạn đợi một vài ngày và dưỡng tóc giữa các liệu trình.

Bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc tạm thời hoặc bán vĩnh viễn hai lần trong cùng một ngày mà không lo bị hư tổn nhiều, miễn là bạn không tẩy tóc trước.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc ở chân tóc, như nhìn từ trên xuống

Veja / Shutterstock

Bạn đã có một cái nhìn tốt về thuốc nhuộm tóc và cách nó hoạt động trên tóc tự nhiên. Tuy nhiên, những điều cơ bản không bao gồm mọi trường hợp. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc nhuộm tóc hai lần trong một ngày, hãy xem một số câu hỏi mà mọi người thường hỏi nhất.

Sau bao lâu tôi có thể nhuộm lại màu tóc để khắc phục?

Nếu tẩy tóc và muốn tẩy lại, bạn nên đợi ít nhất một tuần. Trong khi chờ đợi, bạn nên ủ tóc hoặc sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên càng tốt.

READ  Trẻ sơ sinh thì khi nào mọc lông mày, cha mẹ nên chú ý

Nếu bạn nhuộm tóc mà không có thuốc tẩy, bạn có thể nhuộm lại tóc trong ngày. Tuy nhiên, tóc của bạn sẽ khỏe mạnh hơn nếu bạn đợi ít nhất ba ngày và dưỡng tóc sâu giữa các lần điều trị.

Bạn có thể nhuộm tóc hai lần trong một ngày mà không cần thuốc tẩy?

Bạn có thể làm được, nhưng nếu bạn đang sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn hoặc khử vĩnh viễn, hãy đảm bảo tổng thời gian trên tóc của bạn trong một ngày không lâu hơn thời gian tối đa được liệt kê trên hộp.

Nếu bạn cần nhiều thời gian hơn thời gian đề xuất tối đa, hãy đợi từ ba ngày đến một tuần và dưỡng tóc sâu trước khi thoa lại thuốc nhuộm.

Tôi có thể nhuộm tóc đen trong một ngày không?

Chắc là đúng. Việc nhuộm tóc sẫm màu sẽ dễ dàng hơn đáng kể so với nhuộm màu sáng hơn. Ngay cả khi tóc bạn có màu vàng bạch kim, bạn vẫn có thể nhuộm nó thành màu đen chỉ trong một lần thử. Nếu sợi tóc của bạn khó thấm, đừng làm ngược lại hướng dẫn đóng gói nếu nó cần lần nhuộm thứ hai.

Tôi có thể nhuộm tóc vàng trong một ngày không?

Chắc là không. Nếu tóc của bạn có màu nâu nhạt và bạn đang để một màu vàng bẩn, bạn có thể nhuộm tóc vàng trong một ngày không xa. Tuy nhiên, nếu tóc bạn đen tự nhiên thì không có cách nào an toàn để nhuộm tóc vàng trong một ngày.

Bạn nên làm sáng tóc từ từ với từng tông màu một. Một số người có mái tóc nâu trung bình có độ lên màu từ tóc khá nhanh.

Đối với những người này, lần tẩy đầu tiên có thể sẽ để lại mái tóc của họ hơi ngả cam giữa vàng và nâu. Nếu bạn muốn loại bỏ một số màu cam một cách an toàn mà không làm đỏ tóc, hãy cân nhắc sử dụng dầu gội và dầu xả màu tím vì chúng loại bỏ màu bạc trên tóc.

Chờ ít nhất một tuần giữa mỗi lần tẩy và đảm bảo rằng bạn dưỡng tóc sâu và bổ sung độ ẩm cho tóc thường xuyên nhất có thể để tránh hư tổn thêm.

READ  Axit Glycolic và Axit Salicylic - Những điểm khác biệt quan trọng bạn cần biết

Tôi có thể nhuộm tóc màu nâu hai lần trong một ngày không?

Có, miễn là tổng thời gian màu trên tóc trong một ngày của bạn không vượt quá thời gian tối đa của hộp, bạn có thể nhuộm tóc hai lần bằng thuốc nhuộm nâu trong một ngày. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên đảm bảo rằng tóc của bạn có thể nhuộm màu nâu với thuốc nhuộm dạng hộp.

Nếu bạn có mái tóc đen tự nhiên, nhuộm tóc màu nâu lần thứ hai sẽ không giúp ích được gì. Không thể nhuộm tóc màu nâu sáng mà không tẩy trước. Màu tóc sẽ tôn thêm màu nâu cho mái tóc của bạn, nhưng dù bạn có nhuộm bao nhiêu lần đi chăng nữa thì tóc của bạn vẫn không nhạt đi chút nào.

Nếu bạn có mái tóc vàng hoặc đỏ tự nhiên, bạn sẽ có thể để tóc màu nâu với lần bôi thứ hai. Nếu bạn đã nhuộm tóc màu đỏ và đang muốn chuyển sang màu nâu, bạn có thể không cần đến lần nhuộm thứ hai.

Nếu công việc nhuộm đầu tiên của bạn không giúp bạn đến được nơi bạn muốn, hãy xem xét dầu gội và dầu xả màu tím. Mặc dù dầu gội và dầu dưỡng tóc màu tím không thể làm mất màu tóc đỏ tự nhiên, nhưng chúng có thể làm mất màu tóc nhuộm.

Vậy Bạn Có Thể Nhuộm Tóc Hai Lần Trong Một Ngày Không?

Nó phụ thuộc rất nhiều vào loại thuốc nhuộm bạn sử dụng. Bạn không thể sử dụng thuốc tẩy trên tóc hai lần trong một ngày. Bạn có thể dùng thuốc tẩy một lần và thuốc nhuộm khác trong cùng một ngày nếu cẩn thận. Hầu hết mọi người khuyên không nên làm điều đó, nhưng bạn có thể làm điều đó một cách cẩn thận.

Lời khuyên là như nhau đối với thuốc nhuộm vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn. Bạn hầu như luôn có thể sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn hoặc tạm thời hai lần trong cùng một ngày, miễn là bạn làm theo hướng dẫn và cảnh báo trên nhãn hộp. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general