Bạn có thể nhìn thấy tóc trên siêu âm? | Có, bạn có thể!

Nếu bạn đang mong đợi một đứa trẻ nhỏ, bạn có thể đã nhìn thấy tóc khi siêu âm. Nhưng đó có thực sự là những gì bạn đang thấy, hay đôi mắt của bạn đang lừa dối bạn? Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi cũ kỹ này bên dưới.

Bạn có thể nhìn thấy tóc trên siêu âm?

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn đang mang thai và đến gặp kỹ thuật viên siêu âm để kiểm tra em bé tương lai của bạn, tùy thuộc vào tuổi của em bé trong tử cung, bạn sẽ có thể nhìn thấy một số sợi tóc. Lông này là lông tơ và xuất hiện vào khoảng 28 tuần tuổi thai.

Siêu âm chính xác là gì?

Siêu âm là một hình ảnh được tạo ra bằng cách sử dụng sóng âm thanh. Nó còn được gọi là siêu âm. Các chuyên gia y tế sử dụng phương pháp này để xem các cấu trúc bên trong cơ thể bạn và nó thường liên quan đến thai kỳ.

Tuy nhiên, siêu âm cũng được sử dụng để kiểm tra ung thư vú, khối u, u nang hoặc các bất thường khác.

Siêu âm là một công nghệ y tế thiết yếu vì chúng cho phép kiểm tra và chẩn đoán bên ngoài. Một số siêu âm yêu cầu đặt một chút máy móc nhỏ bên trong cơ thể của bạnnhưng phần lớn chỉ xảy ra bên ngoài.

Nhìn thấy tóc của con bạn qua siêu âm

Mặc dù bạn có thể nhìn thấy một số sợi tóc trắng mờ trên đầu em bé của bạn vào khoảng tháng thứ bảy của thai kỳ, nhưng em bé của bạn có thể sẽ mất đi sợi lông tơ này trước khi chào đời.

Lý do lông trong tử cung (lanugo) phát triển là để giữ ấm cho em bé, và vào khoảng tuần thứ 30 đến 32 của thai kỳ, tức là chỉ còn tám tuần nữa là đến ngày dự sinh, em bé của bạn có thể bị rụng lông đó. Điều này là do chúng đang tăng chất béo trong cơ thể, vì vậy chúng không còn cần đến những bông lanugo mềm mại, rũ rượi đó nữa.

READ  Lauryl Sulfate trong dầu gội là gì? | Hướng dẫn chi tiết

Một số trẻ sẽ giữ lại phần đầu tóc đó khi chúng được sinh ra, nhưng nó nhanh chóng rụng đi sau vài tuần hoặc vài tháng, thay vào đó là lông tơ hồng đào và cuối cùng là tóc bình thường của chúng.

Hãy nhớ rằng cho dù con bạn có bị bệnh lanugo trên siêu âm, bị hói trên đầu, có tóc ra khỏi bụng mẹ và / hoặc rụng tóc ngay sau khi được sinh ra, chúng thậm chí sẽ không có tóc mà chúng có thể có được. sau này trong cuộc sống cho đến khi chúng được khoảng hai tuổi.

Đây là lý do tại sao rất nhiều người lớn lên với mái tóc sẫm màu có thể đã từng có mái tóc vàng khi còn nhỏ hoặc ngược lại. Mất khoảng hai năm để những gì được gọi là tóc cuối phát triển, vì vậy tóc của em bé có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên, giống như khi bạn mang thai.

Các ứng dụng khác cho siêu âm

Siêu âm là công cụ tuyệt vời để chụp ảnh bên trong cơ thể, đặc biệt là các bộ phận không hiển thị rõ trên X-quang, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng khi mang thai; X-quang có khả năng gây hại cho em bé trong bụng mẹ và bà mẹ mang thai.

Khi một bệnh nhân có thể bị ung thư hoặc một số tế bào phát triển bất thường khác, siêu âm là không thể thiếu khi kiểm tra bên ngoài bất cứ vấn đề gì đã phát sinh.

READ  9 lợi ích tuyệt vời của quả Bahi / mộc qua

Một khi khu vực có vấn đề rõ ràng, chẳng hạn như một khối hoặc khối u lạ, bác sĩ có thể lấy sinh thiết bằng một cây kim dài để quy trình duy trì ở bên ngoài càng nhiều càng tốt chứ không phải xâm lấn. Một số khối u và u nang có thể mọc lông ở bên trong.

Vì tóc xuất hiện trên siêu âm, điều này có thể giúp chẩn đoán một số tình trạng y tế (hiếm gặp). Tóc tạo ra các mẫu tiếng vọng khác nhau từ chất lỏng và các mô mềm khác, vì vậy đây là thông tin vô giá khi chẩn đoán.

Công dụng chính của siêu âm trong trường hợp này là tìm ra khu vực bị ảnh hưởng để bác sĩ tiến hành sinh thiết cho các xét nghiệm sâu hơn. Phần tốt nhất của siêu âm là họ không sử dụng bức xạ để bảo vệ bệnh nhân và bác sĩ khỏi tia X khi họ sử dụng thiết bị này.

Câu hỏi thường gặp về tóc trên siêu âm

Kỹ thuật viên siêu âm cầm đầu dò trong tay cô ấy xem một mảnh, bạn có thể nhìn thấy tóc trên siêu âm không

Thomas Andreas / Shutterstock

Bạn vẫn còn thắc mắc về tóc khi siêu âm? Đọc để biết câu trả lời cho những điều phổ biến nhất!

Khi nào em bé của bạn bắt đầu mọc bất kỳ loại tóc nào có thể nhìn thấy được?

Bạn có thể bắt đầu nhìn thấy những sợi lông nhỏ trên khuôn mặt trong bụng mẹ khi siêu âm vào khoảng nửa cuối của thai kỳ (20 tuần). Tuy nhiên, em bé của bạn có thể chưa mắc bệnh lanugo ở giai đoạn này.

Tại sao trẻ sơ sinh bị lanugo?

Khoảng một phần ba số trẻ sinh ra có mái tóc này được gọi là lanugo. Chúng phát triển nó bên trong bụng mẹ để giữ ấm và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Nhiều trẻ sơ sinh bị rụng tóc ngay sau khi sinh.

READ  Làm thế nào để đảo ngược làn da mỏng trên khuôn mặt với các biện pháp tự nhiên?

Những rủi ro cho tôi và con tôi khi siêu âm là gì?

Không có rủi ro nào liên quan đến việc siêu âm. Nó tạo ra hình ảnh bằng cách sử dụng sóng âm thanh tần số thấp và những sóng này chỉ đơn giản là phản xạ lại cơ thể bạn để tạo thành hình ảnh được tạo ra trên màn hình.

Tôi có thể nhìn thấy tóc của con tôi trên siêu âm 3D không?

Nếu em bé của bạn có tóc trong bụng mẹ, nó sẽ không hiển thị trên siêu âm 3D như siêu âm 2D truyền thống. Nếu em bé của bạn có đủ tóc, nó có thể sẽ xuất hiện dưới dạng các đường viền trên đầu của bé.

Nếu em bé của tôi bị rậm lông trong bụng mẹ, liệu điều đó có khiến tôi bị ợ chua không?

Đây chỉ là một huyền thoại, đừng lo lắng. Có thể có một mối liên hệ, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nhân quả; Nó cũng giống như những thực phẩm bạn đang tiêu thụ cho hai bạn đã thúc đẩy sự phát triển tóc của thai nhi cũng giống như nó gây ra chứng ợ nóng cho bạn.

Vì vậy, bạn có thể nhìn thấy tóc trên siêu âm?

Câu trả lời ngắn gọn: có, bạn có thể nhìn thấy tóc khi siêu âm. Tóc bạn nhìn thấy là lông tơ và xuất hiện vào khoảng 28 tuần. Tuy nhiên, em bé của bạn có thể sẽ rụng lanugo trước khi sinh. Bây giờ, hãy dành một chút thời gian để tận hưởng trải nghiệm này. Đó là một kỷ niệm sẽ tồn tại suốt đời!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general