Bạn có muốn biết làm thế nào để học tập tại Pháp?

Các bước tiến hành du học Pháp dành cho bạn.

Giáo dục ở Pháp đang phát triển mạnh – với khoảng 1,5 triệu sinh viên đại học hiện nay. Với khoảng 250.000 người là người nước ngoài đang lựa chọn du học Pháp. Một trong những lý do mà người ta chọn du học Pháp là vì Pháp cung cấp hệ thống giáo dục tuyệt vời với một mức giá phải chăng. Một năm học với đầy đủ các khóa học dạy tiếng Pháp, bạn chỉ cần tiêu tốn 200-600 euro. Các trường tư thục và écoles sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Và nếu bạn muốn được dạy bằng tiếng Anh thì bạn sẽ phải trả hàng nghìn euro cho mỗi học kỳ. 

Có hơn 241 trường đại học ở Pháp mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể theo học các khóa học đào tạo cử nhân, thạc sĩ hay thậm chí là tiến sĩ ở Pháp. Bây giờ chúng tôi sẽ điểm qua tất cả các bước cần thiết để được chấp nhận và học tập tại đây.

>>Xem thêm: Tầm quan trọng của tiếng Pháp trên toàn thế giới
 

tự học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp hiệu quả
 

Trang web hữu ích để học tập tại Pháp

Étudiant.Gouv – Trang web chính thức của Pháp dành cho sinh viên với những lời khuyên tìm nhà ở, đăng ký và nhận việc sau khi học tập.

Lokaviz – Trang web chính thức cho sinh viên

CAMPUS FRANCE – Dành cho tất cả nhu cầu sử dụng ứng dụng của bạn.
 

Làm thế nào để đăng ký vào một trường đại học tại Pháp

Nhiều sinh viên đại học từ Mỹ / Canada sẽ được du học tại Pháp một học kì hoặc một năm học. Các chương trình này đôi khi là quan hệ hợp tác và chính sách hợp tác giữa hai nước. Sau khi bạn học hai năm tại trường đại học, bạn có thể tự do du học ở nước ngoài. Quá trình nộp đơn dễ dàng hơn và các khóa học sẽ được tính vào mức độ của bạn ở trường học trước. Nhưng nếu các khóa học là tiếng Anh hoặc bạn muốn học tiếng Pháp tại đây, thì bạn sẽ cần một chứng chỉ để xác minh kĩ năng tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn muốn nhận bằng sau khi học đại học tại đây hoặc bạn có kế hoạch nhận bằng cử nhân tại Pháp, bạn phải nộp đơn trực tuyến qua một thư mục lớn do chính phủ Pháp thiết lập hoặc bạn tự nộp đơn trực tiếp cho chính trường đang theo học.
 

READ  Học tiếng Đức cho trẻ em và thanh thiếu niên

du học sinh tại pháp
Đăng ký vào trường Đại học Pháp
 

Sự khác biệt phụ thuộc vào quốc gia bạn đến

Nếu bạn sống ở một trong 35 quốc gia trong bảng dưới đây, một quy trình trực tuyến thuận tiện đã được áp dụng. Việc sử dụng thủ tục này là cần thiết nếu bạn muốn có visa du học Pháp. Nếu bạn sống ở một quốc gia không được liệt kê dưới đây, bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho các tổ chức bạn lựa chọn.

Vậy 35 quốc gia này là gì?

Algeria, Argentina, Benin, Braxin, Burkina Faso, Cameroon, Chilê, Trung Quốc, Colombia, Comoros, Congo (Brazzaville), Bờ Biển Ngà, Ai Cập, Gabon, Guinea, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Lebanon, Madagascar, Mali , Ma-rốc, Mauritania, Mauritius, Mexico, Peru, Senegal, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ , Việt Nam. Về cơ bản, nếu bạn là một phần của 35 quốc gia, bạn sẽ phải nộp đơn trực tuyến. Nếu không, bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho các trường mà bạn chọn qua trang web của họ.
 

Bạn sẽ cần phải quyết định loại bằng cấp bạn đang theo đuổi.

Hiện có hơn 36.000 chương trình được cung cấp tại Pháp và bạn phải xác định loại bằng cấp nào mà bạn muốn nhận. Một khi quá trình đăng ký kết thúc, các trường sẽ quyết định xem họ có chấp nhận cho bạn theo học hay không. Tất cả những ứng viên được chấp nhận, những người không phải là công dân của những nước là thành viên của Liên minh châu Âu thì cần phải có visa sinh viên để họ có thể hợp pháp học tại Pháp.
 

READ  The bad message small when learning English through the image

tư vấn du học Pháp
Tư vấn du học Pháp
 

Các bước để nộp đơn

Tất cả các trường đại học sẽ nhận hồ sơ bao gồm: 

– Bằng tốt nghiệp (hoặc chứng chỉ giáo dục hiện tại), bảng điểm, sơ yếu lý lịch, và một bản khai cà nhân được dịch sang tiếng Pháp.

– Nếu bạn là một công dân của một trong 35 quốc gia nêu trên – bạn sẽ cần phải đăng ký vào một trang web cụ thể. CAMPUS FRANCE sẽ là điểm truy cập của bạn, điều này sẽ giúp bạn truy cập vào nhiều trường học.

– Thời hạn học tập là một điểm rất quan trọng. Nói theo giả thuyết, nếu bạn muốn làm nghiên cứu cho năm tiếp theo, thì chu kỳ áp dụng sẽ mở trong tháng mười hai, bắt đầu vào tháng Giêng, và kéo dài cho đến cuối tháng ba. Bạn sẽ có tháng 4 để xác nhận chọn trường đại học và gửi tất cả các tài liệu của bạn. Nhà trường xác nhận rằng họ đã nhận được giấy tờ của bạn cho đến tháng 5.

– Giữa tháng sáu và tháng bảy, bạn sẽ bắt đầu nhận được thông báo từ trường mà bạn nộp. Nếu bạn được chấp nhận bạn sẽ bắt đầu học ở Pháp vào mùa thu, đã có thông báo nhập học của nhà trường từ Pháp gửi về, vậy chúng ta cần thêm gì cho chuyên du học sắp tới? 

>>Xem thêm: Phải mất bao lâu để trở nên thành thạo tiếng Pháp phần 1

 

Visa sinh viên

Ví dụ, nếu bạn là công dân Mỹ hoặc Canada, bạn sẽ cần có một Visa dài hạn để bạn có thể cư trú hợp pháp trên đất nước Pháp trong thời gian dài học học tập và sinh hoạt tại đây. Tất cả được thực hiện tại cơ quan lãnh sự quán Pháp tại địa phương của bạn cư trú.
 

READ  Vì sao chọn du học nghề điều dưỡng ở Đức

phương pháp học tiếng pháp hiệu quả
Lựa chọn phương pháp học hiệu quả
 

Một khi bạn đã đích thân đến cơ quan lãnh sự quán để xin Visa, họ sẽ cần có từ 1- 4 tuần để xử lý đơn xin visa của bạn thời gian này bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi, họ sẽ cấp Vísa cho bạn sớm thôi – tùy thuộc vào mức độ làm việc của họ. Visa du học có giá trị trong một năm và có thể gia hạn trong nhiều năm nếu như bạn cung cấp giấy tờ cho việc tiếp tục gia hạn visa. Bạn có thể tìm thông tin về việc này thông qua Campus France và trang web lãnh sự quán địa phương của bạn.
 

Làm thế nào để tìm nhà ở cho sinh viên

Hầu hết các trường đại học cung cấp nơi ở hoặc sẽ dành cho bạn một nơi ở trong kí túc xá. Ngoài ra, nhà ở sinh viên khá phải chăng.
 

Vậy bạn cần tìm nhà ở ở đâu?

LOKAVIZ là một trang web hữu ích giúp bạn tìm kiềm nơi ở. Ngoài ra, có một trang khác gọi là CLÉ, hoặc étudiante, chúng cho phép bạn thuê một căn hộ ngay cả khi bạn không có người bảo lãnh Pháp. Bạn cũng có thể thử một trang web như pap.fr để tìm một căn hộ cho mình.

Mong rằng những thông tin nêu trên thật sự hữu ích đối với bạn.

Tags: du học pháp hết bao nhiêu tiền, có nên du học pháp, du học pháp nên học ngành gì, hổng bổng du học pháp, điều kiện du học pháp, 

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general