Ashwagandha Lợi ích cho nam giới và phụ nữ: Tăng cường sức khỏe của bạn với loại thảo mộc này

Một trong những loại thảo mộc quan trọng nhất được tìm thấy trong lịch sử Ấn Độ là ashwagandha.

Trong hàng ngàn năm, mọi người đã sử dụng ashwagandha để giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng và tăng cường sự tập trung.

Ashwagandha, có nghĩa là ‘mùi của con ngựa’ trong tiếng Phạn, ám chỉ đến cả hương thơm của thảo mộc và khả năng tăng cường sức mạnh của nó.

Withania somnifera là tên khoa học của nó, mặc dù nó thường được gọi bằng một số tên khác, chẳng hạn như ‘Nhân sâm Ấn Độ‘ và ‘anh đào mùa đông‘.

Ashwagandha là một loại cây bụi nhỏ với những bông hoa màu vàng, là bản địa của Đông Nam Á và Ấn Độ.

Tôi chắc rằng bạn đã nghe nói về loại thảo mộc tuyệt vời này trước đây.

Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của ashwagandha đối với bạn trong các mối quan tâm liên quan đến sức khỏe của bạn.

Ashwagandha Lợi ích cho phụ nữ

Để chỉ tập trung vào một số lợi ích của ashwagandha, chúng tôi sẽ tập trung vào năng lực của nó trong việc nâng cao sức khỏe phụ nữ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn:

1. Hoạt động như một chất chống lão hóa

Khi nói đến lão hóa, căng thẳng là kẻ thù tồi tệ nhất.

Tuổi tác, căng thẳng và bệnh tật đều có mối tương quan chặt chẽ với mức độ tăng cao của cortisol, hormone gây căng thẳng dị hóa.

Mức độ cao mãn tính của cortisol có thể làm dị hóa mô da, dẫn đến da già, yếu và dễ bị nhăn.

Ngoài ra, cortisol có thể ức chế sự trao đổi chất, dẫn đến mệt mỏi, thờ ơ và cản trở quá trình tái tạo. Cortisol là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm nhận thức vì nó cực kỳ có hại cho não và xúc tác cho lớp biểu bì.

May mắn thay, giảm tổng hợp hormone này là một trong những lợi thế quan trọng của ashwagandha. Theo các nghiên cứu, ashwagandha có thể làm giảm mức cortisol lên đến 20% chỉ trong 60 ngày.

2. Cải thiện thời kỳ mãn kinh và PMS

Sự thâm hụt progesterone có liên quan trực tiếp đến các triệu chứng của PMS và mãn kinh. Nhiều vấn đề phát sinh trong cơ thể phụ nữ khi mức progesterone thấp và mức estrogen cao.

Sự mất cân bằng nội tiết tố này gây ra các cơn bốc hỏa, thay đổi tâm trạng, đầy hơi / chuột rút, đau đầu, các vấn đề về chảy máu và các triệu chứng khác.

Sự thiếu hụt progesterone góp phần vào các triệu chứng này theo nhiều cách khác nhau.

Tóm lại, sự mất cân bằng nội tiết tố do hội chứng tiền kinh nguyệt và mãn kinh làm trầm trọng thêm quá trình trao đổi chất, cản trở lưu lượng máu đi khắp cơ thể và làm tăng hoạt động của các hormone căng thẳng.

Về mặt sáng sủa, ashwagandha có thể làm dịu PMS và các triệu chứng mãn kinh bằng cách ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết và tăng sản xuất progesterone. Các nghiên cứu thậm chí đã tiết lộ việc bổ sung ashwagandha để làm giảm các dấu hiệu như bốc hỏa, thay đổi tâm trạng và lo lắng.

READ  Cách sử dụng hành tây và dầu dừa để mọc tóc

3. Cải thiện ham muốn tình dục

Ashwagandha là một loại thảo mộc mạnh mẽ để tăng ham muốn tình dục. Nó làm tăng sự thỏa mãn tình dục và thúc đẩy quá trình thụ thai.

Trong một nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng những phụ nữ bổ sung ashwagandha đã tăng đáng kể kích thích, bôi trơn, cực khoái và khoái cảm tình dục tổng thể.

4. Sức khỏe sinh sản

Căng thẳng, bệnh tật và tuổi tác làm giảm đáng kể việc sản xuất hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh khả năng sinh sản, progesterone.

Có hai cách chính mà ashwagandha hỗ trợ khả năng sinh sản lành mạnh.

Như đã thảo luận ở trên, nó làm giảm cortisol, một đối thủ mạnh mẽ của progesterone và sức khỏe sinh sản. Căng thẳng ‘giết chết tâm trạng’ vì điều này.

Mặt khác, ashwagandha còn trực tiếp làm tăng tổng hợp progesterone, hormone liên quan đến quá trình thụ thai và mang thai.

5. Giảm Prolactin

Tuyến yên sản xuất quá mức prolactin dẫn đến tăng prolactin máu. Vì prolactin được tăng cường bởi estrogen, phụ nữ có nhiều khả năng mắc bệnh này hơn.

Một số tình trạng sức khỏe, đặc biệt là những tình trạng ảnh hưởng đến phụ nữ thường xuyên hơn, chẳng hạn như loãng xương, suy giáp, đau nửa đầu, PMS, vô sinh, PCOS, ung thư vú và rụng tóc, có liên quan đến mức prolactin cao.

Ashwagandha làm giảm mức prolactin, có thể giúp giảm các triệu chứng của các tình trạng khác nhau liên quan đến căng thẳng chuyển hóa, ngay cả khi bạn không bị tăng prolactin máu.

Ashwagandha Lợi ích cho nam giới

Ashwagandha cũng có lợi cho nam giới. Chúng ta hãy có một cái nhìn:

1. Tăng Testosterone

Testosterone là hormone ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của nam giới.

Ashwagandha bổ sung làm tăng testosterone và khả năng sinh sản của nam giới.

Trong các nghiên cứu, DHEA-S, một hormone sinh dục liên quan đến việc sản xuất testosterone, tăng 18% khi đáp ứng với chất bổ sung ashwagandha. Ngoài ra, những người dùng loại thảo mộc này có mức testosterone cao hơn 14,7% so với những người dùng giả dược. Họ cũng cho biết họ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và ít mệt mỏi hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy nồng độ testosterone cao gấp 5 lần ở những người dùng ashwagandha trong khi nâng tạ so với những người không dùng, dẫn đến cải thiện sức mạnh và khối lượng cơ bắp.

Đọc thêm về các triệu chứng testosterone thấp.

2. Tăng cường khoái cảm tình dục

Ashwagandha làm tăng sản xuất oxit nitric trong cơ thể của nam giới. Việc cung cấp máu cho cơ quan sinh dục cũng tăng lên. Vì vậy, mọi người có thể hưởng lợi từ bột ashwagandha.

READ  Làm thế nào để tẩy tế bào chết cho môi đúng cách?

Các nghiên cứu cho thấy ashwagandha làm giảm căng thẳng, ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và thư giãn cơ thể đủ để tăng ham muốn và khoái cảm. Viên uống Ashwagandha giúp nam giới bằng cách tăng mức testosterone, tăng cường ham muốn và ham muốn tình dục.

3. Cải thiện hiệu suất thể thao

Ashwagandha mang lại lợi ích cho bạn với việc nâng cao hiệu suất thể chất, bao gồm cả sức mạnh. Nó làm tăng lượng oxy được sử dụng trong quá trình tập thể dục.

4. Tăng số lượng tinh trùng

Ashwagandha làm tăng ham muốn của nam giới, do đó có lý do là số lượng tinh trùng sẽ tăng lên.

Trong một nghiên cứu, một nhóm nam giới được uống thuốc ashwagandha trong 90 ngày. Kết quả cho thấy số lượng tinh trùng tăng 167% ở những người đàn ông sử dụng chất bổ sung ashwagandha. Nó cải thiện nồng độ và khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới có số lượng tinh trùng thấp.

5. Giúp chữa rối loạn cương dương

Một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương có thể là do căng thẳng và lo lắng. Do một phần trong việc kiểm soát mức độ cortisol, ashwagandha có thể làm giảm căng thẳng. Giảm căng thẳng cải thiện chức năng ham muốn tình dục và giúp đối phó với xuất tinh sớm dễ dàng hơn.

6. Tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Khả năng di chuyển tự do của tinh trùng được gọi là khả năng di chuyển của tinh trùng. Đó là điều kiện tiên quyết để có một ham muốn tình dục mạnh mẽ vì nó cũng quan trọng như số lượng tinh trùng.

Ashwagandha hỗ trợ tinh trùng khỏe mạnh bơi ở tốc độ 25 micromet mỗi giây.

Giảm nhu động làm giảm khả năng mang thai của phụ nữ. Theo nghiên cứu, Ashwagandha có lợi cho hệ thống sinh sản nam giới và có thể làm tăng khả năng di chuyển của tinh trùng, số lượng tinh trùng và chất lượng tinh dịch.

Lợi ích sức khỏe chung của Ashwagandha

Ngoài việc tăng cường sức khỏe tình dục cho cả nam và nữ, ashwagandha còn có lợi cho sức khỏe và hạnh phúc tổng thể của bạn, ví dụ:

1. Giảm căng thẳng và lo lắng

Có lẽ lợi ích nổi tiếng nhất của ashwagandha là khả năng giảm căng thẳng. Nó làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng và lo lắng của một cá nhân.

Ashwagandha là một chất thích nghi, là một chất hỗ trợ cơ thể đối phó với căng thẳng. Điều này làm giảm hoạt động của trục hạ đồi-tuyến yên-thượng thận (HPA), trục điều chỉnh phản ứng căng thẳng của cơ thể bạn.

Đọc về các bài tập thở để giảm căng thẳng và lo lắng.

2. Giảm lượng đường trong máu

Nam giới mắc bệnh tiểu đường hoặc lượng đường trong máu cao có thể được hưởng lợi từ bột ashwagandha.

READ  Vùng da sẫm màu quanh miệng? 4 biện pháp tự nhiên bạn nên thử

Điều trị bằng ashwagandha làm giảm đáng kể các chỉ số stress oxy hóa, lipid máu, HbA1c, insulin và lượng đường trong máu.

Ashwagandha chứa các thành phần chống bệnh tiểu đường mạnh mẽ như Withaferin A. Điều này khuyến khích glucose trong máu được các tế bào của bạn hấp thụ hiệu quả.

3. Làm sắc nét tiêu điểm và trí nhớ

Ashwagandha có thể hỗ trợ tăng cường trí tuệ, trí nhớ và khả năng phản ứng vận động hiệu quả theo hướng dẫn.

Nó có thể làm giảm thời gian phản ứng của bạn trong các bài kiểm tra nhận thức và tâm lý, đánh giá khả năng làm theo hướng dẫn của bạn.

4. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Bạn có thể cải thiện sức bền tim mạch-hô hấp của mình với ashwagandha.

Nói một cách đơn giản, nó có thể giúp giảm đau ngực, huyết áp caovà cholesterol để cải thiện sức khỏe tim mạch.

Cải thiện giấc ngủ

Nó chỉ ra rằng một trong nhiều lợi ích của ashwagandha được gợi ý trong tên Latinh. Tên Latinh của loại cây này là Withania somniferađược dịch thành ‘gây buồn ngủ‘.

Loại thảo mộc này có thể giúp bạn thức dậy với tinh thần minh mẫn hơn và mức độ căng thẳng cân bằng hơn. Nó cũng cải thiện chất lượng giấc ngủ tổng thể.

5. Cải thiện sự phát triển của xương

Mức độ testosterone của nam giới suy giảm khi họ già đi. Cơ thể sản xuất nhiều testosterone hơn do tiêu thụ ashwagandha.

Mức testosterone thích hợp là cần thiết để tăng cường mật độ xương, khối lượng cơ và sức mạnh.

Làm thế nào để lấy Ashwagandha?

Để sử dụng chữa bệnh, bạn có thể dùng rễ và quả ashwagandha.

Nó có ở dạng bổ sung như viên nén, viên nang, bột, cồn thuốc và trà.

Cách tốt nhất để giới thiệu thảo mộc và hỗ trợ quá trình hydrat hóa là bắt đầu với trà ashwagandha.

Nếu bạn muốn sáng tạo hơn, bạn có thể thêm ashwagandha trực tiếp ở dạng thô hoặc bột vào thức ăn của mình. Bột có thể được thêm vào sinh tố, granola, yến mạch để qua đêm và bơ hạt.

Một ly latte ashwagandha ngon với quế và sữa hạnh nhân có thể cung cấp cho bạn những lợi ích của ashwagandha.

Sự thay thế tốt nhất cho liều lượng điều trị là viên nang chiết xuất rễ tiêu chuẩn (500–1000 mg mỗi ngày).

Lấy đi!

Với nhiều lợi thế tiềm năng về sức khỏe, cây tần bì là một loại cây thuốc truyền thống.

Nó có thể khuyến khích giấc ngủ ngon, giảm lo lắng và căng thẳng, và thậm chí tăng cường chức năng nhận thức ở một số người.

Đối với đa số mọi người, ashwagandha được coi là tương đối an toàn. Trước khi đưa ashwagandha vào chế độ điều trị của mình, bạn nên đến gặp chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp vì nó không phù hợp với tất cả mọi người.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general