Amoni Lauryl Sulfate trong Dầu gội đầu là gì? | Một người hướng dẫn

Nếu bạn đọc danh sách các thành phần ở mặt sau của chai dầu gội đầu của bạn, bạn sẽ thấy tất cả các loại hóa chất. Đã có rất nhiều lời bàn tán về chúng trong những năm gần đây, vì mọi người đang cố gắng đảm bảo rằng họ đang sử dụng dầu gội đầu giúp tóc trông đẹp hơn trong khi làm sạch nó.

Nếu bạn đã nghe nói về các thành phần dầu gội đầu, bạn có thể muốn biết, “Amoni lauryl sulfate trong dầu gội đầu là gì?” Bạn đang ở đúng nơi – chúng tôi sẽ cho bạn biết hóa chất này là gì và khi nào nên tránh nó.

Amoni Lauryl Sulfate trong Dầu gội đầu là gì?

Amoni Lauryl Sulfate trong hình ảnh dầu gội đầu là gì

Amoni lauryl sulfat là một chất hoạt động bề mặt (hay còn gọi là chất làm sạch) trong dầu gội đầu. Nó giúp dầu gội của bạn tạo bọt và tạo bọt, đồng thời loại bỏ bụi bẩn và dầu trên tóc để nước có thể rửa sạch chúng.

Mặc dù nó tương tự như natri lauryl sulfat, nhưng nó có cấu trúc phân tử khác. Nó không thấm vào da dễ dàng, vì vậy nó được coi là ít gây kích ứng hơn. Bạn có thể muốn biết thêm và hiểu các hóa chất này để có thể quyết định loại nào tốt nhất cho tóc của mình.

Nhiều người đặt câu hỏi, bao gồm những câu hỏi sau:

  • Amoni lauryl sulfate hoạt động như thế nào trong dầu gội?
  • Nó khác với natri lauryl sulfat như thế nào?
  • Lợi ích của việc sử dụng nó là gì?
  • Những rủi ro là gì?

Chúng tôi muốn tìm câu trả lời, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những điều bạn cần biết về amoni lauryl sulfate trong dầu gội đầu.

Bạn cũng có thể thích:
  • Decyl Glucoside trong Dầu gội là gì?
  • Lauryl Sulfate trong dầu gội là gì?
  • Các thành phần trong dầu gội cần tránh
  • Sodium Sulfate trong Dầu gội đầu là gì?
READ  Bạn có thể dùng keo xịt tóc trên máy bay không? | Có, nhưng có cảnh báo trước

Amoni Lauryl Sulfate hoạt động như thế nào

Người phụ nữ sử dụng amoni lauryl sulfate trong dầu gội đầu để tạo bọt tốt

Blackday / Shutterstock

Mục tiêu chính của ammonium lauryl sulfate là làm sạch tóc của bạn. Đó là một loại sulfat cho phép dầu gội của bạn tạo bọt. Hợp chất hóa học này thu hút cả nước và dầu, có nghĩa là nó có thể loại bỏ bụi bẩn, dầu, v.v. khỏi tóc của bạn và cho phép dễ dàng gội sạch.

Khi bạn sử dụng dầu gội có công thức từ thành phần này, bạn sẽ kết thúc bước tắm với mái tóc mềm mại và sạch sẽ.

Amoni lauryl sulfat là một chất hoạt động bề mặt, có nghĩa là nó phá vỡ sức căng bề mặt của các chất. Trong trường hợp này, nó thải ra bụi bẩn, ô nhiễm, sản phẩm tích tụ, dầu, tế bào da chết và nhiều thứ khác từ tóc của bạn để làm cho tóc sạch.

Amoni Lauryl Sulfate so với Natri Lauryl Sulfate

Amoni lauryl sulfat và natri lauryl sulfat đều là sulfat cho phép dầu gội tạo bọt và tạo bọt. Cả hai đều giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu khỏi tóc và da đầu của bạn để bạn cảm thấy sạch sẽ sau khi sử dụng xong.

Amoni lauryl sulfat khác nhau vì nó một phân tử phức tạp hơn lớn hơn và có khối lượng phân tử nặng hơn. Điều này làm cho các phân tử ALS khó thâm nhập vào các lớp da bên ngoài hơn. Do đó, nó ít gây kích ứng hơn so với natri lauryl sulfat.

Lợi ích của Amoni Lauryl Sulfate trong dầu gội

Lợi ích chính của việc sử dụng dầu gội có ammonium lauryl sulfate là nó cho phép bạn tạo bọt để loại bỏ bụi bẩn và dầu trên tóc.

Các bã nhờn được tạo ra một cách tự nhiên bởi da đầu của bạn liên kết với các chất ô nhiễm, bụi bẩn, tế bào da chết, cặn sản phẩm, v.v. và thành phần này là thứ cho phép dầu gội đầu loại bỏ các chất này ra khỏi tóc và giúp tóc bạn sạch sẽ.

READ  Ngứa bộ phận sinh dục ở phụ nữ: Nguyên nhân, yếu tố rủi ro và hơn thế nữa

Nó nhẹ hơn natri lauryl sulfat, và nó là một phân tử lớn hơn. Điều này có nghĩa là nó khó xâm nhập vào da của bạn. Nó ít gây kích ứng hơn các loại sulfat khác, nhưng bạn vẫn tắm xong với cảm giác sạch sẽ.

Nó cũng là một thành phần rẻ tiền cho các nhà sản xuất sử dụng, có nghĩa là bạn phải trả ít hơn cho dầu gội đầu. Nó đã được chứng minh là an toàn cho mọi người sử dụng, trừ khi bạn bị dị ứng hoặc da nhạy cảm.

Nhược điểm của Amoni Lauryl Sulfate trong dầu gội

Nguy cơ chính là amoni lauryl sulfat là một hóa chất mạnh, và nó có thể gây kích ứng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn gội đầu hàng ngày hoặc để dầu gội trên tóc một thời gian.

Nó là một chất tẩy rửa rất hiệu quả để làm sạch vì nó có khả năng hút cả nước và dầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong dầu gội đầu và nó sẽ hút bụi bẩn ra khỏi da đầu của bạn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ loại bỏ dầu tự nhiên trên da đầu của bạn, khiến da khô.

Ngoài ra, một số người bị kích ứng nếu dầu gội dính vào mắt. Nó cũng có thể gây kích ứng da cho những người có làn da nhạy cảm.

Cuối cùng, nó thực hiện công việc làm sạch tóc của bạn kỹ lưỡng đến mức có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên và khiến tóc bạn dễ gãy hoặc khô. Điều này cũng có thể dẫn đến một số xoăn. Cách tốt nhất để xử lý điều này là gội đầu với dầu xả để cung cấp độ ẩm cho tóc.

READ  Làm thế nào để tẩy tế bào chết cho da một cách tự nhiên?

Các câu hỏi thường gặp

Có an toàn để sử dụng dầu gội đầu với amoni lauryl sulfate không?

Sử dụng thành phần này là an toàn, nhưng điều quan trọng là phải gội đầu bằng cách ủ tóc, sau đó gội sạch ngay. Nếu bạn để dầu gội trên tóc quá lâu, nó có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên và khiến tóc bạn dễ gãy và khô.

Amoni lauryl sulfat có tốt hơn các sulfat khác không?

Amoni lauryl sulfat được bào chế dưới dạng phân tử lớn hơn, đặc hơn và nó không xâm nhập vào da đầu hoặc tóc của bạn theo cách mà các sulfat khác có thể làm. Kết quả là, nó nhẹ hơn và sẽ loại bỏ bụi bẩn và dầu mà không gây ra các thiệt hại tương tự. Nó cũng được coi là ít gây kích ứng hơn các sulfat khác.

Amoni lauryl sulfate có gây rụng tóc không?

Nó không gây rụng tóc trực tiếp nhưng nếu lạm dụng quá mức có thể dẫn đến rụng tóc. Sulfat được biết đến là chất hút ẩm tự nhiên của tóc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải dưỡng ẩm cho tóc bằng dầu xả. Nếu không, tóc của bạn có thể bị khô và dễ gãy, làm tăng khả năng gãy rụng.

Vì vậy, Amoni Lauryl Sulfate trong Dầu gội là gì?

Ammonium lauryl sulfate là chất làm sạch trong một số loại dầu gội. Nó được pha chế để nhẹ hơn các sulfat khác, và nó giúp loại bỏ bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác khỏi tóc của bạn. Nó là an toàn để sử dụng miễn là bạn kết hợp với dầu xả để bù nước cho tóc.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general