8 lý do chọn Đức để du học

Nước Đức – Nơi lý tưởng để du học.

Hiện nay, nhu cầu du học nước ngoài của các sinh viên Việt Nam đang trở nên rất cao, một phần vì muốn được học tập tốt hơn tại môi trường danh tiếng hay cũng là do bằng cấp tại các trường đại học danh tiếng thế giới thì có giá hơn bằng trong nước. Công việc tương lai của các bạn cũng sẽ được mở rộng hơn không chỉ trong nước mà còn có thể làm việc tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng trong rất nhiều các quốc gia và trường đại học trên thế giới thì các bạn nên chọn đâu là nơi mình đi du học?

Ở bài viết này mình xin giới thiệu với các bạn về đất nước Đức. Đức là một quốc gia từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của những du học sinh quốc tế. Đức không những là nơi có một nền kinh tế đứng hàng đầu thế giới, nổi tiếng với rất nhiều thứ, đặc biệt là về giáo dục. Chất lượng giảng dạy cao với nhiều giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của thế giới, cơ sở vật chất thì khỏi bàn chắc chắn là không thua kém bất cứ một quốc gia nào khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn lý do nên chọn du học Đức qua bài viết dưới đây.
 

Có nên chọn Đức để du học?
Nên đi du học Đức
 

> > Xem thêm: Những chương trình học bổng cho du học Đức

Những điều thú vị bạn sẽ trải qua khi du học tại Đức.

1. Bạn có bằng cấp nổi tiếng thế giới

READ  Giải đáp đi du học Đức dễ hay khó

Bạn có biết, hệ thống giáo dục tại Đức mang tầm đẳng cấp thế giới. Hàng hóa Made in Germany nổi tiếng khắp nơi với những sản phẩm như ô tô cho đến giáo dục. Trong các ngành học, ngành khoa học công nghệ và khoa học tự nhiên từ lâu đã có truyền thống lâu đời và được đánh giá cao. Do đó, phần lớn sinh viên du học Đức thường nhắm đến ngành học này.

2. Bạn có thể học bằng tiếng Anh tại Đức

Đặc biệt là bậc học thạc sĩ, rất nhiều khóa học và ngành học được dạy bằng tiếng Anh ở Đức. Đây chính là lợi thế cho những bạn giỏi tiếng Anh muốn đến đây du học và sẽ rất hợp lí cho những ai không biết tiếng Đức hay học tiếng Đức chưa đủ tốt để nghe và hiểu bài khi giáo viên giảng dạy. 
 

Đầu tư vào tiếng Đức khi chọn Đức để du học
Học tiếng Đức
 

3. Bạn không đơn độc

Hiện nay có khoảng 12% học sinh quốc tế đến du học tại Đức, bạn có thể tìm bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí là bạn cùng nước để mở rộng hiểu biết về con người ở nhiều nơi trên thế giới và làm quen với các nền văn hóa đa dạng. Ngoài ra các trường tại Đức luôn tạo điều kiện để bạn dễ dàng hòa nhập hơn như tham gia các khóa học tiếng thực hành theo cặp. Tại đây, bạn có cơ hội trò chuyện với những bạn bè quốc tế cũng như trau dồi thêm kiến thức về tiếng Đức.

READ  Du học Đức - cơ hội định cư lâu dài ở Đức

4. Bạn không phải trả học phí

Hầu hết các trường Đại học ở Đức không phải trả học phí khi theo học hoặc bạn sẽ phải trả rất thấp so với các nước khác. Thế nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về học phí khi đi du học tại Đức.

5. Tiền sinh hoạt phí thấp hơn các nước khác ở châu Âu

Chi phí sinh hoạt như tiền ăn, ở, quần áo hay vui chơi giải trí tại Đức nằm ở mức trung bình của châu Âu. Đối với sinh viên, bạn còn được giảm giá rất nhiều như tại nhà hát, rạp chiếu phim, việc bạn cần làm là chỉ việc đưa ra thẻ sinh viên của mình và nhận ưu đãi.
 

Sinh hoạt tiết kiệm chi phí tại Đức khi chọn Đức để du học
Chi phí tiết kiệm
 

6. Đức có tình hình an ninh và chính trị ổn định

Đức là một đất nước yên bình. Bất kể bạn ở thành phố hay các vùng quê, ngày hay đêm lực lượng cảnh sát rất đáng tin cậy và giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, tình hình chính trị tại đây cũng khá ổn định, rất ít xảy ra những trường hợp như bạo lực, khủng bố,…

7. Đức rất đa dạng về văn hóa vùng miền

Tại Đức bạn có thể thấy những bãi biển tuyệt đẹp hay cả những ngọn núi, những thành phố cổ hay những nơi thiên nhiên hữu tình. Đức cũng nằm ở trung tâm châu Âu, thế nên khi học tại đây, bạn có thể dễ dàng du lịch sang Pháp, Thụy Sĩ, cộng hòa Séc,…

READ  Học tiếng Nga như thế nào cho hiệu quả nhất

> > Xem thêm: Du học đức cơ hội để định cư lâu dài bên Đức
 

Tìm hiểu văn hoá vùng miền khi chọn Đức để du học
Đi du học Đức bằng tiếng Anh
 

8. Bạn học tiếng Đức – ngôn ngữ với nhiều cơ hội

Tiếng Đức nằm trong 10 ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất thế giới, khoảng 185 triệu người đang dùng tiếng Đức. Tất nhiên bạn có thể học mà không cần tiếng Đức vì bên đây có những chương trình du học Đức bằng tiếng Anh. Nhưng nếu bạn biết tiếng Đức, bạn có thể dễ dàng hơn trong cuộc sống hàng ngày và tìm bạn dễ hơn. Ngoài ra, tiếng Đức sẽ là một điểm cộng trong CV của bạn. Tiếng Đức không phải là ngôn ngữ đơn giản nhưng bạn có thể học dễ dàng hơn với các khóa học tiếng Đức hoặc sống cùng với bạn bè người Đức khi đi học.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn nào đang phân vân nên chọn quốc gia nào để đi du học có thể sớm ra quyết định để nhanh tiến tới con đường du học Đức của mình. Chúc tất cả các bạn thành công trong cuộc sống!

Tags: du học đức, du học đức có khó không, du học đức nên học ngành gì, nên đi du học đức không, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức 2019, thực trạng du học đức, tìm hiểu đi du học đức

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general