8 dấu hiệu mọc tóc mới | 2022 Mẹo Chăm sóc & Tăng trưởng

Rụng tóc và hói đầu là một cơn ác mộng đối với bất kỳ ai. Thật không may, hàng triệu người trên toàn thế giới phải trải qua trải nghiệm đáng tiếc về tình trạng rụng tóc này, buộc họ phải thực hiện các biện pháp để mọc lại tóc đã mất.

Nhưng làm thế nào để biết liệu bạn có đang đi đúng hướng để kích thích mọc tóc mới hay không? Đừng lo lắng – chúng ta sẽ thảo luận về các dấu hiệu mọc tóc mới phổ biến nhất để khuyến khích bạn trong hành trình hướng tới một mái đầu đầy tóc trở lại. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

Tăng trưởng tóc mới là gì?

Các dấu hiệu của sự phát triển của tóc trong các giai đoạn khác nhau được đưa vào biểu đồ

Onyxprj / Shutterstock

Tóc mới phát triển đề cập đến giai đoạn anagen của chu kỳ tăng trưởng, trong đó sự phân chia của các tế bào ở gốc tóc tạo ra sự phát triển tích cực. Kết quả là, tóc mới trông chắc khỏe và bóng mượt hơn với mức độ gãy rụng tối thiểu.

Rụng tóc có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những thay đổi sinh lý như lão hóa dẫn đến rụng tóc, với những nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm thay đổi nội tiết tố, đặc điểm di truyền và các rối loạn tiềm ẩn.

Các rối loạn tự miễn dịch như rụng tóc nội tiết tố nam thường khiến tóc mỏng và yếu dần, cuối cùng dẫn đến rụng tóc. Việc kích thích mọc tóc mới khi bị rụng tóc hoặc các lý do di truyền có thể rất khó khăn.

Nếu bạn đang tích cực phấn đấu để tóc mọc lại, bạn có thể bối rối không biết tóc mới mọc là gì hoặc nó trông như thế nào. Bạn có thể nhận thấy các giai đoạn khác nhau của chu kỳ mọc tóc mớibao gồm:

Giai đoạn Anagen

Giai đoạn này được đánh dấu bằng sự phát triển ban đầu của các nang tóc. Khi được dưỡng ẩm tối ưu, các sợi tóc sẽ phát triển và bạn sẽ nhận thấy 90% sự phát triển của tóc trong giai đoạn này. Giai đoạn này kéo dài trong khoảng 3-10 năm.

Pha catagen

Giai đoạn này là một giai đoạn nhất thời được đặc trưng bởi sự phát triển chậm lại của tóc, kéo dài từ một đến hai tuần.

Giai đoạn Telogen

Giai đoạn này là giai đoạn nghỉ ngơi, nơi không có sự phát triển của tóc và tóc vẫn duy trì kích thước của nó. Nó kéo dài 2- 4 tháng.

Dấu hiệu mọc tóc mới

Không cần phải nói rằng tất cả các nạn nhân của chứng rụng tóc đều mong muốn mọc tóc mới nhanh chóng. Một nghiên cứu năm 2022 tiết lộ rằng gần một nửa số ứng viên bị chứng rụng tóc. Tóc mọc lại có thể thực hiện được với nhiều chiến lược khác nhau, bao gồm điều chỉnh lối sống và các sản phẩm giúp tóc mọc lại.

Kiến thức về việc phát hiện các dấu hiệu mọc tóc mới giúp bạn có động lực để tiếp tục quy trình chăm sóc tóc và có được da đầu với mái tóc dày và khỏe mạnh. Sau đây là một số dấu hiệu tinh tế nhưng đáng chú ý cho thấy tóc mới mọc:

1. Sự xuất hiện của các đốm đen (A Shadow)

Sự phát triển của một nang tóc mới bắt đầu với những đốm đen nhỏ trên da đầu hoặc các bộ phận khác của da. Bạn phải kiểm tra da và da đầu dưới ánh sáng tốt để xác định chúng.

Những đốm đen này trên da đầu có thể là tia hy vọng cho những người bị chứng hói đầu (rụng tóc nội tiết tố nam). Các điểm tối được gọi là một bóng tối. Bóng được nhìn thấy trong giai đoạn tăng sinh khi nang trứng đang nuôi dưỡng.

READ  6 lợi ích của hạt cỏ cà ri đối với tóc và 4 cách sử dụng

Những đốm đen này chuyển đổi thành các sợi tóc phát triển trong giai đoạn anagen. Tái biểu mô hóa xảy ra trong giai đoạn anagen, giúp thúc đẩy sự chắc khỏe của tóc.

2. Lông tơ

Dấu hiệu rõ ràng nhất của sự mọc tóc mới là tóc vellus, còn được gọi là lông tơ hồng đào. Tóc Vellus đề cập đến tóc ngắn, mịn mà bạn có thể nhận thấy trên các bộ phận cơ thể khác nhau.

Những sợi lông này đáng chú ý nhất ở vùng mặt nhưng cũng có thể mọc trên cánh tay, chân và bụng. Lông tơ màu đào biểu thị sự phát triển của tóc mới. Loại tóc này mỏng và mềm hơn những loại còn lại và có vẻ trong mờ.

Tóc như vậy là nhận thấy sau khi phẫu thuật cấy ghép và được coi là dấu ấn cho sự thành công của ca phẫu thuật. Bạn có thể nhận thấy lông tơ đào trên trẻ sơ sinh. Vì vậy, tóc em bé cho thấy sự phát triển của tóc mới.

Đọc tiếp: Làm thế nào để Chỉnh sửa Tóc Trẻ em trong 6 Bước Đơn giản

3. Tóc ngắn và đẹp

Những sợi tóc con mọc lên và mảnh hơn so với những sợi tóc yếu, trước đây của bạn. Da đầu khỏe mạnh sẽ dẫn đến sự phát triển đáng kể của tóc mới. Nghiên cứu cho thấy rằng kết cấu của tóc sau khi rụng tóc do hóa trị liệu đã mịn hơn trước.

Các sợi của lông vellus con (lông tơ hồng đào) nói chung là mảnh hơn nhưng chiều dài ngắn. Chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận hơn trong việc chải tóc vì chúng bị đứt ra với lực quá mạnh (chải và gãi). Những sợi lông mịn trông như tơ và quyến rũ hơn.

4. Giảm gãy / rụng tóc

Rụng tóc và lão hóa đẩy nhanh quá trình rụng tóc. Tóc yếu sẽ rụng ngay cả khi chỉ với một áp lực nhỏ nhất. Bạn có thể nhận thấy một mớ tóc rụng khi tắm. Tóc mới mọc có đặc điểm là giảm gãy và rụng.

Phần tốt nhất của tóc mới mọc lại là độ chắc khỏe của nó. Trong hầu hết các trường hợp, rụng tóc là do tóc mỏng và yếu đi. Các bệnh như hói đầu ở nam giới làm cho tóc mỏng và dễ gãy rụng. Các sợi tóc khô và dễ gãy gãy, các sợi tóc bị hư tổn từ chân tóc.

Nhưng đây không phải là trường hợp với tóc mới. Tóc mọc lại có chân và trục khỏe hơn. Vì vậy, nếu bạn thấy tóc mình đang phát triển và ít bị gãy rụng, hãy chắc chắn rằng đó là tóc mới!

5. Thêm Tỏa sáng

Nếu bạn nhận thấy sự rạng rỡ của tóc tăng lên, đó là một dấu hiệu đáng khích lệ của sự mọc tóc mới! Tóc mới bóng hơn và khỏe hơn. Sự phong phú và kết cấu được cải thiện của tóc mang lại vẻ ngoài sáng bóng hơn, chắc chắn sẽ làm tăng sức hấp dẫn của bạn.

Đọc tiếp: Làm thế nào để dễ dàng có được mái tóc bóng mượt tại nhà

6. Tóc chắc khỏe hơn

Không cần phải nói, những sợi tóc mới chắc khỏe hơn thay vì trông khô và thiếu sức sống hơn những sợi tóc trước. Nhiều người trên toàn thế giới cạo đầu để cố gắng mọc lại tóc khỏe hơn.

Tóc mới xuất hiện chắc khỏe hơn với khối lượng và độ dài nhiều hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên kiên nhẫn và không vội vàng thử độ chắc khỏe của tóc.

READ  Cách xử lý sau khi cạo lông mày nhanh và hiệu quả

Đó là bởi vì những dấu hiệu ban đầu của sự phát triển của tóc là tóc ngắn và nhỏ. Phải mất một thời gian để tóc vellus hoạt động và tăng khối lượng. Sau đó, lông mọc lại dày và khỏe hơn.

7. Không có kết thúc phân chia

Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, thất vọng vì mái tóc bị chẻ ngọn. Một kết thúc tách được coi là một dấu hiệu của một sợi tóc không khỏe mạnh. Tóc bị chẻ ngọn không phát triển hoặc không tăng chiều dài và khối lượng.

Theo nghiên cứunhững đặc điểm sau đây hiện diện trên một mái tóc khỏe mạnh:

  • Chiếu sáng
  • Cắt sạch các đầu
  • Kết cấu mịn

Nếu bạn phát hiện ít tóc chẻ ngọn hơn, bạn có thể đã mọc tóc mới. Tuy nhiên, để duy trì một mái tóc khỏe mạnh và mới mọc của bạn đòi hỏi bạn phải tuân theo một thói quen chăm sóc tóc phù hợp.

8. Tóc dễ quản lý

Tóc mới mềm mượt, chắc khỏe có khả năng chống rối và gãy rụng. Những người bị rối loạn rụng tóc (rụng tóc) phải hết sức lưu ý khi chải và tạo kiểu tóc.

Tóc mới, mềm mại có thể giúp bạn loại bỏ những rắc rối trong việc quản lý các sợi tóc yếu. Dễ dàng quản lý tóc mới trên một da đầu khỏe mạnh làm hài lòng đàn ông và phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Việc chải và tạo kiểu tóc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Làm thế nào tôi có thể mọc tóc nhanh?

Người phụ nữ bôi dầu lên đầu và tự hỏi khi nào cô ấy sẽ thấy các dấu hiệu mọc tóc mới

Steklo / Shutterstock

Dưới đây là một số chiến lược đơn giản nhưng hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Uống nhiều nước

Giữ đủ nước giúp cải thiện sức khỏe làn da và mái tóc của bạn. Theo nghiên cứu, mất nước có thể thúc đẩy rụng tóc (đặc biệt là ở trẻ em). Giữ cho da đầu ngậm nước sẽ khuyến khích tóc phát triển khỏe mạnh. Tóc mọc lại chắc khỏe và mềm mượt hơn.

Massage da đầu

Xoa bóp da đầu được chứng minh là một phương pháp hữu hiệu trong việc tái tạo tóc mới. Dựa theo một nghiên cứumassage da đầu kích hoạt các tế bào nhú hạ bì (tế bào da). Thoa các sản phẩm tự nhiên khác nhau lên da đầu sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc mới.

Bao gồm các:

  • Nha đam
  • Nước hoa hồng
  • Dầu dừa
  • dầu hương thảo
  • Dầu phong lữ
  • Nước chanh
  • Nước ép hành tây

Thực hiện bổ sung

Thực phẩm chức năng cũng cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Bạn có thể thêm các chất bổ sung sau vào chế độ ăn uống để tăng sự phát triển của tóc:

Vitamin tổng hợp

Nghiên cứu cho thấy khoáng chất và vitamin cần thiết trong việc ngăn rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ví dụ, vitamin A, B complex và C có thể tăng tốc độ mọc lại của tóc bằng cách trẻ hóa da đầu và giảm stress oxy hóa.

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong chu kỳ nang tóc, do đó, làm thay đổi tốc độ sinh sản của tóc và kích thích mọc mới. Do đó, nó được đề xuất cho bệnh nhân rụng tóc.

Đọc tiếp: Loại vitamin nào tốt nhất cho sự phát triển của tóc?

Biotin và Collagen

Tiêu thụ biotin và collagen trong thực phẩm chức năng có thể tăng cường sự mọc lại của tóc. Có bằng chứng bổ sung biotin bằng đường uống giúp cải thiện sản xuất tóc. Tương tự, bổ sung collagen có lợi cho da, tóc và da đầu.

READ  Lời khuyên nội bộ để phát triển công việc kinh doanh yoga của bạn vào năm 2023

Đọc tiếp: Biotin mất bao lâu để hoạt động?

Khoáng chất và thảo mộc

Khoáng chất (kẽm và selen) và các loại thảo mộc như nhân sâm hỗ trợ mọc tóc mới.

Châm cứu

Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) có thể là một bước có lợi trong việc kích hoạt mọc tóc mới. Một nghiên cứu được đánh dấu rằng châm cứu thúc đẩy biểu hiện cytokine; do đó, bạn có thể sử dụng nó trong việc điều trị rụng tóc.

Đưa các mũi kim nhỏ vào da đầu giúp cải thiện sức khỏe da đầu và thúc đẩy các tế bào hạ bì sản sinh tóc mới một cách hiệu quả.

Đọc tiếp: Microneedling có tác dụng với bệnh rụng tóc không?

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ đang mọc tóc và thể hiện một số dấu hiệu tốt nhất của sự phát triển của tóc trong hình ảnh cạnh nhau

Maidannikov / Shutterstock

Dưới đây là danh sách một số câu hỏi thường gặp liên quan đến thuốc mọc tóc tại www.

Làm thế nào để bạn biết tóc mới đang mọc?

Bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu khác nhau cho thấy sự phát triển của tóc mới. Dấu hiệu đầu tiên của sự mọc tóc mới là sự xuất hiện của các đốm đen, sẫm màu được gọi là bóng. Những sợi lông mới là những sợi nhỏ, tức là lông tơ màu hồng đào. Lông vellus ngắn nhưng khỏe. Bạn cũng có thể nhận thấy mái tóc của mình bóng hơn mà ít gãy rụng.

Bạn có thể cảm nhận được khi nào tóc bạn đang mọc không?

Quá trình mọc tóc mới diễn ra chậm và đều đặn nên việc để ý là không được. Bạn có thể cảm thấy tóc ngắn bằng cách xoa tay lên da đầu thỉnh thoảng. Chỉ sau một thời gian, bạn có thể ghi nhận sự gia tăng số lượng tóc. Tuy nhiên, không có cảm giác vật lý nào cho thấy sự phát triển của tóc.

Mất bao lâu để nhận thấy tóc mới?

Tóc mới mọc sau khi điều trị bằng thuốc (tại chỗ) và cấy tóc có thể mất vài tháng. Nói chung, mất khoảng 4 đến 6 tháng để nhận thấy sự phát triển của các nang tóc mới. Đó là bởi vì phần tóc nhỏ, ban đầu không được chú ý và phải mất ít nhất ba tháng để các trục tóc đạt được độ dài đáng kể.

Có phải ngứa có nghĩa là tóc bạn đang mọc?

Ngứa trên da đầu có thể do một số tình trạng, bao gồm viêm da, nhiễm trùng nấm men và gàu. Nhiều người tin rằng ngứa cho thấy lông mới mọc, nhưng điều đó không đúng. Nó là ngược lại. Ngứa da đầu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe da đầu và sự mọc lại của tóc.

Làm cách nào để tóc mọc nhanh hơn?

Bạn có thể khuếch đại quá trình tóc mọc lại theo một số cách. Ví dụ, mát-xa da đầu bằng tinh dầu, thực hiện thói quen chăm sóc tóc tốt, bổ sung chế độ ăn uống và uống nhiều nước có thể giữ cho da đầu khỏe mạnh, giúp tóc mọc nhanh hơn.

Vì vậy, các dấu hiệu mọc tóc mới là gì?

Rụng tóc là một rối loạn phổ biến ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Kết quả là, hàng triệu người trên toàn cầu chi hàng trăm và hàng nghìn đô la cho các phương pháp điều trị xâm lấn và không xâm lấn để kích hoạt mọc tóc mới.

Bạn có thể cải thiện tốc độ mọc tóc bằng cách xoa bóp da đầu để tăng lưu thông máu, bổ sung chế độ ăn uống, thực hiện thói quen chăm sóc tóc hợp lý và uống nhiều nước hàng ngày. Chúc bạn ngày càng hạnh phúc!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general