7 màu tóc đẹp nhất cho mắt xanh năm 2022

Cho rằng về cứ bốn người Mỹ thì có một người có đôi mắt xanh, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều người tò mò về màu tóc phù hợp nhất cho đôi mắt xanh. Đọc tiếp để tìm hiểu màu tóc phù hợp nhất cho mắt xanh và nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn!

Màu tóc tốt nhất cho mắt xanh là gì?

Đôi mắt xanh có nhiều sắc thái, nhưng thường khá sáng. Do đó, mắt xanh thường rất hợp với màu tóc sáng hơn. Các tông màu vàng, nâu nhạt và pastel phù hợp nhất với màu mắt này.

Tóc vàng thường được kết hợp với mắt xanh. Ngoài ra, mắt xanh thường xảy ra tự nhiên ở những người có màu tóc sáng hơn. Mặc dù không thể gặp ai đó có đôi mắt xanh và mái tóc đen tự nhiên, nhưng đó là một sự kết hợp hiếm hoi hơn.

Nếu bạn đang muốn có một vẻ ngoài nổi bật, bạn có thể muốn xem xét các tông màu tối. Nhưng các sắc thái khác nhau của tóc vàng thường được coi là sự kết hợp tốt nhất cho đôi mắt xanh, vì sự kết hợp tươi sáng giúp mang lại sự nổi bật và đáng chú ý cho khuôn mặt của một người.

Các tông màu vàng bạch kim và vàng nhạt là hoàn hảo nếu bạn muốn một màu tóc không quá chói như màu tóc vàng nắng. Nếu bạn muốn một cái gì đó tối hơn, hãy cân nhắc màu tóc nâu trầm.

Màu sắc tốt nhất cho mắt xanh

Để đi vào chi tiết hơn, đây là một số màu tóc tốt nhất cho mắt xanh. Bất kỳ màu nào trong số này đều sẽ phù hợp tuyệt vời, nhưng nó không phải là một danh sách đầy đủ!

Nếu màu tóc của bạn không phù hợp ở đây, điều đó không có nghĩa là mắt và tóc của bạn xung đột về mặt thẩm mỹ – bạn vẫn xinh đẹp như bất kỳ ai khác!

1. Tóc vàng

Người phụ nữ tóc vàng với đôi mắt xanh cười trước ống kính

El Nariz / Shutterstock

Tóc vàng là cặp đôi phổ biến nhất với mắt xanh. Ở những người có mái tóc vàng tự nhiên, mắt xanh là đặc biệt phổ biến. Vì vậy, bạn không bao giờ có thể sai lầm khi nhuộm tóc vàng cho mắt xanh.

Đôi mắt xanh thường sáng, vì vậy tóc vàng sáng hơn là một cách tuyệt vời để đi! Cân nhắc sử dụng mật ong hoặc dâu tây để có vẻ ngoài tươi sáng và tỏa nắng. Bạn cũng có thể muốn để kiểu tóc có màu hồng.

Nếu bạn muốn có màu vàng đậm hơn, hãy xem xét các sắc thái phù hợp với màu tóc nâu. Ví dụ như caramel và màu đỏ tía tươi sáng, sẽ trở nên tuyệt vời với đôi mắt xanh của bạn.

2. Bạch kim

Đối với một tác phẩm có tiêu đề Màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt xanh, một người phụ nữ đang mỉm cười trước ống kính

Sofia Zhuravetc / Shutterstock

Tóc bạch kim là sự đồng hành sáng và bóng cho đôi mắt vàng của bạn. Tuy nhiên, có nhiều sắc thái bạn có thể sử dụng sẽ không quá sáng nếu bạn thích. Màu vàng tro nhạt hoặc màu vàng bạch kim đơn giản là lựa chọn hoàn hảo cho đôi mắt xanh.

READ  Tóc khô xơ: Tại sao & Làm thế nào bạn có thể khắc phục nó

Những màu sắc tươi sáng này phù hợp với cường độ của mắt bạn và giúp tạo khung hình theo cách làm cho chúng nổi bật. Đối với thứ gì đó tối hơn, hãy xem xét một màu tro hoặc tro sẫm. Bạn có thể nhuộm tóc màu xám sáng mà vẫn vô cùng hợp với đôi mắt của mình.

3. Nâu hạt dẻ

Người phụ nữ có mái tóc màu nâu hạt dẻ sẫm mỉm cười trước ống kính để chụp một bức ảnh về màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt xanh

Popcorner / Shutterstock

Nếu bạn muốn tránh xa những màu tóc sáng hơn, hãy chọn một trong nhiều sắc thái của màu nâu. Thật không may, màu nâu đậm hơn không phải lúc nào cũng phù hợp với mắt xanh. Nếu mắt bạn có màu xanh lam đậm, bạn có thể dễ dàng chuyển sang màu nâu trầm hoặc thậm chí đối với màu đen.

Nếu mắt bạn sáng hơn, bạn nên cố gắng sử dụng các màu nhạt hơn. Màu nâu hạt dẻ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, đặc biệt nếu bạn chọn những gam màu sáng. Màu nâu này sẽ bổ sung cho đôi mắt của bạn mà không cần chú ý đến chúng.

4. Màu cam

Người phụ nữ với mái tóc màu cam mỉm cười vì màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt xanh

Nikola Spasenoski / Shutterstock

Một sự kết hợp phổ biến khác cho đôi mắt xanh là tóc màu cam hoặc đỏ. Thường được gọi là “gừng”, màu tóc tự nhiên này kết hợp hoàn hảo với đôi mắt xanh.

Độ rực lửa của mái tóc đỏ giúp phù hợp hoàn hảo với độ sáng của đôi mắt xanh. Nếu bạn đang nhuộm tóc, bạn có thể chuyển từ sắc thái tự nhiên của màu đỏ sang các màu như:

  • Đỏ thẫm
  • Màu đỏ tía
  • Quýt

Những sắc thái này sẽ rất hợp với tóc của bạn, nhưng đôi mắt của bạn có thể trông sáng hơn nhiều, đó không phải là một điều xấu.

Đọc tiếp: Ý tưởng về màu tóc cam cho năm 2022

Màu Pastel cho Mắt xanh

Bạn có thể muốn chuyển từ những màu sắc tự nhiên hơn hoặc trung tính hơn sang một thứ gì đó nổi bật hơn một chút. Trong trường hợp đó, hãy xem xét các lựa chọn này khi cố gắng quyết định màu tóc phù hợp nhất cho mắt xanh.

1. Màu xanh lá cây

Hình ảnh người phụ nữ có đôi mắt xanh và mái tóc màu xanh lục đang nhìn vào máy ảnh

Studio Châu Phi / Shutterstock

Tóc xanh lá có thể hợp với mắt xanh một cách tuyệt vời! Là những người hàng xóm trên bánh xe màu sắc, xanh lá cây và xanh lam đều là hai màu lạnh. Điều đó có nghĩa là chúng tạo thành một sự kết hợp màu sắc nhẹ nhàng và tươi mới mà không áp đảo màu khác về cường độ.

Nếu mắt bạn có màu xanh lam đậm hơn, bạn nên nhắm đến các sắc thái xanh đậm hơn. Màu rừng như cây bách xù, thông và rêu đều là những sắc thái tuyệt vời.

Tuy nhiên, chúng hoạt động tốt hơn dưới dạng điểm nhấn hoặc điểm nhấn. Đối với một cái gì đó sáng hơn, hãy xem xét một màu xanh lá cây shamrock hoặc bọt biển. Bạc hà cũng là một màu tuyệt vời cho mái tóc của bạn mà không làm choáng ngợp đôi mắt xanh của bạn.

READ  Làm thế nào để loại bỏ nốt ruồi khỏi da của bạn?

2. Đỏ

Người phụ nữ có mái tóc đỏ, một trong những màu tóc đẹp nhất cho đôi mắt xanh, đang đứng gợi cảm trong một khu rừng

Boiko Olha / Shutterstock

Tóc đỏ là một sự kết hợp tuyệt vời, đặc biệt nếu tóc của bạn vốn đã là màu tối tự nhiên. Tóc đen trông thật ấn tượng với các điểm nhấn và màu đỏ đậm, cũng có thể giúp mắt bạn sáng hơn nhiều.

Những màu này sẽ không bổ sung cho đôi mắt của bạn một cách hoàn hảo nhưng sẽ giúp chúng trở nên mạnh mẽ hơn nhiều. Đối với màu đỏ tươi hơn, hãy xem xét:

  • Mauve
  • Đỏ thẫm
  • Cá hồi

Những màu này sẽ tương phản với đôi mắt của bạn và giúp chúng có vẻ ngoài nổi bật hơn mà bạn có thể thích.

3. Màu trắng

Người phụ nữ có mái tóc trắng trong chiếc áo crop top đen được chụp ảnh để tìm một phần về màu tóc phù hợp nhất cho đôi mắt xanh

popcorner / Shutterstock

Tương tự như cách màu bạch kim và màu xám hoạt động tốt, tóc trắng là đối tác tuyệt vời với mắt xanh. Một số kiểu tóc trắng sẽ đặc biệt có tác dụng giúp đôi mắt của bạn nổi bật mà không làm lu mờ chúng.

Một mái tóc như tuyết với đôi mắt xanh sáng mang đến một vẻ đẹp mùa đông không gì có thể sánh được. Bạn cũng có thể muốn chọn màu trắng băng giá mờ hơn để phù hợp với đôi mắt xanh đậm hơn. Một số sắc thái này có thể viền trên màu bạch kim mờ.

Người da trắng cũng rất đẹp cho dù đó là mùa nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, tóc trắng đặc biệt hiệu quả vào mùa đông để có được vẻ ngoài như tuyết rơi như cổ tích. Nếu bạn đã từng muốn thử tóc trắng, bạn có thể làm như vậy mà không sợ nó làm lu mờ đôi mắt xanh của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Với tất cả mọi thứ chúng ta đã thảo luận, vẫn còn câu hỏi cần trả lời. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về màu tóc đẹp nhất cho mắt xanh.

Màu gì làm cho mắt xanh nổi bật?

Đôi mắt xanh thường là những sắc thái lạnh hơn của màu xanh lam, làm cho chúng kết hợp tuyệt vời với vàng, đỏ và vàng. Nếu bạn muốn đôi mắt của mình nổi bần bật, hãy cân nhắc sử dụng những gam màu nóng này cho phụ kiện hoặc trang điểm. Kẻ mắt vàng đặc biệt hiệu quả trong việc làm nổi bật màu sắc cho đôi mắt của bạn.

Nguyên nhân nào gây ra mắt xanh?

Về mặt kỹ thuật, đôi mắt xanh là một đột biến. Các nhà khoa học thậm chí đã tìm cách thu hẹp tiềm năng tổ tiên chung duy nhất đã gây ra mắt xanh ở con người cách đây đến 10.000 năm!

Đôi mắt xanh được cho là do một gen có tên là OCA2. Loại gen này cũng gây ra đôi mắt màu xanh lục hoặc màu hạt dẻ. Có nhiều nguyên nhân khác có thể gây ra mắt xanh, nhưng cho dù nguyên nhân là gì thì ngày nay chúng vẫn phổ biến và rất đẹp.

READ  8 Cách Duỗi Tóc Tự Nhiên Mà Không Cần Nhiệt!

Làm thế nào phổ biến là mắt xanh?

Đôi mắt xanh là một đặc biệt màu chung, đặc biệt là ở một số nơi trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, khoảng 27% người có mắt xanh, đây là loại bệnh hiếm thứ ba.

Ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland, hơn 50% có mắt xanh. Khu vực tập trung nhiều nhất của mắt xanh là Phần Lan và Thụy Điển, nơi có tới 90% người dân sẽ có mắt xanh.

Làm cách nào để tăng cường mắt xanh?

Có rất nhiều cách để tăng cường đôi mắt xanh của bạn. Cách tốt nhất là sử dụng trang điểm với màu sắc giúp đôi mắt của bạn nổi bần bật. Như đã nêu ở trên, vàng, đỏ, vàng và các màu ấm khác là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Kẻ mắt vàng hoặc phấn mắt đỏ sẽ mang đến cho đôi mắt của bạn vẻ ngoài rực rỡ và ấm áp. Nếu bạn thích làm nổi bật đôi mắt của mình mà không cần trang điểm, hãy sử dụng phụ kiện!

Những chiếc kính có gọng cùng màu này cũng sẽ mang lại sự tương phản cho đôi mắt xanh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng khuyên trên khuôn mặt hoặc thậm chí nhuộm tóc trên khuôn mặt! Một số người thậm chí còn sử dụng kính áp tròng có màu để làm nổi bật đôi mắt xanh của họ.

Làm cách nào để thu hút sự chú ý khỏi đôi mắt xanh?

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý khỏi đôi mắt xanh vì một lý do nào đó, có rất nhiều cách để làm cho chúng bớt dữ dội hơn. Cân nhắc sử dụng trang điểm với tông màu lạnh sẽ bổ sung hoặc phù hợp với đôi mắt của bạn.

Làm như vậy sẽ giúp giảm cường độ của chúng mà không cần che phủ chúng, tăng vẻ đẹp vốn đã tuyệt đẹp của chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng các phụ kiện trên khuôn mặt để thu hút sự chú ý khỏi đôi mắt của mình. Kính râm, gọng đen cho đến kính thuốc hoặc đeo khuyên trên mặt có thể giúp hướng sự chú ý ra xa.

Màu tóc đẹp nhất cho mắt xanh dương: Lời kết

Mặc dù đôi mắt xanh là phổ biến, nhưng vẻ đẹp của chúng rất nổi bật theo một cách mà một số nhà thẩm mỹ khác có thể nắm bắt được. Nếu bạn muốn nhuộm màu cho đôi mắt của mình đẹp hơn, màu vàng sáng và màu nâu hạt dẻ là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Màu nâu trầm hơn hoặc màu bạch kim mờ hơn cũng là những lựa chọn tuyệt vời để phù hợp với đôi mắt của bạn mà không cần sử dụng màu sáng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chăm sóc tóc, hãy xem phần còn lại của trang web của chúng tôi. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general