7 lý do nên học tiếng Đức từ bây giờ

Được sử dụng phổ biến ở các nước châu Âu

Đây chính là lý do nên học tiếng Đức cực kì hữu ích đối với nhiều bạn trẻ. Bởi ở Châu Âu, ngày càng có nhiều người sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ chính của họ. Điều đó là sự thật khi mà không chỉ có người Đức mới nói tiếng Đức, mà đây còn là ngôn ngữ chính của nước Áo, Thụy Sỹ, miền Bắc Italy, miền Đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía Đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania…Do vậy, nếu biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội gắn kết với hơn 120 triệu người trên thế giới. Và từ đây cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 được dạy trên thế giới, chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Nhật. 


Học tiếng Đức có lợi

>> Xem thêm: Nghe nhạc-Phương pháp tốt cho học tiếng Đức

Là quốc gia đứng đầu về xuất khẩu và có nền kinh tế thứ 3 trên thế giới

Với nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, Đức đã vươn lên trở thành cường quốc kinh tế của khối liên minh EU. Chính vì điều đó, khi được biết về tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội du học, làm việc và lập nghiệp tại cường quốc kinh tế này. Vậy nên, các sinh viên toàn cầu ngày nay đã thôi tự đặt cho mình câu hỏi “có nên học tiếng Đức”, mà thay vào đó là tìm hiểu về cách học tiếng Đức sao cho hiệu quả nhất.

Nhiều chương trình Đại học miễn phí yêu cầu sinh viên phải biết tiếng Đức

Tại Đại học California (Mỹ), hơn 56 chuyên ngành (sinh học, vật lý, hóa học, ngôn ngữ học, nghiên cứu tôn giáo, lịch sử nghệ thuật) đòi hỏi sinh viên phải biết tiếng Đức mới được nhập học. Bởi theo các trường Đại học nơi đây, tiếng Đức là một phần khá quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, nghiên cứu…Ngoài ra, tại Đức còn có các chương trình du học miễn phí dành cho các bạn trẻ Việt Nam như:

READ  Những lưu ý quan trọng khi học tiếng Đức A1 online

Du học Đức miễn phí và được hưởng lương ngành điều dưỡng, hay Du học Đức miễn phí & được hưởng lương ngành quản trị hệ thống nhà hàng. Mặc dù được miễn toàn bộ học phí, và được trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng, nhưng bạn cần phải có trình độ B2 tiếng Đức mới có thể đăng ký nhập học.

Các bạn trẻ hiện nay đang đắn đo có nên học tiếng Đức ở Việt Nam hay học tiếng ở bên Đức, sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn. Câu trả lời cho các bạn là: mình nên học ở cả hai nơi. Giai đoạn đầu, học lấy bằng B1 tại Việt Nam, sau đó tiếp tục học B2 tại Đức. Đây được xem là giải pháp vừa tiết kiệm, vừa mang đến hiệu quả trong thời gian sớm nhất.


Học tiếng Đức qua các bài hát

Học tiếng Đức không khó khi bạn đã biết tiếng Anh

Trên thực tế, Tiếng Anh và Tiếng Đức xuất phát cùng một nguồn gốc. Do đó, có khá nhiều từ trong tiếng Đức giống hệt về cách viết lẫn nghĩa với các từ trong tiếng Anh, và chỉ khác đôi chút về cách đọc. Vì thế, nếu bạn đã biết tiếng Anh thì việc học tiếng Đức sẽ là một lợi thế dành cho bạn, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn rất dễ theo kịp.


Học tiếng Đức dễ hơn khi đã biết tiếng Anh

Đức là quốc gia có khoản chi tiêu du lịch lớn nhất thế giới

Là cường quốc kinh tế, làm việc tại nước Đức bạn sẽ được đảm bảo thu nhập cao với chế độ đãi ngộ tuyệt vời – 6 tuần nghỉ phép năm. Do đó, không có gì làm lạ khi Đức trở thành quốc gia có khoản chi tiêu cho du lịch cao nhất thế giới. Năm 2007, người dân Đức đã chi 91 tỷ Euro chỉ cho việc tham quan du lịch. ICSA tin rằng với 5 lý do vô cùng thuyết phục trên, các bạn sẽ thôi tự hỏi mình “có nên học tiếng Đức” nữa không, mà thay vào đó là học tiếng Đức ở đâu, hay học tiếng Đức như thế nào là hiệu quả

READ  Tại sao chúng ta nên chọn du học ở Đức?

Các nước nói tiếng Đức có một di sản văn hóa phong phú

Đức thường được gọi là đất của nhà thơ và nhà tư tưởng. Đức là ngôn ngữ của Goethe, Nietzsche và Kafka, của Mozart, Bach và Beethoven. Einstein, Kant và Freud nói và viết bằng tiếng Đức. Ngày nay 18% số sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức và với 8 triệu tên miền Internet, .de top-level-domain của Đức là thứ hai chỉ sau năm mở rộng. Tỷ lệ sinh viên Nhật Bản học tiếng Đức rất cao.

Bằng cấp có giá trị cao trên toàn thế giới!

Giáo dục Đại học tại Đức chất lượng tầm cỡ thế giới! “Made in Germany” là biểu tượng toàn cầu cho chất lượng – không kể là chất lượng của những chiếc xe hơi hay của nền giáo dục. Đặc biệt, là những ngành nghề như Khoa học kĩ sư và Khoa học tự nhiên với truyền thống giáo dục lâu đời và nổi tiếng. Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới luôn đánh giá cao bằng cấp của các trường Đại học tại Đức. 


Học tiếng Đức đem lại nhiều lợi ích

>> Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn có nhận ra được tầm quan trọng của việc học tiếng Đức và càng thêm yêu thích loại ngôn ngữ này. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất trong việc học ngôn ngữ cần bạn phải có kế hoạch và mục tiêu học tập cụ thể cũng như sự cố gắng chăm chỉ luyện tập hằng ngày. Bởi việc học là một quá trình dài và liên tục, không chỉ vậy nếu như bạn không ôn luyện và có sự đầu tư thì chắc chắn bạn sẽ thất bại ngay từ những bước đầu tiên. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục loại ngôn ngữ này,

READ  Làm cách nào để học tiếng Hoa hiệu quả

Tags: có nên học tiếng đức, tiếng đức có khó không, tổng quan về tiếng đức, cơ hội việc làm tiếng đức, độ khó của tiếng đức, nên học tiếng hay tây ban nha, biết tiếng đức

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general