7 lỗi kem chống nắng bạn có thể mắc phải

Mua và thoa kem chống nắng có vẻ đơn giản. Miễn là bạn đang sử dụng kem chống nắng như bác sĩ da liễu của bạn khuyến cáo, điều gì có thể xảy ra? Câu trả lời: rất nhiều!

Không phải tất cả các loại kem chống nắng đều được tạo ra như nhau. Loại kem chống nắng bạn sử dụng và cách bạn thoa nó tạo ra sự khác biệt rất lớn về hiệu quả của nó. Bạn có thể không được bảo vệ khỏi các tia có hại của mặt trời như bạn nghĩ. Với việc sử dụng kem chống nắng là cách số một để ngăn ngừa ung thư da, bạn nên chắc chắn rằng mình không mắc phải những sai lầm này khi bảo vệ làn da của mình trong mùa hè này.

Sai lầm # 1: Bạn không nhìn vào nhãn

Một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người khi mua kem chống nắng là không đọc nhãn trước khi lựa chọn. Điều quan trọng là phải kiểm tra nhãn sản phẩm và hiểu các thành phần. Đầu tiên, hãy luôn tìm kem chống nắng “toàn phổ” hoặc “phổ rộng”. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng đảm bảo bạn được bảo vệ đầy đủ khỏi ánh nắng mặt trời vì chúng ngăn chặn cả tia UVA và UVB. Khi nói đến thành phần, hãy tránh kem chống nắng có oxybenzone và retinyl palmitate, có thể gây phản ứng dị ứng. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm có chứa oxit kẽm và titanium dioxide trong thành phần hoạt tính của chúng.

READ  Mụn trứng cá có thể xuất hiện trên da khô không? Biết nguyên nhân, cách điều trị và lời khuyên hữu ích

Sai lầm # 2: Bạn không sử dụng SPF đủ cao

Thật dễ dàng để lấy kem chống nắng từ kệ tại hiệu thuốc mà không cần suy nghĩ nhiều về nó. Nhưng nếu bạn không nhận được chỉ số SPF đủ cao, bạn có thể khiến làn da của mình gặp nguy hiểm. Khi xem xét các tùy chọn, hãy nhớ kiểm tra SPF. Các bác sĩ da liễu của chúng tôi tại thegioihangton.com khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có SPF từ 50 trở lên, loại kem chống nắng này ngăn chặn 98% tia nắng mặt trời.

Sai lầm # 3: Bạn áp dụng không đủ

Học viện Da liễu Hoa Kỳ tuyên bố rằng mọi người thường không sử dụng đủ kem chống nắng để bảo vệ làn da của họ hoàn toàn. Trên thực tế, hầu hết mọi người chỉ sử dụng khoảng 25% đến 50% so với lượng khuyến nghị. Để che phủ toàn bộ cơ thể đầy đủ, người lớn nên sử dụng một ounce kem chống nắng, đủ để lấp đầy một ly thủy tinh.

Sai lầm thứ 4: Bạn thoa kem chống nắng quá muộn

Ngay cả khi bạn đang sử dụng đủ lượng kem chống nắng, bạn có thể thoa quá muộn để có thể tận hưởng được sự bảo vệ đầy đủ của nó. Phải mất 15 phút để kem chống nắng được hấp thụ hoàn toàn vào da của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên thoa kem chống nắng TRƯỚC KHI ra nắng để bạn luôn được bảo vệ toàn diện.

READ  Cách để Khử mùi trứng trên tóc

Sai lầm # 5: Bạn nghĩ rằng kem chống nắng của bạn không thấm nước

Bất kể nhãn mác nói gì, không có kem chống nắng nào là không thấm nước và về mặt kỹ thuật, các nhà sản xuất không được phép đưa ra những tuyên bố đó trên nhãn mác nữa. Bạn có thể tìm thấy một loại kem chống nắng có “khả năng chống nước” trong 40 đến 80 phút, nhưng hãy chú ý đến nhãn để bạn có thể thoa lại trước khi khả năng chống nước hết. Ngay cả khi bạn không xuống nước, hãy luôn thoa lại kem chống nắng ít nhất hai giờ một lần nếu bạn ở ngoài nắng trong thời gian dài.

Sai lầm # 6: Bạn thoa kem chống nắng có hại cho môi trường khi đi biển

Khi đi biển, đừng bôi bất kỳ loại kem chống nắng cũ nào ở biển cả. Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng một số thành phần trong kem chống nắng hóa học đang tàn phá các quần thể rạn san hô trên thế giới. Khi đi ra ngoài trong một cuộc phiêu lưu lặn với ống thở, hãy kiểm tra để đảm bảo kem chống nắng của bạn không chứa oxybenzone, thủ phạm phá hủy rạn san hô. Oxybenzone làm hỏng các rạn san hô bằng cách ức chế khả năng sinh sản của chúng và khiến chúng dễ bị tẩy trắng hơn.

Sai lầm # 7: Bạn không thoa kem chống nắng quanh năm

Trong khi ánh sáng UVB giảm trong mùa đông, ánh sáng UVA có thể gây ra vấn đề trong bất kỳ mùa nào. Những tia này có thể dẫn đến lão hóa da sớm và ung thư da ngay cả trong những tháng mùa đông. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng mỗi ngày sẽ đảm bảo làn da của bạn được bảo vệ.

READ  Rối loạn da vĩnh viễn & tạm thời: Cách quản lý

Bác sĩ da liễu khuyên dùng

Các bác sĩ da liễu tại thegioihangton.com rất nghiêm túc về kem chống nắng. Tìm hiểu các loại kem chống nắng được xếp hạng hàng đầu của họ ĐÂY.

Để biết thêm thông tin về các loại kem chống nắng được bác sĩ da liễu khuyên dùng hoặc đặt lịch hẹn khám tầm soát ung thư da của bạn, vui lòng tiếp xúc một trong ba địa điểm Midlands của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general